Review Tham Quan Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Vuon Kinh Phat Bang Da Vinh Long 2

Vườn Kinh Phật Bằng Đá ở đâu?

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long tọa lạc ở chùa Phước Hậu thuộc ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long, khách du lịch sẽ cảm thấy đột ngột trước khung cảnh hàng trăm bia đá xuất hiện khắp nơi trong khuôn viên nhà chùa. Chùa gọi đó là khu vườn kinh phật bằng đá.

Từ khi khu vườn kinh phật này xuất hiện, có rất nhiều khách du lịch và phật tử từ khắp nơi đến chùa cúng viếng. Cũng từ đó, chùa trở thành một trong những nơi thăm quan xinh ở Vĩnh Long được khách du lịch gần xa biết đến

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 1


Giới thiệu về Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Khu vườn kinh phật độc đáo của chùa Phước Hậu chỉ mới được hoàn thành vào năm 2014. Lúc đầu, việc xây dựng vườn kinh phật bằng đá được hình thành với mục đích tạo nên 1 “thư viện kinh phật ngoài trời” để những phật tử lại có hứng thú tìm hiểu kinh phật.

Theo như lời kể của trụ trì Thích Phước Cẩn, ý tưởng tạo nên vườn kinh phật bằng đá xuất phát từ chuyến viếng vương quốc chùa tháp Myanmar. Trong chuyến đi đó, thầy được tham quan rất nhiều ngôi chùa cổ xinh, trong đó có 1 ngôi chùa sở hữu nhiều tảng đá độc đáo được khắc kinh Phạn phía trên, điều mà thầy chưa từng thấy ở bất kì ngôi chùa nào ở Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Văn Miếu Cao Lãnh ở đâu,lịch sử,có gì 2022

Ngay sau khi về nước, thầy đã lên ý tưởng và tạo nên khu vườn kinh phật ngay bên trong khuôn viên chùa. Tuy nhiên, điều trụ trì Thích Phước Cẩn không ngờ đến là khu vườn kinh phật bằng đá này lại mang đến cho chùa một lượng khách tham quan, hành hương vô cùng đông đảo, biến chùa trở thành nơi thăm quan “độc nhất vô nhị” ở Vĩnh Long.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 2

Khi được hỏi về những nan giải trong quá trình làm khu vườn kinh tượng bằng đá, trụ trì Thích Phước Cẩn vấn đáp rằng nan giải nhất là khâu chọn loại đá để khắc kinh phật lên trên. Sau khi tham khảo ý kiến của những phật tử là kiến trúc sư, nhà bình phẩm thẩm mỹ, thầy đã chọn loại đá hoa cương màu xanh xám để nét chữ chạm khắc phía trên không bị bay màu theo thời gian. Cạnh bên đó, những bài kinh được chọn chạm khắc trên đá đều là những bài kinh ngắn gọn, xúc tích, mang ý nghĩa nhân sinh tinh tế.


Tham quan Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Vườn kinh phật bằng đá bên trong chùa Phước Hậu trải rộng trên diện tích hơn 1ha. Du khách đến tham quan sẽ phải vượt qua những con đường đá quanh co để tham quan và tìm hiểu những câu kinh phật ý nghĩa được chạm khắc trên bia đá. Sau khi vườn kinh tượng bằng đá nhận được những lời khen tặng của phật tử và khách du lịch, nhà chùa quyết định làm thêm vườn kinh A di đà và vườn kinh Bắc truyền trích diễm.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 4

Trong 2 khu vườn kinh phật vừa được xây dựng, chùa đã cho khắc thêm những chữ kinh tiếng Anh ngay cạnh kinh phật bằng Tiếng Việt lên 1 số bia đá để khách du lịch nước ngoài có thể dễ dàng tham khảo. Không chỉ vậy, vườn kinh A di đà vừa được xây dựng còn mang hình dáng chữ S, tượng trưng cho chủ quyền lãnh thổ nước nhà Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Long Thanh Vĩnh Long, Ở Đâu, Kiến Trúc, Từ A-Z 2022

Vườn kinh đá có diện tích 10.000m² gồm 3 khu chính: vườn kinh pháp cú, vườn kinh bát truyền trích diễn, vườn kinh A Di Đà. Trong đó vườn kinh pháp cú được xây dựng quy mô nhất với diện tích khoảng 4.000m².

Có tổng 432 bài kinh khắc trên hai mặt của 216 phiến đá, mỗi phiến đá có bề dày từ 8cm, ngang 90cm, cao 120cm. Mỗi mặt khắc một bài những lời răn dạy của Phật tập hợp những câu nói ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu nhưng đầy ý nghĩa của đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi ngài còn tại thế.

Vườn kinh pháp cú được thiết kế theo kiểu 8 lá bồ đề bung xòe ra, tượng trưng bát chánh đạo của Phật giáo. Ở trọng điểm vườn kinh pháp cú có ngọn núi Bốn Phật.Vườn kinh A Di Đà với 31 phiến đá được xếp theo hình thể nước nhà Việt Nam. Những bài kinh ở vườn mang nhiều thâm trầm, triết lý.

Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long 5

Vườn kinh bát truyền với 15 phiến đá được dịch theo thể văn xuôi. Mỗi phiến đá của hai vườn kinh đều có chiều ngang 150cm, cao 90cm, dày 8cm rất được khắc ở hai mặt. Ngoài 3 khu vườn kinh chính này, xung quanh khuôn viên chùa còn 10 phiến đá khắc chữ tâm, nhẫn, xả, những câu triết lý Phật giáo…

Đi dạo dưới vườn kinh rợp bóng cây sao, lắng tai nghe tiếng chuông gió, gió sông thổi mát rượi, ngẫm nghĩ những câu triết lý Phật giáo, tâm hồn khách thập phương tham quan dần yên tĩnh, vơi bớt những não phiền từ cuộc sống sinh lợi, bon chen…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022


Cách thức dịch chuyển đến Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Nếu xuất phát từ TP.HCM, khách du lịch nên đi theo hướng QL1A. Sau khi đến khu vực thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) khách du lịch rẽ trái về đường QL54. Tiếp tục đi thẳng theo QL54, khách du lịch sẽ gặp cổng vào chùa Phước Hậu tọa lạc gần cầu Trà Ôn.


Clip review Vườn Kinh Phật Bằng Đá Vĩnh Long

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Về Vĩnh Long chiêm ngưỡng vườn kinh phật bằng đá “độc nhất vô nhị”

Leave a Reply

Your email address will not be published.