Review Cần Thơ

Review Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu, đường đi, có gì thú vị 2023


Chợ nổi Cái Răng là Vị trí khiến đa số chúng ta mê đắm sau các cánh đồng hoa mênh mông của vùng Tây Bắc. Thế cho nên, hãy “quẩy banh nóc” chợ nổi Cái Răng với bài sẻ chia giải bày kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng của tớ nhé!

Chợ nổi Cái Răng ở đâu? 

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, giao thương mua bán nông sản, các loại trái cây, thành phầm, thực phẩm, ẩm thực ở trên sông và là điểm tham quan rực rỡ của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Địa chỉ của chợ nổi Cái Răng là: 46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giới thiệu chung về chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một đặc trưng văn hóa cổ truyền của các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam và là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn đến Cần Thơ. Nằm ở trung tâm thành phố Cần Thơ, khoảng cách chừng 10km về hướng Nam, chợ nổi Cái Răng là nơi trao đổi, giao thương mua bán nông sản, trái cây, thành phẩm, thực phẩm và ẩm thực trên sông, cũng như là điểm tham quan hấp dẫn của quận Cái Răng.

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
¢nh: Duy Kh°¡ng

Rất có thể nói chợ Nổi Cái Răng là một đặc thù văn hóa cổ truyền của các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Chính là một Vị trí không hề không ghé thăm nếu đã đi du lịch Cần Thơ. Tới với chợ nổi Cái Răng bạn để được trải nghiệm vận động ngồi thuyền mày mò hàng nghìn ghe tàu sôi động giao thương mua bán các loại nông sản không giống nhau.

Nhất định bạn cảm nhận choáng ngợp khi đắm mình trong không khí kinh doanh sôi nổi chân chất của các cư dân miền sông nước. Tính chất hơn, bạn để được chiêm ngưỡng một cảnh sắc nên thơ của chợ nổi vào khoảng bình minh và thưởng thức tô bún riêu vào buổi sáng ngay trên ghe thuyền thật sự tuyệt đối hoàn hảo. 

Chợ nổi Cái Răng

Tên thường gọi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Với tên thường gọi vừa hay vừa lạ đã là một niềm thích thú cho đa số chúng ta tò mò rằng vì sao chợ lại có tên là Cái Răng, Cái Răng có nghĩa là gì và ai là người đã đặt tên đó cho chợ nổi. Giải thích cho tên thường gọi “Cái Răng” thì cư dân tại Cần Thơ kể theo một truyền thuyết như sau. Theo đó, tên thường gọi Cái Răng xuất phát điểm từ câu truyện hồi đầu thời khẩn hoang, lập ấp. Truyền thuyết nói tới con cá sấu với thân hình rất lớn dạt vào chỗ này, răng của chính bản thân nó cắm vào miệng đất này.

theo đó mà khi chợ nổi dựng nên lên, người ta đã áp dụng tên Cái Răng để đặt cho chợ nổi. Tuy nhiên theo một số trong những dữ liệu nghiên cứu thì tên thường gọi Cái Răng là có nguồn gốc xuất xứ từ chữ của các người Khmer là “karan” có nghĩa là “cà ràng” (táo công). Người Khmer ở Xà Tón (Tri Tôn) làm vô số karan đi bán khắp địa chỉ để đáp ứng trong việc chế biến đồ ăn, nổi bật là họ bán vô số ở địa chỉ sông nước Cần Thơ này. Do từ khó đọc mà lâu dần, người Việt đã dịch âm của chữ “karan” thành chữ “cà ràng” rồi Cái Răng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô ở đâu,giờ mở cửa, mua sắm 2023

Nên đi chợ nổi Cái Răng bao giờ?

Khác tuyệt vời với chợ trên đất liền, chợ nổi Cái Răng kể riêng và các chợ nổi khác của các tỉnh thành miền Tây Tóm lại đều họp từ rất sớm. Vào mức 4 – 5 giờ sáng là thời hạn nên đi chợ nổi Cái Răng. Bởi hôm nay các ghe xuồng đã ban đầu đua nhau cập chợ.

Tới chợ hôm nay, bạn không các để được hòa tâm hồn vào không khí sôi nổi, sôi động kẻ mua người bán, mà còn sinh tồn cơ hội được chiêm ngưỡng bức họa đồ chợ nổi tuyệt đẹp khi bình minh ló rạng nữa nhé. Hãy chắc hẳn rằng bạn không ngủ gật lúc ấy nhé, vì bỏ qua “thời khắc vàng” ấy sẽ tiếc lắm đó nha!

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng bạn nên đi vào lúc bình mình

Cách đi đến chợ nổi Cái Răng

Để đến chợ nổi Cái Răng, bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện sau:

 • Ô tô: Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, đi theo đường Hai Bà Trưng khoảng 10km về phía Nam để đến chợ nổi Cái Răng.
 • Xe máy: Bạn có thể thuê xe máy ở trung tâm thành phố và di chuyển đến chợ nổi Cái Răng theo đường Hai Bà Trưng.
 • Xe buýt: Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, bạn có thể đi xe buýt số 03 hoặc 12 để đến chợ nổi Cái Răng.

Nếu bạn chưa biết cách đi đến chợ nổi Cái Răng, hãy đọc kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Để đi đến chợ nổi Cái Răng, bạn cần đến bến Ninh Kiều, nằm giữa trung tâm thành phố Cần Thơ. Bến Ninh Kiều cách trung tâm thành phố khoảng 7,5km. Bạn có thể chọn đi xe gắn máy, thuê taxi hoặc mướn xe du lịch để đến bến Ninh Kiều. Thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến bến khoảng 20-30 phút, tùy vào phương tiện đi lại mà bạn chọn.

Khi đã đến bến Ninh Kiều, bạn sẽ đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Để đến được chợ, bạn cần đi theo con đường QL91B/Nguyễn Văn Linh về phía Đông Nam. Khi tới ngã tư giao đường 30 tháng 4, rẽ trái và đi thẳng vào đường quốc lộ Hòa Bình, rẽ phải vào đường Võ Văn Tần. Đi thẳng khoảng 500m nữa, bạn sẽ

Thuê tàu để đi chợ nổi Cái Răng

Bến tàu Ninh Kiều là nơi tập trung nhiều đại lý phân phối dịch vụ cho thuê tàu tham quan chợ nổi Cái Răng. Tại đây, bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Đa số các đại lý đều có người trực, sẵn sàng phục vụ bạn từ sáng đến chiều.

Hình thức thuê tàu thông dụng

Có hai hình thức thuê tàu thông dụng ở đây: đi ghép với đoàn khác trên tàu lớn và thuê tàu riêng. Tuy nhiên, nếu đoàn của bạn đi đông, nên chọn thuê tàu riêng để tránh vướng bận nhiều việc. Thuyền riêng có khả năng chở được 10 – 12 người với giá xấp xỉ từ 500.000 – 800.000 đồng, tuỳ vào tài mặc cả của bạn.

Phương thức đi chợ nổi Cái Răng từ bến An Bình

Chợ An Bình nằm gần chân cầu Cái Răng, khoảng 5km về hướng Tây Nam từ trung tâm thành phố Cần Thơ. Bạn có thể đi đến đó bằng xe gắn máy, taxi hoặc xe du lịch với thời gian dịch chuyển khoảng 15-20 phút.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình

Thời gian di chuyển và thêm dịch vụ

Từ bến Ninh Kều đến chợ nổi Cái Răng mất khoảng 30 phút đi tàu. Nếu đoàn bạn muốn ghé thăm cầu Cần Thơ, nên bổ sung khoảng 10.000 đồng tiền tip cho lái tàu. Ngoài việc thuê tàu tại bến, bạn cũng có thể nhờ nhân viên lễ tân khách sạn bạn lưu trú hỗ trợ, giới thiệu tàu tư nhân của một số hộ dân tại bến Ninh Kiều.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Biển Nhân Tạo Cần Thơ ở đâu? Giá vé? Thời gian mở cửa? 2023

Khám phá chợ nổi Cái Răng

Với những ai đã từng đến Cần Thơ, đây là một điểm đến không thể bỏ qua – Chợ nổi Cái Răng. Đây là một khu chợ trên sông, nơi mà người dân địa phương bán hàng hoá trên các chiếc ghe xuồng. Điều đặc biệt là bạn sẽ không thể tìm thấy những sản phẩm này ở các khu chợ trên đất liền, nó chỉ có tại chợ nổi Cái Răng.

