Review Đồng Tháp

Review Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim ở đâu,giá vé,chơi gì,đặc sản 2022

1 trong các các khu du lịch Đồng Tháp đặc biệt là Vườn quốc gia Tràm Chim – khu Ramsar có sức ảnh hưởng quốc tế, xếp thời điểm đầu tuần.000 trên trái đất và thứ 4 ở Việt Nam. Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên tĩnh cùng một bầu không khí trong lành, thoáng mát tới vườn quốc gia Tràm Chim chắc như đinh đóng cột sẽ đưa đến cho bạn các tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo.

Vườn quốc gia Tràm Chim ở đâu?

Vườn quốc gia Tràm Chim là vùng đất tọa lạc trong địa bàn của 7 xã (Tân Công Sính, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp), thị trấn Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông. Vườn quốc gia Tràm Chim có tổng diện tích hơn 7500 ha là mô hình thu nhỏ dại đặc thù của vùng Đồng Tháp Mười, với HST đa đạng, Vị trí khách tham quan khám phá các nét đặc thù của miền Tây sông nước.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim

Giới thiệu Vườn quốc gia Tràm Chim

Vùng đất “sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” đấy là Vị trí nâng tầm phát triển của thảm thực vật đa dạng chủng loại với trên 130 loài khác biệt. Hệ động thực vật ở đây đặc biệt với hệ chim nước giàu sang gồm 233 loài, thuộc 25 chi, 49 họ. Trong đó, 88% được tìm cảm nhận vào mùa khô, chiếm ¼ tổng số các loài chim đã bắt gặp ở Việt Nam. Và nổi trội là loài Sếu đầu đỏ, lớn nhất trong họ Hạc – một tài sản thiên thiên vô giá của vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp.

Hệ cá ở vườn quốc gia Tràm Chim cũng không hề kém phần đa dạng chủng loại, vừa đóng vai trò cân đối sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho các loài chim. Trong đó có một số trong những con cá tọa lạc trong sách đỏ Việt Nam như: cá Còm, cá Mang hổ, cá Ngựa nam, cá Duồng bay, cá Ét mọi, cá Hô…

Nhờ khai phá ưu thế thiên nhiên một phương pháp bền vững lâu dài trong công tác làm việc bảo tồn, vườn quốc gia Tràm Chim cũng đã càng ngày càng mềm mịn và mượt mà khách tham quan gần xa, bởi vẻ đẹp riêng có và nhiều chuyển động lý thú. Một điều chắc hẳn rằng ai đã tới Tràm Chim sẽ điểm nổi bật mãi bởi cảnh sông nước, đặc sản và tình người Vị trí đây.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 1

Bảng giá vé tìm hiểu thêm các dịch vụ du lịch ở Tràm Chim Đồng Tháp

– Trải nghiệm học làm ngư dân: 150k/ 1 người

– Vé di chuyển bằng thuyền ra vào Tràm Chim: 200k/ người

– Thăm bãi chim sinh sản bằng thuyền (mỗi năm chỉ có một đợt): 270k/ người

– Ngủ qua đêm tại tràm chim: 150.000k/người

– Chi phí ẩm thực ăn uống

+ Buổi tối: 100.000k/người

+ Buổi sáng: 40.000k/người

– Giá thuê thuyền kayak, xe đạp nước: 50.000k/người

– Tiền chỉ dẫn giành riêng cho chỉ dẫn viên: khoảng 100.000k/người

– Những chi phí khác có khả năng nảy sinh: 100.000k/người

Lối đi vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim tọa lạc phương pháp trọng tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 160km và lối đi cũng khá dễ đi. Từ Sài Gòn, bạn chỉ cần chạy thẳng theo cao tốc Trung Lương – Tân An – Tân Thanh. Khi tới ngã ba Mỹ An – Mộc Hóa thì tất cả chúng ta rẽ vào Trường Xuân và chạy xe một đoạn nữa là sẽ tới thị trấn Tràm Chim. Khi đó các bạn sẽ nhìn cảm nhận nhiều biển chỉ dẫn tới vườn quốc gia Tràm Chim. Chúng ta cứ đuổi theo các biển chỉ dân đấy là sẽ tới Vị trí.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 2

Tọa lạc phương pháp xa trọng tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 35 km, thế nhưng lối đi đến vườn quốc gia Tràm Chim lại khá đơn giản dễ dàng. Bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm cung đường di chuyển gợi nhắc sau. Khởi đầu tại trọng tâm thành phố Cao Lãnh (khu vui chơi giải trí công viên thiếu nhi Tp Cao Lãnh đường 30 tháng bốn) – bạn đi theo quốc lộ 30 (QL30) tới ngã tư gần với trọng tâm y tế huyện Thanh Bình – liên tiếp bạn rẽ phải một mạch tới Tràm Chim theo bảng chỉ dẫn đường.

