Review Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô ở đâu,giờ mở cửa,mua sắm 2021

cho dem tay ninh 1 1624261780

Chợ đêm Cần Thơ hay chợ đêm Tây Đô là 1 trong các các khu chợ đình đám và u ám nhất miền sông nước. Với bề dày lịch sử, hiên giờ khu chợ đang là điểm đến chọn lựa chọn lựa không hề thiếu trong du lịch Cần Thơ của khách du lịch. Cùng mày mò các điều thích thú về khu chợ đêm này nhé.

Nơi đặt chợ đêm Tây Đô Cần Thơ ở đâu?

Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô là 1 trong các các khu chợ đêm Cần Thơ đình đám nhất thành phố sông nước này. Khu chợ thường được dân cư gọi là chợ đêm Cần Thơ hay chợ cổ Cần Thơ. 

Khu chợ tọa lạc trên đường Hai Bài Trưng, Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Từ giữa trung tâm thành phố, dịch rời khoảng hơn 1km là bạn đến được chợ đếm Tây Đô. 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ

Giờ mở cửa của chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô khởi đầu mở cửa từ 17h00 tới 23h00 từng ngày. Khu chợ bán phong phú các món từ món ăn tới đồ mặc. Bạn cũng luôn tồn tại thể lợi dụng tranh thủ ăn bữa tối rồi dạo chợ mua đồ luôn nhé. 

Phương pháp dịch rời tới chợ Cần Thơ

Nếu ở xa thành phố Cần Thơ, khách du lịch rất có khả năng dịch rời tới đây bằng cả máy bay, tàu hỏa, xe khách, tùy vào giá cả bạn ý định cho việc dịch rời. Rõ ràng:

  • Xe khách: Quá nhiều nhà xe hiện đang khai phá lộ trình thủ đô Hà Nội – Cần Thơ hoặc thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ. Nếu từ thủ đô Hà Nội vào, giá vé xấp xỉ khoảng 900 nghìn đồng/lượt, thời hạn dịch rời từ 38 tới 48h. Nếu điểm khởi hành của bạn tại Bến xe miền Tây hoặc miền Đông thì giá vé khoảng 100 tới 200 nghìn đồng/lượt.
  • Máy bay: Hầu như các hãng đường không đều sở hữu lộ trình bay tới thành phố Cần Thơ. Giá vé bay xấp xỉ từ 900 nghìn đồng tới 5 triệu đồng/lượt, tùy vào hạng ghế nếu khởi đầu từ sân bay Nội Bài. Thời gian bay từ thủ đô Hà Nội vào tới sân bay Trà Nóc – Cần Thơ khoảng 2 giờ.
cho dem tay do
  • Tàu hỏa: Du khách sẽ mất từ 10-15 tiếng để dịch rời bằng tàu hỏa từ thủ đô Hà Nội vào tới ga Sài Gòn và liên tục áp dụng taxi hoặc xe khách để dịch rời vào từ Sài Gòn tới Cần Thơ. Giá vé tàu hỏa xấp xỉ khoảng 700 nghìn đồng/lượt.

Từ giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, bạn cũng luôn tồn tại thể dịch rời bằng mô tô, taxi hoặc đi bộ tầm 1km tới Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô . Đường ở đây thoáng đãng, bằng phẳng, kha khá thuận tiện cho việc đi lại của khách du lịch.

 Lịch sử dựng nên chợ đêm Cần Thơ 

Chợ đêm Tây Đô – chợ đêm Cần Thơ được dựng nên từ thời điểm năm 1915 và được gọi là chợ Lục Tỉnh. Sở dĩ mang tên thường gọi đây là do xưa kia này là khu chợ mua bán, kinh doanh u ám của 6 tỉnh Nam Kỳ ở thời Pháp thuộc. Chợ được thành lập cùng thời gian với chợ Bình Tây Sài Gòn và chợ Bến Thành.

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ1

Có một quy trình tiến độ khu chợ được gọi là Hàng Dương. Ở thời gian này, chợ chủ đạo là hàng quán bé dại kinh doanh, vắng bóng tiểu thương trong và ngoài nước tới mua bán. Sau 90 năm sống sót, tới năm 2005 chợ được thành phố góp vốn đầu tư cải tiến và thành lập lại. theo đó, chợ được thay tên thành chợ Cần Thơ. Từ thời gian dựng nên tới thời điểm này, khu chợ đã sống sót qua một thế kỷ, đa số chúng ta gọi đêm là chợ cổ Cần Thơ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ ở đâu,giá vé,có gì thú vị,ăn gì 2022

Sau này, khi những hoạt động sinh hoạt tham quan, du lịch ở Cần Thơ nâng tầm phát triển, chợ Cần Thơ mở cả đêm. Người ta nghe biết Cần Thơ là vùng đất Tây Đô nên cũng gọi là chợ đêm Tây Đô.

