Review Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ ở đâu,giá vé,giờ mở cửa 2022

chua nam nha

Chùa Nam Nhã là một nơi du lịch tâm linh nổi tiếng ở Cần Thơ. Ngoài ra, ngôi chùa còn nổi tiếng bởi vẻ xinh kiến trúc thanh nhã và gắn với nhiều câu chuyện lịch sử quyến rũ. Ngôi chùa này được xem như một ngôi chùa linh thiêng, mang nét văn hóa truyền thống lâu đời tại Cần Thơ. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tâm linh thì chùa Nam Nhã Cần Thơ là điểm tham quan đầy ý nghĩa.

Chùa Nam Nhã ở đâu?

Từ trung tâm TP. Cần Thơ bạn cũng có thể dễ dàng dịch chuyển bằng xe máy, xe bus hoặc taxi. Chùa Nam Nhã tọa lạc ở số 612, đường Phương pháp mạng Tháng Tám , phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Chùa mở cửa từ 7h00 – 17h00 hằng ngày, bạn cũng có thể đến tham quan vào những mốc giờ này.

Địa điểm: 612 Đường Phương pháp Mạng Tháng 8, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ

Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Giá vé Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Giá vé Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ là trọn vẹn MIỄN PHÍ

Giờ mở cửa Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Mở cửa lúc 7h sáng .đóng cửa lúc 5h chiều

Hướng dẫn đến chùa Nam Nhã Cần Thơ

Để đến Nam Nhã Đường khách tham quan có thể lựa chọn dịch chuyển bằng xe máy, ôtô du lịch, taxi, đường thủy…tùy vào điểm xuất phát. Nếu bạn lấy bến Ninh Kiều làm điểm khởi đầu thì bạn cũng có thể dịch chuyển như sau:

  • Đi đường Hai Bà Trưng – Ngô Gia Tự – Nguyễn Trãi sau đó bạn đi theo đường Nguyễn trãi gặp vòng xuyến qua vòng xuyến đến đường Phương pháp Mạng Tháng 8 và cứ đi thẳng tiếp tới cầu Bình Thủy là đến chùa Nam Nhã rồi nhé.

Giới thiệu về chùa Nam Nhã Cần Thơ

Chùa Nam Nhã là một trong những ngôi chùa xinh nổi tiếng ở Cần Thơ. Bởi nó mang nét xinh cổ kính của một ngôi chùa đã có rất nhiều hơn 100 năm tuổi. Theo bia đá trong chùa ghi lại thì chùa Nam Nhã được xây dựng vào năm 1895. Ban đầu khi chùa mới được xây dựng, khuôn viên chùa chỉ có cổng vào và chánh điện.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,trải nghiệm gì 2021

Những hạng mục cuối cùng của chùa được hoàn thành năm 1923. Nó trở thành ngôi Phật Đường to nhất và hoành tráng nhất Tây Đô lúc bấy giờ. Trong quá trình xây dựng thì chùa Nam Nhã đã trải qua rất nhiều giai đoạn chiến tranh thăng trầm. Và giờ đây chùa trở thành di tích lịch sử phương pháp mạng nổi tiếng tại Cần Thơ. Khách du lịch khi đến chùa Nam Nhã sẽ được chiêm ngưỡng vẻ xinh của ngôi chùa. Tận hưởng không khí thanh tịnh của chùa sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình.

Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ1

Ngôi chùa gắn với nhiều giai đoạn lịch sử

Ban đầu nơi đây mang tên gọi là Nam Nhã Đường, vốn là tiệm thuốc bắc do học trò của cụ Nguyễn Giác Nguyên đứng ra xây dựng năm 1895. Ông là người theo tông phái Minh Sư thờ Tam Giáo (Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo). Chính vì vậy, chùa còn được gọi là chùa Minh Sư, một tên gọi khác là Đức Tế Phật Đường.

Vào giai đoạn 1907-1940 nó là trụ sở của trào lưu Đông Du. Lúc này chùa chu cấp cho những học viên đi du học và chống lại chính sách ngu dân của thực dân Pháp. Giữa năm 1917, Pháp trả tự do cho cụ Nguyễn Giác Nguyên . Và thời gian này cũng là năm cụ Nguyễn Giác Nguyên qua đời.

Chùa Nam Nhã chủ trương ăn chay nhưng không cạo đầu hay mặc nâu sồng. Thời kỳ chống Pháp, nó là nơi tập hợp những sĩ phu yêu nước có tinh thần quật cường chống giặc ngoại xâm. Đặc điểm là có thời hạn Đặc ủy Hậu Giang, Xứ ủy Nam Kỳ đã chọn nơi đây làm địa điểm liên lạc với những tổ chức phương pháp mạng trong toàn miền.

Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ2

Chùa Nam Nhã theo tông phái Minh Sư nên còn được gọi là chùa Minh Sư thờ Tam giáo: Phật Thích Ca, Lão Tử, Khổng Tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện ở Cần Thơ vào khoảng cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX. Chùa trước đây thờ tượng Phật với chủ trương ăn chay niệm Phật nhưng không cạo đầu, không áo nâu, không có sư. Thiện nam tín nữ khi đến đây lễ Phật mặc quần áo gì rất được nghĩa là nghiêm trang và kín đáo.

Tham quan ngôi chùa, là một dịp để chúng ta hiểu hơn về một thời kỳ kháng chiến oanh liệt. Hằng năm, chùa có những kỳ lễ hội to như: rằm tháng Giêng, rằm tháng Bảy, rằm tháng Mười, kỉ niệm ngày Phật Đảng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,thời gian mở cửa 2022

Kiến trúc chùa Nam Nhã – lối kiến trúc đạo đáo Đông Tây kết hợp

Kiến trúc bên phía ngoài

Chùa Nam Nhã ở Cần Thơ được xây dựng trong một khuôn viên cực kỳ rộng to, bao vây là khu vườn xanh mướt. Cổng chùa được lợp bằng dòng gạch ngói đơn sơ. 

Cổng chùa Nam Nhã Cần Thơ

Bao quanh chùa được xây bằng tường rào kiên cố và được quét vôi màu vàng sáng cùng cổng chùa xây bằng gạch nhìn rất khang trang. Trên cổng chùa có treo tấm bảng ghi 3 chữ Hán là Nam Nhã Đường với hai bên cột được trang hoàng bằng câu liễu đối lấy 2 chữ đầu là chữ Nam và Nhã. Ý nghĩa câu liễu đối chào đón người thiện tâm tu đạo. Hiểu sâu hơn đó là mời gọi, quy tụ những người có chung chí hướng yêu nước.

Sân chùa được lát bằng dòng gạch tàu, giữa sân được trang trí thêm hòn non bộ cao trên 2m và đặt trong 1 bồn nước trong xanh xây bằng gạch đỏ sẫm màu. Giữa sân chùa còn đặt thêm một di tích cùng nhiều cây kiểng quý như: trắc bá diệp, tùng…được chăm chút cẩn trọng, tỉ mỉ tạo khung cảnh quang đãng cho chùa.

Chùa Nam Nhã Cần Thơ - sân chùa lát bằng gạch tàu

Khu vực chánh điện

Khu chánh điện Nam Nhã Đường đó là một tòa nhà to uy nghi, lộng lẫy tọa lạc ở giữa gọi là Diêu Trì Bửu Điện gồm 5 gian với mái ngói âm dương, trên có tượng lưỡng long tranh châu nhìn rất là đẹp.

Đặc điểm, mặt tiền chánh điện được xây dựng theo lối kiến trúc Á – Âu kết hợp hồi đầu thế kỷ 20 nên có nhiều điểm khác biệt so với những ngôi chùa truyền thống ở Nam Bộ. Nhìn tổng thể, khu chánh điện của chùa và mang nét xinh kiến trúc dân tộc của những người Hoa vừa mang nét xinh kiến trúc của những người Pháp.

