Review Cần Thơ

Review Tham Quan Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ ở đâu,giá vé,có gì thú vị,ăn gì 2022

Vườn cò Bằng Lăng không riêng gì là điểm nghỉ chân của loài cò thiên nhiên mà còn là một trong các các nơi thăm quan sinh thái đình đám tại Cần Thơ. Những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài, các rặng tre xào xạc trong gió, các cánh chim chao luyện trên khung trời. Toàn bộ tạo ra một vườn cò thiên nhiên diệu kỳ của miền Tây.

Giới thiệu vài điều về vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Cần Thơ rộng hơn 16.500m2. Quy tụ hơn 20 loài cò không giống nhau như cò ma, cò bông, cò cá, cò ruồi, cò sen, cò quắm, cò rằn, cò rán, cò xanh. Hơn thế nữa còn sinh tồn sự ký dánh của không ít loài như cồng cộc, bạc má, diệc, vạc, bồ nông, điên điển, bìm bịp, cuốc,… Vườn cò Bằng Lăng như khu nhà ở thiên nhiên chung của không ít loài chim cùng chung sống.

 Tham Quan Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ

Vườn cò Bằng Lăng ở đâu – Phương thức đi vườn cò Cần Thơ

Vườn cò Bằng Lăng thuộc xã Thuận An, huyện Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Chỉ phương thức giữa trung tâm Cần Thơ 60km. Từ giữa trung tâm Cần Thơ, khách tham quan đi theo phía QL91, qua khỏi địa bàn huyện Ô Môn sẽ tới huyện Thốt Nốt. Qua khỏi cầu Bằng Lăng quẹo trái. Từ đường lớn vào phía bên trong vườn cò chỉ ở mức 2km.  Con đường vào vườn cò đã được trùng tu và lan rộng ra. Hai bên đường là các rặng tre xanh mát. Khi tới đây, khách tham quan có khả năng dạo chơi hoặc mượn xe đạp để cảm thấy không khí miền quê tĩnh lặng yên ả.

Vào trong ngày xuân, lối dẫn vào bị ngập nước nên khách tham quan tới tham quan vườn cò Bằng Lăng sẽ liên tiếp hành trình bằng các chiến thuyền bé dại. Xúc cảm bồng bềnh sóng nước với hai bên bờ là hai hàng bằng lăng tím tạo nên xúc cảm lãng mạng tới lạ thường. Đây quả là một tham gia trải nghiệm rất chi là thú vị mà dường như không phải ai cũng luôn có thể ngắm nhìn và thưởng thức.

Giá vé tham quan vườn cò Cần Thơ

Nhằm cứu nâng tầm phát triển việc bảo trì và trùng tu vườn cò. Vườn cò Bằng Lăng chỉ thu vé với giá khá rẻ:

  • Người lớn tham quan: 20.000đ/ người
  • Trẻ em tham quan: 10.000đ/ người.
vuon co bang lang can tho

Tại sao gọi là vườn cò Bằng Lăng? 

Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ vốn dĩ dựng nên bột phát. Trước đó, này là một khu vườn tre trúc có mặt không ít đàn cò bay lượn thường xuyên.  m thanh của tiếng chim cò, tiếng vỗ cánh tạo ra một giai điệu rất đặc thù của vùng đất này. 

Xem Thêm:  Review Khám phá khu du lịch sinh thái Phù Sa Cần Thơ ở đâu,chơi gì,di chuyển 2022

Từ thời điểm năm 1983, khu vườn đó đã được dựng nên với tổng diện tích lên đến 13.097 m2. Hiện nay, để đáp ứng cho mong muốn du lịch và nâng tầm phát triển thành địa điểm du lịch sinh thái, vườn cò Cần Thơ được đầu tư và quy hoạch có tổng diện tích lên tớ 16.500 m2. Càng ngày, các đàn cò đổ về vị trí này càng đông hơn, tạo ra một sắc trắng rợp kín cả khung trời. 

Quanh khu vườn đó còn sinh tồn các hàng bằng lăng tím rực. Sự hài hòa của thiên nhiên, đất trời, đi kèm âm lượng độc lạ của chim cò tạo cho địa chỉ đây sự bình yên, thư thái. Đây cũng luôn có lẽ là khởi xướng khởi hành cho tên thường gọi vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ. 

Tên gọi Bằng Lăng cũng chẳng phải do tích xưa hay địa điểm gì tại Thốt Nốt. Mà đây chỉ có hàng Bằng Lăng tím rực, xa xa thấp thoáng vườn cò rộng mênh mong với tiếng kêu ríu tít. Có lẽ rằng bởi vậy mới gọi là vườn cò Bằng Lăng.

vuon co bang lang can tho1

Đi vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ mùa nào đẹp? 

Vườn cò Cần Thơ chiếm dụng khoảng trống thiên nhiên xanh mát rợp bóng. Chính thế cho nên, địa chỉ đây đã biến đổi thành điểm nghỉ chân của muôn vàng loài chim từ bốn phương đổ về. Du khách tới vườn cò không riêng gì tham quan khung cảnh thiên nhiên cao thượng mà còn chiêm ngưỡng “vũ điệu” đẹp mắt của động thực vật địa chỉ đây.

Từng mùa sinh sản, vườn cò Bằng Lăng đảm nhiệm hơn 300.000 con với trên 20 chủng loại cò không giống nhau. Chính thế cho nên, để không bỏ qua cảnh quan đông vui này, khách tham quan nên tới vườn cò vào tầm khoảng tháng 8-tháng giêng âm lịch hàng năm. Riêng từ thời điểm tháng 2-4 âm lịch, khách tham quan có khả năng tới đài quan sát cao 8m để chiêm ngưỡng loài cò ma trắng phau.

vuon co bang lang can tho2

Vườn cò Bằng Lăng có gì thú vị? 

Cảnh cò quay trở lại trong nắng chiều hoàng hôn đẹp tươi, lãng mạn

1 trong những các thời hạn du lịch thú vị nhất tại vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ mà khách tham quan đừng nên bỏ qua đó này là lúc chiều tà. Khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp hài hòa với màu xanh của thiên nhiên, màu trắng của từng lớp lớp cò quay trở lại sẽ tạo nên nên một bức họa rất chi là tuyệt đẹp. 

Thời điểm cò quay trở lại sau cả ngày kiếm ăn, âm lượng ríu rít của chim cò cũng tạo ra một bản nhạc thú vị trên cánh đồng mênh mông của miền Tây Nam Bộ. Thời đặc điểm này, khách tham quan tựa như được thư giãn, quay trở lại với các gì bình dị, thân thương nhất của quê hương Việt Nam. 

Tận thưởng khung cảnh phẳng lặng, đơn giản và giản dị trong khu vườn cò rộng 16.500 m2

Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ có tổng diện tích lên đến 16.500 m2. Địa đặc điểm này được ca ngợi là sân chơi chim lớn nhất ở khu vực miền Tây. Ở sát bên đó, khung cảnh thiên nhiên tại chỗ này rất chi là phẳng lặng, thư thái. 

vuon co bang lang can tho3

Lối dẫn vào phía bên trong khu vườn cò là các bóng tre xanh mát, ngoài những còn sinh tồn HST phong phú hỗ trợ cho khách tham quan thỏa sức tìm hiểu và tham gia trải nghiệm nghiệm. Chỉ với khung cảnh phẳng lặng này, nơi thăm quan vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ cũng hấp dẫn hàng trăm ngàn khách tham quan tham quan mỗi năm. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Vườn cò Bằng Lăng, văn hóa cổ truyền miền sông nước

Vườn cò Bằng Lăng là địa chỉ được yêu dấu nhất ở miền sông nước này, bởi cư dân địa chỉ đây luôn coi bức ảnh các “chú cò” đại diện thay mặt cho cuộc sống mình. Những cánh cò tần tảo, chuyên cần bay đi khắp muôn phương để kiếm ăn rồi lại tựu về mảnh đất nền địa chỉ chôn rau cắt rốn để hòa phù hợp thiên nhiên, để tìm về với tổ ấm thân thương.

Khó có con vật nào mà vừa chịu thương, cần mẫn mà có thêm tình như cò, từng đàn cò rủ nhau đi tìm kiếm ăn như muốn chở che, nâng đỡ nhau trên hành trình khó nhọc của cuộc sống mưu sinh, giống hệt như thực ra tốt nhất đẹp của không ít người miền Tây.

Những cánh cò đại diện cho cả một nền văn hóa sông nước

Cảnh đẹp Cần Thơ không riêng gì có mỗi vườn còn Bằng Lăng – Thốt Nốt mà còn sinh tồn muôn vàn cảnh quan khác đang chờ khách tham quan ghé chơi. Do vậy, việc lựa chọn các nhà nghỉ gần giữa trung tâm và đơn giản và dễ dàng dịch rời là điều đã không còn thiếu. Những bạn cũng luôn có thể lựa chọn các nhà nghỉ miệt vườn, khách sạn hay homestay thích hợp với mong muốn bản thân.

Cò ở vườn Bằng Lăng Cần Thơ ăn gì? Phương thức chăm bẵm ra làm sao? 

Cò trắng thường đi tìm kiếm ăn ở địa chỉ xa, chúng khởi đầu hành trình kiếm lấn sâu vào mỗi buổi sáng sớm và quay trở lại vào khoảng hoàng hôn buông xuống. Vào mùa khô cạn, đàn có khó search thức ăn từ thiên nhiên hơn, bởi thế, chủ vườn phải vét mương, đào ao thả cá giống để sở hữu thức ăn dự phòng cho các loại chim cò.

vuon co bang lang can tho4

Khi lượng thức ăn khan hiếm, họ còn mua thêm cá tôm của không ít người kéo lưới để nuôi chúng. Có các mùa cò bay về càng ngày càng nhiều, chủ vườn phải trồng thêm cây, tre để sở hữu chỗ cho cò về đẻ trứng. Đây cũng này là nguyên nhân mà HST tại vườn cò Bằng Lăng hết sức phong phú. 

Ăn gì tại vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ ? 

Là một nơi thăm quan độc lạ và đình đám tại miền Tây, bởi thế đây cũng chính là địa chỉ có nhiều đồ ăn ẩm thực ăn uống phong phú, mang đậm nét văn hóa cổ truyền vùng miền. Vườn cò Cần Thơ tiếp giáp với tỉnh An Giang, đặc sản nổi tiếng thứ nhất mà bạn đừng nên bỏ qua đó này là cây thốt nốt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ Hàng Dương Cần Thơ ở đâu, đường đi, mua gì 2023

Từ nguyên vật liệu này, cư dân bản địa đã chế tạo nên không ít đồ ăn độc lạ như: Chè thốt nốt, bánh bò thốt nốt, cơm thốt nốt…. Những đồ ăn bình dân đó được chế biến khá dễ dàng và đơn giản nhưng phần lớn khách tham quan tham quan đều yêu dấu và tấm tắc khen ngon. 

vuon co bang lang can tho5

Ở sát bên đó, bao quanh nơi thăm quan vườn cò còn sinh tồn không ít đồ ăn độc lạ như: Bánh xèo, bánh cống Cần Thơ, cá lóc nướng…. Những đồ ăn này còn có mức ngân sách khá rẻ nên khách tham quan có khả năng thoải mái và dễ chịu thưởng thức. 

Một trong những thông tin về vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ cho bạn tìm hiểu thêm? 

Là nơi thăm quan sinh thái khá độc lạ tại Cần Thơ, nơi thăm quan vườn cò hấp dẫn hàng trăm ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, để giành được chuyến hành trình an toàn và tin cậy, tuyệt vời nhất nhất tại nơi thăm quan này, bạn cũng cần phải chăm chú một trong những thông tin sau: 

  • Này là nơi thăm quan sinh thái, nhiều cây trồng và lối đi chưa được bằng phẳng nên bạn tinh giảm mang dép cao trong chuyến hành trình của mình. Ở sát bên đó, nên mặc quần áo dài tay để tinh giảm việc côn trùng nhỏ cắn. 
  • Du khách nên đưa đi nước uống, ô chống chói vì khu vườn rất rộng. Ngoài ra, bạn nên tự ý thức bảo đảm thiên nhiên môi trường thiên nhiên, không xả rác bừa bãi trong công viên xanh. 
  • Du khách có khả năng đưa đi ủng nhựa để thuận tiện cho việc tìm hiểu HST tại khu vườn này. 

Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ là nơi thăm quan sinh thái thú vị với cảnh quan tuyệt đẹp. Đây cũng chính là địa chỉ bạn cũng luôn có thể thoải mái và dễ chịu ngắm nhìn và thưởng thức từng đàn cò trắng tung bay, thư giãn với khung cảnh thiên nhiên, đất trời tuyệt đẹp. Nếu có dịp ghé qua các tỉnh miền Tây Nam Bộ, vườn cò Bằng Lăng được xem là điểm đến lựa chọn lựa chọn lý tưởng mà bạn đừng nên bỏ qua. 

Những chăm chú khi tìm hiểu vườn cò Bằng Lăng

  • Mặc quần áo bí ẩn, vải màu tối. Do vườn cò có khá nhiều cây trồng xum xê, có lúc còn chắn ngang đường đi nên khách tham quan cần mặc quần áo dài để hạn chế va quẹt.
  • Mang giầy, ủng cao để hạn chế bùn sinh vật, côn trùng nhỏ bé dại.
  • Mang túi ba lô nhỏ và gọn để tiện dịch rời trong vị trí nhiều cây trồng.
  • Thuốc và đồ áp dụng cá thể là đã không còn thiếu khi đi tham quan.

Lưu ý tour du lịch Cần Thơ giá thấp

Vườn cò Bằng Lăngnơi thăm quan Cần Thơ thú vị cho các ai thích điều tra về thiên nhiên, thích khung cảnh một vùng quê tĩnh lặng với đồng lúa, vườn tre, vườn trúc xanh mướt với cánh cò bay lả. Bạn cũng luôn có thể đọc thêm tour vườn cò Bằng Lăng cho chuyến hành trình thú vị của mình nhé.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button