Review Chùa Sài Gòn-TPHCM

Review Tham Quan Chùa Bửu Long Quận 9 Sài Gòn-TP.HCM – Chùa Thái Lan Ở Đâu? 2023

Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM nằm ở đâu?

Chùa Bửu Long nằm ở số 81, Nguyễn Xiển, Long Bình, quận 9,thành phố Hồ Chí Minh. Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 20km, chùa Bửu Long được vinh dự xướng tên trong danh sách 10 dự án công trình công trình xây dựng Phật Giáo có phong cách thiết kế đẹp tuyệt đối hoàn hảo nhất nhất xã hội. Đây là danh sách được dẫn ra bởi tạp chí đình đám National Geographic của Mỹ. Trước đó, chùa Trấn Quốc ở Hà Nội cũng khá được vinh dự phía phía trong danh sách này.

Không giống những ngôi chùa khác, chùa Bửu Long chiếm dụng nét phong cách thiết kế tính chất đặc điểm. Chùa cũng đây là một trong những các các KDL tâm linh nhiều người biết đến ở sài gòn. Từ xa, khách tham quan đã có khá nhiều thể nhận diện ngôi chùa “vàng” này với ngọn bảo tháp vàng lấp lánh, nguy nga đặc biệt giữa nền trời xanh biếc. Thoạt nhìn, ngôi chùa sẽ khiến bạn liên tưởng ngay tới xứ chùa vàng Thái Lan.

Giới thiệu về Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Phong cách thiết kế khác biệt

Chùa Bửu Long có phong cách thiết kế khá không giống nhau, giống với những ngôi chùa nhiều người biết đến tại Thái Lan, chính thế cho nên dân cư bao quanh có cách gọi khác với tên thân thuộc là chùa Thái Lan để nhận diện cho khách hỏi đường.

Bầu không khí yên bình

Đặt chân tới chùa Bửu Long, ấn tượng đầu tiên của bạn đó chính là lối đi vào chùa rợp bóng cây đầy thanh tịnh. Khuôn viên chùa rộng 11 ha, được bao bọc bởi nhiều bóng mát của những tán cây cỏ nơi ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai. Phía trước chùa là một hồ nước xanh ngọc, róc rách chảy. Cảnh vật phối phối hợp hài hòa với nhau, tô điểm thêm cho vẻ thướt tha của ngôi chùa và làm nổi bật thêm thiết kế kiến thiết tươi sáng của phong cách thiết kế chùa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023

Điểm đến tịnh dưỡng

Nằm cách xa TP Hồ Chí Minh và hòa tâm hồn vào núi rừng thiên nhiên, chùa Bửu Long là điểm đến chọn lựa chay tịnh. Điểm đặt mà những âm thanh ồn ào, quay cuồng của cuộc sống xô bồ tạm gác lại, nhường chỗ cho sự bình yên trong lành. Rất có công dụng nói, cảnh sắc chùa như 1 “chốn bồng lai” địa chỉ trần gian.

chùa từ trên cao Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Lịch sử hình thành Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bửu Long được thành lập từ năm 1942. Đến năm 2007, ngôi chùa này đã được đầu tư góp vốn để xây dựng và trùng tu lại, biến thành dự án công trình xây dựng phong cách thiết kế tiêu biểu cho sự phối hợp tinh hoa phong cách thiết kế nhà Nguyễn và văn hóa Đông Nam Á.

Kiến trúc của Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Thường gọi là chùa Thái Lan, nhưng ngôi chùa Bửu Long vẫn mang đậm phong cách thiết kế, màu sắc và văn hóa Việt Nam với những nét chạm trổ, điêu khắc trên những bức tường rồng uy nghi, hay các cột trụ và cửa tiến vào điện chùa. Khu vực chính điện và khu vui chơi giải trí công viên xanh xung quanh chùa được xây dựng trọn vẹn dựa theo thiết kế kiến thiết của trụ trì Thích Viên Minh.

kiến trúc Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Bảo tháp Gotama Cetiya

Bảo tháp Gotama Cetiya là bảo tháp chính của chùa, là bảo tháp lớn nhất Việt Nam với độ cao 56m cùng bốn tháp phụ xung quanh. Bảo tháp này được thành lập theo lối phong cách thiết kế cung điện với màu trắng chủ đạo, phối cùng màu vàng bùng cháy rực rỡ ở chỗ chóp của phong cách thiết kế chùa Thái Lan.

Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM tiếp tục được trùng tu tôn tạo với các nơi chính bao gồm: chánh điện, tăng xá, trai đường, khách đường, tổ đường, thiền thất của chư Tăng, ni viện, ni xá & am thất của Tu nữ, tịnh nhân.

Chính điện và bảo tháp

Chính điện ngày nay không hẳn do xây mới mà được trùng tu từ di tích lịch sử cũ, địa chỉ Tổ sư & Đại đức Lão Tâm để lại, khang trang tiện nghi hơn nhưng vẫn không đánh mất diện mạo, nét cũ của chùa cổ. Bảo tháp chính của chùa có tổng sức chứa trên 2.000 người gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế chạm trổ rất tỉ mỉ.

chuông Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Không nhang khói

Chùa luôn thanh tịnh với tiếng chuông gió leng keng trên đỉnh tháp & tiếng nước róc rách từ hồ khoanh vùng chánh điện, thế cho nên, bạn cần phải để ý đi nhẹ nói khẽ, giữ gìn trật tự chung lúc đến thăm nơi này. Chùa Bửu Long được mệnh danh là ngôi chùa “không nhang khói”, đến Bửu Long chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp nhang trong chùa như thường cảm nhận thấy.

Xem Thêm:  ReView Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM? Chùa Ở Đâu, Có Xem Bói Không? 2023

Nét nguy nga, linh thiêng

Nét nguy nga, linh thiêng của chánh điện chắc chắn đóng cột sẽ chinh phục những tâm hồn yêu nét trẻ đẹp từ cái nhìn thứ nhất.

Chùa Bửu Long: Ngôi chùa lung linh sống ảo

Chùa Bửu Long mang sắc trắng làm chủ đạo, phối phối hợp điểm sắc vàng bùng cháy rực rỡ ở chỗ chóp, nên tạo hơi hướng như phong cách thiết kế chùa Thái Lan, và chính sự phối phối hợp này đã khiến ngôi chùa cũng trở nên lung linh và trở thành nơi sống ảo được nhiều người trẻ.

Cách di chuyển đến Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Di chuyển bằng xe buýt:

Để đi tới chùa Bửu Long mà chỉ mất có 6.000 đồng/vé/chuyến bạn cũng tồn tại thể chọn vận động và di chuyển bằng tuyến xe buýt số 61-1 , sau khi lên xe bạn nhớ nhu yếu bác tài xế cho xuống tại trạm chùa Bửu Long nhé.

Di chuyển bằng phương tiện đi lại đi lại cá nhân:

Đi từ ngã tư Thủ Đức: Rẽ phải vào Lê Văn Việt =>Đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành) =>Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng =>Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ ở phía bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng đó cũng đây là Nguyễn Xiển => Bạn đi tiếp sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Đường đi đến chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Đi từ hầm Thủ Thiêm:

Chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ => Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh => Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh được nhìn nhận là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở quận 09 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này =>rồi tiếp tiếp sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới.

