Review Cần Thơ

Review Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô ở đâu,giờ mở cửa, mua sắm 2023

Chợ đêm Cần Thơ hay chợ đêm Tây Đô, là một trong những khu chợ đình đám và u ám nhất miền sông nước. Khu chợ này có bề dày lịch sử và hiện đang là điểm đến được chọn lựa không hề thiếu trong du lịch Cần Thơ của khách du lịch.

Khu chợ đêm Tây Đô Cần Thơ nằm tại đường Hai Bài Trưng, Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Từ trung tâm thành phố, bạn cần đi khoảng hơn 1km để đến được chợ đêm Tây Đô.

Nơi đặt chợ đêm Tây Đô Cần Thơ ở đâu?

Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô là 1 trong các các khu chợ đêm Cần Thơ đình đám nhất thành phố sông nước này. Khu chợ thường được dân cư gọi là chợ đêm Cần Thơ hay chợ cổ Cần Thơ. 

Khu chợ tọa lạc trên đường Hai Bài Trưng, Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Từ giữa trung tâm thành phố, dịch rời khoảng hơn 1km là bạn đến được chợ đếm Tây Đô. 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ

Giờ mở cửa của chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô khai trương từ 17h00 đến 23h00 hàng ngày. Khu chợ bán phong phú các món từ ăn đến đồ mặc. Bạn có thể thưởng thức bữa tối rồi dạo chợ mua đồ nếu tranh thủ được thời gian.

Phương pháp di chuyển đến chợ đêm Cần Thơ Tây Đô

Nếu bạn đến từ xa thành phố Cần Thơ, bạn có thể di chuyển tới chợ đêm bằng máy bay, tàu hỏa, hoặc xe khách.

Xe khách:

Nhiều nhà xe hiện đang khai thác tuyến đường từ thủ đô Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Thơ. Giá vé tùy thuộc vào lộ trình và khoảng cách, nhưng giá vé từ Hà Nội vào khoảng 900 nghìn đồng/lượt, thời gian di chuyển từ 38 đến 48 giờ.

Với đánh giá này, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để có một chuyến tham quan chợ đêm Cần Thơ Tây Đô thú vị và tiện lợi hơn.

Các phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Cần Thơ

Để đi đến Cần Thơ từ Hà Nội, du khách có thể lựa chọn giữa ba phương tiện chính: xe buýt, máy bay và tàu hỏa.

Xe buýt

Nếu điểm khởi hành của du khách là Bến xe miền Tây hoặc miền Đông, giá vé khoảng 100 tới 200 nghìn đồng/lượt.

Máy bay

Hầu như các hãng đường không đều sở hữu lộ trình bay tới thành phố Cần Thơ. Giá vé bay xấp xỉ từ 900 nghìn đồng tới 5 triệu đồng/lượt, tùy vào hạng ghế nếu khởi đầu từ sân bay Nội Bài. Thời gian bay từ thủ đô Hà Nội vào tới sân bay Trà Nóc – Cần Thơ khoảng 2 giờ.

Tàu hỏa

Du khách sẽ mất từ 10-15 tiếng để dịch rời bằng tàu hỏa từ thủ đô Hà Nội vào tới ga Sài Gòn và liên tục áp dụng taxi hoặc xe khách để dịch rời vào từ Sài Gòn tới Cần Thơ. Giá vé tàu hỏa xấp xỉ khoảng 700 nghìn đồng/lượt.

cho dem tay do

Từ giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, bạn cũng luôn tồn tại thể dịch rời bằng mô tô, taxi hoặc đi bộ tầm 1km tới Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô . Đường ở đây thoáng đãng, bằng phẳng, kha khá thuận tiện cho việc đi lại của khách du lịch.

Xem Thêm:  Review Khu di tích Giàn Gừa Phong Điền Cần Thơ ở đâu,giá vé,sự tích,dịp lễ 2021

Chợ đêm Tây Đô – hay còn được biết đến với tên gọi chợ đêm Cần Thơ – là một điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố. Để đến được chợ đêm Cần Thơ, du khách có thể di chuyển bằng mô tô, taxi hoặc đi bộ khoảng 1km từ trung tâm thành phố. Đường ở đây thoáng đãng, bằng phẳng, kha khá thuận tiện cho việc đi lại của khách du lịch.

