Review Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,trải nghiệm gì 2021

vuon ca cao muoi cuong 2

Cần Thơ nổi tiếng với những vườn trái cây xum xuê trĩu quả đủ loại cây trái.Trong đó nhà vườn Ca Cao Mười Cương Cần Thơ là một nơi đến được khách tham quan yêu thích. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nhiều loại trái cây Nam bộ mà còn nổi tiếng bởi quả Ca cao. Đến đây vừa được tận hưởng không khí trong lành của vườn ca cao, vừa được trải nghiệm cách thức chế biến, thưởng thức và có thể mua những sản phẩm ca cao về để làm quà cho người thân, bạn hữu.

Vườn ca cao Mười Cương ở đâu ?

Vườn ca cao Mười Cương tọa lạc ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Muốn đến vườn ca cao từ trung tâm TP Cần Thơ bạn trở về hướng cầu Cái Răng, xuôi theo Đường tỉnh 923 khoảng hơn 10km, hỏi vườn ca cao Mười Cương ở ấp Mỹ Ái thì người dân ai cũng biết.

Địa điểm: Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giờ mở cửa Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giờ mở cửa: 7h00 – 12h00.

Số Smartphone: 0939427589.

Giá vé tham quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giá vé tham quan Vườn ca cao Mười Cương ở Cần Thơ: 50.000đ. Bao gồm phí tham quan vườn ca cao, uống cacao, thưởng thức mẫu socola và tìm hiểu quá trình làm ca cao như vậy nào.

Đường đi Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Vườn ca cao tọa lạc cách thức trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km. Đường đến Vườn ca cao Mười Cương cũng tương đối dễ đi, bạn chỉ cần chạy bọc theo đường Nguyễn Văn Cừ nối dài xuống đường kdl Mỹ Khánh và Thiền viện Trúc lâm Phương Nam. Nó tọa lạc cùng đường với Khu du lịch Ông Đề, vườn trái cây Chín Hồng.

Lịch sử hình thành vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Lịch sử Vườn ca cao Mười Cương

Vườn ca cao này có từ năm 1960. Ban đầu cha ông Mười Cương đem về 100 trái ca cao giống để ươm trồng thử. Những ngày trước tiên vườn trồng được 300 cây. Từ lúc trồng từ hột đến khi ra trái phải mất từ 2 đến 2,5 năm mới ra vụ thu hoạch trước tiên.

Lúc ấy hộ gia đình ông Mười Cương chủ yếu dùng trái ca cao tươi pha nước uống cho những học viên trường xung quanh và bán ra chợ. Về sau nhà ông tìm sách học những kỹ thuật xử lý trái ca cao, sơ chế chúng thành socola,…

Sau này hãng Cargill nhân rộng việc trồng và bàn giao kỹ thuật cho những nông dân ở Việt Nam. Họ thu mua về châu Âu và sản xuất socola. Lúc ấy nhà ông Mười Cương cũng sắm thêm nhiều thiết bị sản xuất socola từ cây ca cao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ ở đâu,check in,giá vé,lưu trú 2022

Hiện tại vườn ở Mười Cương đều sử dụng trồng cây sinh học chứ không bón phân hóa học hay thuốc trừ sâu. Ông dùng kiến vàng làm thiên địch trị sâu bọ.

Chơi gì ở Vườn ca cao Mười Cương Cần thơ

Khu vườn của ông Mười Cương rộng hơn 1,2 ha xanh ngát màu lá ca cao. Hơn 2.000 cây ca cao, gồm trên 15 giống ca cao những loại, trong đó có những cây được trồng 2-3 năm vừa cho trái, có cây đã trồng từ rất lâu nay đã 30 đến 40 năm tuổi.  Không gian thoáng đãng, cây trồng xanh tốt trải khắp miệt vườn với nét đặc trưng là những loại cây cóc, xoài, măng cụt tầng trên, tạo bóng mát cho cây ca cao sinh trưởng.