Những nét rực rỡ của chợ Đêm Tây Đô

Nguồn gốc tên thường gọi chợ đêm Cần Thơ Tây Đô

Ngoài các cái tên như chợ đêm Cần Thơ, chợ đêm Tây Đô thì khu chợ đó còn được nghe biết là chợ cổ, chợ Hàm Dương hay chợ Lục Tỉnh. 

Vào khoảng thời gian 1915, chợ đêm Cần Thơ được gọi là chợ Lục Tỉnh. Chợ Lục Tỉnh được xây cùng thời với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây Sài Gòn ngày nay. Sở dĩ gọi là Lục Tỉnh bởi xưa kia, chợ là địa điểm mua bán, kinh doanh rất chi là nhộp nhịp của 6 tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc. 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ2

Trước đây, chợ là địa điểm mua bán của 6 tỉnh thành.Sau này, khi chợ đã không còn gì lôi cuốn được rất nhiều tiểu thương từ các tỉnh thành khác. Chủ yếu trong chợ là các quầy hàng kinh doanh của các hàng quán bé dại nên được gọi thành chợ Hàng Dương. 

Cho tới năm 2005, sau 90 năm sống sót và chuyển động, chợ xuống cấp nặng. Chính quyền thành phố đã góp vốn đầu tư nhiều tỷ đồng để cải tiến và thành lập lại khu chợ. Sau đó, chợ được thay tên là chợ Cần Thơ. Nhiều dân cư bản địa vẫn quen gọi địa điểm đây là chợ cổ Cần Thơ vì chợ đã sống sót được cả một thế kỷ. 

Giờ đây, khi du lịch Cần Thơ càng ngày càng nâng tầm phát triển, chợ Cần Thơ nhiều khách tham quan tham quan và giao thương mua bán, người ta cho chợ mở tới đêm. Bởi thế, tên gọi chợ đêm Cần Thơ được ra mắt. Và vì người nào cũng biết Cần Thơ được gọi là vùng đất Tây Đô nên người ta cũng gọi này là chợ đêm Tây Đô. 

Nét phong cách xây dựng cổ của chợ đêm Cần Thơ 

Nhìn từ bên ngoài, chợ đêm Cần Thơ rất sang trọng. Khu chợ là sự việc phối kết hợp hài hòa giữa nét cổ kính và hiện đại. Nét cổ kính đơn giản được nhẩn ra bởi mái ngói được lợp theo kiểu âm khí và dương khí. Phía trong xà nhà được xây theo đường cong xương cá. 

Chợ đêm Tây Đô có hai mặt chính, 1 mặt hướng ra phía sông Hậu, 1 mặt hướng ra ngoài đường Hai Bà Trưng. 

Khi đi vào nằm trong, sự tấp nập của các người bán kẻ mua khiến ta trong phút chốc quên ngay đi nét cổ kính vừa gặp bên ngoài. Những kiot hàng hóa được bày san sát nhau bán các món đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ, quần áo, đặc sản nổi tiếng miền Tây,… 

Xem Thêm:  Review Khu di tích Giàn Gừa Phong Điền Cần Thơ ở đâu,giá vé,sự tích,dịp lễ 2021

Những tham gia trải nghiệm thích thú khi đi chợ đêm Tây Đô 

Thưởng thức các đồ ăn phong phú 

Bạn nên để dành một cái bụng rỗng khi đi tham quan chợ đêm Tây Đô. Khu chợ này với không ít các hàng hóa, đồ ăn mượt mà sẽ làm bạn “quên đường về”. Ngay ở bên ngoài trước khi đi vào chợ là một khu phố ẩm thực ăn uống với hai bên đường bán không ít món.

Từ các loại nước uống như trà sữa tới các đồ ăn vặt như bánh tráng nướng, súp cua, xiên nướng,… Vì khu phố đó thường không còn chỗ ngồi nên bạn cũng luôn tồn tại thể vừa đi vừa ăn hoặc đem đến ghế đá gần trung tâm giải trí công viên bến Ninh Kiều sát đó để thưởng thức. 

Còn nằm trong khu chợ cổ Cần Thơ cũng đáp ứng các món ngon miền Tây như trái cây, bánh xèo, bánh chuối nướng,… 

Mua sắm các hàng hóa lưu niệm

Những kiot tại chợ Cần Thơ bán không ít món đồ lưu niệm. Bạn cũng luôn tồn tại thể dạo một vòng để mua túi thổ cẩm, quần áo, dây chuyền, dây lắc,… 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ3

Tuy nhiên có một chăm chú là số đông các món đồ lưu niệm ở đây giá khá đắt nếu với bình thường. Đây là bởi có nhiều khách du lịch nước ngoài đổ về Cần Thơ du lịch. Giá các món đó được tăng thêm khá cao để bán ra cho khách tham quan. Nên bạn hãy trả giá trước lúc mua nhé. 

