Review Chùa Sài Gòn-TPHCM

Review Tham Quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM nằm ở đoạn nào?

Ngôi chùa Ấn Độ tọa lạc ở số 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa được dân cư TP. Hồ Chí Minh gọi chùa Bà Ấn, này là đền thờ bà Mariamman của các người theo đạo Hindu. 

Ngôi chùa Bà Ấn Độ được thành lập từ đầu thế kỷ 20, khi một phần đông dân cư người Ấn nhập cư vào Sài Gòn và sinh sống gần khu vực ngôi đền cho đến ngày nay. Ngôi đền ban đầu được xây dựng để thờ bà Mariamman của những người theo đạo Hindu. Điều đặc biệt là như một số ngôi đền thờ thần khác, ngôi chùa Bà Ấn cũng có sự kết hợp, dung hòa với tín ngưỡng bản địa, khi tượng Phật được đem vào thờ, do đó ngôi đền cũng được gọi là chùa.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM cong


Giới thiệu về Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn tương truyền là nữ thần Mariamman, được coi là người mang lại mùa màng bội thu và đất đai đầy tiềm năng chất lượng cao nhất tươi lại cho dân cư. Ngoài ra, người Ấn còn đánh giá và nhận định rằng bà cũng đưa tới sự ấm no và niềm sung sướng, do đó ngôi đền này luôn sống động và thu hút nhiều du khách đến thăm quan.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM là một trong ba ngôi đền Hindu giáo tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Với vị trí đắc địa và lịch sử lâu đời, ngôi chùa này thu hút khách tham quan ghé thăm nhiều hơn cả.


Lịch sử Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn thành lập từ đầu thế kỉ 20, khi mà một hầu hết người Ấn Độ di cư qua Việt Nam và sinh sống tập trung ở gần đền ngày nay. Hiện giờ, đền vẫn được người gốc Ấn trông coi cảnh giác như là Điểm đặt linh thiêng nhất của chính bản thân mình. hằng ngày, có không ít khách – đã gồm người gốc Ấn lẫn người Việt, hành khách nước ngoài đến thắp hương viếng đền & cầu mong phước lành cho chính bản thân mình and hộ dân cư. Ở ngoài cửa đền, hôm nào cũng sẽ có vô số khách ra vào tấp nập. cạnh bên đây là các người bán nhang, nến thơm, hoa… Ship hàng suốt suốt ngày.

Xem Thêm:  ReView Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM? Chùa Ở Đâu, Có Xem Bói Không? 2023

Phía bên phía trong đền, ở 3 mặt tường phủ bọc đền có 18 tượng của 18 vị thần, họ đều là hóa thân của thần Siva “Mariammam một vị nữ thần mang nổi biệt Mẫu (thần thoại) trong Ấn Độ giáo phổ cập ở nam bộ Ấn Độ. Trên địa bàn Quận 01 có ba đền thờ Ấn Giáo: một ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa & một ở đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi đền này thì ngôi đền ở số 45 đường Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất và có đông khách người Việt và người Hoa đến chiêm bái.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM tuong dieu khac

Có rất nhiều sự tích khác biệt nhưng nhìn toàn diện này là vị Thần Mưa. Thần có khi đc vẽ có bộ mặt hơi đỏ, có khi chỉ là khối đá hoa cương sắc nhọn như lưỡi mác. phần nhiều cục bộ tất cả chúng ta hàng năm vẫn cầu khấn thần bách bệnh tiêu tan Trong đó có bệnh đậu mùa và sởi.

Thần còn là vị Thần của Mùa màng bội thu, đất đai đầy tiềm năng như trong tín ngưỡng phồn thực. Người ta đến cầu khấn thần vạn sự như nhu cầu Trong đó cầu cả việc sinh con, hỏi vk hay lấy chồng. Thần đc thờ tự cả ở nhiều địa điểm khác ngoài Ấn Độ, nổi tiếng nhất phải nhắc đến Singapore. Ở việt nam cũng sẽ có đền thờ thần ở Quận I, TP HCM .

Ở Quận I TP.Hồ Chí Minh nằm không xa Chợ Bến Thành trên phố Trương Định vuông góc với đường Lê Thánh Tôn có một ngôi chùa Ấn Độ. Người dân địa chỉ đây gọi đây là chùa Bà Ấn Độ này là ngôi đền thờ thần Mariammam.

Người dân Việt có, gốc Ấn cũng sẽ có thấy thấy vẫn đến đây cầu gì được nấy. Người thì dâng hương cầu khấn như ở mọi đền chùa khác. Người thì sử dụng vòng hoa bằng bưởi dâng lên Bà. Người thì chắp tay khấn vái, người thì cởi dép lên điện giơ tay bao bọc lấy khối đá hoa cương đập đầu vào đó mà cầu khấn. Khi làm lễ lại cảm thấy có kéo chuông nghe cũng tương tự tiếng chuông nhà thời thánh hơn là chuông chùa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023


Kiến trúc Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa được thành lập từ các năm thế kỷ 20, khi mà một bộ phận lớn dân cư người Ấn nhập cư vào mảnh đất nền nền thành phố Hồ Chí Minh & sinh sống gần Khu Vực ngôi đền cho tới tận ngày nay.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM 1

Kiến trúc của chùa Bà Ấn có thiết kế theo hình chữ U, mang hơi thở của Hindu giáo. Chùa gồm chính điện thờ thần Mariamman, hai bên có hai đảm bảo an toàn Maduraiveeran ( bên trái) & Pechiamman ( ở ở bên phải). Chạy dọc bên tường là tượng của 18 vị thần tượng với các phong thái khác biệt tượng trưng cho 18 ước nguyện của những người dân.


Tham quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM là một điểm đến hấp dẫn với những người tìm kiếm sự tĩnh tại và muốn khám phá văn hóa Ấn Độ.

Tượng 18 vị thần tượng tại bên tường

Chạy dọc bên tường của chùa là tượng của 18 vị thần tượng với các phong thái khác biệt tượng trưng cho 18 ước nguyện của những người dân.

Điện chính thờ nữ thần Mariammam

Ngay lối vào của chùa là điện chính thờ nữ thần Mariammam. Cạnh đấy là hai điện phụ thờ hai vị thần đảm bảo an toàn. Khoanh vùng này được rào chắn vì là địa chỉ linh thiêng nên rất có thể có một trong những người đón nhận cúng lễ mới được vào đây, cấm thiếu nữ.

Ở tầng cao của điện này là tượng nữ thần Mariamman với gương mặt đỏ hung. Bình thường, tượng bà có khá nhiều tay biểu thị cho sức khỏe. Trong đó chứa một tay cầm đinh ba, một tay bưng chén cơm. Quanh chùa còn nhiều tượng bà Mariamman khá đầy đủ kích cỡ cùng tượng, bức ảnh của những vị thần khác trong Hindu giáo.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM thờ

Ban đầu, đền được thành lập chỉ dành cho người Ấn ở Hồ Chí Minh nhưng về sau mở cửa rộng rãi cho toàn bộ mọi người.

Sau khi dâng hương ở điện chính, nhiều tín hữu sẽ ra phía sau úp mặt vào vách đá cầu nguyện. Theo đó, người cầu nguyện sẽ úp mặt vào phiến đá, hai tay mở rộng ra, chạm cả năm ngón vào đá và thì thầm trong khoảng vài phút. Lộc thường là những cánh hoa gói trong giấy đỏ, một chút gạo muối.

Cách di chuyển đến Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM nằm tại trung tâm quận 1 của thành phố, việc di chuyển đến đây rất thuận tiện.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bà Thiên Hậu Có Linh Không? Chùa Ở Đâu Sài Gòn-TP.HCM 2023

Chúng ta có thể sử dụng các phương tiện như taxi, xe ôm, xích lô, Grab hoặc Go Viet để thuận tiện di chuyển. Ngoài ra, một lựa chọn tiết kiệm hơn là đi xe bus. Chúng ta có thể chọn xe bus số 105 (Trung tâm vui chơi giải trí khu vui chơi giải trí công viên 23/9 – Khu dân Cư Bình Hưng Hòa) hoặc bus 44 (Cảng quận 4 – Bình Quới) có điểm dừng ngay cạnh bên chùa Bà Ấn, giá vé khoảng 5.000đ/lượt.

Ngoài ra, chúng ta có thể mướn xe máy với giá khoảng 100 – 150k để rất có công dụng chuyển động và chuyển dịch đến nhiều địa điểm.


Giá vé tham quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn mở cửa free cho khách tham quan.


Thời gian mở cửa Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM mở cửa miễn phí cho khách tham quan. Thời gian mở cửa là từ 9h00 – 20h00.

Đặc biệt, vào lúc 10h sáng và 18h tối hàng ngày, lễ hiến tế bằng lửa cúng bà Mariamman và các thần được cử hành, thu hút rất nhiều người tham gia. Chúng ta có thể đến vào khoảng thời gian này để hiểu thêm về lễ hiến tế.

Clip review Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

  • Đi lễ chùa phải ăn mặc dễ dàng và đơn giản, thật sạch sẽ.
  • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.
  • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường.
  • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh điểm đặt Phật điện, tam bảo.
  • Không tự ý áp dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
  • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
  • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc điểm là chuẩn bị thắp hương, thờ cúng.
  • Nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button