ReView Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM? Chùa Ở Đâu, Có Xem Bói Không? 2022

Chua Phap Hoa Sai Gon1

Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM nằm ở chỗ nào?

Chùa Pháp Hoa tọa lạc ở số 870 đường Trường Sa, phường 14, quận 3, TP HCM. Chùa nằm ngay giữa trung tâm của quận nên bạn rất có khả năng đơn giản tìm cảm nhận thấy được. Giữa các phồn hoa, náo nhiệt địa điểm mảnh đất nền SG, còn sinh tồn một chốn thanh tịnh ẩn mình sau các tán cây cỏ rợp bên bờ kênh Nhiêu Lộc.

Chùa Pháp Hoa là một trong các những ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông ở sài gòn bởi vậy kiến thiết của chùa cũng xuất hiện sự nổi trội. Bao gồm: tam quan, sân chùa, chánh điện, & hành lang. Nhưng vì diện tích chùa giảm bớt nên không còn hậu đường, mà thay vào chính là phong cách thiết kế ba gian khác biệt được phân chia hài hòa theo từng tầng

chính diện Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM


Lịch sử dựng nên Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Chùa Pháp Hoa  xây dựng năm 1928. Người sáng lập ra ngôi chùa đây chính là hòa thượng Đạo Hạ Thanh. Trước đây ngôi chùa rất đơn sơ và đơn giản, trải qua nhiều biến cố lịch sử cũng tương tự trùng tu tôn tạo nhiều mới có hình dáng như ngày nay. Vào thời điểm năm 2015 chùa được giữa trung tâm bảo tồn di tích lịch sử – Sở văn hóa truyền thống cổ truyền Thể Thao & du lịch của TP HCM công nhận là di tích lịch sử lịch sử.


Kiến trúc của Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Kiến trúc lối dẫn vào phía phía bên trong chùa

Chỉ cần ngắm nhìn và thưởng thức từ xa đã thấy đc vẻ đẹp phẳng lặng thơ mộng của ngôi chùa này.Đường đi đem vào phía bên trong chùa đc trồng quá nhiều cây cỏ cùng với rất nhiều lẵng hoa phong lan khoe sắc tỏa mùi thơm thoang thoảng nhẹ dịu. Phối kết hợp với chính là Bức ảnh con kênh Nhiêu Lộc hiền hòa uốn lượn xanh mướt gây ra các ai đã đặt chân đến nơi đó chùa đều cảm nhận thấy trong lòng thanh tịnh.

con sông Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM

Trải qua cổng vào tới nằm trong khoảng sân bày trí rất nhiều loại cây cỏ dại, tạo ra sự rộng rãi cho chùa. Vì chùa năm vị trí trung tâm của quận 3 nên diện tích không quá to nên chỉ có thể có 1 tòa chính điện 3 tầng.

Chính điện chùa Pháp Hoa

Tòa chính điện chia thành những gian, mỗi gian là Vị trí đặt thờ tụng của 1 vị phật phát. Phần to các pho bức tượng phật, bồ tát đều được trạm khắc được làm bằng gỗ mít nên có mùi mùi thơm ngát rất chi là dễ chịu và thoải mái.

Khi vào tới điện, khách du lịch hành hương rất có khả năng dâng hương sắp lễ khấn phật. Ở ở kề bên điện chính còn 2 dãy nhà 2 bên 3 tầng là địa chỉ tàng trữ sổ sách, phòng họp, phòng ngủ của những tăng ni, phật tử ở trong chùa. Ngôi chùa sẽ làm nên long lanh và huyền ảo hơn khi đc thắp các ánh sáng của đèn vàng tỏa xuống dòng kênh xanh mát.

chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM ban đêm

Gian chính nằm giữa bao gồm chánh điện, gian bên trái là thư viện & nhà cốt, cùng theo đó, đây cũng chính là phòng ngủ của các tăng ni phật tử. Tầng trệt gian đấy là giảng đường. Khách tới chùa sẽ vào chỗ này hành lễ & nghe thuyết pháp. bởi vậy, khoảng không Vị trí đây khá rộng rãi, với những cánh cửa luôn đc mở để chào tiếp đón khách đến thăm.

Lên tới tầng 1 là nhà tổ, địa điểm thờ những vị tổ sư sáng lập chùa, các người có công với chùa. chổ này được bài trí với các dãy bàn và ghế tương thích cho việc hội họp quý Phật tử trong những dịp lễ Phật. Tại chỗ này cũng chính là Vị trí thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

kiến trúc chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM

Lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Hoa

Lễ Phật Đản được nhìn nhận là đại lễ trong năm và đa số chùa nào thì cũng tổ chức. Chùa Pháp Hoa thường tổ chức lễ hội này vào tháng 4 âm lịch hàng năm. Event này hấp dẫn nhiều tăng ni phật tử ký dánh. Vào thời điểm dịp lễ chùa treo nhiều đèn lồng từ trong ra ngoài và chạy dọc theo bờ của con kênh. 

hoa đăng

Trong ngày đại lễ chùa hấp dẫn đa số chúng ta tới làm lễ, cầu phúc, thả đèn hoa đăng. Cục bộ đã hình thành một tấm hình rất là đẹp và được xem là một tham gia trải nghiệm thích thú không hề quên khi được tham gia trải nghiệm.

Vào thời điểm dịp lễ phật đản, chùa thường treo quá nhiều đèn lồng từ trong chùa cho tới dọc con kênh Nhiêu Lộc đều được treo đèn lồng sặc sỡ sắc màu.

thả hoa đăng

Vào trong ngày đại lễ Phật Đản chùa hấp dẫn rất phần đông tất cả chúng ta dân tới làm lễ, cầu phúc thả đèn hoa đăng dọc bên bờ kênh Nhiêu Lộc. Tạo ra một Hình ảnh rất chi là tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có lẽ rằng chỉ cần tận mắt chứng kiến một lần là sẽ ghi lại không còn quên.

Cách vận động và di chuyển tới Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

 • Di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể: Từ Quanh Vùng Chợ Bến Thành, bạn đi chạy dọc theo đường Trương Định và rẽ phải theo phía Kỳ Đồng. Sau đó, bạn rẽ trái vào đường Trần Quốc Thảo, đi khoảng 1km. Cuối cùng, bạn liên tiếp rẽ phải vào đường Trường Sa, đi thêm khoảng 500m là đến được chùa.
 • Di chuyển bằng xe bus: Với xe buýt, chúng ta cũng có thể đi theo tuyến 28. Bạn cần được nhắc trước với tài xế về địa điểm xuống, né điều kiện kèm theo bị đi quá, gây mất thời điểm trong quy trình vận động và di chuyển.


Giá vé tham quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Giá vé tham quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM: chùa không thu phí tham quan


Thời gian mở cửa Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Thời điểm mở cửa: buổi sáng từ 6 giờ tới 11 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 13h30 tới 9 giờ tối. Nếu bạn rất thích sự phẳng lặng, thanh tĩnh thì nên lựa chọn thời tới chùa Pháp Hoa vào những mọi hôm từ sáng sớm. thời điểm này thường có ít tăng ni phật tử. Tránh lấn sân vào những thời điểm dịp lễ nhé.


Clip review Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

 • Về trang phục, bạn phải chăm chú mặc quần áo đơn giản, bí hiểm, không mặc ăn mặt áo quần quá lòe loẹt, hở hang, nợ tráng lệ và trang nghiêm khi đến chùa.
 • Nói năng lễ độ, giữ cho bản thân mình tinh thần thoải mái và dễ chịu, tránh việc ăn nói thô tục, gây mất uy nghiêm địa chỉ cửa chùa.
 • Bạn nên dâng lễ chay khi vào chùa, không đc cúng món ăn mặn trước đức phật.
 • Còn nếu như không có văn khấn, bạn cũng xuất hiện thể cầu nguyện một cách thành tâm trước đức Phật, có nhu cầu các điều bình an, điềm may mắn cho hộ dân cư.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh địa điểm Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý áp dụng hoặc lấy các đồ vật bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Vào Phật đường, tam bảo đừng nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, nổi biệt là sẵn sàng dâng hương, thờ cúng.
 • Không bẻ cành hái hoa.
 • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
 • Cần hiểu rõ về chùa và những ban trong chùa trước khi thắp nhang và lễ, né kêu nhầm ban hoặc tên những Phật, Thánh.
 • Chúng ta cần phải có một sự thành tâm khi tới chùa. Điều đó quan trọng không riêng gì trong tâm thức mọi cá nhân khi tìm tới đây mà còn bộc lộ sự tôn kính, văn hoá của những người đi lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *