Review Vĩnh Long

Review Tham Quan Cù Lao An Bình Vĩnh Long, Ở Đâu, Đường Đi, Từ A-Z 2022

Cù Lao An Bình ở chỗ nào?

Cù lao An Bình Vĩnh Long tọa lạc giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên, với diện tích khoảng 60km2 bao gồm địa bàn của bốn xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh, Đồng Phú thuộc huyện Long Hồ của tỉnh Vĩnh Long. Cù lao An Bình như một ốc hòn đảo tươi xanh đầy màu mỡ với các vườn cây ăn trái trĩu quả, cùng với các kênh rạch chằng chịt, đây quả thực là một địa điểm du lịch sinh thái mềm mại

Cù lao An Bình Vĩnh Long Không chỉ đình đám bởi các vườn trái cây chuẩn miệt vườn miền Tây mà còn nổi danh với nhiều nơi thăm quan văn hóa truyền thống cổ truyền tinh thần nổi trội. Những nơi thăm quan sinh thái Vĩnh Long miệt vườn đậm chất Nam Bộ. Hàng năm, địa chỉ đây đảm nhiệm nhiều du khách du lịch về Vĩnh Long tìm về cuộc đời bình dị, thân mật và gần gũi với thiên nhiên.

Cù Lao An Bình 1


Giới thiệu về Cù Lao An Bình Vĩnh Long

Vào tầm khoảng thời điểm đầu thế kỷ 20, Cù Lao An Bình còn sống sót tên là cù lao Bích Trân hay bãi Tiên Châu. Phương thức thị xã Vĩnh Long bởi con sông bé dại Cổ Chiên. Theo thời hạn, do quy luật dòng chảy, dòng sông Cổ Chiên rộng ra hàng nghìn mét. Từ đó, An Bình tách dần ra khỏi thành phố Vĩnh Long như ngày nay. Cù lao được bao phủ bởi dòng sông Tiền và sông Cổ Chiên. Tọa lạc đối lập trọng tâm thành phố Vĩnh Long, là nơi thăm quan sinh thái mềm mại của tỉnh Vĩnh Long.

Cù lao là khoảng đất tọa lạc ở chính giữa sông, do bồi đắp của dòng chảy lâu ngày và có cây cỏ mọc nhiều. Theo Đại Nam nhất thống chí, cù lao nầy tọa lạc trên sông Tiền, thuộc làng Bình Lương và An Thành. Truyền thuyết cho thấy thêm hai làng Bình Lương và An Thành tuy nhiên phương thức địa chỉ đô hội không xa (thành Vĩnh Long) nhưng không khí tĩnh mịch, cây cỏ tốt nhất tươi. Ở đây có xóm chài lưới, cửa nhà thưa thớt. Sau này người ta ghép tên hai xa lại gọi là cù lao An Bình.

Mang đặc thù của vùng Tây Nam Bộ, bao vây cù Lao An Bình là một hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt. Vì thế, tới với Cù lao An Bình Vĩnh Long, bạn để được tham gia trải nghiệm cảm giác thích thú khi ngồi trên những cái xuồng bé dại, len lõi trong các vườn cây trĩu quả. Đặc thù, cảnh vật hai bên bờ rất chi là nên thơ nhờ các hàng thủy liễu xanh thẳm

Cù Lao An Bình 2


Nơi tham quan ”hot” ở Cù Lao An Bình Vĩnh Long

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu hay Tiên Châu Tự, nó còn sống sót tên khác là chùa Di Đà. Này là ngôi chùa cổ nhất Vĩnh Long và có lịch sử hơn 250 năm. Chùa tọa lạc trên bãi Tiên, tả ngạn sông Cổ Chiên. Hiện chùa thuộc ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Ông Thất Phủ Miếu Vĩnh Long, Ở Đâu, đường đi 2023

Chùa có diện tích khoảng 7.500m2 với hai cổng ra vào và bờ rào gạch nổi trội. Trước công viên xanh của chùa có hai cây bồ đề lớn cùng tượng Bồ tát Quan Thế Âm. Ngôi chùa đã được trùng tu 4 lần với lần sớm nhất vào khoảng thời gian 1992 Thích Thành Chiếu đã cho thành lập nhà chùa và sửa chữa các hư hỏng trong chùa. Điện Phật được bài trí tráng lệ cùng với rất nhiều tượng phật tinh xảo như: Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Di Lặc, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Minh Vương.

Hiện nay, chùa vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật có chi phí văn hóa truyền thống cổ truyền thẩm mỹ. Ngoài các bộ tượng được chạm khắc tinh xảo còn sống sót các bức họa đồ, liễn đối được chạm khắc tinh tế và sắc sảo. Những tác phẩm này còn có từ thế kỷ 19, bao gồm tứ linh, tứ quý,…Chùa Tiên Châu là một ngôi chùa cổ có khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, ngày 12/12/1994, chùa Tiên Châu được công nhận là “Di tích Lịch sử-Văn hóa truyền thống cổ truyền” cấp đất nước.

Cù Lao An Bình 3

Vườn trái cây 6 Tấn

Vườn trái cây Vĩnh Long Sáu Tấn là một vườn trái cây lớn nhất nhì ở cù lao An Bình. Ngoài việc thưởng thức trái cây theo mùa, người tiêu dùng còn được thỏa sức ký dánh các cuộc chơi miệt vườn ở đây. Đặc thù là tát ao bắt cá, câu cá, đi cầu khỉ,…và nhiều trò hài hước khác.

Giá vé: chỉ 50.000đ/người, khách tham quan rất có khả năng tha hồ tham quan vườn. Đặc thù là khách tham quan rất có khả năng tự tay thưởng thức các quả chín tại chỗ này. Du khách rất có khả năng thuê áo bà ba với giá 80.000đ/bộ tại chỗ này để rất có khả năng tha hồ chụp ảnh tự sướng..

Vườn chôm chôm ông Chín Hoán

Nên tới vườn chôm chôm Chín Hoán vào đầu mùa mưa, nhất là khoảng tháng bảy – tháng tám. Vì mùa này, chôm chôm sai quả, chỉ cảm nhận thấy cả vườn là một nơi chốn chôm chôm đỏ rực một vùng. Không chỉ có vậy chôm chôm tại chỗ này được cấp thủ tục ghi nhận GlobalGAP – chuẩn mức xã hội về chất lượng, an toàn và đáng tin cậy. Du khách rất có khả năng tha hồ thưởng thức mà hoàn toàn không cần khiếp sợ.

Giá vé: tựa như các vườn cái cây khác, vé vào là khoảng 30.000-50.000đ/người.

Cù Lao An Bình 4

Vườn trái cây Tám Lộc

Những loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vườn cây ăn trái Tám Lộc là dâu da, vú sữa và chôm chôm. Không chỉ được thưởng thức các loại trái cây chín mọng, khách tham quan tới vườn trái cây Tám Lộc giải trí còn được ký dánh các cuộc chơi miệt vườn mềm mại, thưởng thức các đồ ăn ngon đặc sản nổi tiếng miền Tây. Nếu còn muốn nghỉ tạm, khách tham quan rất có khả năng qua đêm ở homestay nhà xưa Mười Đầy ở khá gần vườn trái cây Tám Lộc.

Giá vé: tựa như các vườn cái cây khác, vé vào là khoảng 30.000-50.000đ/người.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Tiên Châu Vĩnh Long, Ở Đâu, Đường Đi, Kiến Trúc 2023

Vườn trái cây Bé Sáu

Điều nổi trội tại vườn trái cây Bé Sáu chính là khu vườn này trồng quá nhiều loại trái cây ở Nam Bộ. Trong đó đã hết thiếu chôm chôm, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng, bưởi da xanh, bưởi năm roi,…Đây cũng chính là thời gian mà vườn trái cây được khách tham quan lựa chọn tham quan bậc nhất.

Đặc thù, nếu tới đây tham quan vào mùa nắng, khoảng từ tháng sáu – tháng chín. Trong thời hạn này, khách tham quan sẽ rất có khả năng cảm nhận thấy được 1 vườn trái cây trĩu quả. Mùi hương trái cây tỏa khắp khu vườn. Đây cũng chính là thời gian mà vườn trái cây được khách tham quan lựa chọn tham quan bậc nhất. Vừa rất có khả năng thư giãn, chụp ảnh lại rất có khả năng thưởng thức các loại trái cây và đồ ăn đình đám Nam Bộ.

Giá vé: 30.000 – 50.000đ/người bao gồm tham quan và thưởng thức trái cây trong vườn. Hái ăn thoải mái và dễ chịu không tiêu giảm con số (nhưng không thế mang tới). 

Vườn trái cây Bi Bo

Đặc sản nổi tiếng của vườn trái cây Bi Bo là full bộ vườn mận – ổi – xoài. Phía bên trong vườn còn sống sót hệ thống vườn rau sạch để đáp ứng các đồ ăn đồng quê cho người tiêu dùng. Song song với đây chính là toàn bộ các cuộc chơi “chất” miệt vườn.

Giá vé: tựa như các vườn cái cây khác, vé vào là khoảng 30.000 – 50.000đ/người.

Cù Lao An Bình 5

Nhà cổ Cai Cường

Bên bờ rạch Cái Muối nhộn nhịp thuyền ghe, nhà cổ Cai Cường tọa lạc trên cù lao An Bình ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long được nhìn nhận như một dự án công trình khác biệt khi có sự phối kết hợp hài hòa giữa lối bản vẽ xây dựng phương Tây hiện đại pha lẫn nét Á Đông cổ điển. Trải qua quá nhiều lần trùng tu, nhưng phương thức thu xếp và bày diễn trang trí nằm trong vẫn còn vẹn nguyên chi phí.

Phía bên trong khu nhà ở, đồng loạt cấu trúc chính đều được thiết kế được làm bằng gỗ quý và bài trí theo phong phương thức phương Đông. Ngôi nhà được chia thành ba phần: nhà trước, nhà giữa và nhà sau. Nhà trước và nhà giữa là không gian rộng, địa chỉ gia chủ đặt bàn và ghế đón tiếp khách quý. Ngăn phương thức giữa chúng là một bức tường gỗ đồ sộ, trải dài để phân tách hai nhà.

Ngày nay, nhà cổ Cai Cường do ông Võ Huỳnh Long, 64 tuổi, con cái đời thứ ba của dòng họ Phạm thừa kế, chủ tịch. Nhà cổ đang sẵn có các đáp ứng cho khách du lịch Vĩnh Long như tham quan, trình diễn Đờn ca Tài tử, hái trái cây tại vườn… Đặc thù, khách tham quan rất có khả năng trú tạm tại hai căn phòng ngủ xưa của hộ dân ông Cai Cường. Ngồi trên bộ trường kỷ trăm năm, hàn thuyên chuyện Đông chuyện Tây, ăn trái cây miệt vườn là các tham gia trải nghiệm thích thú trong gian nhà cổ trên đất cù lao Nam Bộ.

Nhà sàn ông Mười Đầy

Tọa lạc ở Kênh rạch Hòa Ninh, nhà sàn ông Mười Đầy là khu nhà ở được làm bằng gỗ xinh tuyệt đối nhất vùng cù lao An Bình với các loại quả đặc thù như: Nhãn, bưởi, Sapôchê… Nhà ông Mười Đầy chính là điểm nghỉ chân được không ít khách tham quan lựa chọn để nghỉ trưa và trú tạm. Đến đây khách tham quan còn được đáp ứng các bữa tiệc ngon với đặc sản nổi tiếng của Vĩnh Long với giá cực mềm.

Xem Thêm:  Review Tham quan Nhà Cổ Cai Cường Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Giá thuê mướn phòng tìm hiểu thêm: 250.000 – 350.000 đồng/người.

Khu du lịch Vinh Sang

Khu du lịch Vinh Sang tọa lạc ở đầu cù lao An Bình, chạy dọc theo bên bờ sông Cổ Chiên, đối lập cầu Mỹ Thuận, thuộc tổ 14, ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Khi du lịch Vĩnh Long, muốn đến nơi thăm quan Vinh Sang, các bạn sẽ cần trải qua bến phà An Bình tiếp sau đó theo biển chỉ dẫn đi thêm 3km là đến.

Với diện tích 2,2ha, nơi thăm quan An Bình Vinh Sang bao gồm vườn trái cây, khu bảo tồn chim. Đặc thù, địa chỉ đây có cả hệ thống kênh rạch liên thông nhau. Không các thế, nơi thăm quan sinh thái cù lao An Bình còn sống sót cả một khu vui chơi và giải trí mềm mại với toàn bộ các cuộc chơi hiện đại và dân gian.

Giá vé vào cửa tham quan nơi thăm quan Vinh Sang là  50.000đ/người lớn – 35.000đ/trẻ em dưới 1m3 bao gồm tham quan vườn chim thiên nhiên, các loài thú, cảnh quan, các dịch vụ.., chụp ảnh selfie

Cù Lao An Bình6


Thời điểm đẹp tham quan Cù Lao An Bình Vĩnh Long

Khí hậu miền Tây kha khá ôn hoà quanh năm, các mùa đều có vẻ như đẹp riêng. Cho nên bạn cũng sẽ có thể đi du lịch bất kỳ thời gian nào. Tận thưởng các cảnh quang riêng thuộc về các mùa để hiểu hơn về sự đa chủng loại của thiên nhiên địa chỉ đây


Phương thức di chuyển tới Cù Lao An Bình Vĩnh Long

Để tới được cù lao An Bình bạn phải di chuyển đến thành phố Vĩnh Long. Từ thành phố Vĩnh Long bạn chỉ cần qua phà

  • Xe khách: Từ Sài Gòn, khách tham quan rất có khả năng ra bến xe miền Tây bắt chuyến xe khách đi Sài Gòn – Vĩnh Long. Thời gian di chuyển mất khoảng 3 giờ để tới được thành phố Vĩnh Long. Ở đây, khách tham quan rất có khả năng thuê xuồng máy hoặc đi phà tại bến phà An Bình để ra tham quan cù lao. Thời gian qua phà chỉ mất 15 phút là tới địa chỉ.
  • Xe máy: Bạn có nhu cầu muốn thử tham gia trải nghiệm bằng xe gắn máy rất có khả năng đi theo phía đại lộ 1A. Trải qua cây cầu dây văng Mỹ Thuận đình đám, hết cầu thì rẽ trái hướng về Vĩnh Long. Đi bằng xe gắn máy mất khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ đeo tay thời trang để tới được trọng tâm thành phố Vĩnh Long. Sau đó đón phà qua cù lao An Bình.


Clip review Cù Lao An Bình Vĩnh Long


Để ý khi tham quan Cù Lao An Bình Vĩnh Long

  • Nếu lựa chọn phương tiện đi lại là xe gắn máy tới Vĩnh Long nên cẩn thân vì quãng đường xa, không an toàn và nên đi từ hai người trở lên.
  • Chuẩn bị trang phục tương thích với những hoạt động sinh hoạt tham quan.
  • Chuẩn bị các thuốc chống côn trùng nhỏ thiết yếu.

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cù Lao An Bình | Rực rỡ miệt vườn Nam Bộ (2021)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button