Review Lạng Sơn

Review Tham Quan Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn ở đâu,có gì,ăn gì 2021

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn chiếm hữu nhiều hang động trong lòng núi, các núi đá vôi và các thung lũng tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp hấp dẫn du khách du lịch. Ghé thăm làng du lịch Quỳnh Sơn, du khách còn được điều tra văn hóa rực rỡ của đồng bào dân tộc Tày và thưởng thức đặc sản nổi tiếng Vị trí đây.

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn ở đâu?

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn tọa lạc tại thị xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn, cách thức trọng tâm tỉnh Lạng Sơn về hướng Tây Nam khoảng 80km. Ngôi làng này tọa lạc cách thức TP Hà Nội 180km với giao thông thuận tiện, bạn cũng xuất hiện thể đi đến làng văn hóa Quỳnh Sơn theo 3 cách thức sau đây:      

Tham Quan Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn

Giới thiệu Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn

Làng văn hóa du lịch toàn cầu Quỳnh Sơn thuộc huyện Bắc Sơn, cách thức trọng tâm thành phố Lạng Sơn 80 km về hướng Tây Nam theo đại lộ 1B. Địa hình nhiều hang động trong lòng núi, xen kẹt giữa các núi đá vôi là các vùng núi đất và các thung lũng bằng phẳng tạo ra cảnh quan kỳ vĩ và hoang sơ, vẫn còn giữ được vẻ đẹp bỗng nhiên.

Tới với Làng du lịch toàn cầu Quỳnh Sơn là tới với các bản làng của đồng bào dân tộc Tày với vô số nhà sàn được thành lập dựa theo lối phong cách xây dựng nhà sàn truyền thống cổ truyền, được gia công được làm bằng gỗ, khoảng không thoáng mát thoáng rộng, hài hòa với phong cảnh bỗng nhiên của núi rừng, đồng ruộng… Tham quan tại Quỳnh Sơn, du khách còn được điều tra các nét sinh hoạt văn hóa rực rỡ của dân tộc Tày qua các làn điệu hát Then, đàn Tính; thưởng thức đặc sản nổi tiếng ẩm thực ăn uống thích thú…

Di chuyển tới Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn

– Đi xe khách: Hằng ngày có khá nhiều chuyến xe chạy từ các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm (TP Hà Nội) tới Lạng Sơn. Chỉ mất 4 – 5 tiếng các bạn sẽ tới Vị trí. Giá vé: từ 100.000 – 170.000VNĐ/ người.

– Đi tàu hoả: Bạn oder đơn hàng vé tàu đi Đồng Đăng ở ga TP Hà Nội vào thời gian 7 giờ sáng, thời hạn dịch rời về đến ga Lạng Sơn mất khoảng hơn 4 giờ đồng hồ đeo tay thời trang, tiếp sau đó đi đến ga cuối Đồng Đăng. Giá vé: từ 80.000 – 115.000VNĐ/ người.

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - cách di chuyển

– Phương tiện cá thể: Nếu như muốn phượt bằng xe gắn máy tất cả chúng ta sẽ mất khoảng 4 – 5 tiếng, đi theo cung đường TP Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, hay đơn giản và dễ dàng hơn là theo QL5 rồi rẽ qua đường 1A. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn Ở đâu? Lịch sử? Đường đi 2023

Đến Lạng Sơn, bạn mượn xe máy hoặc đón xe ôm đi đến làng văn hóa Quỳnh Sơn. Khoảng cách thức từ trọng tâm thành phố Lạng Sơn đến làng văn hóa Quỳnh Sơn khoảng 85km và có thời hạn dịch rời khoảng 1,5 giờ đồng hồ đeo tay thời trang. 

Thời điểm lý tưởng nhất đi làng văn hóa Quỳnh Sơn

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn vào mỗi thời hạn, từng mùa lại thêm các vẻ đẹp riêng, tùy thuộc theo sở trường tương tự tình huống, bạn cũng xuất hiện thể tới làng Quỳnh Sơn vào bất kể thời hạn nào. Nếu bạn có nhu cầu muốn tới làng văn hóa Quỳnh Sơn để thư giãn, nghỉ dưỡng … thì ngày hè hoặc thời điểm cuối tuần là các thời hạn tuyệt đối nhất.       

Du lịch Quỳnh Sơn vào mùa động các bạn sẽ có cơ hội ngắm cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp, chỉ cần đi đến đỉnh Mẫu Sơn – Một quần thể núi đồi hoang vu, thơ mộng. Nếu như muốn tìm hiểu văn hóa dân tộc và ký dánh vào các lễ hội rực rỡ thì tháng Giêng là thời hạn lý tưởng nhất.      

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - thời điểm đẹp


Nổi bật làng Quỳnh SơnLàng văn hóa du lịch toàn cầu Quỳnh Sơn thuộc địa bàn xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn với trên 400 hộ hộ dân cư, khoảng 1.800 người, chủ đạo là dân tộc Tày an cư lâu năm. Làng Quỳnh Sơn tọa lạc dựa lưng vào dãy núi đá vôi trùng điệp, nhìn ra cánh đồng Bắc Sơn trù phú, điểm tô dòng suối trong xanh uốn lượn, phong cảnh non nước rất hữu tình.

Tính chất, đồng loạt làng Quỳnh Sơn có phong cách xây dựng nhất quán một cách thức độc lạ, với hàng ngàn mái nhà sàn theo cùng 1 phía Nam, thoạt trông thì rất giống nhau nhưng khi nhìn kỹ các bạn sẽ nhận ra sự không giống nhau trên các rõ ràng và cụ thể của từng nhà, khoảng không thoáng mát thoáng rộng, hài hòa với thiên nhiên.

Làng Quỳnh Sơn Bắc Sơn với hàng trăm nhà sànTừ thời điểm năm 2010, làng văn hóa du lịch toàn cầu Quỳnh Sơn chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Ban đầu, chỉ 5 hộ hộ dân cư có các công trình xây dựng phụ trợ đạt chuẩn mức, thì đến thời điểm này đã có không ít trên 70 hộ hộ dân cư thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu lưu trú và sinh hoạt của hàng ngàn khách du lịch. Người dân làng Quỳnh Sơn khá ý thức trong việc giữ gìn thiên nhiên môi trường bao quanh, họ dịch rời chuồng trại chăn nuôi cách thức xa nhà ở, thành lập công trình xây dựng lau chùi khép kín, đường làng, ngõ xóm khang trang, thật sạch.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn có gì?

Xã Quỳnh Sơn được yêu dấu bởi phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các ngọn núi đá vôi xen kẹt là các hang động, dưới là các cánh đồng xanh ngát và các con suối uốn lượn. 

Tính chất, làng văn hóa Quỳnh Sơn vẫn còn lưu giữ hệ thống di tích lịch sử lịch sử – văn hóa gồm đình Quỳnh Sơn – một ngôi đình thờ Quý Minh Đại Vương với tuổi thọ hàng ngàn năm; Cầu Rá Riềng là Vị trí ghi dấu ấn chiến công quân và dân ta đã đánh Pháp tơi bời, đóng góp phần cũng trở thành chiến thắng khởi nghĩa Bắc Sơn vào trong ngày 27/9/1940. 

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - ngắm cảnh đẹp


Ngoài ra, gần làng văn hóa Quỳnh Sơn còn sống sót các điểm du lịch thích thú khác như: Giếng tiên, xưởng làm ngói thôn Tân Hương, hệ thống hang động caster, trạm vi ba… đều là các điểm tham quan, tìm hiểu rất rất đáng gây được sự chú ý.

Người dân Vị trí đây sống và sinh hoạt trong các căn nhà sàn với phong cách xây dựng dân tộc Tày thân quen, tọa lạc gần nhau mang đậm nổi bật toàn cầu. Du khách để được ẩm thực, nghỉ dưỡng trong khoảng không nhà sàn, ký dánh vào quy trình chế tạo nông nghiệp. Người dân Quỳnh Sơn vẫn lưu giữ nét văn hoá dân tộc Tày rực rỡ. Hàng năm, Vị trí đây sẽ tổ chức lễ hội Lồng Tồng (hội xuống đồng) vào trong ngày 12 và 13 tháng Giêng, lễ hội nhằm mục đích cầu mong mùa màng tốt nhất tươi.x

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - ngắm cảnh đẹp

Ở bên cạnh đó, lễ hội còn sống sót nhiều chuyển động rực rỡ như: ném còn, đánh đu, hát Ví, hát Then, múa Tán Đàn,…  Ngoài việc thư giãn trong khoảng không thân mật, trong lành, bạn còn sống sót thể tham quan các di tích lịch sử Bắc Sơn nhiều người biết đến vẫn còn sống sót ở làng văn hóa Quỳnh Sơn như đình Nông Lục, đồn Mỏ Nhài, kho lưu trữ bảo tàng Bắc Sơn…

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - giao lưu văn hóa

Ăn gì khi đến làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn?

Kinh nghiệm đi làng văn hóa Quỳnh Sơn ngoài tham quan,du khách còn sống sót cơ hội tìm hiểu ẩm thực ăn uống rực rỡ như:

– Phở chua: Là món đặc sản nổi tiếng của làng văn hóa Quỳnh Sơn tương tự dân cư Lạng Sơn Kết luận, thường được thưởng thức vào trong ngày hè và thu. Phở chua là đồ ăn áp dụng để chiêu đãi khi có khách quý ghé qua.

Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - phở chua

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng phở chua.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Tam Thanh Lạng Sơn ở đâu, Đường Đi,Kiến Trúc lễ hội 2023

– Bánh cuốn trứng: Là đồ ăn được chế biến đơn giản và dễ dàng nhưng ngon tới bất ngờ.

– Khâu nhục: Là đồ ăn truyền thống cổ truyền của dân tộc Tày, Nùng, thường được nhìn cảm nhận trong lễ cưới, lễ tết, đám nhà mới.

Ngoài ra,  văn hoá ẩm thực ăn uống ở làng Quỳnh Sơn cũng rất rất đáng để du khách tìm hiểu với các đồ ăn đặc thù của không ít dân cư tộc miền núi như: Bánh chưng đen, thịt tái, xôi cẩm, lạp xưởng,…

laLàng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn - khâu nhục

Lễ hội Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn

Lễ hội đình Quỳnh Sơn được tổ chức trong 2 ngày 12, 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm với nhiều nghi lễ truyền thống cổ truyền và cuộc chơi, trò diễn dân gian rực rỡ như Lễ cầu an, rước thành hoàng làng, lễ xuống đồng, chơi cờ tiên, đánh đu, hát ví, múa Tán đàn, múa trầu…

Lễ hội Lồng Tồng (hội xuống đồng) được tổ chức vào trong ngày 12 và 13 tháng Giêng với các nghi thức lễ truyền thống cổ truyền cầu mong mùa màng tốt nhất tươi và những hoạt động sinh hoạt giải trí như: ném còn, chơi cờ Tiên, đánh đu… Những làn điệu hát Ví, hát Then, múa Tán Đàn cũng chính là nét văn hoá tiêu biểu trong cuộc sống của không ít dân cư xã Quỳnh Sơn.

Một vài chăm chú khi du lịch làng văn hóa Quỳnh Sơn

Cùng đọc thêm một số trong những chăm chú khi tham quan làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn Lạng Sơn sau đây: 

– Những chợ ở đây thường nâng giá không hề nhỏ khi cảm nhận khách du lịch. Thế cho nên, bạn cứ mạnh mẽ và tự tin mặc cả vào nếu như không sẽ mua phải một sản phẩm với giá trên trời đó.

– Không nên chọn mua các dòng sản phẩm điện tử, sẽ dễ mua nhầm hàng Trung Quốc về bỏ thì phí, chỉ nên chọn mua các đồ đạc bình thường như túi xách, quần áo…

– Nếu lên làng Quỳnh Sơn, bạn nên người ta gọi điện trước ở Vị trí mướn phòng báo số người để che chắn chắn có phòng, nổi bật dịp thời điểm cuối tuần. 


Nếu có dịp ghé qua xứ Lạng và đang search cho chính mình một nơi yên tĩnh, cảnh đẹp thì làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn là điểm đến chọn lựa chọn lựa lý tưởng mà bạn chớ nên bỏ qua. Không chỉ được thăm thú cảnh đẹp, mà bạn còn được điều tra các nét văn hóa rực rỡ của đồng bào dân tộc Vị trí đây.         

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button