Ngoài việc được thưởng thức sản phẩm từ trái ca cao, bạn còn lại thêm thời cơ tìm hiểu và cùng gia chủ tự tay làm những công đoạn ủ hạt ca cao, sấy khô bằng nồi gang, xay thành bột, chế trở thành phẩm.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ1

Hãy nhờ rằng mua một ít sản phẩm từ ca cao như: rượu vang ca cao, bơ ca cao, bột ca cao kẹo socola, và ca cao nguyên chất dùng làm kem hoặc bánh về làm quà. Trong đó, rượu vang ca cao (nước ca cao lên men) uống rất ngon, là loại rượu khai vị rất được khách tham quan nước ngoài ưu thích.

Để có được những sản phẩm phong phú, đa dạng như vừa kể, ông Mười Cương đã trải qua những tháng, ngày miệt mài nghiên giúp, học hỏi từ tài liệu, sách vở, bạn hữu, những nhà khoa học, những doanh nghiệp để từ đó ông tự chế biến sản phẩm ca cao thủ công tại nhà.

Đến đây bạn có thời cơ tìm hiểu và cùng ông Mười Cương chế biến hạt ca cao

Ca cao là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể, theo nghiên giúp của những nhà khoa học cho thấy 1 cốc ca cao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế 15% nguy cơ mắc những bệnh ung thư (nhất là ung thư đường ruột và dạ dày), giúp tỉnh táo hơn trong việc làm, làm giảm hội chứng mệt mỏi, ổn định đường huyết, có lợi cho tim…

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ2

Dưới tán cây ca cao xanh mát, nhâm nhi cốc ca cao nóng ấm, nguyên chất, bạn sẽ cảm thấy rõ hơn sự tinh túy của sản phẩm được chắt chiu từ niềm thích thú, tâm huyết của lão nông Mười Cương. Xúc cảm thư thái bỗng lan tỏa trong không gian vườn ca cao được ươm trồng theo công nghệ sạch, được trải nghiệm lối sống cư dân miệt vườn thứ thiệt.

Đến đây khách tham quan không chỉ cảm thấy được cuộc sống thanh thản của vùng quê, ngoài vườn gió mát, trái ngon mà còn cảm thấy được sự chất phát bình dị và mến khách của ông Mười Cương chủ vườn ca cao.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ3

Ngoài ra, nơi đây còn tồn tại 2 phòng Homestay đậm màu miệt vườn Miền Tây để khách tham quan có thể nghỉ lại qua đêm và phục vụ  thêm những món ăn đặc sản Nam Bộ. Nổi trội, chủ vườn có thể tiếp xúc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp khá tốt để đón tiếp khách tham quan nước ngoài. Chính điều này khiến khách tham quan nước ngoài khi tham quan khu vườn ông cảm thấy rất thích thú bởi lẽ vì không chỉ đơn thuần là chuyện vui chơi, giải trí mà còn học, còn hiểu thêm nhiều điều về phong tục, tập quán, sinh hoạt cũng như những món ăn truyền thống của những người dân Nam Bộ.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Phú Hữu Cần Thơ ở đâu,di chuyển,có gì thú vị,ăn gì,giá vé 2022

Không những thế, khu vườn ca cao của ông từ lâu đã trở thành nơi thực tập của rất nhiều đoàn sinh viên những trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn thành phố. Nhiều trường còn mời ông đến đứng lớp, giảng dạy cho học viên, sinh viên về cách thức trồng, chăm sóc cây ca cao và chế biến ca cao.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ4

Hiện vườn cacao Mười Cương là điểm thu hút khách tham quan mỗi ngày, phần đông là khách tham quan nước ngoài. Bạn cũng có thể đến tham quan vườn trong mốc giờ 7h – 12h mỗi ngày. Thế mới thấy, vùng đồng bằng ven biển sông Cửu Long trù phú, giàu có về cây trái như vậy nào. Cạnh bên những vườn cây nổi tiếng và quá thông dụng, cũng có những vườn cây lặng lẽ sinh hoa kết trái, như vườn ca cao của Ông Mười Cương. Những vườn cây này như những nét chấm phá nổi bật, tô xinh thêm bức tranh đa sắc của du lịch Cần Thơ tạo điểm khác biệt khó quên trong lòng khách tham quan.