Từ chợ đêm Cần Thơ ngắm bến Ninh Kiều, sông Hậu

Từ chợ đêm Cần Thơ đi đến bến Ninh Kiều chỉ vài trăm mét. Bạn cũng luôn tồn tại thể vừa ăn vặt, vừa trò chuyện để tới bến Ninh Kiều. Về đêm, vị trí này rất thoáng mát. Thêm vào chỗ này, bến Ninh Kiều được thắp sáng bởi các ánh nắng của đèn đủ Color mang lại khoảng trống kiểm tra in cực đẹp. Đi chợ đêm mà còn được ngắm cảnh đẹp nữa thì còn điều gì khác bằng! 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ4

Chú ý cần nhớ khi tới chợ đêm Tây Đô Cần Thơ

Để chuyến tham quan tham gia trải nghiệm tại chợ đêm Tây Đô thêm hoàn toàn, bạn phải chăm chú một vụ việc sau:

  • Từ 20 giờ đêm trở đi là thời hạn cao điểm của khu chợ. Lượng khách ra vào chợ không ít rất dễ gây nên ra thực trạng xô đẩy, ảnh hưởng tới việc dịch rời và tham gia trải nghiệm. Do vậy, bạn cần tránh tham quan vào tầm khoảng này.
  • Bạn nên có sự sẵn tiền mặt để đơn giản thanh khoản trả tiền lúc mua đồ trong chợ. Một số trong những cửa hàng ở đây hiện vẫn chưa xuất hiện hình thức thanh khoản trả tiền bằng card ngân hàng hoặc giao dịch chuyển tiền. 
  • Nên mặc các bộ đồ đơn giản dễ dàng, thoải mái và dễ chịu để đơn giản dịch rời. Do đi lại trong chợ đêm Tây Ninh nhiều, bạn nên đi giầy thể thao thay thế vì cao gót để đảm bảo chân. 
  • Bạn cũng luôn tồn tại thể mặc cả với người bán trong chợ lúc mua quần áo hoặc đồ lưu niệm để sở hữu mức giá thành rất tốt nhất. 
  • Sản phẩm trong chợ được nhập từ nhiều nguồn không giống nhau. Do vậy, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận để dành được sản phẩm vừa chất lượng, vừa hợp giá thành.
  • Dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng đồ đạc cá thể nhất là Smartphone và túi tiền khi tham quan, mua sắm trong chợ để hạn chế các tình huống rơi hoặc bị móc ví, giật đồ.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,trải nghiệm gì 2021

Một số trong những chợ đêm Cần Thơ đình đám khác

Chợ đêm Ninh Kiều 

Theo cẩm nang du lịch Cần Thơ, ngoài chợ đêm Tây Đô thì còn tồn tại 1 khu chợ khá đình đám khác đây là chợ đêm Ninh Kiều. 

Chợ đêm Ninh Kiều cũng tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng nhưng tọa lạc ở góc đường giữa Hai Bà Trưng và Nguyễn Thái Học. Chợ tọa lạc đối lập ngay trung tâm giải trí công viên Ninh Kiều, chỉ cách thức chợ cổ Tây Đô 1 con đường mà thôi. 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ5

Khu chợ này chủ đạo bán các hàng hóa thời trang, giầy dép là chủ đạo. Có một điểm khá thích thú là ở đây vừa ý dịch vụ in hình ảnh lên áo lấy liền. Bạn cũng luôn tồn tại thể lấy một hình ảnh yêu mến và nhu cầu in ngay lên tấm áo thun để triển khai đáng nhớ. 

Chợ đêm Trần Phú Cần Thơ

Chợ đêm Trần Phú nói một cách khác là chợ đêm Cái Khế vì thuộc khu Cái Khế, đoạn từ đường Sông Hậu tới Trần Phú. Chợ Trần Phú đình đám với các quầy hàng ẩm thực ăn uống rất chi là tươi ngon. Này là 1 trong các các con phố ẩm thực ăn uống cực kì đình đám tại thành phố Cần Thơ. 

Bạn cũng luôn tồn tại thể tìm cảm nhận đủ các món nướng, lẩu tươi ngon. Bạn cũng không sợ bị chặt chém vì chi phí luôn luôn được giá niêm yết. Bước đi tới khu chợ này, các bạn sẽ không muốn rời đi vì sự mượt mà của chính bản thân nó. 

Những khu chợ đêm Cần Thơ trên đây kỳ vọng sẽ hỗ trợ chuyến hành trình của bạn thêm thích thú. Nếu bạn đang sẵn có chiến lược đi tour Cần Thơ 2 ngày 1 đêm thì không chuyển biến hãy dành một đêm để mày mò các khu chợ đình đám này nhé. Chúc bạn có một chuyến hành trình nhiều thú vui! 

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *