Review Cần Thơ

Review Khám phá Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ ở đâu,chơi gì,ăn gì 2022

Lò hủ tiếu truyền thống ở đâu ?

Làng nghề lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ triệu tập ở phường An Bình, quận Ninh Kiều gần cầu Rau Răm bạn cũng xuất hiện thể đi xe tới hoặc lựa chọn phương pháp đi tàu, xuồng để tham quan làng nghề vì như thế mới cảm thấy được hết sự thích thú của miền Tây Nam Bộ. Muốn đi tàu xuồng, bạn thuê tàu Cần Thơ từ Bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng rồi phối hợp thăm lò hủ tiếu luôn.

Liên hệ thuê tàu tại Cần Thơ: 0919 44 45 45 (Mr Tùng)

Chỗ đứng: 02 P. Q. TP., Yên Hạ, Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ

Khám phá Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Phương thức di chuyển tới lò hủ tiếu Cần Thơ

Để tham quan làng nghề Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ, bạn cũng xuất hiện thể lựa chọn các phương pháp thức di chuyển phổ biến sau:

  • Đi xe: Bạn cũng xuất hiện thể mướn xe ngay tại chỗ lưu trú, di chuyển tới tuyến lộ Vòng Cung (đường tỉnh 923), tiếp sau đó rẽ vào hẻm 476, đi tiếp một đoạn là tới địa chỉ. 
  • Đi tàu, thuyền: Bạn cũng xuất hiện thể thuê tàu từ bến Ninh Kiều đi đến chợ nổi Cái Răng, tiếp sau đó phối hợp ghé qua các lò hủ tiếu truyền thống. 

Thời gian di chuyển của các tuyến Ninh Kiều – Cái Răng mất khoảng 2 giờ, giá mướn tàu, thuyền xấp xỉ từ 350.000 – 750.000 VNĐ/tàu, tùy thuộc vào con số khách đi

Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Nên tới Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ vào tầm nào

Thời điểm lý tưởng để tham quan, tham gia trải nghiệm tại các lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ là vào buổi sáng. Ngày này, bạn cũng xuất hiện thể tận mắt khám phá từng các bước làm ra sợi hủ tiếu, trải nghiệm và thưởng thức.

Giới thiệu Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Có dịp du lịch Miền Tây tới Cần Thơ thành phố lớn nhất đồng bằng ven biển Sông Cửu Long, không chỉ việc tham quan các cảnh đẹp, sẽ rất hụt hẫng nếu bạn bỏ qua cơ hội khám phá các làng nghề truyền thống như làng bánh tráng Thuận Hưng, làng đan lưới Thơm Rơm, làng hoa Thới Nhựt, làng đan lọp Thới Long…. trong số đó có làng nghề làm hủ tiếu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn trái cây Ba Cống Cần Thơ ở đâu,chi phí,check in 2022

Sau khi đi chợ nổi Cái Răng, bạn nên phối hợp ghé qua làng nghề truyền thống làm hủ tiếu để khảo sát các bước làm ra sợi hủ tiếu nhiều người biết đến khắp địa chỉ của vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”. Tận tay ký dánh các các bước làm hủ tiếu và thưởng thức các món từ hủ tiếu thơm ngon. Nếu mà nói đến thủ đô hà nội, người ta nhớ tới món phở, thì khi ghé qua Nam bộ, đã không còn gì không nói tới hủ tiếu.

Ở thành phố Cần Thơ hiên giờ có mặt rất nhiều hộ hộ dân cư làm hủ tiếu truyền thống. Trong số đó, đáng cảnh báo nhất là hộ dân cư Sáu Hoài và Chín Của. Ngoài việc đáp ứng chế tạo hàng ngày, các cơ sở này sẵn lòng nghênh đón các vị khách nội địa và nước ngoài đến thăm, nhìn cảm thấy giai đoạn chế tạo của mình.

Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Chơi gì ở Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Bạn nên tham quan Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ vào buổi sáng để rất có khả năng tận mắt cảm thấy hết được từng các bước làm ra sợi hủ tiếu gạo dai dai và có vị ngọt thanh.

Mỗi hộ dân cư làm nghề sẽ có bí quyết gia truyền của riêng mình trong từng các bước để khởi tạo ra sợi hủ tiếu màu trắng đục ngon nhiều người biết đến. Nhưng quan trọng nhất là phải chọn hạt gạo trắng nõn, thon dài. Tiếp theo là các các bước ngâm, vo gạo, gút, xay, bòng, đánh, cho vào lu nước quậy lấy tinh bột, tráng, phơi và sau cùng là cắt hủ tiếu thành sợi. Du khách tới tham quan lò hủ tiếu được cho làm các các bước tráng bánh hủ tiếu và cắt sợi.z

Ngày nay, dù cho có máy móc bổ trợ nhưng có rất nhiều các bước vẫn phải áp dụng tới bàn tay con người. Khó nhất là tráng bánh và vớt bánh vì đòi hỏi sự khéo léo của không ít người thợ. Đôi bàn tay nhẹ dịu tráng một lớp bột lên mặt khuôn, áp dụng mặt dưới gáo múc bột xoay đều mặt khuôn để bánh không biến thành rổ hoặc dày mỏng mảnh không đều.

Khám phá Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ1

Đậy nắp lại để hơi nước làm chín bột gạo. Người thợ địa chỉ đây bằng sự sáng tạo của tôi còn phát hành đủ các loại hủ tiếu với nhiều Color, mỗi Color là từ các nguyên vật liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng từ bột gạo,…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ ở đâu,giá vé,có gì thú vị,ăn gì 2022

Sau khi tráng, áp dụng một cái vợt tròn, vớt bánh ra vỉ và đem phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời từ 3-4 tiếng. Quá trình sau cùng là cho bánh gạo vào máy cắt thành từng sợi hủ tiếu mỏng mảnh và dài.

Ngắm nhìn người thợ làm hủ tiếu chịu khó đứng tráng từng miếng bánh bên phòng bếp lửa tỏa khói nghi ngút, nâng niu từng chiếc bánh mới cảm thấy được sự khó khăn vất vả và niềm yêu nghề truyền thống này. Hơi nước bốc lên khỏi mặt bánh, hòa quyện vào gold color nắng sớm, khoảng không lan tỏa nét xưa mộc mạc địa chỉ miền Tây hiếu khách.

Du khách yêu thích lúc đến tham quan Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Tới đây bạn đừng quên thưởng thức các đồ ăn chế biến từ hủ tiếu: hủ tiếu nước thịt heo xương, hủ tiếu chiên giòn, hủ tiếu chiên giòn thịt khìa… thơm ngon quyến rũ.

Khám phá Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ2

Có dịp đi du Lịch Cần Thơ sau lúc tham quan chợ nổi Cái Răng, dạo bộ bến Ninh Kiều, thưởng thức trái cây, ăn uống miệt vườn,Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ… khách du lịch nhớ tới thăm các căn nhà cổ mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống miền Tây. Trong đó nhà cổ Bình Thủy là căn nhà cổ được đánh giá và thẩm định là xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất xứ Tây Đô đã có nhiều trên 100 năm tuổi, được cần sử dụng làm toàn cảnh của nhiều phim nhiều người biết đến.

Mua quà khi du lịch Cần Thơ

Ngoài các loại hủ tiếu tươi, hủ tiếu khô Cần Thơ đủ loại, khi ghé qua các lò hủ tiếu truyền thống địa chỉ đây, bạn cũng xuất hiện thể lựa chọn các thứ bánh, rượu khác biệt ngay tại quầy hàng lưu niệm để mua về làm quà cho hộ dân cư, bè bạn.

Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Ăn gì ở Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

  • Pizza hủ tiếu (hủ tiếu chiên giòn Cần Thơ) 

Ngay từ tên gọi, món pizza hủ tiếu đã quyến rũ khách du lịch. Đồ ăn có mặt từ vài năm trước đó, một khách du lịch sau lúc thưởng thức chiếc bánh hủ tiếu chiên giòn đã thốt lên tên gọi ngộ nghĩnh dành riêng cho chiếc bánh thích thú này.

Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Biến tấu dễ dàng và đơn giản cho ra món hủ tiếu mới mẻ, ăn khách tham quan

  • Hủ tiếu thủy thủy hải sản
Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Một tô hủ tiếu với siêu nhiều “topping” như mực, tôm… làm ai ai cũng muốn thử ngay

  • Hủ tiếu Nam Vang
Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Sự phối hợp chuẩn vị giữa các sợi hủ tiếu dai, ngon, cùng nước lèo đậm thơm và thủy thủy hải sản tươi ngọt đã hình thành món hủ tiếu Nam Vang ngon nức tiếng

  • Hủ tiếu nước thịt heo xương
Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Những sợi hủ tiếu được trụng để ráo nước, bỏ vào tô rồi thêm giá, hẹ, thịt băm… chan nước áp dụng nóng hổi được hầm bằng xương heo vào, tạo nên đồ ăn ngon miệng

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Lung Tràm Cần Thơ ở đâu,chơi gì,ẩm thực 2022

Một số trong những Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Làng nghề Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ có rất nhiều các lò hủ tiếu nhiều người biết đến, cuốn hút số đông khách du lịch ghé qua như: lò hủ tiếu Sáu Hoài, lò hủ tiếu Quê Tôi, lò hủ tiếu Chín Của.

Lò hủ tiếu Sáu Hoài.

Chỗ đứng: 476, 14 Lộ Vòng Cung, phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Giờ mở cửa: Từ 6 giờ – 18h00

Lò hủ tiếu Cần Thơ Sáu Hoài gây tò mò cho nhiều khách du lịch tham quan với món pizza hủ tiếu khác biệt, là việc phối hợp khác biệt của hủ tiếu bột gạo, đem chiên giòn với nhiều loại nhân như đậu phộng hay mè, cũng xuất hiện thể thêm trứng chiên, tôm luộc, hành, tỏi…

Lò-hủ-tiếu-Cần-Thơ

Lò hủ tiếu Chín Của

Chỗ đứng: 474c/14a, KV 7, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều , TP Cần thơ 

Giờ mở cửa: Từ 6 giờ – 18h00

Ở bên cạnh pizza hủ tiếu dừa sữa, lò hủ tiếu Quê Tôi còn nhiều người biết đến với các món pizza hủ tiếu khô, hủ tiếu xào thủy thủy hải sản, hủ tiếu xương nấu với nước dừa… cho khách du lịch tha hồ thưởng thức.

Lò hủ tiếu Quê Tôi

Chỗ đứng: 02 Yên Hạ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Giờ mở cửa: Từ 5h30 – 17h00

Lò hủ tiếu Chín Của Cần Thơ nhiều người biết đến với 5 loại hủ tiếu Color khác biệt, từ màu trắng đục căn bản tới các màu khác nổi trội lấy từ lá cẩm, nghệ, trái gấc và lá dứa… thỏa mãn nhu cầu phong phú yêu cầu người sử dụng.

Một ngày khám phá làng nghề Lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ của vùng đất Tây Đô sẽ cho bạn không ít đáng nhớ đẹp. Trong dòng chảy bon chen của nền kinh tế thị trường, không ít loại bánh tráng được chế tạo công nghiệp, thì những người dân thợ của làng nghề Cần Thơ đã góp thêm phần rất cao trong việc níu giữ nét xưa.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Lò hủ tiếu truyền thống ở Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button