Review Vĩnh Long

Review Tham Quan Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Vườn Kinh Phật Bằng Đá ở chỗ nào?

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long tọa lạc ở chùa Phước Hậu thuộc ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long, khách tham quan sẽ cảm nhận đột xuất trước khung cảnh hàng nghìn bia đá có mặt khắp địa điểm trong công viên xanh nhà chùa. Chùa gọi đây chính là khu vườn kinh phật bằng đá.

Từ khi khu vườn kinh phật này có mặt, có khá nhiều khách tham quan và phật tử từ khắp điểm đến chọn lựa chùa cúng viếng. Cũng từ đó, chùa biến thành một trong các các khu du lịch đẹp ở Vĩnh Long được khách tham quan gần xa nghe biết

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 1


Giới thiệu về Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Khu vườn kinh phật khác biệt của chùa Phước Hậu chỉ mới được hoàn thành xong vào khoảng thời gian 2014. Ban đầu, việc thành lập vườn kinh phật bằng đá được dựng nên với mục tiêu tạo ra 1 “thư viện kinh phật phía bên ngoài” để các phật tử có thêm hứng thú khảo sát kinh phật.

Theo như lời kể của trụ trì Thích Phước Cẩn, phát minh tạo ra vườn kinh phật bằng đá khởi nguồn từ chuyến viếng vương quốc chùa tháp Myanmar. Trong chuyến du ngoạn đó, thầy được tham quan vô số ngôi chùa cổ đẹp, trong số đó có 1 ngôi chùa chiếm hữu nhiều tảng đá khác biệt được khắc kinh Phạn phía bên trên, điều mà thầy trước đó chưa từng cảm nhận thấy ở bất kì ngôi chùa nào ở Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Ngay sau lúc về nước, thầy đã lên phát minh và tạo ra khu vườn kinh phật ngay nằm trong công viên xanh chùa. Tuy nhiên, điều trụ trì Thích Phước Cẩn không ngờ tới là khu vườn kinh phật bằng đá đó lại đưa đến cho chùa một lạng khách du lịch, hành hương rất chi là phần đông, biến chùa biến thành khu du lịch “độc nhất vô nhị” ở Vĩnh Long.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 2

Khi được đặt ra những câu hỏi về các khó khăn trong tiến trình làm khu vườn kinh tượng bằng đá, trụ trì Thích Phước Cẩn phỏng vấn rằng khó khăn nhất là khâu chọn loại đá để khắc kinh phật lên trên. Sau khi tìm hiểu thêm cách nhìn của các phật tử là phong cách thiết kế sư, nhà bình phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, thầy đã chọn loại đá hoa cương màu xanh xám để nét chữ chạm khắc phía bên trên không biến thành bay màu theo thời hạn. Ở bên cạnh đó, các bài kinh được chọn chạm khắc trên đá đều là các bài kinh ngắn gọn, xúc tích, mang dấu ấn nhân sinh tinh tế và sắc sảo.


Tham quan Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Vườn kinh phật bằng đá nằm trong chùa Phước Hậu trải rộng trên diện tích hơn 1ha. Du khách tới tham quan cần phải đánh bại các tuyến phố đá quanh co để tham quan và khảo sát các câu kinh phật đặc biệt ý nghĩa được chạm khắc trên bia đá. Sau khi vườn kinh tượng bằng đá nhận được các lời khen khuyến mãi của phật tử và khách tham quan, nhà chùa ra quyết định làm thêm vườn kinh A di đà và vườn kinh Bắc truyền trích diễm.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 4

Trong 2 khu vườn kinh phật vừa được thành lập, chùa đã cho khắc thêm các chữ kinh tiếng Anh ngay gần kinh phật bằng Tiếng Việt lên 1 số ít bia đá để khách tham quan nước ngoài rất có khả năng đơn giản tìm hiểu thêm. Không chỉ vậy, vườn kinh A di đà vừa được thành lập còn mang hình dạng chữ S, đặc trung cho lãnh thổ chủ quyền nước nhà Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Khu Tưởng Niệm Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long,Ở Đâu,Chi Tiết Từ A-Z 2022

Vườn kinh đá có diện tích 10.000m² gồm 3 khu chính: vườn kinh pháp cú, vườn kinh bát truyền trích diễn, vườn kinh A Di Đà. Trong đó vườn kinh pháp cú được thành lập mô hình nhất với diện tích khoảng 4.000m².

Có tổng 432 bài kinh khắc trên hai mặt của 216 phiến đá, mỗi phiến đá có bề dày từ 8cm, ngang 90cm, cao 120cm. Mỗi mặt khắc một bài các lời răn dạy của Phật tập hợp các câu nói ngắn gọn, dễ dàng dễ hiểu nhưng đầy đặc biệt ý nghĩa của đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi ngài còn tại thế.

Vườn kinh pháp cú được thiết kế với theo kiểu 8 lá bồ đề bung xòe ra, đặc trung bát chánh đạo của Phật giáo. Ở trọng yếu vườn kinh pháp cú có ngọn núi Bốn Phật.Vườn kinh A Di Đà với 31 phiến đá được xếp theo như hình thể nước nhà Việt Nam. Những bài kinh ở vườn mang nhiều thâm trầm, triết lý.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 5

Vườn kinh bát truyền với 15 phiến đá được dịch theo thể văn xuôi. Mỗi phiến đá của hai vườn kinh đều sở hữu chiều ngang 150cm, cao 90cm, dày 8cm cũng được khắc ở cả hai mặt. Ngoài 3 khu vườn kinh chính này, bao quanh công viên xanh chùa còn 10 phiến đá khắc chữ tâm, nhẫn, xả, các câu triết lý Phật giáo…

Dạo chơi dưới vườn kinh rợp bóng cây sao, lắng tai nghe tiếng chuông gió, gió sông thổi mát mẻ, ngẫm nghĩ các câu triết lý Phật giáo, con tim khách thập phương tham quan dần yên tĩnh, vơi bớt các não phiền từ cuộc đời sinh lợi, tất bật…

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Trường Huy Vĩnh Long, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2021


Phương pháp dịch rời tới Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Nếu khởi nguồn từ TP.HCM, khách tham quan nên đi theo phía QL1A. Sau lúc tới địa điểm thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) khách tham quan rẽ trái về đường QL54. Tiếp tục đi thẳng theo QL54, khách tham quan sẽ bắt gặp cổng vào chùa Phước Hậu tọa lạc gần cầu Trà Ôn.


Clip review Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Về Vĩnh Long chiêm ngưỡng vườn kinh phật bằng đá “độc nhất vô nhị”

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button