Review Đồng Tháp

Review Tham Quan Vườn Quýt Hồng Lai Vung ở đâu,giá vé,đặc điểm,thưởng thức 2022

Vườn quýt Hồng lai vung ở đâu ?

Vườn Quýt Hồng Lai Vung Tọa lạc trên huyện Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp, bảo phủ bởi hai dòng sông lớn của dòng Mekong là Sông Tiền và Sông Hậu, Vị trí đây được thiên nhiên tặng thêm bởi thổ nhưỡng đầy màu mỡ, khí hậu quanh năm nóng ẩm rất thuận lợi trồng các loại cây ăn quả và cây lâu năm, đặc biệt là quýt hồng đình đám.


Từ TPHCM bạn đi thẳng đại lộ 1A ngang cầu Mỹ Thuận, chạy dọc theo đại lộ 80 hướng về TP Sa Đéc, tiếp sau đó rẽ vào đường tỉnh 851 là đến được với vị trí vườn quýt. Tọa lạc cách thức TP Sa Đéc khoảng 20km về hướng Đông, vườn quýt trải dài trên 3 xã Tân Phước, Tân Thành và Long Hậu bao gồm nhiều nhà vườn khác biệt.

Vườn quýt Lai Vung trĩu quả

Đặc điểm nổi bất gây chú ý Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Với vùng châu thổ đầy màu mỡ, phù sa vun đắp, Lai Vung có không ít điểm vượt trội để nâng tầm phát triển các loại cây ăn trái lâu năm, 1 trong những số đây là đặc sản nổi tiếng quýt hồng. Quýt Lai Vung lớn, ít hạt, vỏ căng mịn, nhìn vào trông rất bắt mắt và có vị ngọt đặc thù ít Vị trí nào sánh kịp. Những năm trở về đây, các nhà vườn càng ngày càng chú tâm quan trọng góp vốn đầu tư vào dịch vụ để đổi mới tham gia trải nghiệm chứ không đơn giản là dạo chơi vòng quanh chụp ảnh rồi ra về. Ngoài ra thiên nhiên trong lành, cảnh quan sông nước phẳng lặng cũng chính là điểm nổi bất gây chú ý của vườn quýt hồng Lai Vung.

Thưởng thức quýt hồng Lai Vung thơm ngọt

Vườn quýt Lai Vung nhiều khách tham quan nhất vẫn là vào các ngày giáp Tết, tựa như hoa mai, vườn quýt mùa này trổ trái rất rộ. Điểm vượt trội thuở đầu đối với khách du lịch khi vừa đặt bàn chân đi vào vườn là xúc cảm choáng ngợp của hàng trăm cây quýt chen chúc trái, Color vàng cam bắt mắt, bùng cháy, trái căng tròn, ngập cả sức sống tọa lạc khoe mình dưới ánh sáng xuân ấm cúng, được xem là không ngoa khi nói Vị trí đây như một khu vườn cổ tích đầy hấp dẫn.

Ngồi xuồng khám phá Vườn quýt Lai Vung

Du khách có khả năng ghé qua mùa quýt nở rộ tại các nhà vườn, tham gia trải nghiệm xúc cảm làm người nông dân thu hoạch quýt, khảo sát quá trình trồng, vui đùa cùng đồng bọn, tự sướng kỉ niệm cùng vườn quýt. Quýt ở đây thường trồng chạy dọc theo các kênh rạch, bạn cũng tồn tại thể ngồi xuồng tham quan vườn quýt rất chi là thích thú. Sau khi thử làm nông dân, khách du lịch có khả năng tự thưởng cho chính mình các trái quýt thơm ngọt hoặc có khả năng mua về làm quà cho người thân và hộ dân.

Xem Thêm:  Review Tham Quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê hơn 100 năm tuổi ở Đồng Tháp 2022

Làng quýt hồng Lai Vung – “Nhà vườn” lớn nhất miền Tây

Những ngày gần giáp Tết, tới các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành (Lai Vung, Đồng Tháp)… Vị trí nào thì cũng cảm thấy quýt đỏ rợp vườn, cây nào thì cũng trĩu quả, căng tròn và mọng nước. Đặt bàn chân vào vườn, khách du lịch cảm nhận thấy như mùa xuân đã về.

Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây phong bộ quà tặng kèm theo cho thương hiệu “vương quốc quýt hồng”. Vấn đề này thật không ngoa 1 chút nào vì tại các tỉnh đồng bằng ven biển sông Cửu Long hiện chưa có những nơi nào diện tích trồng quýt hồng lên đến gần 2.000 ha và hàng năm tung ra thị trường trên 40.000 tấn trái để đáp ứng cho mùa tết như ở đây.

Tham Quan Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây phong bộ quà tặng kèm theo cho thương hiệu “vương quốc quýt hồng”. Vấn đề này thật không ngoa 1 chút nào vì tại các tỉnh đồng bằng ven biển sông Cửu Long hiện chưa có những nơi nào diện tích trồng quýt hồng lên đến gần 2.000 ha và hàng năm tung ra thị trường trên 40.000 tấn trái để đáp ứng cho mùa tết như ở đây.

Sở dĩ cây quýt hồng (nói một cách khác là quýt tiều son) Lai Vung đình đám, một trong những phần là nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích nghi đã hỗ trợ cho cây trái rầm rịt, chất lượng thơm ngon ít Vị trí nào bì kịp.

Vừa đặt bàn chân vào vườn, khách du lịch cảm nhận thấy như bước vào trong 1 khu vườn cổ tích. Càng nhìn càng say đắm vì ít có một loại trái cây nào Color thanh tân, bùng cháy và giàu mỹ cảm như quýt hồng Lai Vung này.

Tới các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành… các hiên giờ, Vị trí nào thì cũng cảm thấy quýt đỏ rợp vườn, cây nào thì cũng trĩu quả, no tròn và mọng nước. Nắng xuân như ngập cả trên các nẻo đường, trên các tàn cây, các chùm quýt nõn nà, vàng ươm, óng ả.

Vào các dịp thời điểm cuối năm là mùa quýt nở rộ, khách du lịch có khả năng ghé các nhà vườn ở chỗ này để tham gia trải nghiệm xúc cảm được thiết kế nông dân thu hoạch quýt. Điểm vượt trội thuở đầu của khách du lịch được xem là rất ngạc nhiên vì quýt ở đây nhiều quá, có các trái sà xuống gần đối với cả bề mặt đất.

Vườn quýt hồng Lai Vung

Trái quýt có gold color cam, bóng, trái tròn và săn chắc. Sau 1 trong các buổi thí điểm làm nông dân, khách du lịch sẽ tự thưởng cho chính mình các trái quýt với hương vị thơm ngon, ngọt lịm. Đây cũng chính là món quà rất thích thú và đặc biệt ý nghĩa của khách du lịch có khả năng mua về cho người thân và hộ dân.

Xem Thêm:  Review Khu di tích Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở đâu,kiến trúc,đặc điểm 2022

Ở bên ngoài cổng vào tham quan, nhiều bạn dân mang quýt ra bày bán để khách mua về làm quà, với giá từ 35.000 đồng một kg. Khách được thử tại chỗ trước lúc mua.

Giá vé và giờ mở cửa Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Giá vé tham quan vườn là 50.000 đồng đối với người lớn và 25.000 đồng đối với trẻ em, thời hạn mở cửa tiếp đón quý khách xuất phát điểm từ 08 giờ sáng tới 17 giờ chiều hằng ngày.

Nên ghé qua vườn quýt hồng Lai Vung lúc nào?

Mùa quýt hồng nở rộ vào các ngày thời điểm cuối tháng chạp, các chủ nhà vườn trồng cho kịp thu hoạch đáp ứng các ngày chưng cúng Tết. Với các khách du lịch muốn ngắm và tự sướng cùng các vườn quýt sai quả, nở rộ hoặc xem cảnh thu hoạch quýt của không ít cư dân thì có khả năng tới vườn quýt Lai Vung từ thời điểm ngày 23 tháng chạp.

Ở bên cạnh đó, nếu khách du lịch yêu nét trẻ đẹp, ngoài mùa quýt chín, khách du lịch có khả năng tìm tới nhà vườn tham quan vào dịp cuối xuân, đầu hạ (khoảng tháng 3-4) để thăm vườn quýt ra hoa. Hoa quýt có màu trắng tinh khôi, mừi hương dịu rất giống với hoa bưởi, hoa cam, chanh,…

Đặc sản quýt hồng Lai Vung

Đi đến Vườn Quýt Hồng Lai Vung bằng phương pháp thức nào?

Từ TP Hồ Chí Minh khách du lịch theo Quốc lộ 1 đi ngang cầu Mỹ Thuận để tới với tỉnh Vĩnh Long rồi liên tiếp đi trên QL 80 là sẽ đến địa bàn của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện ở Lai Vung có hai điểm tham quan vườn quýt tiêu biểu đây là: Điểm Phương Nghi của nhà vườn Đặng Văn Khanh ở ấp Tân Quý, xã Tân Phước và điểm Út Tường của nhà vườn Nguyễn Văn Tường tọa lạc cặp tỉnh lộ 851, thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện Lai Vung.

