Review Cần Thơ

Review khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,tên gọi,nguồn gốc 2022

Bạn có nhu cầu muốn có một tham gia trải nghiệm mới về cuộc đời ở miền Tây thì Cồn Sơn Cần Thơ là một điểm tham quan tuyệt vời nhất cho bạn cùng hộ dân cư, bạn bè vào dịp vào cuối tuần, Dịp lễ mà bạn chớ nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu nét xin xắn đơn sơ, đơn giản và tận thưởng khoảng trống nghỉ ngơi phẳng lặng, chủ quyền.

Cồn Sơn ở đâu?

Nơi đặt khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ: Cồn Sơn, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ: Cồn Sơn là một cù lao bé dại tọa lạc giữa con sông Hậu, có diện tích 70ha đầy màu mỡ, được phù sa bồi đắp quanh năm.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng ngay cho Vị trí đây các vườn cây trái xanh tươi, quả thơm ngọt cùng HST phong phú mang đậm dấu ấn vùng quê Nam Bộ. Nổi trội, cư dân xứ cồn không các dễ mến, thật thà, chất phác mà còn vô vùng nhiệt huyết, hiếu khách, mang lại cảm giác thân mật và gần gũi thân thương cho bất kỳ ai từng ghé đến đây. 

Vị trí: 3QC7+247, Bình Thuỷ, Bình Thủy, Cần Thơ

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Vì sao mang tên thường gọi Cồn Sơn?

Khi mới dựng nên, khu du lịch Cồn Sơn có không ít cây sơn. Và tên gọi Cồn Sơn được đặt cũng dễ dàng Chính bởi nguyên nhân như thế. Những cây sơn được người ta khai phá nhựa cây, tiếp sau đó áp dụng làm sơn son thiếp vàng đồ thiết kế bên trong được làm bằng gỗ.

Nghề cổ truyền ban đầu của các cư dân Vị trí đây đấy là khai phá nhựa cây sơn và làm gỗ. Lâu dần, nghề này cũng trở thành mai một. Họ ban đầu chuyển qua nuôi bè cá và trồng cây ăn trái.

Phương thức di chuyển tới Cồn Sơn

Địa đặc điểm đó cách thức đất liền từ 5-10 phút đi đò, bạn cũng xuất hiện thể bắt chuyến đò để di chuyển sang sông. Tại chỗ này, có không ít chuyến đò đáp ứng mong muốn đi lại của các cư dân cũng tương tự du khách nội địa và quốc tế. Đò ngồi được khoảng từ 10-15 người, vé qua đò là 10.000 đồng/lượt/người.

Nếu bạn di chuyển tới bến đò Cồn Sơn bằng mô tô thì rất có thể đi chuyến đò lớn hơn tới đầu cồn, nhưng sẽ khá xa mất thời hạn di chuyển xuống cuối cồn. Nhưng theo kinh nghiệm khi đi du lịch Cồn Sơn Cần Thơ thì việc chạy mô tô khó khăn do đường khá bó hẹp, cực tốt nhất bạn không di chuyển bằng mô tô trên cồn, bạn cũng xuất hiện thể gửi xe tại bến đò trước lúc đến Cồn Sơn.

Cồn Sơn Cần Thơ

Nên du lịch Cồn Sơn Cần Thơ vào mùa nào?

Là mảnh đất nền thuộc miền Tây Nam Bộ, Cồn Sơn có khí hậu ôn hòa và nắng ấm quanh năm. Các mùa ở Cồn Sơn đều mang một sắc thái và dư vị cá biệt. Thông thường, mùa du lịch Cồn Sơn sẽ xuất phát từ tháng bốn – tháng bảy hàng năm.

Này là thời gian các vườn trái cây ở đây như nhãn, chôm chôm, bưởi, vú sữa, mít, ổi… chín rộ và vào trong ngày thu hoạch nên bạn để được tha hồ thưởng thức và có những cái hình ảnh check-in đẹp nhé!

