Review Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn ở đâu,lịch sử,di chuyển 2022

unnamed 10 1820

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là điểm đến chọn lựa lựa chọn du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử có ý nghĩa rất lớn trong việc lưu giữ và tái hiện lại cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn lịch sử.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn ở đâu?

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn thuộc thôn Long Hưng, xã Long Đống, Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là một địa chỉ nổi trội với ý nghĩa là khoảng không bảo tồn và tái hiện lại cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn hào hùng của dân tộc và cư dân Vị trí đây trong lịch sử. Không dừng lại ở đó, nền văn hóa truyền thống cổ truyền Bắc Sơn cũng được lưu giữ cẩn thận và lưu truyền trong công chúng qua các hiện vật khảo cổ nhiều người biết đến. Hứa hẹn được xem là điểm đến chọn lựa lựa chọn thăm quan cho những người dân đam mê điều tra về lịch sử và văn hóa truyền thống cổ truyền, dân tộc. 

Nơi: Thôn Long Hưng, xã Long Đống, Bắc Sơn, Lạng Sơn

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Phương pháp di chuyển đến bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Kinh nghiệm đi bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, để tới được di tích lịch sử này đầu tiên bạn tới Lạng Sơn từ TP Hà Nội với quãng đường khoảng 180km về hướng Đông Bắc. Nhìn chung, giao thông trong veo quãng đường rất thuận tiện nên bạn cũng luôn có thể di chuyển tới Lạng Sơn bằng một trong những 3 phương pháp sau đây, miễn sao thuận tiện.

– Đi bằng xe khách tới bảo tàng Bắc Sơn:  Với giải pháp này, bạn ra bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc tới bến xe Lương Yên để mua vé xe đi Lạng Sơn. Giá vé cho chuyến du ngoạn này từ 100.000 – 170.000vnđ/ người – Di chuyển bằng tàu hoả tới bảo tàng khởi nghĩa tại Bắc Sơn: Bạn cũng luôn có thể đặt vé tàu tuyến Lạng Sơn

– Đồng Đăng khởi hành vào mức 6 giờ sáng hoặc 9h45. Giá vé của hành trình này khoản từ 80.000 – 115.000vnđ/ người. Tham quan bảo tàng Bắc Sơn bằng phương tiện đi lại cá thể: Để đến Lạng Sơn bạn cũng luôn có thể tới tỉnh này theo cung đường TP Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn hoặc có khả năng đi theo QL5 rồi rẽ qua đường 1A vào Lạng Sơn.

Sau đó bạn đi đến thôn Long Hưng, xã Long Đống và hỏi đường tới bảo tàng. Nếu di chuyển bằng xe khách hay tàu hỏa, khi tới thành phố Lạng Sơn, bạn đi xe taxi h mướn xe ôm, xe gắn máy từ thành phố Lạng Sơn đến bảo tàng.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn1

Lịch sử Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn thành lập năm 1966; tới năm 1985, nhà trình diện hoàn thiện thành lập với lối bản vẽ xây dựng của rất nhiều người Tày dân tộc bản địa. Những hiện vật, tư liệu và vật chứng hào hùng của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn năm 1940 đều được tập hợp và lưu giữ ở chỗ này. Ngược dòng lịch sử, Vị trí đây đây là địa chỉ ghi lại bước chuyển thời kì đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang giành chính quyền trực thuộc với việc thành lập của Vệ Quốc Quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam giờ đây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Tam Thanh Lạng Sơn ở đâu,đặc trưng,lễ hội 2021

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn như một người chứng kiến tận mắt lịch sử hào hùng mà khách du lịch lúc tới đây đều cảm nghĩ được các giờ phút thiêng liêng của tất cả dân tộc như đượm vào trong huyết quản, nổi trội là những người dân cựu binh sỹ. Địa chỉ đây đã và đang đảm nhận các cán bộ hạng sang của Đảng như các đồng bọn Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Trần Đăng Ninh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh…đến thăm và làm việc. 