 Lịch sử dựng nên chợ đêm Cần Thơ 

Chợ đêm Tây Đô được dựng nên từ năm 1915 và được gọi là chợ Lục Tỉnh. Sở dĩ mang tên thường gọi đây là do xưa kia này là khu chợ mua bán, kinh doanh u ám của 6 tỉnh Nam Kỳ ở thời Pháp thuộc. Chợ được thành lập cùng thời gian với chợ B

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ1

Với hơn 100 năm lịch sử, Chợ Cần Thơ đã trở thành một điểm tham quan, mua sắm và ẩm thực nổi tiếng ở Tây Đô. Vào năm 2005, chợ đã được thành phố đầu tư cải tiến và tái lập với tên gọi mới là Chợ Cần Thơ. Với sự phát triển của du lịch, khu chợ đã mở cửa cả đêm, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước.

Do Cần Thơ là một vùng đất thuộc Tây Đô, người ta thường gọi chợ đêm ở đây là “Chợ đêm Tây Đô”. Ngoài tên gọi này, khu chợ cũng được biết đến với các cái tên khác như: chợ cổ, chợ Hàm Dương hay chợ Lục Tỉnh.

Vào khoảng năm 1915, Chợ Cần Thơ được gọi là Chợ Lục Tỉnh. Tại đây, người ta có thể tìm thấy tất cả các sản phẩm từ 6 tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc. Chợ Lục Tỉnh được xây cùng thời với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây Sài Gòn ngày nay. Nơi đây được đặt tên Lục Tỉnh bởi vì đây là điểm giao thương sôi động của 6 tỉnh Nam Kỳ.

Sau khi các tỉnh thành không còn lôi cuốn tiểu thương tới khu chợ, Chợ Cần Thơ trở thành nơi tập trung các quầy hàng kinh doanh của các hàng quán bé dại. Vì thế, nơi đây được gọi là Chợ Hàng Dương.

Sau 90 năm sống sót và chuyển động, Chợ Cần Thơ đã xuống cấp nặng. Chính quyền thành phố đã đầu tư hàng tỷ đồng để cải tiến và tá

Chợ Đêm Tây Đô trước đây được gọi là Chợ Cổ Cần Thơ và đã tồn tại suốt cả một thế kỷ. Vì sự phát triển của du lịch Cần Thơ, chợ đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách đến thăm và giao thương mua bán. Do đó, chợ đã mở cửa đến tận đêm và được gọi là Chợ Đêm Tây Đô.

Những nét rực rỡ của chợ Đêm Tây Đô

Nguồn gốc tên thường gọi chợ đêm Cần Thơ Tây Đô

Ngoài các cái tên như chợ đêm Cần Thơ, chợ đêm Tây Đô thì khu chợ đó còn được nghe biết là chợ cổ, chợ Hàm Dương hay chợ Lục Tỉnh. 

Vào khoảng thời gian 1915, chợ đêm Cần Thơ được gọi là chợ Lục Tỉnh. Chợ Lục Tỉnh được xây cùng thời với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây Sài Gòn ngày nay. Sở dĩ gọi là Lục Tỉnh bởi xưa kia, chợ là địa điểm mua bán, kinh doanh rất chi là nhộp nhịp của 6 tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc. 

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ2

Trước đây, chợ là địa điểm mua bán của 6 tỉnh thành.Sau này, khi chợ đã không còn gì lôi cuốn được rất nhiều tiểu thương từ các tỉnh thành khác. Chủ yếu trong chợ là các quầy hàng kinh doanh của các hàng quán bé dại nên được gọi thành chợ Hàng Dương. 

Xem Thêm:  Review khám phá khu du lịch Ba Láng Cần Thơ ở đâu,thời gian đi,mua gì làm quà 2022

Cho tới năm 2005, sau 90 năm sống sót và chuyển động, chợ xuống cấp nặng. Chính quyền thành phố đã góp vốn đầu tư nhiều tỷ đồng để cải tiến và thành lập lại khu chợ. Sau đó, chợ được thay tên là chợ Cần Thơ. Nhiều dân cư bản địa vẫn quen gọi địa điểm đây là chợ cổ Cần Thơ vì chợ đã sống sót được cả một thế kỷ. 

Giờ đây, khi du lịch Cần Thơ càng ngày càng nâng tầm phát triển, chợ Cần Thơ nhiều khách tham quan tham quan và giao thương mua bán, người ta cho chợ mở tới đêm. Bởi thế, tên gọi chợ đêm Cần Thơ được ra mắt. Và vì người nào cũng biết Cần Thơ được gọi là vùng đất Tây Đô nên người ta cũng gọi này là chợ đêm Tây Đô. 

Nét phong cách xây dựng cổ của chợ đêm Cần Thơ 

Nhìn từ bên ngoài, chợ đêm Cần Thơ rất sang trọng. Khu chợ là sự việc phối kết hợp hài hòa giữa nét cổ kính và hiện đại. Nét cổ kính đơn giản được nhẩn ra bởi mái ngói được lợp theo kiểu âm khí và dương khí. Phía trong xà nhà được xây theo đường cong xương cá. 

Chợ đêm Tây Đô có hai mặt chính, 1 mặt hướng ra phía sông Hậu, 1 mặt hướng ra ngoài đường Hai Bà Trưng. 

Khi đi vào nằm trong, sự tấp nập của các người bán kẻ mua khiến ta trong phút chốc quên ngay đi nét cổ kính vừa gặp bên ngoài. Những kiot hàng hóa được bày san sát nhau bán các món đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ, quần áo, đặc sản nổi tiếng miền Tây,… 

Những tham gia trải nghiệm thích thú khi đi chợ đêm Tây Đô 

Khu phố ẩm thực ăn uống

Ngay trước khi bước vào chợ đêm Cần Thơ, bạn sẽ được trải nghiệm một khu phố ẩm thực ăn uống với hai bên đường bán rất nhiều món ngon. Từ trà sữa, bánh tráng nướng, súp cua cho đến xiên nướng, v.v… Vì khu phố đó thường không có nhiều chỗ ngồi, bạn có thể vừa đi vừa ăn hoặc mang ghế đá đến gần trung tâm giải trí công viên bến Ninh Kiều để thưởng thức.

Nằm trong khu chợ cổ Cần Thơ, bạn cũng sẽ tìm thấy các món ăn ngon miền Tây như trái cây, bánh xèo, bánh chuối nướng và nhiều món khác.

Mua sắm các hàng hóa lưu niệm

Tại chợ đêm Cần Thơ, bạn có thể tìm thấy nhiều kiot bán các món đồ lưu niệm như túi thổ cẩm, quần áo, dây chuyền, dây lắc và nhiều món khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá của các món đồ lưu niệm ở đây có thể khá cao do nhiều khách du lịch nước ngoài đến Cần Thơ. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên trả giá để có giá hợp lý hơn.

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ3

Thưởng thức các món ăn đặc sản

Chợ Đêm Tây Đô có rất nhiều hàng hóa, đồ ăn phong phú và đa dạng. Bạn nên để dành một cái bụng rỗng khi đi tham quan chợ để thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây như lẩu mắm, bánh tráng nướng, bún nước lèo, bánh xèo, bánh bèo, v.v.

Mua sắm đồ lưu niệm và thủ công mỹ nghệ

Chợ Đêm Tây Đô là nơi tuyệt vời để mua sắm các đồ lưu niệm và thủ công mỹ nghệ của miền Tây. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm độc đáo như vòng tay đá phong thủy, gấu bông handmade, đồ trang trí bằng tre, đồ da thủ công, và nhiều hơn nữa.

Từ chợ đêm Cần Thơ ngắm bến Ninh Kiều, sông Hậu

Từ chợ đêm Cần Thơ, bạn chỉ cần đi bộ vài trăm mét để đến bến Ninh Kiều. Bạn có thể vừa ăn vặt, vừa trò chuyện và tận hưởng không gian thoáng mát của vị trí này vào ban đêm. Bến Ninh Kiều được thắp sáng bởi các ánh đèn đủ màu sắc, tạo nên một không gian rực rỡ và đẹp mắt. Thật tuyệt vời khi bạn có thể vừa đi chợ đêm, vừa ngắm cảnh đẹp của sông Hậu.

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ4

Chú ý cần nhớ khi tới chợ đêm Tây Đô Cần Thơ

Để chuyến tham quan tham gia trải nghiệm tại chợ đêm Tây Đô thêm hoàn toàn, bạn phải chăm chú một vụ việc sau:

  • Từ 20 giờ đêm trở đi là thời hạn cao điểm của khu chợ. Lượng khách ra vào chợ không ít rất dễ gây nên ra thực trạng xô đẩy, ảnh hưởng tới việc dịch rời và tham gia trải nghiệm. Do vậy, bạn cần tránh tham quan vào tầm khoảng này.
  • Bạn nên có sự sẵn tiền mặt để đơn giản thanh khoản trả tiền lúc mua đồ trong chợ. Một số trong những cửa hàng ở đây hiện vẫn chưa xuất hiện hình thức thanh khoản trả tiền bằng card ngân hàng hoặc giao dịch chuyển tiền. 
  • Nên mặc các bộ đồ đơn giản dễ dàng, thoải mái và dễ chịu để đơn giản dịch rời. Do đi lại trong chợ đêm Tây Ninh nhiều, bạn nên đi giầy thể thao thay thế vì cao gót để đảm bảo chân. 
  • Bạn cũng luôn tồn tại thể mặc cả với người bán trong chợ lúc mua quần áo hoặc đồ lưu niệm để sở hữu mức giá thành rất tốt nhất. 
  • Sản phẩm trong chợ được nhập từ nhiều nguồn không giống nhau. Do vậy, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận để dành được sản phẩm vừa chất lượng, vừa hợp giá thành.
  • Dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng đồ đạc cá thể nhất là Smartphone và túi tiền khi tham quan, mua sắm trong chợ để hạn chế các tình huống rơi hoặc bị móc ví, giật đồ.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ Hàng Dương Cần Thơ ở đâu, đường đi, mua gì 2023

Khám phá các khu chợ đêm đình đám tại Cần Thơ

Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, đừng quên dành ít nhất một đêm để khám phá các khu chợ đêm đình đám tại đây. Cùng tìm hiểu các khu chợ đêm này để có một chuyến đi thú vị nhé!

Chợ đêm Ninh Kiều

Theo cẩm nang du lịch Cần Thơ, ngoài chợ đêm Tây Đô thì còn tồn tại 1 khu chợ khá đình đám khác đó là chợ đêm Ninh Kiều. Chợ đêm Ninh Kiều cũng tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng nhưng tọa lạc ở góc đường giữa Hai Bà Trưng và Nguyễn Thái Học. Chợ tọa lạc đối lập ngay trung tâm giải trí công viên Ninh Kiều, chỉ cách thức chợ cổ Tây Đô 1 con đường mà thôi. Khu chợ này chủ đạo bán các hàng hóa thời trang, giầy dép là chủ đạo. Có một điểm khá thích thú là ở đây vừa ý dịch vụ in hình ảnh lên áo lấy liền. Bạn cũng có thể lấy một hình ảnh yêu mến và nhu cầu in ngay lên tấm áo thun để triển khai đáng nhớ.

Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô Cần Thơ5

Chợ đêm Trần Phú

Chợ đêm Trần Phú, còn được gọi là chợ đêm Cái Khế, tọa lạc tại khu Cái Khế, đoạn từ đường Sông Hậu tới Trần Phú. Chợ Trần Phú đình đám với các quầy hàng ẩm thực ăn uống rất chi là tươi ngon. Nó là một trong những con phố ẩm thực ăn uống đình đám nhất tại Cần Thơ. Bạn có thể thưởng thức các món nướng, lẩu tươi ngon và không sợ bị chặt chém vì chi phí luôn được giá niêm yết. Bước tới khu chợ này, bạn sẽ không muốn rời đi vì sự mượt mà của chính bản thân nó.

Những khu chợ đêm Cần Thơ trên đây kỳ vọng sẽ hỗ trợ chuyến hành trình của bạn thêm thích thú. Nếu bạn đang sẵn có chiến lược đi tour Cần Thơ 2 ngày 1 đêm thì không chuyển biến hãy dành một đêm để mày mò các khu chợ đình đám này nhé. Chúc bạn có một chuyến hành trình nhiều thú vui! 

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button