Nguồn gốc dựng nên làng du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Dựng nên ý tưởng phát minh năm 2014: Đây cũng chính là một cơ duyên khi ngày đó Cồn Sơn được chọn là Vị trí ghi hình cho chương trình: “Một ngày làm nông dân” trong buổi dã ngoại của một tổ học viên.

Xem Thêm:  Review Khám phá khu du lịch sinh thái Phù Sa Cần Thơ ở đâu,chơi gì,di chuyển 2022

Người dân kể lại rằng: “Nhìn vẻ mặt đam mê của các em học viên khi tham những hoạt động sinh hoạt làm nông dân, chúng mình đã ban đầu manh nha ý tưởng phát minh về công việc du lịch cho Cồn Sơn”. Và cũng từ thời điểm năm 2014 đây, Cồn Sơn ban đầu lên chiến lược nâng tầm phát triển mô hình du lịch trái đất. 

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 1

Khu du lịch Cồn Sơn chính thức thành lập và đi vào hoạt động năm 2015: Miệt mài một năm, từ lên ý tưởng phát minh, chuẩn bị cơ sở vật chất… cho tới contact với các bên tour… thế là từ thời điểm năm 2015, Vị trí đó chính thức biến thành một điểm du lịch. Ban đầu chỉ từ gần 40 khách du lịch mà tới bây giờ Cồn Sơn đã được nghe biết là điểm du lịch đình đám tại Cần Thơ rồi đấy.

Phương thức làm mô hình làng Cồn Sơn Cần Thơ: Mỗi hộ hộ dân cư có một đặc thù riêng. Hộ hộ dân cư có vườn trái cây thì đưa du khách tới thưởng thức. Hộ nào có bè cá thì đưa khách tới tham quan. Hộ nào có tay nghề thì chỉ dẫn khách làm bánh. Mỗi hộ hộ dân cư đều phải sở hữu một công việc, vai trò riêng. Cục bộ cũng biến thành một tập thể trợ giúp, bù đắp vừa đủ lẫn nhau cứu khu du lịch Cồn Sơn càng ngày càng nâng tầm phát triển và để lại các điểm vượt trội cực tốt đẹp trong lòng du khách.

Chơi gì ở Cồn Sơn Cần Thơ

Một điều đặc thù ở đây đó đấy là bạn cũng xuất hiện thể tham quan vườn cò, tận mắt nhìn cảm nhận thấy hàng trăm ngàn cò trắng, cò đen bay từng đàn ở đầu Cồn Sơn vào buổi chiều. Còn gì khác tuyệt vời nhất hơn khi được ngắm một khung cảnh bình yên và khoảng thời hạn nghỉ dưỡng giữa khoảng trống thoáng rộng và yên tĩnh của vùng quê Cần Thơ.

Về con người Vị trí đây có nếp sống và sinh hoạt khác nhau khá nhiều đối với cuộc đời nhộn nhịp, quay quồng của các người ở thành phố Cần Thơ, họ rất cảm tình, thân mật và gần gũi và tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho cho các đoàn du khách muốn mua gì thì mua, không chèo kéo, ép giá và kêu gọi giao thương tương tự các nơi du lịch khác.  

Ở chỗ này còn tồn ở một tham gia trải nghiệm cuộc đời của nông dân như: câu cá, mò cua, bắt ốc,…thích thú giành riêng cho du khách và thưởng thức ngay các món đồng quê tuyệt vời nhất như: cá nướng rơm, bẹ chuối, ốc nướng,…

Cồn Sơn Cần Thơ

Tham quan vườn trái cây Cồn Sơn Bình Thủy Cần Thơ

Với đất đai khá đầy màu mỡ, khí hậu thoáng mát nên các vườn cây trái ở khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ đều tươi cực tốt quanh năm, các loại cây phổ cập như chôm chôm, bưởi, vú sữa, mít,…Các bạn sẽ tự tay hái và ăn ngay tại vườn, các bạn sẽ cảm nhận thấy cảm nhận thấy được vừa đủ mùi vị thơm ngon, tươi mát.

Cồn Sơn Cần Thơ 1

Mọi cá nhân ở trên cồn đông đảo đều làm nghề vườn, phối kết hợp với làm du lịch trong khoảng vài ba năm trở về đây. Phí vào tham quan các vườn trái cây thì khá rẻ chỉ còn 15.000 đồng/người. Du khách tới đây rất có thể mua trái cây trực tiếp tại vườn để triển khai quà cho người thân.

Du khách tới Cồn Sơn để được tham gia trải nghiệm và hòa tâm hồn vào cuộc đời sinh hoạt đời thường của các cư dân ở đây. Với các ai đã quen với cuộc đời ở thành phố thì chắc hẳn rằng sẽ rất tò mò và đam mê với những hoạt động sinh hoạt ở đây.

Những vườn trái cây bạn chớ nên bỏ qua:

 • Vườn nhãn do: 20.000 – 25.000 đồng/người
 • Vườn nhãn da bò: 15.000 đồng/người
 • Vườn nhãn xuồng cơm vàng: 20.000 đồng/người
 • Vườn cam xoàn: 20.000 đồng/người
 • Vườn bưởi: 15.000 đồng/người
 • Vườn bưởi + lan: 20.000 đồng/người
 • Vườn dâu xanh: 20.000 đồng/người
 • Vườn vú sữa: 10.000 đồng/người
 • Vườn ổi: 20.000 đồng/người
 • Vườn quýt: 15.000 đồng/người
 • Vườn chôm chôm: 15.000 đồng/người
Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Biển Nhân Tạo Cần Thơ ở đâu? Giá vé? Thời gian mở cửa? 2023

Học cách thức làm bánh Cồn Sơn Bình Thủy Cần Thơ

Cồn Sơn Cần Thơ 2

Cồn Sơn được phủ bọc bao vây bởi vườn tược và cây cối. Nếu bạn rất thích tham quan vườn trái cây hay muốn khảo sát, tự tay làm các món bánh đình đám của các cư dân miền Tây như: bánh khọt, bánh kẹp nướng, bánh in,…thì rất có thể hỏi cư dân để các nhà vườn rất có thể thu xếp, chuẩn bị và chỉ dẫn cho bạn.

Cồn Sơn Cần Thơ 3

Du khách rất có thể đăng ký vào mọi các bước từ chuẩn bị nguyên vật liệu, nhào bột, tự tay chế biến ra những cái bánh thơm ngon, đẹp mắt đậm chất Nam Bộ.

Giá bánh tìm hiểu thêm:

 • Bánh kẹp cuốn, bánh in, bánh nhúng, bánh bao: 80.000đ/phần
 • Bánh khọt: 100.000đ/phần
 • Bánh xèo : 30.000đ/cái
 • Bánh canh bột xắt: 150.000 – 300.000/nồi
 • Bánh lá mít: 100.000đ/phần
Cồn Sơn Cần Thơ 4

Thưởng thức đờn ca tài tử Nam Bộ

 • Giá tìm hiểu thêm: 900.000/buổi

Tham gia chuyến du lịch Cồn Sơn Cần Thơ, bạn hãy nhờ rằng thưởng thức các giai điệu đờn ca tài tử ngọt lịm – đặc sản nổi tiếng của dân gian Nam bộ và cơ hội được chỉ dẫn cách thức hát đờn ca tài tử từ các cô chú thuộc CLB Đờn ca.

Tham quan bè cá chú Bảy Bon

 • Giá vé tham quan: 10.000đ/ người

Từ nuôi bè cá để đống ý cho các hàng quán tại Cần Thơ, cư dân xứ Cồn đã tận dụng chính cơ sở chế tạo trên sông của tớ để biến thành điểm tham quan cho du khách. Làng nuôi bè cá chú Bảy Bon tọa lạc ngay cửa ngõ vào Cồn Sơn, cách thức bến đò chứng 500m và được không ít khách du lịch ghé qua trước khi chính thức bước đi lên cồn.