Xem Thêm:  Review Tham quan bảo tàng Đồng Tháp ở đâu,giờ mở cửa,giá vé,kiến trúc 2022

Từ huyện Tam Nông của tỉnh Đồng Tháp, tất cả chúng ta chạy thẳng ngang cầu Tràm Chim rồi đi tiếp khoảng 800m là tới ngay trọng tâm bảo tồn Vườn Quốc Gia Tràm Chim. Nhớ nhìn bên phía tay trái nhé.

Thời điểm Du lịch Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim Mùa nước nổi

Mùa nước nổi từ thời điểm tháng tám tới tháng 11 âm lịch (khoảng tháng chín – 12 dương lịch) là mùa du lịch vườn quốc gia Tràm Chim. Khung cảnh ngập nước, xanh tốt nhất, điểm xuyến sắc hồng của hoa sen, hoa súng bừng nở. Nguồn sản vật cũng trở thành dồi dào và các loài chim như tụ họp về đây dự tiệc.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 3

Vào tầm khoảng thời hạn này củng mùa chim sinh sản. Đền đây, khách tham quan có dịp tận mắt nhìn cảm nhận cuộc đời sinh sôi, nảy nở của không ít loài chim quả là một điều thích thú. Hàng trăm ngàn con chim đua nhau mớm mồi (tiêu biểu là điêng điểng và cồng cộc), biểu lộ tình mẫu tử thiêng liêng và nâng tính giáo dục thiên nhiên và môi trường bao vây lên bậc nhất cho khách tham quan gần xa, cùng theo đó có dịp lưu giữ mãi tấm hình đẹp về Vị trí đất lành chim đậu.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 4

Mùa này cũng chính là dịp để bạn tham giá những hoạt động sinh hoạt thích thú như: Chèo xuồng ba lá tham gia trải nghiệm cuộc đời vùng ngập nước, bạn để được tự tay tiến hành các công việc sinh kế của người dân vùng lũ như giăng lưới, đặt lợp, đặt trúm, hay thử tài với câu cá Tràm Chim Tam Nông … nổi trội còn sinh tồn nụ cười đi săn chuột đồng, một món đặc sản của xứ này.

Đặc thù khách tham quan được tham gia thu hoạch lúa trời hay còn được gọi là lúa ma, một loài lúa rất nổi trội vì vào mùa nước nổi, các loài thực vật thân cỏ khác sẽ ảnh hưởng nước nhấn chìm, chỉ riêng lúa trời là sinh sôi nâng tầm phát triển, nước dâng tới đâu, lúa vươn lên đến đó. Đây được xem là hồi ức về cuộc đời rất lâu rồi của người dân Đồng Tháp Mười.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 5

Ngắm sếu đầu đỏ mùa khô

Vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 tới tháng năm âm lịch (khoảng tháng một – 6 dương lịch) là mùa ngắm vũ điệu của sếu đầu đỏ ở vườn quốc gia Tràm Chim. Bởi khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu đầu đỏ chỉ kiếm ăn phía trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười thì chúng phải đi kiếm ăn Vị trí khác. Vì thế, chỉ có khả năng ngắm sếu đầu đỏ vào mùa khô, dễ trông cảm nhận nhất là từ thời điểm tháng hai – 5 dương lịch hàng năm.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 6

Mùa hoa Hoàng đầu ấn

 Mùa Hoa Hoàng đầu ấn được nhìn nhận như “đặc sản” xứ này, thường buổi đầu khoe sắc từ thời điểm tháng 12 tới tháng hai hàng năm. Hoa nở đồng loạt từ 11 giờ tới 14 giờ trong ngày, tạo thàng một thảm hoa vàng rực rỡ tỏa nắng, nên thơ, khiến ai tới chiêm ngưỡng đều thích mê.

Gold color rực rỡ tỏa nắng lúc tới mùa hoa Hoàng Đầu Ấn

Dịp này, trọng tâm du lịch vườn quốc gia Tràm Chim cũng tổ chức đưa khách tới tham quan cả 2 vị trí hoa nở nhiều, bằng xuồng máy (tắc ráng) và đi dạo băng đồng. Ngoài ra, tung tâm đang lên chương trình tour cho khách di chuyển bằng xe trâu để tham quan trong đợt hoa nổi trội này. 

Mùa hoa nhĩ cán

Hoa Nhĩ cán tím hay còn được gọi là Rong ly tím, sống ở vùng đất ngập nước theo mùa bỗng nhiên. Hoa buổi đầu nở từ thời điểm tháng Giêng và nối dài khoảng 30-40 ngày, là loại thủy sinh chìm, sinh sống các Vị trí có địa hình thấp và đất ngập nước phèn chua, thường xuyên lẫn trong quần xã sen súng. Chính là 1 trong những các loài thực vật quý hiếm, rất quan trọng nhằm mục đích bảo trì HST của VQG Tràm Chim. Hoa có màu sắc đẹp, tạo phong cảnh kỳ thú cho du lịch. Hoa chỉ nở một lần trong năm.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 7

Khám phá vườn quốc gia Tràm Chim

Các bạn sẽ có dịp ngồi trên xuồng (tắc ráng) len lỏi chạy dọc theo các dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn và thưởng thức đủ loài chim bay lượn tìm mồi, cất tiếng gọi bầy huyên náo cả khoảng không. Từng đàn chim cả trăm con sải cánh tạo ra một cảnh tượng yên tĩnh mềm mịn và mượt mà.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 8

Xuồng theo dòng rẽ nước, đưa bạn tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không ít cánh đồng sen hồng, sen trắng, lúa trời, năng kim… vươn mình trong nắng. Vài con chim trích, mào đỏ tươi, lông xanh thẫm, đuôi vanh vảnh, cứ thoát ẩn, thoát hiện trong lùm cỏ năng như đang chơi trốn tìm cùng khách tham quan.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phước Kiển Đồng Tháp ở đâu, đường đi, 2023

Chiếc đò chèo qua một dòng kênh nhỏ dại, len lỏi chạy xuyên thẳng qua các tán tràm. Xen giữa các cánh rừng tràm, một trảng cỏ năng xanh bao la rập rờn theo gió. Cảm giác hòa tâm hồn với thiên nhiên thật tuyệt.

Mùa cây tràm ra hoa

Khi tới đài vọng cảnh, xuồng sẽ dừng hẳn để bạn leo lên tầng lầu, thỏa thích ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh một màu xanh bao la của vườn quốc gia Tràm Chim, thả hồn theo các cơn gió nhẹ mơn man, cảm nhận sự thân mật và gần gũi với thiên nhiên và cảm nhận lòng bình yên tới lạ.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 9

Một điều rất thích thú nữa ở Tràm Chim đây là ngắm hoàng hồn. Mặt trời như một quả cầu tráng ánh bạc với các vầng hào quang đủ màu rực rỡ tỏa nắng bao vây dần dần chìm xuống phía đường chân trời. Cả một vùng sông nước chợt hồng lên, rạng rỡ. Ráng chiều hắt lên mặt nước các mảng màu loang lổ bởi sự xáo trộn màu đa sắc, huyền ảo: vàng tươi, hồng cam, trắng sáng… thật sự là một tuyệt tác của thiên nhiên.

Chơi gì tại nơi thăm quan Tràm Chim Đồng Tháp

– Đi xuồng ngắm cảnh ở nơi thăm quan Tràm Chim Đồng Tháp:

Ngồi trên xuồng, ngắm nhìn và thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Tràm Chim là 1 trong những những hoạt động sinh hoạt du lịch được yêu mến nhất ở nơi thăm quan Tràm Chim Đồng Tháp. Nhất là vào mùa nước nổi, các bạn sẽ ngỡ ngàng với các phong cảnh thiên nhiên chuyển đổi tiếp tục.

Vừa ở cánh rừng tràm xanh mướt mắt mà một lúc sau đã chuyển qua đồng sen hồng rực rỡ tỏa nắng, sen trắng tinh khôi. Xuôi theo làn nước lại là một khoảng không vàng rực với cánh đồng hoa hoàng đầu ấn. Cục bộ sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi vẻ đẹp phẳng lặng, thuần khiết nhưng không hề kém phần mềm mịn và mượt mà của thiên nhiên Vị trí đây.

