Review Khám Phá Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long, Ở Đâu, Đường Đi, Ăn Gì Từ A-Z 2022

Cho Noi Tra On Vinh Long 4

Chợ Nổi Trà Ôn ở chỗ nào?

Chợ nổi Trà Ôn Vĩnh Long tọa lạc tại địa điểm số 44 đường Trưng Trắc, Xã Lục Sĩ Thành, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long. Chợ nổi cách thức vàm Trà Ôn khoảng 250m và cách thức TP.Vĩnh Long khoảng 40km. Chợ họp theo chính sách nước sông bởi vậy mỗi lúc nước sông dâng lên là khi ấy thuyền bè đến đây họp…

Chợ nổi Trà Ôn ở Vĩnh Long tọa lạc trên con sông Hậu, thuộc một nhánh của sông Mê Kông trước khi đổ ra biển đông. Chợ nổi là nét văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm của rất nhiều dân cư huyện Trà Ôn kể riêng gồm cả miền tây Tóm lại. Chợ là trọng tâm đầu mối mua bán thanh toán giao dịch của rất nhiều huyện các tỉnh khắp miền tây. Ngày nay chợ được nghe biết là một điểm tham quan du lịch của khách tham quan trong và ngoài nước. Không các thế địa điểm đây còn là điểm săn hình ảnh đẹp của thanh niên huyện Trà Ôn…

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long 1


Giới thiệu về Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn ở Vĩnh Long từ lâu đã biến thành một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống cổ truyền hết sức đặc thù của rất nhiều dân cư miền Tây Nam Bộ. Và hệt như nhiều khu chợ nổi khác chợ nổi này luôn sống động người bán tới kẻ mua. Cục bộ nguồn giao thông tại đây đều phải đi ghe, đi thuyền. Những cửa hàng củng di động, hộ dân cư di động, hàng hóa cũng di động… Và mọi thứ trình làng trong chợ đều di động.

Chợ nổi Trà Ôn ở Vĩnh Long được nhóm họp từ rất sớm. Nó sống động nhất là thời hạn tờ mờ sớm mai. Những nét mềm mịn và mượt mà khách tham quan khắp điểm đến này là cảnh các mái chèo khoan thai, chở đầy các loại nông sản tới chạy khắp mổi sáng. Tấm hình các chiếc ghe mặc cho các con nước bồng bềnh. Và cuộc đời sinh hoạt chợ búa vẫn trình làng sống động. Chợ kinh doanh lớn nhất vẫn là các dòng sản phẩm cây trái bốn mùa. Những chiếc ghe đến, các chiếc ghe đi tô điểm thêm cho nét mềm mịn và mượt mà cho thị trấn Trà Ôn thơ mộng.

Khi thuyền vừa tới gần chợ nổi Trà Ôn, khách tham quan sẽ ảnh hưởng không khí sống động và náo nhiệt của chợ nổi khiến cho mê mẩn. Hằng ngày, chợ nổi Trà Ôn quy tụ hơn 100 thuyền bè từ khắp các tỉnh miền Tây tới đây mua bán, kinh doanh. Thành phầm tại đây được bày bán trên các thuyền di động trên sông nên khách tham quan muốn mua hàng hóa gì thì chỉ cần kêu chủ thuyền ghé lại chiếc thuyền bán hàng hóa mà mình muốn.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long2


Nguồn gốc dựng nên Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Theo lời kể của rất nhiều dân cư bản địa, chợ nổi Trà Ôn đã có khá nhiều từ rất lâu. Ngày xưa đây đó đấy là địa điểm trú đêm đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy giành riêng cho các ai đi ghe cắt lúa ở miệt Ngã Năm, Ngã Bảy, Ba Xuyên (tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau hiên giờ). Những anh chàng, cô nàng cũng hay tụ tập tại chỗ này để hát hò, đối đáp để tìm cảm thấy niềm vui, quên đi các nhọc nhằn của cuộc đời mưu sinh khó khăn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Viên Vĩnh Long, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Ngày nay, chợ nổi Trà Ôn là một các khu chợ nổi lớn nhất miền Tây. Đấy là địa điểm trình làng các hoạt động sinh hoạt giao thương trao đổi dòng sản phẩm của Vĩnh Long với các tỉnh sát bên khác. Từng ngày thuyền ghe đi ra, lấn sân vào nườm nượp khiến cho không khí địa điểm đây khi nào cũng sống động, sống động.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long3


Khám Phá Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn họp rất sớm, từ lúc mọi cá nhân còn đang chìm vào giấc ngủ. Ghe thuyền từ khắp mọi địa điểm hội tụ về chợ kinh doanh đủ loại sản vật ngon của Vĩnh Long. Cạnh bên các chiếc thuyền đầy ắp các loại trái cây như: chôm chôm, dưa hấu, măng cụt, sầu riêng… Bạn còn bắp gặp các đặc sản nổi tiếng của vùng sông rạch như tôm, cá, hàu, bông súng, rau tươi,…

Đặc điểm, các dịch vụ như ẩm thực, làm tóc, may mặc… cũng diễn ngay ra trên sông tạo ra một nét văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù chỉ miền Tây mới có. Bạn cần phải ố á khi cô bán hàng điêu luyện bố trí món ăn và chan nước áp dụng vào bát, tiếp sau đó chuyền tới tay quý khách hàng. Mọi động tác đều rất chi là trơn tru và đẹp mắt.

Cuộc sống trên ghe thuyền đã thấm vào trong từng thói quen của con người địa điểm đây. Đặc điểm, các dịch vụ như ẩm thực, làm tóc, may mặc… Cũng diễn ngay ra trên sông tạo ra một nét văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù chỉ miền Tây mới có.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long4

Giữa sông nước bao la, để quảng cáo hàng hóa mình bán, họ sẽ không áp dụng bảng hiệu. Thay vào chỗ này, chủ thuyền sẽ chọn hình thức “bẹo” cực kì khác biệt. Chỉ cần một chiếc sào, treo một số trái cây mà mình bán là khách tham quan rất có khả năng biết được chủ hàng hiện tại đang bán gì. Đi thuyền trên sông, nếu còn muốn mua hàng hóa gì bạn chỉ cần kêu chủ thuyền ghé lại cạnh thuyền bán hàng mà mình muốn. 

Buổi chiều, chợ Trà Ôn vẫn còn nhiều thuyền bè triệu tập quanh vị trí chợ nổi. Thế nhưng các chiếc thuyền này đã không còn gì nhiều hàng hóa như lúc sáng nữa. Nó đã biến thành địa điểm trú ngụ thân quen của rất nhiều dân cư sông miền Tây. Những con người chất phác quay lại cuộc đời sinh hoạt thường ngày bên mâm cơm hộ dân cư đầm ấm.


Thời điểm đẹp tham quan Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Thời điểm lý tưởng nhất để mày mò chợ Trà Ôn đó đó đấy là vào mùa nước nổi từ thời điểm tháng sáu tới tháng tám. Đấy là lúc các loại trái cây nhiệt đới gió mùa như cam, quýt, xoài, dứa… vào mùa vụ. Quả nào quả nấy chín thơm nức mũi, ngọt lịm.

Chợ Trà ôn họp từ rất sớm buổi đầu vào thời gian 3 – 4 giờ sáng và kết thúc lúc 11 giờ trưa. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách du lịch thì từ 5 – 6 giờ sáng là thời hạn xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất để tham quan chợ. Đấy là lúc đông vui nhất và cũng chính là thời hạn mà bạn cũng xuất hiện thể bắt khoảnh khắc vàng khi bình minh lên.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long5


Phương thức dịch rời tới Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn tọa lạc cách thức Vàm khoảng 250m, cách thức trọng tâm Vĩnh Long khoảng 40km. Để tham quan khu chợ này, bạn cũng xuất hiện thể lựa chọn đi xe khách, xe gắn máy hoặc máy bay.

  • Xe máy: Bạn cũng xuất hiện thể dịch rời từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Vĩnh Long và quay lại trong ngày với thời hạn dịch rời khoảng 4 tiếng. Từ trọng tâm Vĩnh Long, bạn dịch rời theo phía Quốc lộ 1A. Khi tới thị xã Bình Minh, rẽ về Quốc lộ 54 đi thêm khoảng 10km nữa là tới chợ nổi Trà Ôn.
  • Xe khách: Hiện nay có rất nhiều tuyến xe khách chạy từ thành phố Hồ Chí Minh tới thị xã Bình Minh. Một trong những nhà xe đáng tin cậy mà bạn cũng xuất hiện thể lựa chọn là Xe Mai Linh, xe Trung Kiên, xe Phú Vĩnh Long. Giá xe khách xấp xỉ trong khoảng 100.000 –  120.000 đồng/ lượt.
  • Máy bay: Nếu bạn từ miền Bắc hay miền Trung tới du lịch chợ nổi Trà Ôn thì rất có khả năng mua vé bay đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó bạn bắt xe khách hoặc xe gắn máy để dịch rời từ sân bay tới Vĩnh Long.
Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Trường Huy Vĩnh Long, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2021
Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long6

Ăn gì ở Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long?

Cá Cháy Trà Ôn

Cá Cháy là đồ ăn đặc sản nổi tiếng quý của vị trí xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn. Đấy là đồ ăn của vùng sông Hậu, địa điểm giao hơp giữa giữa nước trong và nước lợ cùng với nhau trước khi ra biển. Cá sông tại đây có rất nhiều nhất là vào mùa gió chướng, khoảng từ trước tới sau tết một tháng và nhất là vào buổi sáng sớm. Cá cháy thịt rất ngon và có trứng bổ, béo hiếm cảm thấy. Cá có vóc dáng tựa như như cá mè dinh, cá chẽm: thân hơi dẹp, dài, xương mềm nhiều. Cá có vảy màu trắng nhưng thịt cá lại ngon ngọt hơn vô số. Cá rất có khả năng chế biến vô số món ngon như nấu cháo, canh chua, lẩu mắm và nổi trội là kho rim với mía.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long7

Bánh ú Vĩnh Long

Nếu bạn đã đi vào Chợ nổi Trà Ôn ở Vĩnh Long mà chưa ăn bánh ú thì chưa hiểu mùi vị bánh dân gian Vĩnh Long. Do tại bánh ú Vĩnh Long rất đình đám là thơm ngon. Bánh ú đó được chọn từ các loại nếp ngon, thơm dẻo không lộn gạo tẻ. Thịt phải chọn thịt tươi, trứng ngon, đường, bột nêm, tiêu hành tỏi… Bánh được gói bằng lá chuối Xiêm, nếp sáp xào với nước cốt dừa. Nhân bánh được gia công bằng thịt tươi, trứng vịt muối hoặc trứng tươi, tôm khô…

Quả Thanh Trà

Cây thanh trà na ná như cây xoài. Tái hệt như quả chanh, vỏ màu xanh, chín có gold color cam bóng láng. Cơm của quả thanh trà rất mềm và có vị chua, ngọt rất mềm mịn và mượt mà. Thanh trà có 2 loại: thanh trà chua và ngọt. Trong đó thanh trà chua trái tròn, vỏ mỏng dính, chín có gold color sậm, dễ giập. Còn trái thanh trà ngọt thì dài, vỏ dày, cứng, có lớp phấn trắng phủ phía ngoài, trái chín có gold color nhạt. Những bạn cũng xuất hiện thể ăn chín, làm mứt và làm gia vị trong việc chế biến các món canh chua hoặc kho.

Xem Thêm:  Review Tham quan Vườn Trái Cây 6 Tấn ở An Bình Vĩnh Long, Ở Đâu, Có Gì Từ A-Z 2022

Bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ

Bánh tráng tại đây gồm nhiều loại không giống nhau như: bánh tráng nem, bánh tráng nhúng, bánh tráng ngọt, bánh tráng nướng. Bánh được gia công thủ công với 100% bột gạo và không áp dụng hóa chất. Bánh có mùi vị đặc thù khi ăn mềm dẻo, vị mặn vừa, gói với tôm, thịt, rau, bún… Bánh được sự dụng cùng nước mắm me hay tương xay ăn rất mềm mịn và mượt mà, cũng biến thành nét khác biệt của ẩm thực ăn uống đồng bằng trung du.

Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long8

Sầu riêng cơm vàng hạt lép

Qủa phân Sầu riêng tại đây chia đều trên từng cành. Trọng lượng quả bình quân từ 2 tới 4kg/quả. Vỏ mỏng dính, cơm vàng, hạt lép, da có gold color xanh. Khi bóc phần vỏ trái cây này ra, thực khách sẽ cảm thấy được phần cùi gold color óng rất mềm mịn và mượt mà. Sầu riêng cơm khô ráo, không trở nên dính tay, hạt lép, ngọt vừa phải và có vị béo cùng mừi hương rất mềm mịn và mượt mà.

Khoai lang Bình Tân

Khoai lang là cây màu đặc sản nổi tiếng của xứ rẫy Bình Tân. Khoai lang này với chất lượng thơm ngon đình đám, nhờ tay nghề của rất nhiều người trồng và tương thích với thổ nhưỡng. Những giống khoai phổ biến như khoai lang trắng giấy, trắng sữa, bí đường, bí nghệ và tím Nhật có vị ngọt, dẻo và thơm. Khoai lang Bình Tân đã và đang xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…


Clip review Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long


Chăm chú khi tham quan Chợ Nổi Trà Ôn Vĩnh Long

  • Để tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh chợ nổi thì bạn nên tới sớm tầm 5-6 giờ. 
  • Phần đông các bến thuyền ở chợ Trà Ôn đều sở hữu dịch vụ thuê thuyền để khách tham quan tham quan chợ. Tuy nhiên, bạn nên hỏi giá trước khi thuê để ngăn cản bị chặt chém nhé! Giá vé thuê thuyền tham quan chợ nổi Trà Ôn thường xấp xỉ trong khoảng 20.000 – 30.000 đồng.

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá chợ nổi Trà Ôn chưa đi chưa hiểu miền Tây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *