Review Tham Quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2022

Chua Ba An Do Sai Gon TP.HCM4

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM nằm ở đâu?

Ngôi chùa Ấn Độ tọa lạc ở số 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa được người dân TP. Hồ Chí Minh gọi chùa Bà Ấn, đây là đền thờ bà Mariamman của người theo đạo Hindu. 

Ban đầu, đền được thành lập từ các năm đầu của thế kỷ 20, khi một bộ phận to dân cư người Ấn nhập cư vào mảnh đất sài gòn và sinh sống gần khoanh vùng ngôi đền cho tới tận ngày nay. và tựa như một số ngôi đền thờ thần khác, luôn có sự kết hợp, dung hòa với tín ngưỡng bản địa, khi tượng Phật được đưa vào thờ, do đó đền rất được gọi là chùa.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM cong


Giới thiệu về Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn tương truyền nữ thân Mariamman đem lại mùa màng bội thu, đất đai đầy màu mỡ tốt nhất tươi lại cho người dân. Ngoài ra người Ấn còn cho rằng bà cũng mang về sự ấm no, hạnh phúc nên ngôi đền này luôn sống động người ghé thăm. đây là một trong ba ngôi đền Hindu giáo tọa lạc ở trung tâm sài gòn và chùa Bà Ấn thu hút khách tham quan ghé thăm nhiều hơn cả.


Lịch sử Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn thành lập từ đầu thế kỉ 20, khi mà một hầu như người Ấn Độ di cư qua Việt Nam và sinh sống tập trung ở gần đền ngày nay. Hiện giờ, đền vẫn được người gốc Ấn trông coi cảnh giác như là địa chỉ linh thiêng nhất của họ. hằng ngày, có rất đông khách – bao gồm người gốc Ấn lẫn người Việt, hành khách nước ngoài đến thắp nhang viếng đền & cầu mong phước lành cho bản thân and gia đình. Ở ngoài cửa đền, hôm nào cũng có rất nhiều khách ra vào nhộn nhịp. kề bên chính là các người bán nhang, nến thơm, hoa… giao hàng suốt cả ngày.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tu viện Khánh An Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2022

Nằm trong đền, ở 3 mặt tường bao quanh đền có 18 tượng của 18 vị thần, họ đều là hóa thân của thần Siva “Mariammam một vị nữ thần mang tính Mẫu (thần thoại) trong Ấn Độ giáo phổ biến ở nam bộ Ấn Độ. Trên địa bàn Quận 01 có ba đền thờ Ấn Giáo: một ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa & một ở đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi đền này thì ngôi đền ở số 45 đường Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất và có đông khách người Việt và người Hoa đến chiêm bái.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM tuong dieu khac

Có nhiều sự tích khác nhau nhưng nhìn chung này là vị Thần Mưa. Thần có khi đc vẽ có bộ mặt hơi đỏ, có khi chỉ là khối đá hoa cương sắc nhọn như lưỡi mác. đa số chúng ta hàng năm vẫn cầu khấn thần bách bệnh tiêu tan Trong đó có bệnh đậu mùa và sởi.

Thần còn là vị Thần của Mùa màng bội thu, đất đai đầy tiềm năng như trong tín ngưỡng phồn thực. Người ta đến cầu khấn thần vạn sự như ý Trong đó cầu cả việc sinh con, hỏi vk hay lấy chồng. Thần đc thờ tự cả ở nhiều địa điểm khác ngoài Ấn Độ, nhiều người biết đến nhất phải kể đến Singapore. Ở việt nam cũng có đền thờ thần ở Quận I, TP HCM .

Ở Quận I TP.Hồ Chí Minh nằm không xa Chợ Bến Thành trên phố Trương Định vuông góc với đường Lê Thánh Tôn có một ngôi chùa Ấn Độ. Người dân nơi đây gọi chính là chùa Bà Ấn Độ đây là ngôi đền thờ thần Mariammam.

Người dân Việt có, gốc Ấn cũng có cảm nhận thấy vẫn đến đây cầu gì được nấy. Người thì thắp hương cầu khấn như ở mọi đền chùa khác. Người thì dùng vòng hoa bằng bưởi dâng lên Bà. Người thì chắp tay khấn vái, người thì cởi dép lên điện giơ tay ôm lấy khối đá hoa cương đập đầu vào đó mà cầu khấn. Khi làm lễ lại cảm thấy có kéo chuông nghe tựa như tiếng chuông nhà thờ hơn là chuông chùa.


Kiến trúc Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa được thành lập từ các năm thế kỷ 20, khi mà một bộ phận lớn dân cư người Ấn nhập cư vào mảnh đất thành phố Hồ Chí Minh & sinh sống gần Khu Vực ngôi đền cho tới tận ngày nay.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM 1

Kiến trúc của chùa Bà Ấn được gia công theo hình chữ U, mang hơi thở của Hindu giáo. Chùa gồm chính điện thờ thần Mariamman, hai bên có hai bảo vệ Maduraiveeran ( bên trái) & Pechiamman ( bên phải). Chạy dọc bên tường là tượng của 18 vị thần tượng với các phong thái khác nhau tượng trưng cho 18 ước nguyện của những người dân.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phổ Quang Ở Đâu? Địa Điểm, Trụ Trì Chùa Phổ Quang Sài Gòn - TP.HCM 2022


Tham quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Ngay lối vào là điện chính thờ nữ thần Mariammam, cạnh đó là hai điện phụ thờ hai vị thần bảo vệ. khoanh vùng này đc rào chắn vì là nơi linh thiêng nên chỉ có người phụ trách cúng lễ mới được vào đây, cấm thiếu nữ.

Ở chính giữa trên tầng cao của điện đấy là tượng nữ thần Mariamman với gương mặt đỏ hung. bình thường tượng bà có nhiều tay thể hiện cho sức khỏe, Trong đó chứa một tay cầm đinh ba, một tay bưng chén cơm. Quanh chùa còn nhiều tượng bà Mariamman đủ kích thước cùng tượng, tấm hình của những vị thần khác trong Hindu giáo.

Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM thờ

Ban đầu, đền được thành lập chỉ dành riêng cho người Ấn ở Hồ Chí Minh nhưng về sau mở cửa rộng rãi cho tất cả mọi người. Sau khi thắp hương ở điện chính, nhiều tín hữu sẽ ra phía sau úp mặt vào vách đá cầu nguyện. Theo đó, người cầu nguyện sẽ úp mặt vào phiến đá, hai tay mở rộng, chạm cả năm ngón vào đá và thì thầm trong khoảng vài phút.

Lộc thường là những cánh hoa gói trong giấy đỏ, một chút gạo muối… Tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy, may mắn mà nữ thần Mariamman phù hộ. Đa số chúng ta còn cầu nguyện, sờ lên bức tượng sư tử cạnh điện chính để mong mọi ước nguyện thành hiện thực. Con sư tử đó là vật cưỡi của nữ thần Mariamman, có sức mạnh linh thiêng.

Cách di chuyển đến Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn nằm ngay quận 1 trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến đây rất dễ dàng.

 • Bạn có thể sử dụng các phương tiện như taxi, xe ôm, xích lô và để thuận tiện, không bị chặt chém thì nên book Grab hoặc Go Viet.
 • Bạn có thể thuê xe máy với giá khoảng 100 – 150k để có thể di chuyển đến nhiều địa điểm.
 • Tiết kiệm nhất là đi xe bus. Bạn có thể chọn xe bus số 105 (Công viên 23/9 – Khu dân Cư Bình Hưng Hòa) hoặc bus 44 (Cảng quận 4 – Bình Quới) có điểm dừng ngay gần chùa Bà Ấn, giá vé khoảng 5.000đ/lượt.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? 2022


Giá vé tham quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Bà Ấn mở cửa free cho khách tham quan.


Thời gian mở cửa Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Giờ mở cửa: Từ 9h00 – 20h00

Đặc biệt mỗi ngày 2 lần vào 10h sáng và 19h tối, Lễ hiến tế bằng lửa cúng bà Mariamman và các Thần được cử hành, thu hút nhiều người tham gia. Bạn có thể đến vào thời gian này để hiểu thêm về Lễ hiến tế.

Clip review Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM

 • Đi lễ chùa phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ.
 • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.
 • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh khu vực Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt điện thoại hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc biệt là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.
 • Nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.