Đi từ Suối Tiên:

Từ ngã tư Thủ Đức tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội Thủ Đô đến suối Tiên => chạy thêm khoảng 2,5km gặp Cây xăng Hiệp Phú 02 tại Ngã ba đường mới tọa lạc ở phía bên phải xa lộ thủ đô hà nội. =>Sau đó rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường ngắn này (1,5km) => gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một ít ít qua cầu Đồng Tròn => chạy tiếp khoảng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long tọa lạc phía ở phía bên phải đường.

ngọc Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Giá vé tham quan Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Giá vé tham quan Chùa Bửu Long: việc tham quan tại chùa là không tính tiền nên bạn không rất cần được tốn bất kỳ giá trị nào khi tham quan ở đây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tu viện Khánh An Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2022

Lưu ý: Gửi xe ở chùa Bửu Long cũng tương đối phù hợp và rẻ. Nếu bạn để xe ở địa chỉ trước chùa Bửu Long sẽ mất phí gửi xe khoảng 5.000đ/xe.

Thời gian mở cửa Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bửu Long mở cửa từ 8:00 sáng đến 6:00 chiều hàng ngày.

Thời điểm thích hợp để ghé thăm Chùa Bửu Long

Bạn có thể ghé qua chùa vào những ngày rằm, mùng 1, những dịp đặc biệt hay ngẫu nhiên bất kỳ ngày nào trong năm để cầu tài lộc, bình an và những điều tốt đẹp cho người thân yêu.

Clip review Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chùa Bửu Long Sài Gòn-TP.HCM, bạn có thể xem clip review tại đây:

Các lưu ý khi tham quan Chùa Bửu Long

 • Khách du lịch tới chùa chỉ chiêm bái, cầu nguyện chứ không thắp nhang trong chùa.
 • Phải tuân thủ quy cách ăn diện kín đáo, không mặc quần đùi và váy ngắn.
 • Cần đi nhẹ, nói khẽ, giữ gìn trật tự chung.
 • Tránh làm ồn đến không khí tĩnh lặng của chùa.
 • Không nên sống ảo tại chùa, nên tranh thủ thời gian buổi sáng.
 • Khách du lịch tới chùa chỉ chiêm bái, cầu nguyện chứ không thắp nhang trong chùa. 
 • Phải tuân thủ quy cách ăn diện kín kẽ, không mặc quần đùi và váy ngắn.
 • Bạn cần được đi nhẹ, nói khẽ, giữ gìn trật tự chung. Đừng làm liên quan tới không khí tĩnh lặng chổ này bạn nhé.
 • Về việc sống ảo tại chùa, bạn nên tranh thủ thời hạn buổi sáng. hiện giờ, không khí thoáng đãng, trong lành, nắng cũng không thật gắt.
 • Vì chùa khá mới, thế cho nên cục bộ tất cả chúng ta cần để ý khi tham quan, không làm dây bẩn lên tường hay tự ý sờ những cổ vật, tượng bên phía trong chùa.
 • Giữ gìn vệ sinh chung cho phong cảnh ngôi chùa cũng đây là điều tất cả chúng ta cần lưu tâm, với đồ rác những bạn cũng luôn tồn tại thể để lại trong túi and sau khi ra khỏi chùa vứt chúng vào thùng rác sau
 • Lựa chọn những âu phục phù hợp và lịch sự để đi thăm chùa đồng thời không chụp hình bên trong chính điện chùa.
 • Khi chụp hình né tạo dáng vẻ vẻ phản cảm ở không trung uy nghi, linh thiêng của chùa.
 • Trước khi đi, nên đổi một chút tiền lẻ để rất có công dụng lễ hay bỏ vào hòm công đức tùy tâm.
 • Đến chùa Bửu Long bạn đi vào các ngày thường nếu bạn rảnh vì những đợt nghỉ lễ hoặc thời điểm thời điểm cuối tuần sẽ khá đa số chúng ta
 • Bạn nên lựa các ngày thời tiết có nắng xinh và đi vào các lúc sáng sớm nắng sẽ ít phải chịu nắng gắt chuyến đi của không ít các bạn sẽ trọn vẹn hơn.
 • Vì chùa có thời hạn ngừng hoạt động nên bạn cần phải chú ý đi vào các giờ tòa tháp mở để không uổng công, phí sức lúc đến đây nhé.

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button