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn2

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn: Ghi dấu ấn hào hùng của khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được khởi công thành lập vào đầu xuân năm mới 1985, được mô phỏng theo hình dạng và cấu tạo của căn nhà sàn của rất nhiều cư dân tộc Tày. Không chỉ mang tới khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù, bảo tàng còn lưu giữ không ít thông tin tư liệu và hiện vật quan trọng của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn 1940, đem đến cho khách du lịch các hiểu biết khách quan và sắc sảo về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn3

Những bức ảnh, tư liệu về cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đều được thu xếp khoa học, linh động, xuyên thấu theo chiều dài lịch sử đấu tranh của dân tộc. Song song với các câu truyện lịch sử, khách du lịch để được “phiêu lưu” vào các năm tháng hào hùng của dân tộc để cùng sống lại các cảm giác tự hào, biết ơn sâu lặng.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nổi trội được giải bày theo 3 chủ đề căn bản: Bắc Sơn thời tiền sử; Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn; Bắc Sơn phát huy truyền thống cổ truyền phương pháp mạng. Bắc Sơn thời tiền sử lưu sữ và bảo tồn các giá thành văn hóa truyền thống cổ truyền khảo cổ của Bắc Sơn thời sơ khai khi con người mới có mặt và các nét lao động nổi trội, Vị trí đã trình làng cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn hào hùng đã đi được được vào lịch sử dân tộc năm 1940.

Những hiện vật khảo cổ như rìu đá, mảnh gốm, đồ trang sức xinh, công cụ ghè đẽo… được phép khách du lịch đến thăm cảm thấy cảm nhận được chi tiết hơn về một nền văn minh Bắc Sơn đã nâng tầm phát triển đến đỉnh điểm. 

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn4

Phần đây là các bức ảnh, dữ liệu lịch sử, hiện vật phong phú của rất nhiều người cầm đầu và các chiến sỹ du kích chiến đấu từ đấu tranh chính trị, tiếp sau đó thành lập lực lượng, chuyển sang đấu tranh vũ trang và bùng nổ phương pháp mạng, thành lập chính quyền trực thuộc mới sau phương pháp mạng được bộc lộ trông rất rõ ràng nét; Những hiện vật: card đinh, biên lai thu thuế, chiếc bàn đèn hút thuốc phiện, xích sắt…

Khi đặt bàn chân đến đây các bạn sẽ cảm thấy cảm nhận được rõ các nét thời hạn cũ kĩ của rất nhiều hiện vật, nét bi tráng của rất nhiều người chiến sỹ và sự tàn bạo của một chính sách thực dân phong kiến mục nát.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn5

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là điểm đến chọn lựa lựa chọn phù hợp cho các tình mang tính nhân văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử dân tộc đến tham gia trải nghiệm và điều tra về thuở nào kì vàng son của cuộc khởi nghĩa lịch sử và cuội nguồn của dân tộc. 

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi Hồ Pác Mỏ Lạng Sơn ở đâu,di chuyển,truyền thuyết 2022

Hành trình mày mò Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn tọa lạc phương pháp trọng tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 80km về hướng Bắc. Bảo tàng được thẩm định là 1 trong các các điểm tham quan mà bạn không chuyển biến không còn bỏ qua khi đén với xứ Lạng trong hành trình du lịch và tham gia trải nghiệm của tớ.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn6

Không gian văn hóa truyền thống cổ truyền – lịch sử rực rỡ

Khác với các khoảng không bảo tàng thân quen, Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được thành lập theo mô hình căn nhà sàn truyền thống cổ truyền của đồng bào dân tộc Tày với bản vẽ xây dựng, hình tiết, hoa văn rất chi là sinh động và độc lạ. Bước đi vào bảo tàng, khách du lịch sẽ có cảm nghĩ như đang tham quan một nhà dân Tày nào đấy với việc thân quen, thân mật.

Với mô hình kiến thiết này, bảo tàng vừa đem lại cho khách du lịch một khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền nguyên sơ với các nếp sống sinh hoạt đặc biệt, vừa tái hiện lên thuở nào kỳ lịch sử hào hùng, quang vinh của dân tộc. Những bức ảnh, tư liệu và hiện vật được thu xếp khoa học cứu khách du lịch thêm hiểu và trân trọng các công lao của rất nhiều dòng đời ông cha ta thời xưa trong đại chiến giành – giữ hòa bình.

