Review Tham Quan rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn ở đâu,vẻ đẹp ngây ngất lòng người 2022

Đến Lạng Sơn vào những tháng cuối năm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp ngút ngàn tại đây! Lên đường cùng Lữ Hành Việt Nam để cùng chúng mình “lạc” vào rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn nhé!

Không chỉ Hà Giang hay Lào Cai mới “độc quyền” có hoa tam giác mạch, Lạng Sơn nơi đây cũng có những cánh đồng hoa rộng to, mênh mông, đẹp nao lòng hành khách! Cuối năm này, còn chờ gì mà không đến kiểm tra in ngay tại cánh đồng hoa tam giác mạch Lạng Sơn thôi nào!

“Hoa tam giác mạch là gì mà hot thế?”

Tam giác mạch là loài hoa thường mọc ở những tỉnh miền núi phía Bắc như những tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai. Ngoài tên gọi là tam giác mạch thì loài hoa này còn tồn tại tên là kiều mạch hay mạch ba góc. Thân cây thảo chỉ cao từ 30 đến 80 cm, lá câu có hình tim, phân nhiều cành, lá.

Tham Quan rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn

Điều đặc điểm là chỗ, loài hoa này khi mọc ở mỗi địa điểm khác nhau sẽ có những sắc hoa không giống nhau. Tại Lạng Sơn, tại những thung lũng hoa có màu trắng khác hẳn so với những bông hoa tam giác mạch phớt hồng tại Hà Giang.

Tại Lạng Sơn, tại những thung lũng hoa có màu trắng khác hẳn so với những bông hoa tam giác mạch phớt hồng tại Hà Giang.

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Giới thiệu Cánh đồng hoa tam giác mạch Lạng Sơn

Tam Giác Mạch được người dân trồng tại  xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn. Hoa nở rộ vào tháng 10, 11 thu hút đông khách tới tham quan, tự sướng.  Hoa được người dân trồng tại những thung lũng, xung quanh là núi đá bao vây. Để đến được ruộng hoa, hành khách phải vượt qua những đoạn đường dọc theo bờ nương, vườn ngô của bà con.

Xem Thêm:  Review Khám phá thành cổ Lạng Sơn dấu tích lịch sử hào hùng 2022

Cánh đồng hoa tam giác mạch Lạng Sơn tọa lạc ở đâu?

Vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn đang rất hot thời gian qua tọa lạc tại thôn Lân Gặt, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn tọa lạc phương pháp trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng chừng 90 km và phương pháp thủ đô hà nội chỉ hơn 170 km. Ngoài ra, tại huyện Bình Gia, những vườn hoa tam giác mạch màu hồng cũng mới được trồng dưới chân núi, song song với vẻ đẹp thơ mộng và hương thơm dịu nhẹ của hoa cỏ núi rừng, tới đây bạn sẽ lưu luyến không muốn rời đâu!

Vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn đang rất hot thời gian qua tọa lạc tại thôn Lân Gặt, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Bạn cũng có thể tham khảo cung đường từ trung tâm thành phố Lạng Sơn đến Bình Gia rồi đi Bắc Sơn để trải nghiệm hết những vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn độc – lạ này nhé!

Trong những năm gần đây, những hành khách trong chuyến hành trình khám phá Lạng Sơn của tôi đều muốn tìm đến những địa điểm có loài hoa này để trải nghiệm và lưu giữ kỉ niệm. Nhận thấy được tiềm năng không chỉ phát triển du lịch mà còn cả thương mại này mà người dân rất nhiều nơi trong đó có Lạng Sơn đã tự phát trồng nên những vườn hoa rực rỡ.

Một số hộ dân nơi đây trồng hoa chủ yếu để lấy hạt xay làm bánh. Khi đến đây, bạn cũng có thể thưởng thức những chiếc bánh tam giác mạch thơm ngon và lạ miệng do chính bàn tay những người dân nơi đây làm ra đấy! Ngoài ra, đến đây bạn còn được tận hưởng không khí vô cùng trong lành, hòa mình vào thiên nhiên núi rừng hay trải nghiệm cưỡi ngựa dạo quanh thung lũng của bà con đồng bào tại đây!

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Sở hữu những tấm hình tuyệt đẹp tại hoa tam giác mạch Lạng Sơn!

Hoa tam giác mạch thường bừng nở vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, chính vì vậy mà khoảng thời gian cuối năm này, vườn hoa tại đây thu hút đông đảo hành khách tới tham quan và tự sướng. Người dân tại đây cũng share thêm rằng họ còn trồng thêm vụ hoa xuân vào khoảng cuối tháng bốn đầu tháng năm, nên bạn cũng có thể ghé đến vào một trong 2 thời hạn này để chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch Lạng Sơn nhé!

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Khi bạn đi tới ngẫu nhiên đâu, dọc những cung đường hay dọc theo vườn ngôn, bờ mương,… cũng đều thấy hình ảnh của “quốc hoa” miền Tây Bắc này! 

Xem Thêm:  Review Tham Quan đỉnh Nà Lay Lạng Sơn ở đâu,có gì thú vị,lưu trú,ăn gì 2021

Không chỉ vậy, người dân nơi đây còn trồng hoa ở rất nhiều những thung lũng với xung quanh là núi đa bao vây. Chính vì thế mà khi bạn đi tới ngẫu nhiên đâu, dọc những cung đường hay dọc theo vườn ngôn, bờ mương,… cũng đều thấy hình ảnh của “quốc hoa” miền Tây Bắc này! 

Những bông hoa tam giác mạch trắng xóa nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như đứng giữa trời Âu mùa lạnh vậy. Với giá vào vườn hoa tự sướng chỉ khoảng 20.000 đồng/ người. Đây là khoảng thời gian vườn hoa nở rộ nhất, đẹp nhất nên thu hút đến hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày.

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Những bông hoa tam giác mạch trắng xóa nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như đứng giữa trời Âu mùa lạnh vậy.

Những hành khách ghé tới đông đảo là những người trẻ tuổi, ở giữa ruộng hoa, những chủ vườn đã dựng lên những chiếc chòi, cầu nhỏ để hành khách thỏa sức tự sướng. Điều đó sẽ giúp bạn sở hữu vô vàn những tấm hình “sống ảo” tuyệt đẹp đấy!

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Những chủ vườn đã dựng lên những chiếc chòi, cầu nhỏ để hành khách thỏa sức tự sướng.

Lưu ý gì khi ghé thăm hoa tam giác mạch Lạng Sơn

Khi đến tham quan hoa tam giác mạch Lạng Sơn vào mùa này thì bạn phải chú ý một số những điều sau đây để có chuyến hành trình hoàn hảo nhé! Trước tiên đây là sẵn sàng đầy đủ mũ, áo mưa, ô dù,… vì thời hạn hoa tam giác mạch nở rộ cũng là thời hạn mà thời tiết nắng, mưa thất thường.

Xem Thêm:  Review Khám phá di tích thành nhà Mạc Lạng Sơn ở đâu,check in 2021

Ngoài ra, bạn cũng nên có sự một ít đồ ăn dọc đường kèm với đồ ăn trưa nhé! Xung quanh thung lũng hoa sẽ không có hàng quán nào nên nếu bạn không sẵn sàng trước đồ ăn thì sẽ phải đến những nhà dân xung quanh để mua gạo, rau, thịt, gà,… và nhờ hộ gia đình họ nấu cơm trưa.

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Ngoài ra, bạn cũng nên có sự một ít đồ ăn dọc đường kèm với đồ ăn trưa nhé!

Khi tới vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn bạn phải leo qua một mỏm núi nên vì thế không thể dịch chuyển bằng xe máy. Bạn phải gửi xe lại dưới chân núi để đi dạo vượt qua. Một tip mà bạn cũng có thể lưu lại cho mình đó đây là nên gửi xe tại nhà dân xung quanh để tránh mất xe nhé!

Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Chuyến hành trình khám phá vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn vào những tháng cuối năm này ổn định sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị!

Chuyến hành trình khám phá vườn hoa tam giác mạch Lạng Sơn vào những tháng cuối năm này ổn định sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời đấy! Lên lịch ngay thôi không bạn sẽ lỡ mất dịp những bông hoa độc đáo này nở rộ của miền núi Tây Bắc này đấy!

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Lạc vào giữa rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn đẹp ngất ngây!

Leave a Reply

Your email address will not be published.