Review Cần Thơ

Review Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ, Ở đâu? Giờ mở cửa? Đường đi 2023

Bảo tàng Cần Thơ là một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch tại Cần Thơ. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá và hiểu hơn về lịch sử, văn hóa và con người nơi đây.

Bảo tàng Cần Thơ ở đâu ?

Bảo Tàng Cần Thơ tọa lạc ở số 1, Quốc lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bảo tàng được thành lập năm 1976, có tên là giữa trung tâm văn hóa cổ truyền Việt – Mỹ, qua không ít lần biến hóa tên tới năm 1992 mới chính thức có tên Bảo tàng Cần Thơ. Đấy là một bảo tàng có mô hình lớn ở tại Đồng Bằng Sông Cửu Long với diện tích lên đến gần 3.000 m2 hiện đang lưu giữ và trình diện hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, di vật quý hiếm giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về cuộc đời các năm qua của các người Cần Thơ.

Nơi: 1 Quốc lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa :

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: Từ 7:30 đến 11:00 và từ 13:30 đến 16:30
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật: Từ 7:30 đến 11:30 và từ 13:30 đến 16:30
Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 1

Thông tin về giá vé và giờ mở cửa viện bảo tàng Cần Thơ

Giá vé vào Bảo tàng Cần Thơ là 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/người trẻ em. Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay phim, bạn sẽ phải mua thêm vé với giá 50.000 đồng/1 máy quay hoặc máy ảnh.

Đường đi đến bảo tàng Cần Thơ?

Bảo tàng Cần Thơ phương thức bến Ninh Kiều chừng 1km. Xuất phát từ bến Ninh Kiều, khách tham quan rất có khả năng bắt xe bus, taxi hay mượn xe máy đi theo đường Hai Bà Trưng, tới ngã tư thì rẽ trái vào Ngô Quyền. Tiếp tục đi thẳng tới ngã tư thì rẽ phải vào Lý Thường Kiệt, tới đường Trần Quốc Toản thì rẽ trái, tiếp sau đó đi thẳng là đến Vị trí.

Xem Thêm:  Review Khám phá Chùa Ông Cần Thơ ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

Khám phá bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ là một trong các địa điểm quan trọng trong việc bảo tồn và giữ gìn nền văn hóa cổ truyền Óc Eo, được rất nhiều người yêu cầu tìm hiểu.

Những hiện vật quý giá tại Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ trưng bày nhiều hiện vật và tư liệu quý giá về nền văn hóa cổ truyền Óc Eo, giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về nền văn hóa này.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 2

Văn hóa cổ truyền Óc Eo

Bảo tàng Cần Thơ là một trong các chỗ đứng quan trọng trong việc gìn giữ cũng giống như bảo tồn nền văn hóa cổ truyền Óc Eo mà ai ai cũng yêu cầu được tìm hiểu. Với nhiều hiện vật cùng các tư liệu quý được trình diện, tàng trữ trong bảo tàng, khách tham quan đến đây sẽ hiểu hơn về nền văn hóa cổ truyền nổi bật này.

Văn hóa cổ truyền Óc Eo là một nền văn hóa cổ truyền cổ được sinh tồn từ thế kỷ thứ I cho đến thế kỷ VII sau công nguyên và nó là một trong các nền văn hóa cổ truyền lâu năm được rất nhiều người nghiên cứu. Những nhà khảo cổ học của Việt Nam đã phát đặt ra hàng nghìn nơi thuộc về nền văn hóa cổ truyền Óc Eo tọa lạc ở vị trí Nam Bộ.

Trình diện hiện vật văn hóa cổ truyền Óc Eo tại Cần Thơ

Điểm gây được sự chú ý nhất là di tích lịch sử văn hóa cổ truyền Óc Eo ở ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Những trình diện hiện vật của nền văn hóa cổ truyền Óc Eo tại Cần Thơ đã được giới khảo cổ công nhận, gây được sự chú ý nhiệt huyết, nhiều đề tài nghiên cứu đã triển khai để nghiên cứu về không gian văn hóa cổ truyền Óc Eo xưa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,trải nghiệm gì 2021

Văn hóa cổ truyền của dân tộc Kinh – Hoa – Khmer

Trong vị trí trình diện về cuộc sống văn hóa cổ truyền, sinh hoạt cũng giống như tính ngưỡng của ba dân tộc (Kinh – Hoa – Khmer) sinh sống nhiều tại Cần Thơ, các hiện vật được trưng bày khá đa chủng loại.

Khu vực trình diện hiện vật của các người kinh xưa đặc điểm là đình Bình Thủy thờ bổn cảnh Thành Hoàng, phong tục lể cưới, trang phục, mô hình nhà 3 gian, đờn ca tài tử các loại các loại thiết bị nông nghiệp, tiền xưa,… rất chi là phong phú và đa dạng.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 3

Bạn có thể chiêm ngưỡng các loại vũ khí, các mảnh vỡ máy bay, mô hình về các hình thức tra tấn những người dân cộng sản của đế quốc thực dân rất chi là tàn nhẫn. Với các hiện vật này thì các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc đấu tranh đầy gian khổ của các người Cần Thơ trong năm tháng xưa. Lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 4

Không gian trình diện hiện vật của các người khmer khá phong phú và đa dạng, từ nhạc cụ dân tộc, game show cổ truyền, hộ dân, tín ngưỡng…được tái hiện sinh động ở các mô hình trình diện. Không chỉ có thế, vị trí đó còn được bật nhạc với điệu nhạc đặc thù của các dân cư khmer.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 5

Tầng 2 được trình diện về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và Pháp cũng giống như các vũ khí, chiến tích cuộc chiến tranh Việt Nam. Bạn để được chiêm ngưỡng các loại vũ khí, các mảnh vỡ máy bay, mô hình về các hình thức tra tấn những người dân cộng sản của đế quốc thực dân rất chi là tàn nhẫn. Với các hiện vật này thì các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc đấu tranh đầy gian khổ của các người Cần Thơ trong năm tháng xưa.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 6

Lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến

Ngoài ra, tại bảo tàng cũng trình diện các hiện vật khá thích thú như thể các loài bướm, côn trùng nhỏ, hoa cỏ được ép trong đá hổ phách theo phương thức nổi biệt. Những hiện vật này chắc như đinh sẽ mang tới các tham gia trải nghiệm thích thú.

Xem Thêm:  Review Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương Cần Thơ ở đâu,ăn gì,chơi gì,giá vé 2022

Nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động triển lãm ở bảo tàng Cần Thơ

Nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động triển lãm ở bảo tàng Cần Thơ. Cho đến nay, bảo tàng đã có nhiều chuyển động trình diện chuyên đề được tổ chức tại chỗ này. Rõ ràng và cụ thể như Triển Lãm “Cần Thơ Xưa” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng Tạp chí Xưa và Nay sưu tầm. Hay như năm 2013, tại chỗ này tổ chức triển lãm cuộc thi hình ảnh Di Sản Việt Nam. Đáng lưu ý nhất là triển lãm “Cổ vật trong con tàu đắm ở Cà Mau” do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối kết hợp với Bảo tàng tỉnh Cà Mau. Tại triển lãm này quy tụ 100 hiện vật và 100 tư liệu.

Có 100 hình ảnh, tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa – Vị trí đầu sóng” trưng bày tại bảo tàng thành phố Cần Thơ. Xung quanh bảo tàng có nhiều khách sạn để du khách lựa chọn, từ bình dân đến thượng hạng:

Những khách sạn tọa lạc gần bảo tàng Cần Thơ?

 • TTC Hotel Premium – Can Tho
 • Ninh Kieu Riverside
 • Khách sạn Kim Thơ
 • International Hotel
 • Khách sạn Hùynh Lạc
 • Khách sạn Phương Đông
 • Khách sạn Sài Gòn Cần Thơ
 • Khách Sạn Anh Đào Cần Thơ
 • Kim Long Hotel
 • Nhà khách số 2 Cần Thơ
 • Khách sạn Cửu Long Cần Thơ
 • Vinpearl Cần Thơ Hotel

Một số lưu ý khi ghé qua bảo tàng thành phố Cần Thơ

Khi tham quan bảo tàng Cần Thơ, khách tham quan nên lưu ý các điểm sau:

 • Trong suốt quy trình tham quan bảo tàng Cần Thơ, tuyệt đối không chạm vào các hiện vật trình diện để hạn chế các tình huống làm hỏng, vỡ các hiện vật có chi phí.
 • Nên tham quan cùng với hướng dẫn viên bài bản nếu muốn khảo sát về các hiện vật, tranh vẽ, lịch sử được trình diện trong bảo tàng.
 • Không nên mang theo đồ ăn, thức uống, chất dễ nổ và cháy vào tham quan bảo tàng. Ngoài ra, không đùa giỡn la hét lớn tiếng trong veo quy trình tham quan.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng thành phố Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button