Cấu trúc với 3 chủ đề xuyên suốt lịch sử

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn7

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn có phong cách thiết kế thành 3 chủ đề, gồm Bắc Sơn thời tiền sử – Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn – Bắc Sơn phát huy truyền thống cổ truyền Phương pháp mạng. Ở mỗi chủ đề, khách du lịch để được mày mò các event lịch sử có ý nghĩa quan trọng, được ngắm nhìn và thưởng thức các hiện vật có niên đại hàng trăm ngàn năm thông qua lời thuyết minh dễ dàng và đơn giản, dễ hiểu của rất nhiều chỉ dẫn viên ở chỗ này.

Ở chủ đề đầu tiên là khoảng thời hạn nâng tầm phát triển với biết bao phức tạp, khó khăn vất vả của đồng bào tại Bắc Sơn dưới giai cấp thống trị của phong kiến và thực dân Pháp với bức ảnh xiềng xích, card đinh, chiếc bàn,… Trong quá trình kế đến, dưới sự dìu dắt của phương pháp mạng, cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã chính thức nổ ra để đòi lại quyền hòa bình cho dân tộc. Những khuôn mặt chí sĩ phương pháp mạng tiêu biểu trong thời kỳ này như Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh,…

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn: Địa chỉ giáo dục và tu dưỡng lòng yêu nước

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn đưa tới cho khách du lịch không riêng gì các thông tin hữu dụng, sắc sảo về truyền thống cổ truyền đấu tranh hào hùng của dân tộc mà còn tu dưỡng hơn thế nữa lòng yêu nước và ý thức kiêu hãnh. Hãy một lần tới đây và mày mò để sở hữu cho bản thân mình các tham gia trải nghiệm không còn nào quên.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn8

Những nơi du lịch liền kề Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Kết thúc hành trình mày mò  Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, các bạn cũng luôn có thể ghé qua một vài nơi du lịch dưới đây để hành trình du lịch Lạng Sơn của tớ thêm hoàn toàn và giàu cảm giác.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn9
  1. Làng du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền Quỳnh Sơn: Ngôi làng tọa lạc trong thung lũng Bắc Sơn, là Vị trí sinh sống của đồng bào dân tộc Tày. Tới đây tất cả chúng ta để được ngắm nhìn và thưởng thức các đồng ruộng bao la, các ngọn núi xanh cao thượng hay dòng suối Quỳnh Sơn “yểu điệu, mềm mịn”.
  2. Khu du lịch Mẫu Sơn: Nơi thăm quan sinh thái mà bất kể khách du lịch nào khi tới với Lạng Sơn đều phải ghé thăm. Khung cảnh thiên nhiên hoang dã cùng các nét sinh hoạt độc lạ sẽn mang lại cho bạn không ít tham gia trải nghiệm.
  3. Thung lũng hoa Bắc Sơn: Điểm “kiểm tra in” điểm nổi bật với sắc màu bùng cháy rực rỡ của hàng trăm ngàn loài hoa.
  4. Đèo Tam Canh: Di tích lịch sử nhiều người biết đến của cuộc kháng chiến Bắc Sơn.
  5. Hang Khuôn Bồng: Hang Khuôn Bồng tọa lạc tại xã Vũ Lễ, là địa chỉ giành cho các bạn trẻ ưa thích mày mò và tham gia trải nghiệm. Lòng hang dài hơn 10km với các thạch nhũ, nhũ đá điểm nổi bật.
  6. Suối Mỏ Mắm: Khu vực nghỉ ngơi rất chi là điểm nổi bật với dòng nước trong lành, xanh mát hòa cùng thiên nhiên hoang sơ.
Xem Thêm:  Review Du lịch Ải Chi Lăng Lạng Sơn ở đâu,lịch sử,có gì 2022

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn sẽ luôn luôn là người chứng kiến tận mắt quan trọng trong lịch sử đấu tranh hào hùng của tất cả dân tộc, các giá thành lịch sử – văn hóa truyền thống cổ truyền ở chỗ này để được ghi dấu trong con tim mỗi cá nhân dân Việt Nam. Để biết thêm được thật nhiều các nơi du lịch nhiều người biết đến, hãy nhớ là cùng Ximgo mày mò ở bài viết dưới đây.

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *