Review Đồng Tháp

Review Tham quan bảo tàng Đồng Tháp ở đâu,giờ mở cửa,giá vé,kiến trúc 2022

Bảo tàng Đồng Tháp ở đâu?

Bảo tàng Đồng Tháp tọa lạc trên đường Nguyễn Thái Học, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là nơi đến không thể thiếu trong hành trình tham quan của khách tham quan gần xa. Bảo tàng là nơi giới thiệu những giá trị về lịch sử văn hóa truyền thống con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như lịch sử oai hùng của Đảng bộ, quân dân Đồng Tháp trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Địa điểm : 226 – Nguyễn Thái Học, Phường 4 Tp Cao Lãnh Đồng Tháp, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Giờ mở cửa Tham quan bảo tàng Đồng Tháp

 Giờ mở cửa: Tất cả những ngày trong tuần

– Sáng: từ 7h – 11h30

– Chiều: từ 13h30 – 17h

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp

Giá vé Tham quan bảo tàng Đồng Tháp

Giá vé Tham quan bảo tàng Đồng Tháp là miễn phí Vào cửa tự do

+ Smartphone liên hệ: (84-277) 3851342

Giới thiệu bảo tàng Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp là nơi để khách tham quan tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp, khách tham quan vẫn thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp, đây là cơ quan đầu não của giới quan chức người Pháp trước kia như: quận đường Cao Lãnh, sau đó là trụ sở ngụy quân tỉnh Kiến Phong (dinh cò, dinh quận, trại lính, trại giam)…

Trước đây, quận Cao Lãnh được người Pháp đánh giá là vùng đất có vị trí địa lý hành chính phục vụ cho chiến lược quân sự, chính trị, thương mại quan trọng ở Nam Kỳ. Với bề dầy lịch sử và truyền thống đấu tranh cách thức mạng tại nơi này, năm 1978 Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chọn cụm di tích này là cơ quan Bảo tồn Bảo tàng tỉnh nhằm làm cho nơi đây trở thành nơi giáo dục truyền thống cho những thế hệ hôm nay và mai sau.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp1

Đến với bảo tàng Đồng Tháp, bạn sẽ có dịp ngắm nhìn lại những di tích lịch và những vật cổ được lưu truyền rất lâu đời cho đến nay. Bảo tàng Đồng Tháp với lối kiến trúc xây dựng của những người Pháp do người Pháp xây dựng nên vào thời chiến.

Xem Thêm:  Review Khu di tích Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở đâu,kiến trúc,đặc điểm 2022

Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp khách tham quan vẫn thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp, đây là cơ quan đầu não của giới quan chức người Pháp trước kia như: quận đường Cao Lãnh, sau đó là trụ sở ngụy quân tỉnh Kiến Phong (dinh cò, dinh quận, trại lính, trại giam)…

Trước đây, quận Cao Lãnh được người Pháp đánh giá là vùng đất có vị trí địa lý hành chính phục vụ cho chiến lược quân sự, chính trị, thương mại quan trọng ở Nam Kỳ. Tọa lạc trong khuôn viên khoảng 11.000m2, Bảo tàng được chia làm 2 khu: Nhà trưng bày và khu ngoài trời.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp2

Nhà trưng bày gồm 2 tầng với diện tích sử dụng trưng bày hơn 1.400m2 với hàng nghìn hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học thể hiện những chuyên đề chính: – Thiên nhiên – Tổ quốc – Con người Đồng Tháp trong quá trình khai hoang mở đất; – Hình ảnh anh hùng của quân và dân Đồng Tháp trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ; – Nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của cư dân đồng bằng ven biển sông Cửu Long.

Ở kề bên đó đây còn là nơi lưu giữ nhiều di chỉ văn hóa truyền thống Óc Eo của Vương quốc Phù Nam được khai quật tại Gò Tháp và nhiều cổ vật, hiện vật những loại, được nhân dân đóng góp, tặng Bảo tàng cất giữ, trưng bày như: cổ vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 11-20, hòm tiền thời Gia Long thông bảo và Minh Mạng thông bảo…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bửu Hưng Đồng Tháp, Ở đâu? Kiến trúc? Đường đi 2023

Khu ngoài trời trưng bày chiến lợi phẩm trong thời kỳ chiến tranh như máy bay, những loại súng to… Hãy đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những điều kỳ diệu trong lịch sử dân ta. 

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp3

Kiến trúc bảo tàng Đồng Tháp

Hiện nay, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đang sở hữu hơn 30.000 hiện vật, trong đó có 3 bảo vật Quốc gia, nhiều bộ sưu tập quý hiếm như: sưu tập đèn, tượng Phật, sưu tập gốm, đồng, trang phục, sưu tập nghe nhìn, bàn ghế cổ, súng bộ binh, tính chất bộ sưu tập Vàng văn hóa truyền thống Óc Eo được công nhận kỷ lục Quốc gia… Bảo tàng Đồng Tháp có số lượng bảo vật Quốc gia hàng đầu so với những tỉnh, thành đồng bằng ven biển sông Cửu Long.

Du lịch Đồng Tháp, đến tham quan Bảo tàng bạn sẽ thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp, đây là cơ quan đầu não của giới quan chức người Pháp trước kia như: quận đường Cao Lãnh, sau đó là trụ sở ngụy quân tỉnh Kiến Phong (dinh cò, dinh quận, trại lính, trại giam)… Trước đây, quận Cao Lãnh được người Pháp đánh giá là vùng đất có vị trí địa lý hành chính phục vụ cho chiến lược quân sự, chính trị, thương mại quan trọng ở Nam Kỳ.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp4

Nếu với nhân dân Đồng Tháp thì quận Cao Lãnh là cửa ngõ ra, vào vùng Đồng Tháp Mười – căn cứ kháng chiến của nghĩa quân, mỗi ngôi nhà, mỗi thước đất, mỗi hàng cây nơi đây đều mang dấu tích lịch sử cách thức mạng trong hai thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Hoa Tân Quy Đông Sa Đéc ở đâu,di chuyển,khám phá 2022

Với bề bày lịch sử và truyền thống đấu tranh cách thức mạng tại nơi này, năm 1978 Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chọn cụm di tích này là cơ quan Bảo tồn Bảo tàng tỉnh nhằm làm cho nơi đây trở thành nơi giáo dục truyền thống cho những thế hệ hôm nay và mai sau.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp5

Bảo tàng được xây dựng trong khuôn viên khoảng 11.000m², mặt tiền hướng ra bờ sông Cao Lãnh, yên tĩnh và thơ mộng, chia làm 2 khu: Nhà trưng bày và khu ngoài trời.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp6

Nhà trưng bày gồm 2 tầng, diện tích sử dụng trưng bày trên 1.400m2 thể hiện 03 chuyên đề: Thiên nhiên – Tổ quốc – Con người Đồng Tháp; cuộc kháng chiến chống Pháp; cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngoài ba chuyên đề chính Bảo tàng còn trưng bày bộ sưu tập hiện vật khai quật tại di tích lịch sử văn hóa truyền thống khảo cổ học Gò Tháp và nhiều bộ sưu tập cổ vật quí do nhân dân hiến tặng.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp7

Khu ngoài trời trưng bày chiến lợi phẩm trong thời kỳ chiến tranh như máy bay, tàu chiến, những loại súng to… Nổi bật là chiếc máy bay Mic 17, do Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy, người con quê nhà Đồng Tháp điều khiển đã từng bắn rơi nhiều máy bay địch.

Tham quan bảo tàng Đồng Tháp8

Những khi đến đây, khách tham quan thấy được một không gian hài hòa, thoải mái, đồng thời biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử mảnh đất Đồng Tháp xinh xinh.

Với nội dung phong phú kết hợp với hình thức trưng bày thẩm mỹ khoa học, Bảo tàng đã trở thành nơi thăm quan Đồng Tháp thú vị, góp phần tiếp thị hình ảnh vùng đất Sen hồng đến với khách tham quan trong nước và quốc tế.

Chuyên Mục: Review Đồng Tháp

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham quan bảo tàng Đồng Tháp

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button