Trải nghiệm ở vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Phương pháp ăn, chế biến từ trái cacao tươi – mua trái ca cao

Sau khi hái xuống trái ca cao sẽ được tách hạt, ủ lên men, phơi khô, sau đó rang chín rồi bóc vỏ lụa. Những hạt thô sau khi bóc bỏ lụa sẽ được xay nhỏ bằng cối đá. Để làm thành bơ ca cao, bột ca cao, rượu ca cao và kẹo chocolate đen nguyên chất; người thợ cần phải trải qua những giai đoạn thủ công khác. Những bộ phận từ quả ca cao đều được ông Mười Cương sử dụng, không bỏ phần nào. Những phụ phẩm trong quá trình chế biến đều được tận dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Giá vé và thời gian mở cửa vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Phương pháp uống cacao tươi

Bổ quả ca cao tươi ra, bạn sẽ thấy những hạt cacao trắng phía trong. Ca cao tươi dầm sữa đá, trộn đều sữa với hạt ca cao tươi. Sau đó, bạn bỏ đá vào là có thể thưởng thức. Phần cơm ngoài của hạt ca cao có vị chua chua ngọt ngọt, dai dai và hơi dính răng. Ăn xong hạt lại có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống…

Phương pháp ủ hạt cacao

Lót lá chuối xung quanh một thúng tre, đổ đầy hạt ca cao và đậy kín thúng lại. Hai ngày sau khi ủ trộn đều hạt bằng cách thức đổ từ thúng này sang thúng khác. Kích thước thúng tuỳ theo khối lượng hạt để có thể chứa từ 10 – 150 kg hạt ca cao tươi. Thời gian ủ từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, quy trình ủ hạt cacao này khá khó, bạn nên tìm hiểu từ những người đã có rất nhiều kinh nghiệm để cần sử dụng quy trình ủ tốt nhất.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ và hương vị thơm ngon từ ly ca cao

Phương pháp làm socola từ ca cao

Ở vườn ca cao Mười Cương, quả ca cao sau khi thu hoạch được lấy hạt theo đúng quy trình. Sau khi đã lên men hạt ca cao theo đúng quy trình, bạn tiến hành rang hạt ca cao. Sau đó bạn cũng có thể tách vỏ hạt ca cao thủ công thủ công. Phần vỏ chỉ chiếm khoảng 20% so với hạt trong quá trình làm socola từ hạt ca cao và nên được loại bỏ trước khi bước vào công đoạn tiếp theo.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ và thành phẩm

Trước khi đi vào quá trình xay là làm nhỏ phần hạt nhân thành những hạt Ca cao ngòi với kích thước nhỏ. Tiếp theo bạn tiến hành xay và nghiền hạt. Cho hạt Ca cao ngòi ở dạng lỏng hoặc ca cao ngòi kích thước nhỏ vào máy nghiền. Trộn những hạt ca cao ngòi vào máy nghiền một cách thức từ từ cho tới khi trở nên lỏng ra( mất từ 5 – 10 phút )

Xem Thêm:  Review Khám phá cầu tình yêu Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,kiến trúc 2022

Sau khi hạt ca cao đã trở nên lỏng đều, bạn nên để ca cao nguội trước khi đổ vào khuôn làm cho vào tủ lạnh nhé. Sau khi cho vào tủ lạnh từ 30-60 phút, bạn cũng có thể lấy socola ra khỏi khuôn và thưởng thức rồi đó!

Trải nghiệm qua đêm tại Homestay miệt vườn

Nổi trội, vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ còn sở hữu 2 phòng homestay đậm màu miệt vườn miền Tây để thực khách có thể nghỉ lại qua đêm và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản dân giã của miền Nam Bộ.

Trải nghiệm qua đêm tại Homestay miệt vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Và ông Mười Cương còn biết tiếp xúc bằng tiếng Anh, Pháp rất tốt nên những vị khách nước ngoài khi đến đây nghỉ dưỡng cảm thấy rất thích thú và gần gũi. Bởi họ không chỉ được vui chơi, giải trí mà còn được học hỏi thêm nhiều về phong tục, tập quán, sinh hoạt của những người dân địa phương.

Cạnh bên đó, khu vườn ca cao của ông Mười Cương cũng là nơi thực tập lý tưởng của nhiều đoàn sinh viên đại học, cao đẳng trên thành phố. Và một số trường còn mời ông đứng lớp để trực tiếp giảng dạy cho sinh viên về cách thức trồng, chăm sóc cây ca cao cũng như chế biến sản phẩm ca cao.v

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published.