Chùa Nam Nhã Cần Thơ - khu vực chánh điện

Bên trong chánh điện chùa Nam Nhã Cần Thơ với gian trung tâm được trang hoàng rất trang trọng, tôn nghiêm. Đây là nơi đặt bàn thờ tam giáo thể hiện triết lý giáo đồng nguyên: Nho giáo, Phật giáo, Lão giáo với ý nghĩa là đạo giáo nào cũng đều dạy con người sống tốt xinh hướng đến vẻ xinh chân thiện mỹ.

Bàn đối diện đó là nơi thờ Trấn đàn Hộ pháp Bùi Hữu Sanh và nhà thờ Bùi Hữu Nghĩa. Bàn thờ ở bên phải là Quan Thánh Đế Quan, Lịch Đại Tổ Sư và người lập chùa đó là cụ Nguyễn Giác Nguyên. Ở 2 bên tiền điện được đặt thêm 2 bàn hương án đặt bài vị của những vị sư trụ trì.Thờ 3 pho tượng thờ Tam giáo

Chùa Nam Nhã Cần Thơ - thờ Long Hộ Pháp

Phía ngoài từ cửa chính nhìn vào phía tay trái ngang với bàn thờ Quan Thánh Đế Quân đó là bàn thờ mà trên bàn đó có đặt một tấm kiếng. Nghĩa là nhắc tín đồ phải luôn hồi quang phản chiếu, phản ánh cái chân tâm của tớ; mặt khác giúp cho người đứng quay lưng ra ngoài phát hiện kẻ lạ mặt để cảnh giác trong mỗi lần họp kín trong thời chống Pháp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng hoa Bà Bộ Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,có gì vui 2022

Khu vực sau chánh điện

Sau khu vực chánh điện đó là một hành lang dài gồm 2 phòng tiếp khách. Ở bên phải và bên trái chùa là 2 dãy nhà lợp ngói Càn Đạo Đường (dãy nhà Đông Lang) dùng cho phái mạnh và Khôn Đạo Đường (dãy nhà Tây Lang) dùng cho phái nữ nối liên thông với nhà bếp.

Chùa Nam Nhã Cần Thơ - cổng sau chánh điện

Đặc điểm, sự xuất hiện của vườn cây trái đằng sau chùa đó là một nét chấm phá khiến khung cảnh chùa Nam Nhã xanh mượt mà, thoáng đãng và thanh tịnh. Sát bên đó, chùa còn sở hữu những ngôi mộ của những người lập chùa, những sĩ phu làm cho khách tham quan đến tham quan có cảm xúc được quay ngược về quá khứ và dạt dào cảm xúc.Check-in tại chùa

Gần chùa Nam Nhã có những khách sạn nào?

Tọa lạc trong khoảng phương pháp đi chơi tầm 500m đổ xuống có một số nhà nghỉ, khách sạn tầm trung hoặc giá rẻ như nhà trọ Đỗ Thị Thông, Hotel Chiên Công, nhà trọ Minh Khôi, nhà trọ 122B, khách sạn Phương Thúy. Ngoài ra còn tồn tại resort Hiền Mai.

Nếu với khách tham quan muốn ở khu vực Trung Tâm thành phố để tiện tham quan nhiều nơi, cũng như muốn lựa chọn khách sạn cao cấp thì có thể tham khảo: Khách sạn Tây Đô, khách sạn Phương Đông, khách sạn Hậu Giang, khách sạn Ninh Kiều 2, Vinpearl Cần Thơ Hotel, v.v…

Chùa Nam Nhã Cần Thơ không chỉ là điểm đến chọn lựa tâm linh nổi tiếng của xứ Tây Đô với kiến trúc thanh nhã, khung cảnh thanh thoát mà đây còn là tụ điểm hoạt động phương pháp mạng thầm lặng của những cư sĩ yêu nước. Và nếu có dịp du lịch Cần Thơ, bạn hãy đến tham quan chùa Nam Nhã – một ngôi chùa linh thiêng khi sở hữu nét xinh văn hóa truyền thống lâu đời và kiến trúc Đông Tây cực xinh.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Nam Nhã – Viếng ngôi chùa có kiến trúc độc đáo ở Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published.