Những nhà vườn khác, bạn cũng tồn tại thể hỏi cư dân bản địa để biết thêm cụ thể. Hiện vị trí xã Long Hậu có khoảng gần 5 vườn lớn tiếp đón quý khách du lịch. Bên cạnh đó là xã Tân Phước, Tân Thành cũng tồn tại nhiều chủ vườn làm du lịch nhưng mô hình nhỏ nhiều hơn.

Tại các điểm tham quan này, ngoài vấn đề được quay phim, tự sướng lưu niệm, khách du lịch còn được đáp ứng giải khát, thưởng thức quýt hồng, quýt đường, đặc sản nổi tiếng nem Lai Vung, đờn ca tài tử. Ở chỗ này cũng còn sinh tồn các dòng sản phẩm lưu niệm như mô hình thu nhỏ dại của không ít làng nghề đóng xuồng, ghe, đan lờ lợp.

Vườn quýt Hồng Hai Kiệt

Một vài vườn Quýt Hồng Lai Vung tính chất trong vùng

Vườn Quýt Hai Kiệt

Là 1 trong những ba vườn quýt hồng có tiếng ở Lai Vung, vườn quýt Hai Kiệt được mở cửa cho khách tham quan vào tham quan. Ở chỗ này bạn được chủ nhà đãi quýt ăn no nê, được dẫn đi dọc vườn tham quan, chiêm ngưỡng các quả quýt chín mọng nhìn rất đẹp mắt. Có một điều để ý là chưa được hái quýt từ trên cây vì để bảo đảm an toàn chất lượng quả khi thu hoạch và xuất khẩu. Giá vé tới vườn quýt thường khoảng 20.000đ – 50.000đ/người/lượt. Hai Kiệt cũng được khách du lịch thẩm định và đánh giá khá tích cực trên Google Maps.
Địa chỉ: Cầu Thông Dông, Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang ở đâu,di chuyển,tên gọi,lưu trú 2022

Vườn quýt Hồng Danh

Vườn quýt Hồng Danh nhìn bao quát được góp vốn đầu tư nên cảnh quan dễ để tham quan và chụp ảnh. Ngoài bao ăn và tham quan vườn thì ở đây còn sinh tồn dịch vụ cho mướn áo bà ba cứu khách du lịch giành được trường hợp tốt nhất nhất để khởi tạo cho chính mình các bức hình sống ảo “chất” nhất. Giá vé giành cho trẻ em khoảng 20.000đ và người lớn khoảng 50.000đ.
Địa chỉ: ấp Tân Lợi, Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam.

Vườn quýt Lai Vung ở Đồng Tháp

Vườn quýt Bá Chuốt

Phương thức không xa vườn quýt Hồng Danh là vườn quýt Bá Chuốt. Chỉ với 50.000đ khách du lịch được thưởng thức nước ép trái cây, tham quan vườn quýt, chanh dây, lên tháp cao ngắm hàng loạt vườn quýt, tự sướng với tiểu cảnh, thưởng thức quýt hồng không tính phí. Ngoài ra khách du lịch có khả năng tham gia trải nghiệm ngồi thuyền tham quan có nón lá đi kèm theo, tận mục quá trình đóng gói dòng sản phẩm quýt cho siêu thị nhà hàng và hái đu đủ 1 cách thức thoải mái và dễ chịu (chỉ 10k/ký).
Địa chỉ: ấp Tân Thành, Lai Vung, Đồng Tháp.

Vườn quýt Lan Anh

Tham quan vườn quýt Lan Anh, khách du lịch còn được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng đồng quê bình dân như thể cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, tôm càng xanh, món bánh xèo thơm ngon vàng rộm. Giá vé cho một lần “chơi đến bến” ở chỗ này là 50.000đ
Địa chỉ: Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp.

Tham Quan Vườn Quýt Hồng Lai Vung1

Vườn quýt Út Hớn

Vườn quýt ở đây có điểm đặc biệt là có khả năng tiếp đón quý khách bằng tàu vào tham quan. Du khách thoải mải tham quan, tự sướng, thưởng thức quýt, tham quan giao lưu và học hỏi cách thức chế biến mứt trần bì và mua sắm các đặc sản nổi tiếng Lai Vung. Vườn còn đáp ứng các đồ ăn bình dân đồng quê như cá lóc nướng, hỏi quýt,…
Địa chỉ: ấp Long Hưng 2, Lai Vung, Đồng Tháp.

Chuyên Mục: Review Đồng Tháp

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button