Tại chỗ này có trên 30 bè cá lớn bé dại (khoảng 5.000m2) kết thành một dãy dài gần cây số và nuôi nhiều loại cá nhưng chủ đạo là thác lác cườm – một đặc sản nổi tiếng Cần Thơ của miền Tây Nam bộ.

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 5

Tới bè cá, các bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và thưởng thức hàng trăm con cá lạ và vừa đủ Màu sắc tung tăng dưới bè như: cá tra, cá thác lác, cá Koi… Nổi trội có các con chỉ để xem ngắm mà dường như không để ăn như con cá hổ độ dài gần 50cm. Ngoài ra, Vị trí đây còn sinh tồn tham gia trải nghiệm cho cá ăn rất thích thú. Chỉ cần bạn thả một nhúm thức ăn được chủ bè chuẩn bị sẵn xuống nước, hàng trăm ngàn con cá sẽ túm tụm, quẫy nước, tạo ra cảnh tượng đẹp mắt.

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 6

Sau khi tham quan xong bè cá chú Bảy Bon, giờ thì tất cả chúng ta chính thức ban đầu hành trình du lịch Cồn Sơn Cần Thơ nào. Để thuận tiện cho việc thu xếp lịch trình các điểm tham quan thì bạn nên bài viết liên quan bản đồ sau đây nhé!

Tới Cồn Sơn, các bạn sẽ có cảm giác như đi giữa màu xanh bất tận. Màu xanh từ các dải lục bình, rặng bần ven sông; màu xanh từ các vườn cây ăn trái và vườn rau xanh mướt. Hãy tận thưởng các phút giây thư giãn tuyệt vời nhất, hít thở bầu không khí trong lành thoáng mát không ồn ào khói bụi Vị trí đây bạn nha. 

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 7

Xem cá lóc bay Cồn Sơn

 • Giá vé tham quan: 20.000đ/ người

Chứng kiến “cá lóc bay”

1 trong các các điều thích thú nhất lúc du lịch Cồn Sơn Cần Thơ đây chính là tham quan mô hình cá lóc bay. Những chú cá lóc để được nuôi ở trong lồng bè và được giảng dạy giờ ẩm thực theo đúng nếp sinh hoạt mà chủ lồng quy cách.

Tới giờ ăn, chủ bè cá sẽ gõ kẻng báo hiệu để các chú cá lóc biết đã đi vào giờ ăn, tiếp sau đó thức ăn sẽ cho vào trong 1 cái ca và hất xuống bè cá. Những chú cá lóc sẽ đi theo bản năng của tớ bay lên rất cao đớp mồi và tạo lên một cảnh tượng rất là cuốn hút mà bạn chắc như đinh đóng cột cần phải kinh ngạc. Đây đấy là trình diễn “cá lóc bay” lịch sử một thời từng nổi đình nổi đám trên tivi và khắp các trang social năm mới đây.

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 8

Cho cá ăn cơm

Ngoài “cá lóc bay”, ở nhà vườn Song Khánh còn tồn ở một tham gia trải nghiệm khá lạ và mới lạ chỉ Vị trí đây mới có là “cho các ăn cơm”. Các bạn sẽ có cơ hội đút từng bầy cá trê, cá basa từng muỗng cơm. Khi tới giờ cơm, cư dân Vị trí đây sẽ áp dụng cây gõ để có thể tạo ra tiếng động; cuốn hút sự để ý của bầy cá dưới hồ. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng được tham gia trải nghiệm dịch vụ này. Bởi vậy, bạn hãy contact với nhà vườn Song Khánh trước lúc đến nhé!

Trải nghiệm cho cá ăn cơm

Sau khi xem các chú cá lóc màn trình diễn, cho cá ăn cơm, bạn cũng xuất hiện thể dạo quanh vườn ổi, lê ngọt giòn, tham gia trải nghiệm cầu khỉ dọc ao sen, thưởng thức trà sen nhà làm, chèo xuồng ba lá quanh mương bé dại, ẩm thực miệt vườn theo mùa… những chiếc đó đã có không ít trong vé vào cửa rồi nha mỗi người.