Phong phú các mặt hàng

Tại Chợ nổi Cái Răng, bạn có thể tìm thấy đủ loại hàng hóa phục vụ cho cuộc sống đời thường. Mỗi chiếc ghe lại bán một loại hàng hóa khác nhau, từ thúng hoa quả ngon lành tươi rói của miền Tây đến các sạp đồ dân dụng thiết yếu. Điều đặc biệt là những sản phẩm này được treo lên cây “bẹo” để người mua dễ dàng nhận ra và tiến lại gần mua.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo

Điều đặc biệt khi mua sắm tại chợ nổi Cái Răng là bạn còn có cơ hội thưởng thức đồ ăn trực tiếp trên các chiếc ghe. Bạn có thể ngồi trên chiếc ghe chòng chành do song nước và thưởng thức các món ăn đậm hương vị miền Tây với giá cả hợp lý. Chẳng hạn như tô bún riêu với giá khoảng 15.000 đồng. Bạn sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm độc đáo này.

Ghe hàng tại chợ nổi Cái Răng

Điều đặc biệt về người bán hàng

Mỗi người bán hàng tại chợ nổi Cái Răng đều rất thân thiện và chu đáo. Nếu bạn thích ăn trái cây tươi, họ sẵn sàng gọt trái cho bạn mà không cần thêm bất kỳ phí gì. Họ luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tại chợ An Bình có bến phà do Chính phủ chủ tịch, cạnh đó có một số trong những hộ hộ dân kinh doanh dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi và một số trong những điểm tham quan sát gần đó như miệt vườn, làng du lịch Mỹ Khánh, các làng nghề cổ truyền, bạn cũng luôn tồn tại thể thoải mái và dễ chịu lựa chọn.

Ở chỗ này cũng luôn tồn tại hai hình thức thuê tàu ghép đoàn hoặc thuê tàu riêng, luôn có một số người túc trực nên bạn tuyệt vời an tâm tới đây thuê tàu vào mọi thời gian trong ngày. Vì là kinh doanh hộ hộ dân nên giá mướn tàu riêng tại chợ An Bình cũng khá rẻ, xấp xỉ từ 150.000 – 400.000 đồng, tùy thuộc vào chương trình tham quan, thời hạn tham quan nhiều hay ít mà chi phí có khả năng chuyển đổi.

Tận hưởng Lễ hội đậm chất văn hóa miền Tây tại Chợ Nổi Cái Răng

Nếu bạn đến thăm Cần Thơ vào tháng Tư hoặc tháng Chạp, hãy ghé qua lễ hội lớn nhất ở miền Tây – Lễ Thượng Điền và Lễ Hạ Điền. Đây là lễ hội được bảo trì và tổ chức hàng năm, mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền của miền Nam Bộ. Lễ hội được giới thiệu nhằm mục đích cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và kết nối giữa con người với con người.

Khám phá kinh phí văn hóa cổ truyền tại Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một điểm đến thú vị cho khách tham quan trong và ngoài nước. Nơi đây có những tập quán sinh hoạt của các cư dân bản địa với nét sinh hoạt nối liền với sông nước, đã hình thành kinh phí văn hóa cổ truyền rực rỡ của vị trí địa chỉ này.

Trải nghiệm đa dạng các mặt hàng tại Chợ nổi Cái Răng

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ1

Tại Chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ được trải nghiệm phong phú các hàng hóa. Mỗi một cái ghe lại bán một món hàng không giống nhau, từ các thúng hoa quả ngon lành tươi rói của miền Tây đến các sạp đồ dân dụng thiết yếu cho cuộc sống đời thường. Những sản phẩm bày bán để được chủ ghe treo lên một cây sào – cư dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người dùng có khả năng đơn giản dễ dàng nhận ra sản phẩm mình cần mà tiến lại gần mua.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ, Ở đâu? Giờ mở cửa? Đường đi 2023

Bạn còn có cơ hội thưởng thức các đồ ăn trực tiếp trên ghe. Ngồi trên chiếc ghe chòng chành do song nước và và thưởng thức tô bún riêu đậm hương vị miền Tây với giá khoảng 15.000 đồng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy cảm

Chỉ cần ghé qua chợ nổi Cái Răng một lần thôi, được tận mắt trông cảm nhận cuộc đời sông nước nay đây mai đó của các cư dân nhưng bao giờ họ cũng vui mừng, niềm hạnh phúc, chắc như đinh sẽ làm tour Cần Thơ của bạn làm nên thú vị hơn bao giờ hết.

Và còn gì thú vị hơn nếu bạn đến đây đúng dịp Lễ Thượng Điền và Lễ Hạ Điền ở Cần Thơ vào tháng Tư hoặc tháng Chạp, ghé qua lễ hội lớn nhất ở miền Tây. Chính là lễ hội được bảo trì tổ chức hàng năm, mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền cổ truyền của miền đất Nam Bộ. Lễ hội được giới thiệu nhằm mục đích cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, kết nối giữa con người với con người.

Tour Chợ Nổi Cái Răng

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch miền Tây, nổi bật là ghé qua chợ nổi Cái Răng thì có thể tham khảo các tour sau:

Tour ghép đoàn 5 giờ – 7 giờ

 • Thời gian: 5 giờ – 7 giờ
 • Giá: 99.000 VNĐ

Tour ghép đoàn 7 giờ – 11 giờ

 • Thời gian: 7 giờ – 11 giờ
 • Giá: 139.000 VNĐ

Tour du lịch Cần Thơ 1 ngày

 • Khám phá Đất Tây Đô bằng chuyến tour này.

Tour Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn

 • Chương trình tour này còn đi tham quan Cồn Sơn.

Tour Chợ Nổi Cái Răng – Làng Mỹ Khánh – Nhà Cổ Bình Thủy

 • Chương trình tour này thêm vào đó còn tham quan Làng Mỹ Khánh và Nhà Cổ Bình Thủy.

Lưu ý khi đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

 • – Bạn cần phải biết các thông tin về điều kiện thời tiết Cần Thơ từ trước để khẳng định được thời hạn đi sao cho hợp lý. 
 • – Khi thuê tàu du lịch, bạn cần phải biết rõ thông tin đúng cách dán của các người cho mướn tàu (đường dây tư vấn của đại lý phân phối, số Smartphone người chủ tịch và tên người điều khiển tàu chở bạn đi). Tuyệt đối phải thương lượng về chi phí và thống nhất thời hạn, các điểm tham quan.
 • – Không đặt cọc bất kể khoản tiền nào trước, nếu bắt buộc cọc thì phải có biên lai biên nhận rõ ràng và cụ thể.
 • – Tham khảo trước các bài sẻ chia giải bày kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng để ngăn cản mua các đặc sản nổi tiếng với giá cả cao mà hoàn toàn không bảo đảm chất lượng.
 • – Nên phối kết hợp tham quan chợ nổi Cái Răng với các địa điểm du lịch nổi tiếng quanh đó có khả năng dịch rời bằng đường ray tàu như làng du lịch Mỹ Khánh, các vườn trái cây Cần Thơ được yêu quý nhất…
 • – Khi dịch rời trên tàu, nhớ mặc áo phao khá đầy đủ, cảnh báo tay đừng nên gác lên mạn tàu để ngăn cản các tình huống không nhu yếu xảy ra.
 • – Rất có thể đi chợ nổi vào bất kể thời gian nào trong buổi sáng, nhưng thời hạn phù hợp nhất là trong khoảng 5h00 – 6h00.
 • – Nên hỏi giá trước khi thưởng thức các món điểm tâm  như bún mắm, hủ tiếu, cháo,… tại các hàng quán trên ghe thuyền.
 • – Tại khu chợ nổi triệu tập nhiều tàu thuyền bán trái cây, nông sản…bạn nên hỏi giá trước lúc mua và né tình huống hỏi vô số và lại không mua.

Tham khảo các bài chia sẻ kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng để tránh mua các đặc sản với giá cả cao và không bảo đảm chất lượng.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng khá đầy đủ, rõ ràng và cụ thể nhất

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button