Review Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ ở đâu,thời gian mở cửa,giá vé 2022

bao tang can tho

Nếu di chuyển du lịch Cần Thơ, bạn ổn định phải ghé thăm bảo tàng Cần Thơ để hiểu hơn về con người, mảnh đất Cần Thơ nói riêng và khu vực Nam Bộ nói tóm lại. Bảo tàng thành phố Cần Thơ là nơi trưng bày, giới thiệu những hiện vật về nền văn hóa truyền thống Óc Eo cổ xưa, văn hóa truyền thống ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer trên địa bàn trong quá trình dựng nước – giữ nước, cùng quá trình chống giặp ngoại xâm và những thành tựu thương mại, quốc phòng, an ninh, xã hội của vùng đất Tây Ðô từ xưa đến nay.

Bảo tàng Cần Thơ ở đâu ?

Bảo Tàng Cần Thơ tọa lạc ở số 1, Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bảo tàng được xây dựng năm 1976, mang tên là trung tâm văn hóa truyền thống Việt – Mỹ, qua rất nhiều lần thay đổi tên đến năm 1992 mới chính thức mang tên Bảo tàng Cần Thơ. Đây là một bảo tàng có quy mô to ở tại Đồng Bằng Sông Cửu Long với diện tích lên tới gần 3.000 m2 hiện đang lưu giữ và trưng bày hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, di vật quý hiếm giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cuộc sống những năm qua của những người Cần Thơ.

Địa điểm: 1 Đại lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa phục vụ:

 • Thứ ba, thứ tư, thứ năm: Sáng : 8h – 11h; Chiều : 14h – 17h
 • Thứ bảy và Chủ nhật – ngày lễ, Tết: Sáng : 8h – 11h; Chiều : 19h 30 – 21h

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ gồm 2 tầng lầu. Ở tầng trệt được trưng bày khái quát về đặc điểm tự nhiên – xã hội Cần Thơ xưa và nay, giới thiệu vị trí địa lý, đất đai, khí hậu sông ngòi, động thực vật, cảnh sắc, văn hóa truyền thống óc eo, văn hóa truyền thống 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, triển lảm ảnh chụp Cần Thơ xưa và nay.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 1

Thông tin về giá vé và giờ mở cửa viện bảo tàng Cần Thơ

Giá vé tham quan: 30.000 đồng/người to,

Xem Thêm:  Review Khám phá cầu tình yêu Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,kiến trúc 2022

15.000 đồng/sinh viên, học viên

Đi tới bảo tàng Cần Thơ thế nào?

Bảo tàng Cần Thơ phương pháp bến Ninh Kiều chừng 1km. Xuất phát từ bến Ninh Kiều, khách du lịch có thể bắt xe buýt, taxi hay thuê xe máy đi theo đường Hai Bà Trưng, đến ngã tư thì rẽ trái vào Ngô Quyền. Tiếp tục đi thẳng đến ngã tư thì rẽ phải vào Lý Thường Kiệt, đến đường Trần Quốc Toản thì rẽ trái, sau đó đi thẳng là tới nơi.

Khám phá bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ là một trong những Vị trí quan trọng trong việc gìn giữ cũng như bảo tồn nền văn hóa truyền thống Óc Eo mà ai cũng mong muốn được khám phá. Với nhiều hiện vật cùng những tư liệu quý được trưng bày, lưu trữ trong bảo tàng mà khách du lịch tới đây sẽ hiểu hơn về nền văn hóa truyền thống đặc điểm này. Văn hóa truyền thống Óc Eo là một nền văn hóa truyền thống cổ được tồn tại từ thế kỷ thứ I cho tới thế kỷ VII sau công nguyên và nó là một trong những nền văn hóa truyền thống lâu đời được nhiều người nghiên giúp.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 2

Những nhà khảo cổ học của việt nam đã phát hiện ra hàng trăm địa điểm thuộc về nền văn hóa truyền thống Óc Eo tọa lạc ở khu vực Nam Bộ. Một trong những di tích khảo cổ được nhiều người quan tâm nhất đó chính là di tích văn hóa truyền thống Óc Eo ở ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Những trưng bày hiện vật của nền văn hóa truyền thống Óc eo tại Cần Thơ đã được giới khảo cổ công nhận, quan tâm nhiệt tình, nhiều đề tài nghiên giúp đã thực hiện để nghiên giúp về không gian văn hóa truyền thống Óc Eo xưa.

Xem Thêm:  Review Vườn sinh thái Lê Lộc Cần thơ ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì 2022

Trong khu vực trưng bày về đời sống văn hóa truyền thống, sinh hoạt cũng như tính ngưỡng của ba dân tộc (Kinh – Hoa – Khmer) sinh sống nhiều tại Cần Thơ, những hiện vật được trưng bài khá đa dạng.

Khu vực trưng bày hiện vật của những người kinh xưa nổi bật là đình Bình Thủy thờ bổn cảnh Thành Hoàng, phong tục lể cưới, trang phục, quy mô nhà 3 gian, đờn ca tài tử những loại thiết bị nông nghiệp, tiền xưa,… vô cùng phong phú.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 3

Những.ụng cụ nông nghiệp người dân thường sử dụngPhong tục lể cưới của những người Kinh

Khu vực trưng bày văn hóa truyền thống người Hoa gồm có những vật dụng trong sinh hoạt, những nhạc cụ và trang phục truyền thống, nhà thuốc, quy mô nhà quan xưa…

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 4

Không gian trưng bày hiện vật của những người khmer khá phong phú, từ nhạc cụ dân tộc, trò chơi truyền thống, hộ gia đình, tín ngưỡng…được tái hiện sinh động ở những quy mô trưng bày. Hơn nữa, khu vực này còn được bật nhạc với điệu nhạc đặc trưng của những người dân khmer.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 5

Tầng 2 được trưng bày về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và Pháp cũng như những vũ khí, chiến tích chiến tranh Việt Nam. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loại vũ khí, những mảnh vỡ máy bay, quy mô về những hình thức tra tấn những người cộng sản của đế quốc thực dân vô cùng tàn bạo. Với những hiện vật này thì bạn sẽ hiểu hơn về cuộc đấu tranh đầy gian khổ của những người Cần Thơ trong năm tháng xưa.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 6

Lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến

Ngoài ra, tại bảo tàng cũng trưng bày những hiện vật khá thú vị như là những loài bướm, côn trùng, hoa cỏ được ép trong đá hổ phách theo phương pháp đặc điểm. Những hiện vật này chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Xem Thêm:  Review Những khu du lịch sinh thái Cần Thơ nhất định phải tới 2022

Địa điểm thường xuyên tổ chức những hoạt động triển lãm ở bảo tàng Cần Thơ

Cho tới nay, bảo tàng đã có rất nhiều nhiều hoạt động trưng bày chuyên đề được tổ chức tại đây. Cụ thể như Triển Lãm “Cần Thơ Xưa” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng Tạp chí Xưa và Nay sưu tầm. Hay như năm 2013, tại đây tổ chức triển lãm cuộc thi ảnh Di Sản Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là triển lãm “Cổ vật trong con tàu đắm ở Cà Mau” do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng tỉnh Cà Mau. Tại triển lãm này quy tụ 100 hiện vật và 100 tư liệu. Có 100 ảnh, tư liệu với chủ đề” Hoàng Sa, Trường Sa – nơi đầu sóng”.

Những khách sạn tọa lạc gần bảo tàng Cần Thơ?

 • Xung quanh bảo tàng Cần Thơ có rất nhiều khách sạn. Du khách có thể tham khảo một số khách sạn dưới đây (từ dân dã tới cao cấp):
 • TTC Hotel Premium – Can Tho
 • Ninh Kieu Riverside
 • Khách sạn Kim Thơ
 • International Hotel
 • Khách sạn Hùynh Lạc
 • Khách sạn Phương Đông
 • Khách sạn Sài Gòn CẦn Thơ
 • Khách Sạn Anh Đào Cần Thơ
 • Kim Long Hotel
 • Nhà khách số 2 Cần Thơ
 • Khách sạn Cửu Long Cần Thơ
 • Vinpearl Cần Thơ Hotel
 • Etc

Một vài lưu ý khi ghé thăm bảo tàng thành phố Cần Thơ

Khi tham quan bảo tàng Cần Thơ, khách du lịch cũng nên chú ý: 

 • Trong suốt quá trình tham quan bảo tàng Cần Thơ, tuyệt đối không chạm vào những hiện vật trưng bày để tránh những trường hợp làm hỏng, vỡ những hiện vật có giá trị.
 • Nên tham quan cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp nếu khách du lịch thật sự muốn tìm hiểu về những hiện vật, tranh vẽ, lịch sử được trưng bày trong bảo tàng
 • Không nên mang theo đồ ăn, thức uống, chất dễ cháy nổ vào tham quan bảo tàng. Ngoài ra, bạn cũng không nên đùa giỡn la hét to tiếng trong suốt quá trình tham quan.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng thành phố Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published.