Review Tham Quan Cồn Quy xứ dừa Bến Tre ở đâu,ăn gì ,chơi gì,lưu trú 2022

conquy2

Cồn Quy ở đâu ?

Cồn Quy Bến Tre Là vùng đất được phù sa bồi đắp nên Bến Tre có rất nhiều cồn cù lao, mỗi cồn nổi có một sắc đẹp riêng và các hào sản khác biệt không giống nhau. Trong đó đã hết không nói tới Cồn Quy. Điều khiến hành khách yêu thích là ở cồn Quy là tới thời điểm này Vị trí đây vẫn còn giữ nét hoang sơ với nhiều vườn cây ăn trái nhiều năm, được trồng theo hàng, theo lối, nên rất thoáng rộng và thích mắt.

Cồn Quy Bến Tre 6

Cồn Quy nằm chạy dọc theo con sông Tiền thơ mộng, ở giữa xã Tân Thạch và Qưới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Khu du lịch Cồn Quy cách giữa trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 23km, bạn thuê tàu du lịch chạy dọc theo con sông Tiền khoảng nửa tiếng là đến Cồn Quy. Du lịch Bến Tre, tới với Cồn Quy hành khách để được tận thưởng bầu không khí trong lành và chiêm ngưỡng sắc đẹp sông nước miệt vườn đặc thù, cùng nghe các làn điệu đờn ca tài tử mê đắm lòng người. 

Cồn Quy Bến Tre 4

Cách chuyển dời Cồn Quy Bến Tre

Để mày mò Cồn Quy, trước hết cần chuyển dời đến Bến Tre bằng những phương tiện đi lại như máy bay, xe khách và xe gắn máy. Khu du lịch Cồn Quy cách giữa trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 23km, bạn thuê tàu du lịch chạy dọc theo con sông Tiền khoảng nửa tiếng là đến Cồn Quy. 

Thời điểm tương thích tới Cồn Quy Bến Tre

Nên đi Cồn Quy Bến Tre vào mùa hè (thời hạn tháng 6, 7 và 8). Ngày này ở Bến Tre có đủ nhiều chủng loại trái cây nhiệt đới gió mùa nên bạn để được thỏa thích chiêm ngưỡng và thưởng thức trái cây thơm ngon.

Cồn Quy Bến Tre được dựng nên ra sao? 

Cồn Quy có cách gọi khác là Cồn Cát, là một trong những “tứ cồn” của sông Tiền. Cồn Quy là cồn thấp nhất trong các cồn tại tỉnh Bến Tre, có diện tích bỗng nhiên khoảng 65ha. Theo dân cư bản địa, trong số bốn cồn “Tứ Linh” nổi danh của du lịch miền Tây, thì ba cồn Long, Lân, Phụng, có diện mạo dài, riêng cồn Quy có hình tròn trụ (giống hình con rùa) nên được gắn kèm với tên này.

Xem Thêm:  Review Khám phá Cồn Phú Đa Bến Tre ở đâu,di chuyển,chơi gì 2021

Trong đó, cồn Quy và cồn Phụng thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre, còn cồn Long và cồn Lân là thuộc tỉnh Tiền Giang. Ở một số trong những vùng miền của Việt Nam, thường ở Nam Bộ, người ta sử dụng khái niệm cồn hoặc cù lao để chỉ bãi giữa, là một dải đất dựng nên ở giữa dòng sông to nhờ tiến trình bồi đắp phù sa nhiều năm.

Cồn Quy Bến Tre được dựng nên từ hàng ngàn năm trước đó. Khởi thủy, đây chỉ là doi đất nổi hoang vu trên sông, cỏ cây xum xê, được phù sa sông bồi đắp mà to dần. Sau đó, khoảng các năm 1950-1960 mới lác đác có một số người đi lập nghiệp, tìm ra khai khẩn…

Chứng tích còn đánh dấu phía đầu cồn (hướng thượng lưu) là miếu Bà Chúa Xứ do tiền nhân khai hoang lập đất hình thành. Thời kỳ đầu, cồn rộng chừng 60ha, sau nhờ dân trồng bần giữ đất và được bồi đắp phù sa nên đạt được diện tích như ngày nay… Vào các năm 1960, Cồn Quy được buổi đầu khai hoang và góp vốn đầu tư nâng tầm phát triển du lịch.

Cồn Quy Bến Tre 2

Khu du lịch Cồn Quy được dựng nên từ hàng ngàn năm trước đó. Trước đây, cồn chỉ là một mỏm đất hoang vu, xum xê với cỏ lau và không còn con người sinh sống. Vào các năm 1960, Cồn Quy được buổi đầu khai hoang và góp vốn đầu tư nâng tầm phát triển du lịch.