Thử thách đi cầu khỉ ao sen tại làng du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Ở chỗ này, cư dân Vị trí đây nuôi vô số cá thác lác ở trong lồng bè. Vậy nên nếu giải trí mệt rồi thì bạn nên áp dụng bữa trưa ngay tại Cồn Sơn với các đồ ăn siêu siêu ngon từ cá lóc ở đây như: chả cá lóc, lẩu cá lóc, cá lóc nướng trui… rất đậm đà mùi vị thôn quê. Sau bữa tiệc, bạn cũng xuất hiện thể nghỉ dưỡng trên những cái võng bận bịu trong vườn, thả hồn theo gió mây. Vừa đu đưa, vừa lắng nghe chim hót, cũng chính là một chiếc niềm vui khó tìm ở chốn phố thị Cần Thơ đó.

khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ 9

Có một điều rất chi là đặc thù tại Cồn Sơn là các nhà vườn làm du lịch sẽ đạp xe đưa các đồ ăn đặc thù của mình từ nhà này sang nhà khác trên con đê dưới tán cây cỏ mát để mang các đồ ăn đặc thù của mình tới mâm cơm cho du khách.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Ông Đề Cần Thơ ở đâu,tên gọi,giá vé,chơi gì,tour 2022

Những món ngon như: món ếch xào nhà Chính Nhỏ; món lẩu ốc, bồ câu nước dừa từ nhà vườn Năm Công; món cua đồng, cá lóc nướng trui từ nhà vườn Song Khánh; món cá tai tượng từ nhà chị Năm; món bánh xèo, bánh khọt từ nhà chị Minh… Cứ vậy, “mâm cơm trái đất” càng ngày càng nhiều món, đa sắc, đa vị lôi kéo khó quên.

Cồn Sơn Cần Thơ – điểm tham quan khác biệt, với nét xin xắn hoang sơ, bỗng nhiên đem về các phút giây nghỉ ngơi tuyệt vời nhất cho bạn. Nếu có dịp tới di lịch Cần Thơ thì hãy nhờ rằng ghé thăm khu du lịch Cồn Sơn đầy điều thích thú, đột nhiên đang chờ bạn tới tìm hiểu

Những cảnh báo khi du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

 • Ở Cồn Sơn bạn vẫn rất có thể đi mô tô. Tuy nhiên lối đi Cồn Sơn Cần Thơ rất hẹp, khá không an toàn nên cực tốt nhất bạn nên gửi xe ở bến đò và thong dong đi dạo để lại có thời hạn ngắm cảnh.
 • Bạn nhớ đưa đi ô (dù), áo khoác nắng, mũ, kem chống lóa để không thành “cá một nắng” nhé!
 • Người dân ở đây di chuyển chủ đạo bằng xuồng 3 lá hoặc đi dạo. Do đó bạn cũng tiếp tục “được đi dạo” vô số vậy nên bạn mang giầy thể thao để đi lại cho thuận tiện, thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Cồn Sơn chỉ rất có thể đón 1 lạng khách kha khá từng ngày, nên để chuyến tham quan thuận lợi, bạn nên contact với các hộ dân cư trên cồn từ trước để họ chuẩn bị đồ ăn, phương tiện đi lại di chuyển, Vị trí nghỉ dưỡng… được chu đáo.
 • Thời gian để giải trí, tham quan ở Cồn Sơn thoải mái và dễ chịu nên bởi 1 ngày.
 • Điều sau cùng, bạn hãy nhờ rằng chuẩn bị máy hình ảnh, Smartphone đầy pin cũng tương tự chuẩn bị trước trang phục tương thích để sở hữu các bức tranh sống ảo đẹp đẹp nha.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp bình dị khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button