Nếu còn muốn tiết kiệm thời hạn bạn cũng luôn tồn tại thể chọn phương tiện đi lại di chuyển là xuồng ráng được bố trí theo hướng dẫn viên hoặc chọn ngay xuồng kéo để tự mình khám phá nơi thăm quan Tràm Chim. Trên xuồng kéo tuy không được bố trí theo hướng dẫn viên nhưng lại được trang bị vừa đủ bảng chỉ dẫn chi tiết, liệt kê các giống cây thường gặp, các loại chim quý hiếm để du lịch tự khám phá, tra cứu thông tin sát bên việc ngắm cảnh.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 10

– Ngắm nhìn các loài chim quý hiếm:

Khung cảnh tươi đẹp của nơi thăm quan Tràm Chim Đồng Tháp còn sinh động hơn khi được tô điểm bởi hàng trăm nghìn cánh cò trắng muốt. Ngoài ta, còn sinh tồn quá nhiều các loại chim khác biệt, nổi trội nhất là nhiêu loại chim quý hiếm tọa lạc trong sách đỏ như sếu đầu đỏ, và 13 loại chim quý khác đang sống, trú ngụ ở đây.

– Trải nghiệm gặt lúa ma vùng ngập nước:

Du lịch vườn quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp, bạn còn sinh tồn cơ hội tận mắt nhìn cảm nhận cánh đồng lúa ma đặc thù. Nếu tới đúng vào lúc, bạn đừng bỏ qua tham gia trải nghiệm tham gia gặt lúa ma (còn được gọi là lúa trời) với bà con nông dân vùng ngập nước này nhé.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 11

– Thử làm ngư dân, nông dân vùng Đồng Tháp Mười:

Ở Tràm Chim còn những hoạt động sinh hoạt mềm mịn và mượt mà khác bạn cũng luôn tồn tại thể tham gia như thủ làm nông dân, ngư dân, tham gia cất vó, đặt lờ, câu cá, tắm sông… Nếu bạn rất thích tham gia thì có khả năng contact với tiếp tân hoặc nhân viên cấp dưới khu dịch để họ kiến thiết tour cho bạn.

Thưởng thức các món ngon trứ danh của vùng sông nước

Du lịch vườn quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp vào chính xác mùa nước nổi thì bạn để được thưởng thức vô vàn món ngon như lẩu cua, gỏi khô cá lóc, cá chạch chiên giòn, lẩu cá lăng…

Liệu có còn gì khác thích thú hơn khi sau hành trình khám phá Tràm Chim, bạn được ngồi trên gian nhà mang đậm chất đồng quê, thoáng rộng giữa rừng, nếm hết các món ngon bình dân mang mùi vị Đồng Tháp : từ cá lóc nướng trui, cá kho bông súng tới ốc hấp tiêu, lẩu cua đồng đối với tất cả lươn um xả, chả cá chiên giòn, cá trèn rồi cá chạnh nướng…

Đây đều là các món đặc sản vạn người mê của vùng sông nước miền Tây đấy ạ. Ngoài ra còn tồn tại 1 list dài các món vừa ngon vừa lạ của miền Đồng Tháp đang đợi bạn. Khác biệt nhất phải kể tới là món chuột quay lu, cháo cá lóc đồng, bánh xèo bông điên điển, lẩu mắm…

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 12

Những Vị trí ẩm thực ăn uống ngon và rẻ ở Tràm Chim là quán Cây Xanh hoặc các bè nổi trên sông tọa lạc phương pháp trọng tâm vườn quốc gia Tràm Chim khoảng 200 m.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Kiến An Cung (Chùa Ông Quách) ở đâu,giá vé,kiến trúc 2021

Đặc sản vườn quốc gia Tràm Chim

Sau hành trình khám phá vườn quốc gia Tràm Chim, các bạn sẽ có dịp ngồi trên gian nhà lá thoáng rộng giữa rừng hay các bè nổi, thưởng thức các món ngon bình dân mang mùi vị đồng quê như: cá lóc nướng trui, cá kho bông súng, ốc hấp tiêu, lẩu cua đồng, lươn um xả, chả cá chiên giòn, khô cá lóc, cá trèn, cá chạnh nướng. Nếu tất cả chúng ta có dịp tới đây đúng vào mùa sen nở thì còn sinh tồn cơ hội được thưởng thức không ít các đồ ăn mềm mịn và mượt mà được chế biến từ sen.

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 13

Đặc sản Tràm Chim mua về làm quà

Kết thúc hành trình khám phá rừng tràm, khách tham quan có khả năng mua sắm nhiều đồ lưu niệm đặc thù của Đồng Tháp, như: nón tai bèo, áo thun, khăn quàng, các loại ngư cụ (thu nhỏ dại), cá khô, dưa củ kiệu, sữa hạt sen, mật ong hương tràm,… làm đồ lưu niệm, bộ quà tặng kèm theo người thân sau mỗi chuyến tham quan Đồng Tháp về .

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 14

Nơi lưu trú cho khách tham quan ở qua đêm

Nếu có dự định qua đêm ở nơi thăm quan bạn nên thuê khách sạn ở ngay vị trí vườn quốc gia Tràm Chim. Phòng ở đây khá ngăn nắp và gọn gàng, thật sạch sẽ, chi phí phải chăng nhưng rất mau hết phòng vào mùa cao điểm nên bạn nhớ gọi điện đặt trước lúc đến nhé.

Nếu còn muốn tham gia trải nghiệm xúc cảm thân mật và gần gũi với thiên nhiên thì bạn hãy đăng kí ngủ giữa rừng ở ngay trạm nghỉ chân luôn. Cảm giác vừa ngủ dậy đã được ngắm bình minh trên sông nước, nghe tiếng chim hót là rất chi là thích luôn đấy.

Bạn cũng luôn tồn tại thể chọn nghỉ tại thị trấn Tràm Chim phương pháp vườn quốc gia chừng 4 km, để tối có khả năng đi uống coffe hoặc ăn đêm.

Ngoài ra còn một số trong những khách sạn ở vị trí Tam Nông, Châu Đốc mà bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm:

 + Murray Guesthouse, Vị trí: 11-15 Trương Định, Châu Phú B, Trung tâm thành phố, kè sông, Châu Đốc

+ Đồng Xanh Hotel (Dong Xanh Hotel), Vị trí: 227 Nguyễn Tri Phương, khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, Trung tâm thành phố, kè sông, Châu Đốc

Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim 14

Tour Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Thám Hiểm MeKong chuyên tổ chức các tour Đồng Tháp tham quan vườn quốc gia Tràm Chim chất lượng giá thấp nhất. Tour vườn quốc gia Tràm Chim đưa đến cho khách tham quan các tham gia trải nghiệm mới mẻ và lạ mắt: thả lưới – đặt lờ, chèo thuyền xuyên thẳng qua rừng tràm, ngắm các loài chim mùa sinh sản vào mùa nước nổi. Vườn quốc gia Tràm Chim là khu du lịch Đồng Tháp đã hết bỏ qua giành riêng cho khách tham quan yêu mến khoảng không dịu dàng êm ả, yên tĩnh của miền Tây sông nước.

Hãy đặt Tour Tràm Chim tới với vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông để hòa tâm hồn vào thiên nhiên sông nước bao la, với nhau tham gia trải nghiệm như các ngư dân bản địa thực thụ, áp dụng các ngư cụ (câu, lợp, lờ, trúm, xà ri) để đánh bắt cá, tôm. Bên chiếc xuồng ba lá giữa khoảng không là màn đêm nghe tiếng ếch nhái kêu râm ran, tiếng cá đớp mồi… Với thành quả sở hữu được là các chú cá lóc, trê, rô… béo mập, khách tham quan có khả năng nấu các đồ ăn bình dân (cá lóc nướng lá sen, canh chua cá lóc, rô,…).

Thật thích thú khi được thoát ra khỏi không khí  ngột ngạt ồn ào của thành phố để hòa mình giữa thiên nhiên hoang sơ kỳ ảo, ngắm các cánh chim dập dờn trên các rặng tràm xanh ngút, quan sát các loài chim lạ ríu ran trong cuộc sống thường ngày của chúng…

Chăm chú về vé tham quan khu Tràm Chim Đồng Tháp

Nếu tới khu du lịch ở Tràm Chim Đồng Tháp vào mùa cao điểm (mùa nước nổi) bạn nên được sắp xếp vé sớm khoảng 6 giờ – 7 giờ vì nếu bạn đi muộn quá sẽ hết xuồng và bây giờ trời khá nắng. Nếu còn muốn ngắm bình minh ở khu Tràm Chim thì bạn nên chọn đi từ lúc sớm (khoảng 5 giờ sáng).

Vé vào nơi thăm quan có khả năng mua tại quầy lễ tân, tùy thuộc theo di chuyển xa gần và loại thuyền mà mức giá thành sẽ khác biệt nhé. Giá bình quân là 800k cho một xuồng khoảng 12 người. Nếu bạn đi ít người thì hãy kiến nghị ghép đoàn để tiết kiệm chi phí và có cơ hội làm quen nhiều người mới.

Chuyên Mục: Review Đồng Tháp

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button