Điểm lôi kéo hành khách lúc tới với Cồn Quy là sắc đẹp hoang sơ và chưa tồn tại sự ảnh hưởng tác động của con người. Chiêm ngưỡng Cồn Quy từ xa y hệt như quần đảo nổi giữa sông, vị trí giữa cồn có thánh địa Tin Lành và được bồi đắp phù sa nên có diện tích lan rộng lên đến 170ha.

Xem Thêm:  Review Vẻ đẹp Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre ở đâu,đường đi 2022

Thuở đầu, dân cư Vị trí đây chỉ thành lập các căn nhà bé dại bằng lá tre và có mô hình bé dại để đón quý khách du lịch. Sau đó, khi nhận cảm nhận thấy có tiềm năng nâng tầm phát triển du lịch dân cư đã cho xây nhà hàng quán ăn Thủy Tạ ven sông có sức chúa đến hàng ngàn khách tham quan và từ đó chất lượng dịch vụ cũng rất được nâng cấp.

Chơi gì ở Cồn Quy Bến Tre

Cồn Quy Bến Tre 1

Điểm lôi kéo hành khách lúc tới với Cồn Quy là sắc đẹp hoang sơ và chưa tồn tại sự ảnh hưởng tác động của con người. Chiêm ngưỡng Cồn Quy từ xa y hệt như quần đảo nổi giữa sông, trên Cồn có một thánh địa Tin Lành Vị trí dân cư tới cầu nguyện.

Thuở đầu, dân cư Vị trí đây chỉ thành lập các căn nhà bé dại bằng lá tre và có mô hình bé dại để đón quý khách du lịch. Sau đó, khi nhận cảm nhận thấy có tiềm năng nâng tầm phát triển du lịch dân cư đã cho xây nhà hàng quán ăn Thủy Tạ ven sông có sức chúa đến hàng ngàn khách và từ đó chất lượng dịch vụ cũng rất được nâng cấp.

Du lịch Cồn Quy bạn để được chiêm ngưỡng các vườn bưởi, cam, vườn nhãn, chôm chôm, chuối, dừa, xoài, mít tố nữ… xum xê, sai trĩu quả. Ở bên cạnh trồng các vườn cây ăn trái, dân cư còn nâng tầm phát triển nuôi ong lấy mật, ong mật ở đây được lấy từ hoa nhãn nên có mùi vị đặc thù riêng. 

Nổi biệt thăm cồn hành khách còn được hóa trang thành người nông dân ký dánh “tát mương bắt cá”, đi “mò cua, bắt ốc”,… tham gia trải nghiệm cuộc đời bình dị miền quê sông nước.

Cồn Quy Bến Tre

Buổi trưa, dưới các tán cây, hành khách có khả năng nằm thư giãn trên các chiếc võng đu đưa cùng làn gió. Ngoài ra, hành khách cũng tồn tại thể tổ chức cắm trại dã ngoại với nhiều vận động lôi kéo. Buổi tối, hành khách để được dân cư bản địa chèo xuồng đưa hành khách đi trong các con rạch bé dại ngoằn ngèo, với hai bên là rặng dừa nước xanh um, ngắm đom đóm về đêm rất lôi kéo.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn Tiên Bến Tre vẻ đẹp sông nước miệt vườn ở đâu,đặc điểm 2022

Sinh hoạt đời thường của những người dân Vị trí đây nối sát với những nghề thủ công được chế tạo từ dừa và chế tạo kẹo dừa. Du khách tới đây sẽ có dịp tận mắt chứng kiến tận mắt quá trình làm những dòng sản phẩm được chế tác từ dừa, điều tra cách làm kẹo dừa và có khả năng chọn cho chính mình một chút kẹo dừa hay những dòng sản phẩm đáng yêu làm đồ lưu niệm, hay Tặng Ngay cho bạn hữu, người thân sau chuyến du lịch Bến Tre.

Ẩm thực ở Cồn Quy Bến Tre

Ăn uống ở Cồn Quy Bến Tre

Tới cồn Quy, bạn nhớ là thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng, bình dân rực rỡ như: tép rang dừa, cá bông lau nấu canh chua bần với rau muống đồng, cá điêu hồng hấp nấm mối với bông bí, lẩu cá kèo, cá lóc kho tộ,…

Lưu trú Cồn Quy Bến Tre

Tại Cồn Quy dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ được nâng tầm phát triển đáp ứng nhu cầu có nhu cầu nghỉ ngơi của hành khách. Nổi biệt, là các homestay lôi cuốn hành khách vừa tiết kiệm giá thành có thêm thời cơ điều tra cuộc đời của những người dân Vị trí đây.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cồn Quy – Nơi thăm quan lôi kéo của xứ dừa Bến Tre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *