Review Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương Cần Thơ ở đâu,ăn gì,chơi gì,giá vé 2022

Anh 8 khu du lich can tho

Tại Phong Điền có nhiều khu du lịch sinh thái, trong đó vườn du lịch sinh thái Giáo Dương là một trong những khu vườn được nhiều du khách yêu thích. Phong Điền là một huyện vùng ven của thành phố Cần Thơ, vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có đất đai màu mỡ, vườn cây xum xuê, hoa trái ngọt lành quanh năm nổi tiếng với loại hình du lịch miệt vườn.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương ở đâu ?

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương tọa lạc tại số 159 Ấp Nhơn Lộc Lộ Vòng Cung (Tỉnh Lộ 923), Huyện Phong Điền, Thành Phố Cần Thơ. Đường đến vươn rất thuận tiện, chỉ mất gần đầy nửa tiếng đi xe từ trung tâm thành phố, bạn đã tới nơi.

Nơi: 159 ĐT923, Ấp Nhơn Lộc 1, Phong Điền, Cần Thơ

Phương thức thị trấn Phong Điền khoảng 3 km là khu du lịch sinh thái được “khai sinh” từ rất sớm của TP. Cần Thơ. Tọa lạc trên diện tích 3 ha, Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương lúc bấy giờ thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng và nhất là thưởng thức “trái ngọt cây lành” của đất phù sa Chín Rồng. Ngày nay, “sức hút” của vườn vẫn còn nhất là vào những dịp lễ, tết, những ngày nghỉ, vườn tấp nập khách vào ra, đông nhất là lứa tuổi học trò.

Giá vé tham quan Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Giá vé tham quan là : 20.000 VNĐ/người

Chơi gì ở Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương là một trong những khu vườn ra đời từ rất sớm của TP.Cần Thơ, xây dựng vào năm 1990. Vườn có diện tích hơn 3 ha, trồng đủ những cây ăn trái lưu niên như: bưởi, mít, xoài, sầu riêng, nhưng nhiều nhất và quyến rũ nhất vẫn là măng cụt và dâu Hạ Châu. Dâu Hạ Châu là đặc sản của Phong Điền nổi tiếng thơm ngon có vị ngọt thanh, ăn mãi không chán.

Xem Thêm:  Review Khám phá cầu tình yêu Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,kiến trúc 2022

Khoảng từ tháng năm đến tháng 11, du khách khi đến Vườn Giáo Dương sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu vàng ngon mắt của những chùm dâu Hạ Châu, treo lủng lẳng trên cây. 

Những chùm dâu Hạ Châu chín màu vàng rực treo lủng lẳng trên cây

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương1

Còn gì thú vị hơn khi được đi dạo thư giãn dưới những bóng dâu râm mát, với tay hái một chùm dâu Hạ Châu và thưởng thưởng thức trái dâu chín, bạn sẽ thấy vị chua nhẹ, ngọt thanh ngon tuyệt.

Khoảng từ tháng năm đến tháng 11 là mùa dâu chín

Đến vườn bạn của nhớ rằng thưởng thức những món ăn dân dã chế biến từ những loài cá, con tôm đậm đà vị ngọt sông nước phù sa. Trong số những loại cá thì món cá tai tượng chiên xù được nhiều khách yêu thích nhất.

Nổi bật bạn sẽ được tự tay bơi chiếc xuồng ba lá dài theo những kênh mương ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng  đậm màu Miền Tây. Ngoài ra vườn có phục vụ loài hình homestay cho khách nghỉ đêm, tận hưởng không khí trong lành và lắng nghe tiếng cây lá xạc xào trong ngọn gió cảm xúc thật thư thái.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương tọa lạc trong bóng mát của những tàn cây ăn trái lưu niên như: bưởi, mít, xoài, sầu riêng, nhưng nhiều nhất và quyến rũ nhất vẫn là măng cụt và dâu Hạ Châu. Nổi bật, dâu Hạ Châu là đặc sản của Phong Điền. Theo một vài tư liệu, “cha đẻ” của dâu Hạ Châu là ông Lê Quang Minh (Ba Minh, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền). Theo ông Ba Minh, trước giờ người dân đồng bằng trung du nghe nói tới dâu là nghĩ ngay đến vị chua và cái hột của nó, nên thường lắc đầu không mấy thích.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương2

Họ chưa chắc chắn dâu Hạ Châu có đặc điểm vượt trội là khi chín thì vỏ và ruột có màu trắng ngà xinh mắt, vị ngọt thanh, thơm, trông rất giống trái bòn bon. Chính vì những ưu điểm này mà khi cam bị vàng lá gân xanh, ông Ba Minh đã nghe lời thân phụ là ông Lê Quang Dực tuyển lựa và kiểm soát được giống dâu bằng cách thức ghép cành để tạo ra một giống dâu mới có nhiều ưu điểm. Ông còn mày mò tra giúp sách kỹ thuật ghép cây của Pháp và đã tìm ra được cách thức ghép đọt dâu đực lên thân dâu cái.

Xem Thêm:  Review Vườn sinh thái Lê Lộc Cần thơ ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì 2022

Nhờ kỹ thuật ghép đọt thành công, vị ngọt của trái dâu tăng lên rất nhiều. Ông Ba Minh bèn đặt tên dâu là Hạ Châu – Hạ Châu có nghĩa là miền dưới. Ông Ba Minh tiết lộ: “Cái lạ của dâu Hạ Châu là khi trái đã chín đài hoa vẫn còn bám chặt…”. Thì ra cái độc đáo của dâu Hạ Châu không chỉ màu sắc, tỷ lệ giữa cây đực và cây cái được trồng là 100 cây dâu cái xen 10 cây dâu đực. Cây dâu đực được sắp xếp xen kẽ đều trong vườn thì tỷ lệ đậu trái sẽ cao.

Ăn gì ở Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Dâu Hạ Châu trong vườn Giáo Dương vào mùa trái chín rất được khách tham quan tán thưởng. Đi dọc giữa hai hàng cây vàng ươm những trái dâu chín, vói tay hái một trái cho vào miệng thưởng thức vị ngọt pha chút chua dễ chịu, ai chẳng ưa! Và người ta càng thích hơn khi đến đây, điềm nhiên tự tại tại một trong 20 tum của vườn thưởng thức những loài cá, con tôm đậm đà vị ngọt sông nước phù sa.

Trong số những loại cá được khách du lịch khen ngợi, nổi bật khách Tây ưa thích nhất là cá tai tượng chiên xù. Dĩa cá dọn ra bàn trong tiếng vỗ tay hoan hô của những vị khách tới từ lục địa châu Âu. Nếu có yêu cầu, khách sẽ được vườn vừa ý cần câu cùng mồi câu, thư thả buông cần. Cá câu được, đa số là tai tượng, chép, điêu hồng, sẽ được nhà bếp pha chế theo yêu cầu của khách, bằng không thì mang về nhà làm quà cho người thân.

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương3

Nếu có yêu cầu, khách sẽ được vườn vừa ý cần câu cùng mồi câu, thư thả buông cần, hay trải nghiệm trở thành nông dân Nam Bộ tát mương bắt cá. Cá câu được, đa số là tai tượng, chép, điêu hồng, sẽ được nhà bếp pha chế theo yêu cầu của khách, bằng không thì mang về nhà làm quà cho người thân.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,nghĩ dưỡng,có gì 2022


Đến với Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương, khách còn đến với những sinh vật được nuôi trong những chiếc lồng xinh xắn. Nào trăn, khỉ, nhím, cá sấu, kỳ nhông. Nổi bật bạn sẽ thú vị khi được tự tay bơi chiếc xuồng ba lá dài theo những kênh mương trong vườn rợp bóng cây xanh. Đến đây, nếu nhu yếu nghỉ đêm tại một trong 8 phòng trọ của vườn, bạn sẽ thư thái lắng nghe cây trái xạc xào trong ngọn gió thanh vắng đồng bằng trung du êm ả.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.