Review Cần Thơ

Review Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương Cần Thơ ở đâu,ăn gì,chơi gì,giá vé 2022

Tại Phong Điền có không ít khu du lịch sinh thái, trong số đó vườn du lịch sinh thái Giáo Dương là một trong các các khu vườn được không ít du khách yêu quý. Phong Điền là một huyện vùng ven của thành phố Cần Thơ, vùng đất được thiên nhiên tặng thêm có đất đai đầy màu mỡ, vườn cây rậm rạp, hoa trái ngọt lành quanh năm nhiều người biết đến với mô hình du lịch miệt vườn.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương ở đâu ?

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương tọa lạc tại số 159 Ấp Nhơn Lộc Lộ Vòng Cung (Tỉnh Lộ 923), Huyện Phong Điền, Thành Phố Cần Thơ. Đường tới vươn rất thuận tiện, chỉ mất chưa đầy 30 phút đi xe từ giữa trung tâm thành phố, bạn đã đến địa chỉ.

Địa chỉ: 159 ĐT923, Ấp Nhơn Lộc 1, Phong Điền, Cần Thơ

Phương thức thị trấn Phong Điền khoảng 3 km là khu du lịch sinh thái được “khai sinh” từ rất sớm của TP. Cần Thơ. Tọa lạc trên diện tích 3 ha, Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương hiện nay hấp dẫn khá nhiều khách du lịch du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ ngơi và nhất là thưởng thức “trái ngọt cây lành” của đất phù sa Chín Rồng. Ngày nay, “sức hút” của vườn vẫn còn nhất là vào các dịp lễ, tết, các ngày nghỉ, vườn sôi động khách vào ra, đông nhất là lứa tuổi học trò.

Giá vé tham quan Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Giá vé tham quan là : 20.000 VNĐ/người

Chơi gì ở Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương là một trong các các khu vườn ra mắt từ rất sớm của TP.Cần Thơ, thành lập vào thời điểm năm 1990. Vườn có diện tích hơn 3 ha, trồng đủ các cây ăn trái lưu niên như: bưởi, mít, xoài, sầu riêng, nhưng nhiều nhất và mềm mại nhất vẫn là măng cụt và dâu Hạ Châu. Dâu Hạ Châu là đặc sản nổi tiếng của Phong Điền nhiều người biết đến thơm ngon có vị ngọt thanh, ăn mãi không chán.

Xem Thêm:  Review Khám phá Chùa Ông Cần Thơ ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

Khoảng từ thời điểm tháng năm tới tháng 11, du khách lúc đến Vườn Giáo Dương sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước gold color ngon mắt của không ít chùm dâu Hạ Châu, treo lủng lẳng trên cây. 

Những chùm dâu Hạ Châu chín gold color rực treo lủng lẳng trên cây

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương1

Còn điều gì thích thú hơn khi được dạo chơi thư giãn dưới các bóng dâu râm mát, với tay hái một chùm dâu Hạ Châu và thưởng thưởng thức trái dâu chín, các bạn sẽ cảm nhận thấy vị chua nhẹ, ngọt thanh ngon tuyệt.

Khoảng từ thời điểm tháng năm tới tháng 11 là mùa dâu chín

Tới vườn bạn của đừng quên thưởng thức các đồ ăn bình dân chế biến từ các con cá, con tôm đậm đà vị ngọt sông nước phù sa. Trong số các loại cá thì món cá tai tượng chiên xù được không ít khách yêu quý nhất.

Đặc biệt bạn để được tự tay bơi chiếc xuồng ba lá dài theo các kênh mương ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh thơ mộng  đậm chất Miền Tây. Ngoài ra vườn có đáp ứng loài hình homestay cho khách nghỉ đêm, tận thưởng không khí trong lành và lắng nghe tiếng lá cây xạc xào trong ngọn gió cảm hứng thật thư thái.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương tọa lạc trong bóng mát của không ít tàn cây ăn trái lưu niên như: bưởi, mít, xoài, sầu riêng, nhưng nhiều nhất và mềm mại nhất vẫn là măng cụt và dâu Hạ Châu. Đặc biệt, dâu Hạ Châu là đặc sản nổi tiếng của Phong Điền. Theo một số tư liệu, “cha đẻ” của dâu Hạ Châu là ông Lê Quang Minh (Ba Minh, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền). Theo ông Ba Minh, trước giờ dân cư đồng bằng trung du nghe nhắc đến dâu là nghĩ ngay tới vị chua và cái hột của chính bản thân nó, nên thường lắc đầu không mấy thích.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương2

Họ chưa chắc như đinh dâu Hạ Châu có nổi bật vượt trội là khi chín thì vỏ và ruột có màu trắng ngà đẹp mắt, vị ngọt thanh, thơm, trông rất giống trái bòn bon. Chính vì các ưu điểm đó mà khi cam bị vàng lá gân xanh, ông Ba Minh đã nghe lời thân phụ là ông Lê Quang Dực tuyển lựa và trấn áp được giống dâu bằng phương thức ghép cành để có thể tạo ra một giống dâu mới có không ít điểm vượt trội. Ông còn khám phá tra cứu sách kỹ thuật ghép cây của Pháp và đã tìm ra được phương thức ghép đọt dâu đực lên thân dâu cái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Munir Ansay Cần Thơ ở đâu, kiến trúc, lễ hội 2023

Nhờ kỹ thuật ghép đọt thành công, vị ngọt của trái dâu tăng thêm vô số. Ông Ba Minh bèn đặt tên dâu là Hạ Châu – Hạ Châu nghĩa là miền dưới. Ông Ba Minh tiết lộ: “Cái lạ của dâu Hạ Châu là khi trái đã chín đài hoa vẫn còn dính kỹ…”. Thì ra cái khác biệt của dâu Hạ Châu không riêng gì Color, mật độ giữa cây đực và cây cái được trồng là 100 cây dâu cái xen 10 cây dâu đực. Cây dâu đực được thu xếp đan xen đều trong vườn thì mật độ đậu trái sẽ cao.

Ăn gì ở Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Dâu Hạ Châu trong vườn Giáo Dương vào mùa trái chín cũng được khách du lịch tán thưởng. Đi dọc giữa hai hàng cây vàng ươm các trái dâu chín, vói tay hái một trái cho vào miệng thưởng thức vị ngọt pha chút chua dễ chịu và thoải mái, ai chẳng ưa! Và người ta càng thích hơn lúc đến đây, điềm nhiên tự tại tại một trong các 20 tum của vườn thưởng thức các con cá, con tôm đậm đà vị ngọt sông nước phù sa.

Trong số các loại cá được khách du lịch khen ngợi, tính chất khách Tây ưa thích nhất là cá tai tượng chiên xù. Dĩa cá dọn ra bàn trong tiếng vỗ tay hoan hô của không ít vị khách đến từ lục địa châu Âu. Nếu có nhu yếu, khách để được vườn vừa lòng cần câu cùng mồi câu, thư thả buông cần. Cá câu được, phần lớn là tai tượng, chép, điêu hồng, để được phòng bếp pha chế theo nhu yếu của khách, bằng không thì mang lại nhà làm quà cho người thân.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương3

Nếu có nhu yếu, khách để được vườn vừa lòng cần câu cùng mồi câu, thư thả buông cần, hay tham gia trải nghiệm biến thành nông dân Nam Bộ tát mương bắt cá. Cá câu được, phần lớn là tai tượng, chép, điêu hồng, để được phòng bếp pha chế theo nhu yếu của khách, bằng không thì mang lại nhà làm quà cho người thân.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022


Tới với Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương, khách còn tới với các sinh vật được nuôi trong các chiếc lồng đẹp tươi. Nào trăn, khỉ, nhím, cá sấu, kỳ nhông. Đặc biệt các bạn sẽ thích thú khi được tự tay bơi chiếc xuồng ba lá dài theo các kênh mương trong vườn rợp bóng cây cỏ. Tới đây, nếu có nhu cầu nghỉ đêm tại một trong các 8 phòng trọ của vườn, các bạn sẽ thư thái lắng nghe cây trái xạc xào trong ngọn gió thanh vắng đồng bằng trung du nữ tính.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button