Review Lạng Sơn

Review Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn Ở đâu? Lịch sử? Đường đi 2023

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử. Đây là một địa điểm rất quan trọng trong việc lưu giữ và tái hiện lại cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn hào hùng của dân tộc và cư dân Vị trí đây trong lịch sử. Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nằm tại thôn Long Hưng, xã Long Đống, Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn, nền văn hóa truyền thống cổ truyền của khu vực này cũng được lưu giữ cẩn thận và trưng bày thông qua các hiện vật khảo cổ nhiều người biết đến. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những điểm đến thăm quan nổi tiếng cho những người yêu thích tìm hiểu về lịch sử và văn hóa truyền thống cổ truyền của dân tộc.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn ở đâu?

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn thuộc thôn Long Hưng, xã Long Đống, Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là một địa chỉ nổi trội với ý nghĩa là khoảng không bảo tồn và tái hiện lại cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn hào hùng của dân tộc và cư dân Vị trí đây trong lịch sử. Không dừng lại ở đó, nền văn hóa truyền thống cổ truyền Bắc Sơn cũng được lưu giữ cẩn thận và lưu truyền trong công chúng qua các hiện vật khảo cổ nhiều người biết đến. Hứa hẹn được xem là điểm đến chọn lựa lựa chọn thăm quan cho những người dân đam mê điều tra về lịch sử và văn hóa truyền thống cổ truyền, dân tộc. 

Nơi: Thôn Long Hưng, xã Long Đống, Bắc Sơn, Lạng Sơn

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Phương pháp di chuyển đến bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Để đến được bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, bạn có thể di chuyển theo con đường từ TP. Hà Nội về hướng Đông Bắc với khoảng cách khoảng 180km, sau đó đến Lạng Sơn. Từ Lạng Sơn, bạn có thể tiếp tục di chuyển theo đường tỉnh lộ 256 đến địa điểm tham quan.

Nhìn chung, giao thông trong veo quãng đường rất thuận tiện nên bạn cũng luôn có thể di chuyển tới Lạng Sơn bằng một trong những 3 phương pháp sau đây, miễn sao thuận tiện:

Đi bằng xe khách tới bảo tàng Bắc Sơn

Với giải pháp này, bạn ra bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc tới bến xe Lương Yên để mua vé xe đi Lạng Sơn. Giá vé cho chuyến du ngoạn này từ 100.000 – 170.000vnđ/ người.

Di chuyển bằng tàu hoả tới bảo tàng khởi nghĩa tại Bắc Sơn

Bạn cũng luôn có thể đặt vé tàu tuyến Lạng Sơn – Đồng Đăng khởi hành vào mức 6 giờ sáng hoặc 9h45. Giá vé của hành trình này khoản từ 80.000 – 115.000vnđ/ người.

Xem Thêm:  Review Khám phá thành cổ Lạng Sơn dấu tích lịch sử hào hùng 2022

Tham quan bảo tàng Bắc Sơn bằng phương tiện đi lại cá nhân

Để đến Lạng Sơn bạn cũng luôn có thể tới tỉnh này theo cung đường TP Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn hoặc có khả năng đi theo QL5 rồi rẽ qua đường 1A vào Lạng Sơn. Sau đó bạn đi đến thôn Long Hưng, xã Long Đống và hỏi đường tới bảo tàng. Nếu di chuyển bằng xe khách hay tàu hỏa, khi tới thành phố Lạng Sơn, bạn đi xe taxi hoặc mướn xe ôm, xe gắn máy từ thành phố Lạng Sơn đến bảo tàng.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn1

Lịch sử Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

p>Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được thành lập vào năm 1966, và đến năm 1985, nhà trình diện hoàn thiện thành lập với lối bản vẽ xây dựng của rất nhiều người Tày dân tộc bản địa.

Tập hợp vật chứng lịch sử

Bảo tàng lưu giữ những hiện vật, tư liệu và vật chứng hào hùng của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn năm 1940, một giai đoạn chuyển thời kì đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang giành chính quyền trực thuộc với việc thành lập của Vệ Quốc Quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Địa chỉ đáng ghi nhớ

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là nơi chứng kiến tận mắt lịch sử hào hùng và các khách du lịch khi đến đây đều cảm nhận được những giờ phút thiêng liêng của tất cả dân tộc như đượm vào trong huyết quản, nổi trội là những người dân cựu binh sỹ. Địa chỉ này đã và đang đảm nhận các cán bộ hạng sang của Đảng như các đồng bọn Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Trần Đăng Ninh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh…đến thăm và làm việc.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn2

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn: Ghi dấu ấn hào hùng của khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được khởi công thành lập vào đầu xuân năm mới 1985, được mô phỏng theo hình dạng và cấu tạo của căn nhà sàn của rất nhiều cư dân tộc Tày. Không chỉ mang tới khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù, bảo tàng còn lưu giữ không ít thông tin tư liệu và hiện vật quan trọng của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn 1940, đem đến cho khách du lịch các hiểu biết khách quan và sắc sảo về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn3

Những bức ảnh, tư liệu về cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đều được thu xếp khoa học, linh động, xuyên thấu theo chiều dài lịch sử đấu tranh của dân tộc. Song song với các câu truyện lịch sử, khách du lịch để được “phiêu lưu” vào các năm tháng hào hùng của dân tộc để cùng sống lại các cảm giác tự hào, biết ơn sâu lặng.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nổi trội được giải bày theo 3 chủ đề căn bản:

  • Bắc Sơn thời tiền sử
  • Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn
  • Bắc Sơn phát huy truyền thống cổ truyền phương pháp mạng

Bắc Sơn thời tiền sử là nơi lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống cổ truyền và khảo cổ của dân tộc. Được trình làng trong cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn hào hùng năm 1940, Bắc Sơn đã ghi dấu ấn trong lịch sử dân tộc với những nét lao động nổi trội.

Tại Bắc Sơn thời tiền sử, khách du lịch có thể cảm nhận được chi tiết hơn về một nền văn minh đã nâng tầm phát triển đến đỉnh điểm. Những hiện vật khảo cổ như rìu đá, mảnh gốm, đồ trang sức xinh, công cụ ghè đẽo… đã được bảo tồn và trưng bày tại đây.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn4

Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn

Bắc Sơn còn được biết đến với cuộc khởi nghĩa hào hùng năm 1940. Phần lớn đây là các bức ảnh, dữ liệu lịch sử, hiện vật phong phú của rất nhiều người cầm đầu và các chiến sỹ du kích. Tại đây, khách du lịch có thể cảm nhận được cảm giác tự hào và biết ơn sâu lặng về lịch sử hào hùng của dân tộc. Những hiện vật như card đinh, biên lai thu thuế, chiếc bàn đèn hút thuốc phiện, xích sắt… cũng được trưng bày để cảm nhận được nét thời hạn cũ kĩ của rất nhiều hiện vật, nét bi tráng của rất nhiều người chiến sỹ và sự tàn bạo của một chính sách thực dân phong kiến mục nát.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiên Đường Mua Sắm Chợ Đông Kinh Lạng Sơn ở đâu, đường đi 2023

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn – Điểm đến mang tính nhân văn và lịch sử dân tộc

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là điểm đến được chọn lựa phù hợp cho những người yêu thích và quan tâm đến văn hóa truyền thống cổ truyền và lịch sử dân tộc. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm và điều tra về cuộc khởi nghĩa lịch sử và cuộc đời của dân tộc.

Vị trí và giá trị của Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn tọa lạc tại trung tâm thành phố Lạng Sơn, cách đó khoảng 80km về hướng Bắc. Đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với Lạng Sơn.

Không gian văn hóa truyền thống cổ truyền và lịch sử

Khác với các bảo tàng thường thấy, Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn được xây dựng theo mô hình căn nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày. Bản vẽ xây dựng, hoa văn và hình tiết rất sinh động và độc đáo, khiến khách du lịch cảm thấy như đang tham quan một ngôi nhà dân Tày thật sự.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn5

Hành trình mày mò Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn tọa lạc phương pháp trọng tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 80km về hướng Bắc. Bảo tàng được thẩm định là 1 trong các các điểm tham quan mà bạn không chuyển biến không còn bỏ qua khi đén với xứ Lạng trong hành trình du lịch và tham gia trải nghiệm của tớ.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn6

Không gian văn hóa truyền thống cổ truyền – lịch sử rực rỡ

Hành trình khám phá Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đầy ý nghĩa về lịch sử và văn hóa dân tộc. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của bạn.

Với mô hình kiến thiết mang tính nhân văn, Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn mang lại cho khách du lịch một không gian văn hóa truyền thống cổ truyền độc đáo, tái hiện lên những nếp sống sinh hoạt và cuộc sống của dân tộc nguyên sơ. Đồng thời, bảo tàng cũng giúp du khách tìm hiểu về thuở nào kỳ lịch sử hào hùng, quang vinh của dân tộc thông qua những bức ảnh, tư liệu và hiện vật được trưng bày khoa học và sắp xếp một cách rõ ràng.

Cấu trúc với 3 chủ đề xuyên suốt lịch sử

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn7

Bảo tàng được thiết kế với 3 chủ đề chính: Bắc Sơn thời tiền sử, Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn và Bắc Sơn phát huy truyền thống cổ truyền Phương pháp mạng. Mỗi chủ đề đều có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử và được trình bày một cách khoa học, rõ ràng. Khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về các event lịch sử, ngắm nhìn và thưởng thức các hiện vật có niên đại hàng trăm ngàn năm thông qua lời thuyết minh dễ dàng và đơn giản, dễ hiểu của các chỉ dẫn viên tại bảo tàng.

Xem Thêm:  Review Du lịch Ải Chi Lăng Lạng Sơn ở đâu? Đường đi? Lịch sử? 2023

Chủ đề 1: Khoảng thời gian phát triển

Chủ đề đầu tiên của Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn tập trung vào khoảng thời gian phát triển của đồng bào tại Bắc Sơn dưới sự thống trị của phong kiến và thực dân Pháp. Khách du lịch có thể tham quan và tìm hiểu về các hiện vật như xiềng xích, card đinh, chiếc bàn,…

Chủ đề 2: Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn

Dưới sự dìu dắt của phương pháp mạng, cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã chính thức nổ ra để đòi lại quyền hòa bình cho dân tộc. Tại đây, khách du lịch có thể tìm hiểu về những khuôn mặt chí sĩ phương pháp mạng tiêu biểu trong thời kỳ này như Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh,…

Chủ đề 3: Phát huy truyền thống cổ truyền Phương pháp mạng

Chủ đề cuối cùng của Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn là về việc phát huy truyền thống cổ truyền Phương pháp mạng. Khách du lịch có thể ngắm nhìn và thưởng thức các hiện vật có niên đại hàng trăm ngàn năm thông qua lời thuyết minh dễ dàng và đơn giản, dễ hiểu của các chỉ dẫn viên ở đây.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn: Địa chỉ giáo dục và tu dưỡng lòng yêu nước

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn đưa tới cho khách du lịch không riêng gì các thông tin hữu dụng, sắc sảo về truyền thống cổ truyền đấu tranh hào hùng của dân tộc mà còn tu dưỡng hơn thế nữa lòng yêu nước và ý thức kiêu hãnh. Hãy một lần tới đây và mày mò để sở hữu cho bản thân mình các tham gia trải nghiệm không còn nào quên.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn8

Những nơi du lịch liền kề Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Kết thúc hành trình mày mò  Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, các bạn cũng luôn có thể ghé qua một vài nơi du lịch dưới đây để hành trình du lịch Lạng Sơn của tớ thêm hoàn toàn và giàu cảm giác.

Tham Quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn9
  1. Làng du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền Quỳnh Sơn: Ngôi làng tọa lạc trong thung lũng Bắc Sơn, là Vị trí sinh sống của đồng bào dân tộc Tày. Tới đây tất cả chúng ta để được ngắm nhìn và thưởng thức các đồng ruộng bao la, các ngọn núi xanh cao thượng hay dòng suối Quỳnh Sơn “yểu điệu, mềm mịn”.
  2. Khu du lịch Mẫu Sơn: Nơi thăm quan sinh thái mà bất kể khách du lịch nào khi tới với Lạng Sơn đều phải ghé thăm. Khung cảnh thiên nhiên hoang dã cùng các nét sinh hoạt độc lạ sẽn mang lại cho bạn không ít tham gia trải nghiệm.
  3. Thung lũng hoa Bắc Sơn: Điểm “kiểm tra in” điểm nổi bật với sắc màu bùng cháy rực rỡ của hàng trăm ngàn loài hoa.
  4. Đèo Tam Canh: Di tích lịch sử nhiều người biết đến của cuộc kháng chiến Bắc Sơn.
  5. Hang Khuôn Bồng: Hang Khuôn Bồng tọa lạc tại xã Vũ Lễ, là địa chỉ giành cho các bạn trẻ ưa thích mày mò và tham gia trải nghiệm. Lòng hang dài hơn 10km với các thạch nhũ, nhũ đá điểm nổi bật.
  6. Suối Mỏ Mắm: Khu vực nghỉ ngơi rất chi là điểm nổi bật với dòng nước trong lành, xanh mát hòa cùng thiên nhiên hoang sơ.

Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn sẽ luôn luôn là người chứng kiến tận mắt quan trọng trong lịch sử đấu tranh hào hùng của tất cả dân tộc, các giá thành lịch sử – văn hóa truyền thống cổ truyền ở chỗ này để được ghi dấu trong con tim mỗi cá nhân dân Việt Nam. Để biết thêm được thật nhiều các nơi du lịch nhiều người biết đến, hãy nhớ là cùng Ximgo mày mò ở bài viết dưới đây.

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button