Review Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu,cách đi,có gì thú vị 2022

chonoicairang 2


Chợ nổi Cái Răng là Vị trí khiến đa số chúng ta mê đắm sau các cánh đồng hoa mênh mông của vùng Tây Bắc. Thế cho nên, hãy “quẩy banh nóc” chợ nổi Cái Răng với bài sẻ chia giải bày kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng của tớ nhé!

Chợ nổi Cái Răng ở đâu? 

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, giao thương mua bán nông sản, các loại trái cây, thành phầm, thực phẩm, ẩm thực ở trên sông và là điểm tham quan rực rỡ của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Điểm đặt chợ nổi Cái Răng: 46 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giới thiệu chung về chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng tọa lạc phương pháp giữa trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km về hướng Nam. Quãng đường đi khá gần, mặc dù, nếu bạn mới tới Cần Thơ lần đầu tiên thì hãy tìm hiểu thêm bài viết sẻ chia giải bày kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng này của BestPrice để dành dụm thêm nhiều thông tin, chuẩn bị cho chuyến đi của bạn làm nên hoàn toàn không chỉ có vậy nhé!.

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
¢nh: Duy Kh°¡ng

Rất có thể nói chợ Nổi Cái Răng là một đặc thù văn hóa cổ truyền của các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Chính là một Vị trí không hề không ghé thăm nếu đã đi du lịch Cần Thơ. Tới với chợ nổi Cái Răng bạn để được trải nghiệm vận động ngồi thuyền mày mò hàng nghìn ghe tàu sôi động giao thương mua bán các loại nông sản không giống nhau.

Nhất định bạn cảm nhận choáng ngợp khi đắm mình trong không khí kinh doanh sôi nổi chân chất của các cư dân miền sông nước. Tính chất hơn, bạn để được chiêm ngưỡng một cảnh sắc nên thơ của chợ nổi vào khoảng bình minh và thưởng thức tô bún riêu vào buổi sáng ngay trên ghe thuyền thật sự tuyệt đối hoàn hảo. 

Chợ nổi Cái Răng

Tên thường gọi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Với tên thường gọi vừa hay vừa lạ đã là một niềm thích thú cho đa số chúng ta tò mò rằng vì sao chợ lại có tên là Cái Răng, Cái Răng có nghĩa là gì và ai là người đã đặt tên đó cho chợ nổi. Giải thích cho tên thường gọi “Cái Răng” thì cư dân tại Cần Thơ kể theo một truyền thuyết như sau. Theo đó, tên thường gọi Cái Răng xuất phát điểm từ câu truyện hồi đầu thời khẩn hoang, lập ấp. Truyền thuyết nói tới con cá sấu với thân hình rất lớn dạt vào chỗ này, răng của chính bản thân nó cắm vào miệng đất này.

theo đó mà khi chợ nổi dựng nên lên, người ta đã áp dụng tên Cái Răng để đặt cho chợ nổi. Tuy nhiên theo một số trong những dữ liệu nghiên cứu thì tên thường gọi Cái Răng là có nguồn gốc xuất xứ từ chữ của các người Khmer là “karan” có nghĩa là “cà ràng” (táo công). Người Khmer ở Xà Tón (Tri Tôn) làm vô số karan đi bán khắp địa chỉ để đáp ứng trong việc chế biến đồ ăn, nổi bật là họ bán vô số ở địa chỉ sông nước Cần Thơ này. Do từ khó đọc mà lâu dần, người Việt đã dịch âm của chữ “karan” thành chữ “cà ràng” rồi Cái Răng.

Nên đi chợ nổi Cái Răng bao giờ?

Khác tuyệt vời với chợ trên đất liền, chợ nổi Cái Răng kể riêng và các chợ nổi khác của các tỉnh thành miền Tây Tóm lại đều họp từ rất sớm. Vào mức 4 – 5 giờ sáng là thời hạn nên đi chợ nổi Cái Răng. Bởi hôm nay các ghe xuồng đã ban đầu đua nhau cập chợ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ ở đâu,chi phí,check in 2022

Tới chợ hôm nay, bạn không các để được hòa tâm hồn vào không khí sôi nổi, sôi động kẻ mua người bán, mà còn sinh tồn cơ hội được chiêm ngưỡng bức họa đồ chợ nổi tuyệt đẹp khi bình minh ló rạng nữa nhé. Hãy chắc hẳn rằng bạn không ngủ gật lúc ấy nhé, vì bỏ qua “thời khắc vàng” ấy sẽ tiếc lắm đó nha!

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng bạn nên đi vào lúc bình mình

Phương thức đi chợ nổi Cái Răng như thế nào?

Phương thức đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Từ giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, bạn hãy tìm đến bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Bến Ninh Kiều phương pháp giữa trung tâm thành phố khoảng 7,5km. Bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn đi xe gắn máy, thuê taxi hay mướn xe du lịch để dịch rời ra bến. Thời gian dịch rời rơi vào thời gian 20-30 phút, tùy vào phương tiện đi lại mà bạn lựa chọn.

Xuất phát từ giữa trung tâm thành phố Cần Thơ bạn dịch rời chạy dọc theo con phố QL91B/ Nguyễn Văn Linh về phá Đông Nam. Tới ngã tư giao đường 30 tháng bốn bạn rẽ trái, đi thẳng vào đường quốc lộ Hòa Bình, rẽ phải vào đường Võ Văn Tần. Tiếp tục đi thẳng khoảng 500 mét nữa là bạn đã có nhiều mặt tại bến Ninh Kiều.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ bến Ninh Kiều

Tại bến tàu Ninh Kiều có nhiều đại lý phân phối cho mướn tàu tham quan chợ nổi và một số trong những điểm khác bạn cũng luôn tồn tại thể thoải mái và dễ chịu lựa chọn. Phần đông, tại các đại lý phân phối này đều phải sở hữu người trực, chuẩn bị ưng ý dịch vụ cho bạn từ sáng tới chiều.

Có hai hình thức thuê tàu thông dụng nhất ở đây. 1 là đi ghép với đoàn khác trên tàu lớn, hai là thuê tàu riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng, bạn nên chọn thuê tàu riêng nếu đoàn của bạn đi đông, để không hẳn vướng bận nhiều vụ việc.

Thuyền riêng có khả năng chở được 10 – 12 người với giá xấp xỉ từ 500.000 – 800.000 đồng, tuỳ vào tài mặc cả của bạn. Từ bến Ninh Kều đến chợ nổi Cái Răng mất khoảng 30 phút đi tàu. Nếu đoàn bạn rất thích ghé thăm thăm cầu Cần Thơ thì nên gửi cho lái tàu thêm khoảng 10.000 đồng nhé.

Ngoài việc thuê tàu trực tiếp tại bến, bạn cũng luôn tồn tại thể nhờ nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn bạn lưu trú support, ra mắt tàu tư nhân của một số trong những hộ hộ dân tại bến Ninh Kiều.

Phương thức đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình

Chợ An Bình gần chân cầu Cái Răng, phương pháp giữa trung tâm thành phố cần thơ khoảng 5km về hướng Tây Nam. Quãng đường đi không thật xa nên bạn cũng luôn tồn tại thể dịch rời tới đó bằng xe gắn máy, mướn xe taxi hoặc mướn xe du lịch thường rất thuận tiện. Thời gian dịch rời mất chừng 15-20 phút.

Xuất phát từ giữa trung tâm thành phố bạn đi chạy dọc theo đường Nguyễn Văn Linh về hướng Nam. Đi khoảng 500 mét rẽ phải vào đường Hoàng Quốc Việt. Đi thẳng tới cuối đường, rẽ trái tại Shop Thủy vào đường Lộ Vòng Cung. Sau đó rẽ phải tại showroom tạp hóa Nguyễn Kha, đi thẳng 100 mét nữa là bạn đã đi vào bến tàu đi chợ nổi tại khu chợ An Bình.

Cách đi chợ nổi Cái Răng từ chợ An Bình

Tại chợ An Bình có bến phà do Chính phủ chủ tịch, cạnh đó có một số trong những hộ hộ dân kinh doanh dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi và một số trong những điểm tham quan sát gần đó như miệt vườn, làng du lịch Mỹ Khánh, các làng nghề cổ truyền, bạn cũng luôn tồn tại thể thoải mái và dễ chịu lựa chọn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Bình Thủy Cần Thơ ở đâu,giá vé,tên gọi,lịch sử,kiến trúc 2022

Ở chỗ này cũng luôn tồn tại hai hình thức thuê tàu ghép đoàn hoặc thuê tàu riêng, luôn có một số người túc trực nên bạn tuyệt vời an tâm tới đây thuê tàu vào mọi thời gian trong ngày. Vì là kinh doanh hộ hộ dân nên giá mướn tàu riêng tại chợ An Bình cũng khá rẻ, xấp xỉ từ 150.000 – 400.000 đồng, tùy thuộc vào chương trình tham quan, thời hạn tham quan nhiều hay ít mà chi phí có khả năng chuyển đổi.

Chợ nổi Cái Răng có gì thú vị?

Chợ nổi Cái Răng là một trong những các Vị trí đẹp ở Cần Thơ mà bạn không thay đổi phải ghé tới. Địa điểm đây để lại biết bao lưu luyến trong lòng nhiều du bởi khung cảnh kinh doanh sôi động trên những cái xuồng mộc mạc, thân mật của các cư dân miền sông nước. Thỉnh thoảng bạn chỉ có khả năng cảm nhận người ta tụ tập và bán hàng hoá tại khu chợ trên đất liền thôi, còn bán hàng hoá trên ghe xuồng như thế này quả thực chỉ lúc đến khu chợ nổi này bạn mới được trải nghiệm.

Tại chợ nổi Cái Răng kinh doanh phong phú các hàng hóa. Mỗi một cái ghe lại bán một món hàng không giống nhau, từ các thúng hoa quả ngon lành tươi rói của miền Tây đến các sạp đồ dân dụng thiết yếu cho cuộc sống đời thường. Những sản phẩm bày bán để được chủ ghe treo lên một cây sào – cư dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người dùng có khả năng đơn giản dễ dàng nhận ra sản phẩm mình cần mà tiến lại gần mua.

Ghe hàng tại chợ nổi Cái Răng

Tính chất, bạn còn sinh tồn cơ hội thưởng thức các đồ ăn trực tiếp trên ghe luôn. Ngồi trên chiếc ghe chòng chành do song nước và và thưởng thức tô bún riêu đậm hương vị miền Tây với giá khoảng 15.000 đồng, chắc như đinh các bạn sẽ không hề nào quên được cảm hứng đó. Ngoài ra nếu bạn rất thích ăn trái cây tươi thì người bán hàng hoá luôn chuẩn bị gọt luôn cho nhé, mỗi cá nhân ở đây đều cực kỳ thân thiết.

Chỉ cần ghé qua chợ nổi Cái Răng một lần thôi, được tận mắt trông cảm nhận cuộc đời sông nước nay đây mai đó của các cư dân nhưng bao giờ họ cũng vui mừng, niềm hạnh phúc, chắc như đinh sẽ làm tour Cần Thơ của bạn làm nên thú vị hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ1

Và còn gì thú vị hơn nếu bạn đến đây đúng dịp Lễ Thượng Điền và Lễ Hạ Điền ở Cần Thơ vào tháng Tư hoặc tháng Chạp, ghé qua lễ hội lớn nhất ở miền Tây. Chính là lễ hội được bảo trì tổ chức hàng năm, mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền cổ truyền của miền đất Nam Bộ. Lễ hội được giới thiệu nhằm mục đích cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, kết nối giữa con người với con người.

Tour Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là nơi đến chọn lựa du lịch thú vị khách tham quan trong và ngoài nước. Những tập quán sinh hoạt của các cư dân bản địa với nét sinh hoạt nối liền với sông nước đã hình thành kinh phí văn hóa cổ truyền rực rỡ của vị trí địa chỉ đây. Thuận tiện đơn giản và dễ dàng nhất bạn hãy đặt Tour Cần Thơ tham quan Chợ Nổi Cái Răng tiếp đón khách từ Bến Ninh Kiều với thời hạn ban đầu 5 giờ sáng hoặc từ 7 giờ sáng của doanh nghiệp du lịch Thám Hiểm MeKong. Smartphone: 0292 3819 219  / 0292 6265 888  hoặc 0932 886 008(Ms Chi).

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng hoa Bà Bộ Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,có gì vui 2022

Tham khảo các Tour Chợ Nổi Cái Răng:

 • Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn 5 giờ -7 giờ giá chỉ 99.000 VNĐ
 • Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn 7 giờ – 11 giờ giá chỉ 139.000 VNĐ
 • Tour Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn 1 ngày
 • Tour Chợ Nổi Cái Răng – Làng Mỹ Khánh – Nhà Cổ Bình Thủy 
 • Tour Du Lịch Cần Thơ 1 ngày Khám phá Đất Tây Đô 

Cảnh báo khi đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

 • – Bạn cần phải biết các thông tin về điều kiện thời tiết Cần Thơ từ trước để khẳng định được thời hạn đi sao cho hợp lý. 
 • – Khi thuê tàu du lịch, bạn cần phải biết rõ thông tin đúng cách dán của các người cho mướn tàu (đường dây tư vấn của đại lý phân phối, số Smartphone người chủ tịch và tên người điều khiển tàu chở bạn đi). Tuyệt đối phải thương lượng về chi phí và thống nhất thời hạn, các điểm tham quan.
 • – Không đặt cọc bất kể khoản tiền nào trước, nếu bắt buộc cọc thì phải có biên lai biên nhận rõ ràng và cụ thể.
 • – Tham khảo trước các bài sẻ chia giải bày kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng để ngăn cản mua các đặc sản nổi tiếng với giá cả cao mà hoàn toàn không bảo đảm chất lượng.
 • – Nên phối kết hợp tham quan chợ nổi Cái Răng với các địa điểm du lịch nổi tiếng quanh đó có khả năng dịch rời bằng đường ray tàu như làng du lịch Mỹ Khánh, các vườn trái cây Cần Thơ được yêu quý nhất…
 • – Khi dịch rời trên tàu, nhớ mặc áo phao khá đầy đủ, cảnh báo tay đừng nên gác lên mạn tàu để ngăn cản các tình huống không nhu yếu xảy ra.
 • – Rất có thể đi chợ nổi vào bất kể thời gian nào trong buổi sáng, nhưng thời hạn phù hợp nhất là trong khoảng 5h00 – 6h00.
 • – Nên hỏi giá trước khi thưởng thức các món điểm tâm  như bún mắm, hủ tiếu, cháo,… tại các hàng quán trên ghe thuyền.
 • – Tại khu chợ nổi triệu tập nhiều tàu thuyền bán trái cây, nông sản…bạn nên hỏi giá trước lúc mua và né tình huống hỏi vô số và lại không mua.

Nếu bạn đang sẵn có dự định đi du lịch miền Tây, nổi bật là ghé qua chợ nổi Cái Răng thì nên contact ngay BestPrice để được support đặt khách sạn Cần Thơ, vé bay đi Cần Thơ với nhiều tặng thêm nhé!.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng khá đầy đủ, rõ ràng và cụ thể nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *