Review Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ ở đâu,thời gian mở cửa,giá vé 2022

bao tang can tho

Nếu vận động và di chuyển du lịch Cần Thơ, bạn không thay đổi phải ghé qua bảo tàng Cần Thơ để hiểu hơn về con người, mảnh đất nền Cần Thơ kể riêng và vị trí Nam Bộ nói kết luận. Bảo tàng thành phố Cần Thơ là Vị trí trình diện, trình làng các hiện vật về nền văn hóa cổ truyền Óc Eo cổ điển, văn hóa cổ truyền ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer trên địa phận trong quy trình dựng nước – giữ nước, cùng quy trình chống giặp ngoại xâm và các thành tựu kinh tế, quốc phòng, bảo mật an ninh, cộng đồng của vùng đất Tây Ðô từ xưa đến thời điểm này.

Bảo tàng Cần Thơ ở đâu ?

Bảo Tàng Cần Thơ tọa lạc ở số 1, Quốc lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bảo tàng được thành lập năm 1976, có tên là giữa trung tâm văn hóa cổ truyền Việt – Mỹ, qua không ít lần biến hóa tên tới năm 1992 mới chính thức có tên Bảo tàng Cần Thơ. Đấy là một bảo tàng có mô hình lớn ở tại Đồng Bằng Sông Cửu Long với diện tích lên đến gần 3.000 m2 hiện đang lưu giữ và trình diện hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, di vật quý hiếm giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về cuộc đời các năm qua của các người Cần Thơ.

Nơi: 1 Quốc lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ

Thời gian mở cửa đáp ứng:

 • Thứ ba, thứ tư, thứ năm: Sáng : 8 giờ – 11 giờ; Chiều : 14 giờ – 17 giờ
 • Thứ bảy và Chủ nhật – ngày lễ hội, Tết: Sáng : 8 giờ – 11 giờ; Chiều : 18 giờ 30 – 21 giờ

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ gồm 2 tầng cao. Tại tầng trệt được trình diện khái quát về nổi biệt bỗng nhiên – cộng đồng Cần Thơ xưa và nay, trình làng vị trí đặt địa lý, đất đai, khí hậu sông ngòi, động vật, cảnh quan, văn hóa cổ truyền óc eo, văn hóa cổ truyền 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, triển lảm hình ảnh chụp Cần Thơ xưa và nay.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 1

Thông tin về giá vé và giờ mở cửa viện bảo tàng Cần Thơ

Giá vé tham quan: 30.000 đồng/người lớn,

Xem Thêm:  Review Khám phá cầu tình yêu Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,kiến trúc 2022

15.000 đồng/học sinh sinh viên, học viên

Đi đến bảo tàng Cần Thơ ra làm sao?

Bảo tàng Cần Thơ phương thức bến Ninh Kiều chừng 1km. Xuất phát từ bến Ninh Kiều, khách tham quan rất có khả năng bắt xe bus, taxi hay mượn xe máy đi theo đường Hai Bà Trưng, tới ngã tư thì rẽ trái vào Ngô Quyền. Tiếp tục đi thẳng tới ngã tư thì rẽ phải vào Lý Thường Kiệt, tới đường Trần Quốc Toản thì rẽ trái, tiếp sau đó đi thẳng là đến Vị trí.

Khám phá bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ là 1 trong các Chỗ đứng quan trọng trong việc gìn giữ cũng giống như bảo tồn nền văn hóa cổ truyền Óc Eo mà ai ai cũng yêu cầu được tìm hiểu. Với nhiều hiện vật cùng các tư liệu quý được trình diện, tàng trữ trong bảo tàng mà khách tham quan đến đây sẽ hiểu hơn về nền văn hóa cổ truyền nổi biệt này. Văn hóa cổ truyền Óc Eo là một nền văn hóa cổ truyền cổ được sinh tồn từ thế kỷ thứ I cho đến thế kỷ VII sau công nguyên và nó là 1 trong các nền văn hóa cổ truyền lâu năm được rất nhiều người nghiên cứu.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 2

Những nhà khảo cổ học của việt nam đã phát đặt ra hàng nghìn nơi thuộc về nền văn hóa cổ truyền Óc Eo tọa lạc ở vị trí Nam Bộ. 1 trong các di tích lịch sử khảo cổ được rất nhiều người gây được sự chú ý nhất đó đây là di tích lịch sử văn hóa cổ truyền Óc Eo ở ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Những trình diện hiện vật của nền văn hóa cổ truyền Óc eo tại Cần Thơ đã được giới khảo cổ công nhận, gây được sự chú ý nhiệt huyết, nhiều đề tài nghiên cứu đã triển khai để nghiên cứu về không gian văn hóa cổ truyền Óc Eo xưa.

Trong vị trí trình diện về cuộc sống văn hóa cổ truyền, sinh hoạt cũng giống như tính ngưỡng của ba dân tộc (Kinh – Hoa – Khmer) sinh sống nhiều tại Cần Thơ, các hiện vật được trưng bài khá đa chủng loại.

Khu vực trình diện hiện vật của các người kinh xưa đặc điểm là đình Bình Thủy thờ bổn cảnh Thành Hoàng, phong tục lể cưới, trang phục, mô hình nhà 3 gian, đờn ca tài tử các loại các loại thiết bị nông nghiệp, tiền xưa,… rất chi là phong phú và đa dạng.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 3

Những.ụng cụ nông nghiệp dân cư thường cần sử dụngPhong tục lể cưới của các người Kinh

Xem Thêm:  Review khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,tên gọi,nguồn gốc 2022

Khu vực trình diện văn hóa cổ truyền người Hoa gồm có các đồ đạc trong sinh hoạt, các nhạc cụ và trang phục cổ truyền, nhà thuốc, mô hình nhà quan xưa…

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 4

Không gian trình diện hiện vật của các người khmer khá phong phú và đa dạng, từ nhạc cụ dân tộc, game show cổ truyền, hộ dân, tín ngưỡng…được tái hiện sinh động ở các mô hình trình diện. Không chỉ có thế, vị trí đó còn được bật nhạc với điệu nhạc đặc thù của các dân cư khmer.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 5

Tầng 2 được trình diện về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và Pháp cũng giống như các vũ khí, chiến tích cuộc chiến tranh Việt Nam. Bạn để được chiêm ngưỡng các loại vũ khí, các mảnh vỡ máy bay, mô hình về các hình thức tra tấn những người dân cộng sản của đế quốc thực dân rất chi là tàn nhẫn. Với các hiện vật này thì các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc đấu tranh đầy gian khổ của các người Cần Thơ trong năm tháng xưa.

Tham Quan Bảo tàng Cần Thơ 6

Lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến

Ngoài ra, tại bảo tàng cũng trình diện các hiện vật khá thích thú như thể các loài bướm, côn trùng nhỏ, hoa cỏ được ép trong đá hổ phách theo phương thức nổi biệt. Những hiện vật này chắc như đinh sẽ mang tới các tham gia trải nghiệm thích thú.

Nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động triển lãm ở bảo tàng Cần Thơ

Cho đến nay, bảo tàng đã có nhiều nhiều chuyển động trình diện chuyên đề được tổ chức tại chỗ này. Rõ ràng và cụ thể như Triển Lãm “Cần Thơ Xưa” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng Tạp chí Xưa và Nay sưu tầm. Hay như năm 2013, tại chỗ này tổ chức triển lãm cuộc thi hình ảnh Di Sản Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ ở đâu,check in,giá vé,lưu trú 2022

Đáng lưu ý nhất là triển lãm “Cổ vật trong con tàu đắm ở Cà Mau” do Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối kết hợp với Bảo tàng tỉnh Cà Mau. Tại triển lãm này quy tụ 100 hiện vật và 100 tư liệu. Có 100 hình ảnh, tư liệu với chủ đề” Hoàng Sa, Trường Sa – Vị trí đầu sóng”.

Những khách sạn tọa lạc gần bảo tàng Cần Thơ?

 • Xung quanh bảo tàng Cần Thơ có nhiều khách sạn. Du khách rất có khả năng tìm hiểu thêm một trong những khách sạn sau đây (từ bình dân đến thượng hạng):
 • TTC Hotel Premium – Can Tho
 • Ninh Kieu Riverside
 • Khách sạn Kim Thơ
 • International Hotel
 • Khách sạn Hùynh Lạc
 • Khách sạn Phương Đông
 • Khách sạn Sài Gòn CẦn Thơ
 • Khách Sạn Anh Đào Cần Thơ
 • Kim Long Hotel
 • Nhà khách số 2 Cần Thơ
 • Khách sạn Cửu Long Cần Thơ
 • Vinpearl Cần Thơ Hotel
 • Etc

Một số chăm chú khi ghé qua bảo tàng thành phố Cần Thơ

Khi tham quan bảo tàng Cần Thơ, khách tham quan cũng nên lưu ý: 

 • Trong suốt quy trình tham quan bảo tàng Cần Thơ, tuyệt vời không chạm vào các hiện vật trình diện để hạn chế các tình huống làm hỏng, vỡ các hiện vật có chi phí.
 • Nên tham quan cùng chỉ dẫn viên bài bản nếu khách tham quan thật sự muốn khảo sát về các hiện vật, tranh vẽ, lịch sử được trình diện trong bảo tàng
 • Không nên mang đi món ăn, thức uống, chất dễ nổ và cháy vào tham quan bảo tàng. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên đùa giỡn la hét lớn tiếng trong veo quy trình tham quan.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng thành phố Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *