Review Chùa Sài Gòn-TPHCM

ReView Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM? Chùa Ở Đâu, Có Xem Bói Không? 2023

Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM nằm ở chỗ nào?

Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM nằm tại số 870 đường Trường Sa, phường 14, quận 3, TP HCM. Chùa được đặt ngay giữa trung tâm của quận, cho phép khách tham quan dễ dàng tìm đến. Nằm giữa những khu vực sầm uất và náo nhiệt của thành phố, Chùa Pháp Hoa là một nơi thanh tịnh ẩn mình sau các tán cây cỏ rợp bên bờ kênh Nhiêu Lộc.

Chùa Pháp Hoa là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông ở Sài Gòn, với kiến trúc rất độc đáo và nổi trội. Chùa bao gồm tam quan, sân chùa, chánh điện và hành lang, tuy nhiên, do diện tích chùa giảm bớt nên không còn hậu đường. Thay vào đó, phong cách thiết kế ba gian khác biệt được phân chia hài hòa theo từng tầng.

chính diện Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM


Lịch sử dựng nên Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Chùa Pháp Hoa được xây dựng năm 1928 bởi hòa thượng Đạo Hạ Thanh. Trước đây, ngôi chùa rất đơn sơ và đơn giản, đã trải qua nhiều biến cố lịch sử và trùng tu tôn tạo để có hình dáng như ngày nay. Vào năm 2015, chùa được công nhận là di tích lịch sử bởi Sở văn hóa truyền thống cổ truyền Thể Thao & du lịch của TP HCM.

Bước vào Chùa Pháp Hoa, bạn sẽ cảm nhận được không gian tôn nghiêm, yên bình và thanh tịnh. Tại đây, bạn có thể tham gia vào các hoạt động tâm linh, đọc kinh, dâng hương hoặc tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của ngôi chùa. Nếu bạn quan tâm, có thể đến để xem phong thủy hoặc nhận được những lời khuyên từ các vị thầy tu có kinh nghiệm.

Xem Thêm:  Review Tham Quang Chùa Hoằng Pháp Sài Gòn TP. HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023


Kiến trúc của Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Kiến trúc lối dẫn vào phía phía bên trong chùa

Ngôi chùa Pháp Hoa ở quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh có kiến trúc rất đặc biệt. Lối dẫn vào phía bên trong chùa được trang trí bằng rất nhiều cây cỏ và lẵng hoa phong lan, tạo nên một vẻ đẹp phẳng lặng thơ mộng. Bức ảnh con kênh Nhiêu Lộc uốn lượn xanh mướt cùng với việc bày trí nhiều loại cây cỏ dại trong khoảng sân tạo ra sự rộng rãi cho chùa. Khi đèn vàng được thắp sáng, chùa trở nên long lanh và huyền ảo hơn.

con sông Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM

Trải qua cổng vào tới nằm trong khoảng sân bày trí rất nhiều loại cây cỏ dại, tạo ra sự rộng rãi cho chùa. Vì chùa năm vị trí trung tâm của quận 3 nên diện tích không quá to nên chỉ có thể có 1 tòa chính điện 3 tầng.

Chính điện chùa Pháp Hoa

Tòa chính điện của chùa được chia thành nhiều gian, mỗi gian là vị trí đặt thờ tụng của một vị phật phát. Phần to các pho bức tượng phật, bồ tát đều được trạm khắc bằng gỗ mít và có mùi thơm ngát rất dễ chịu và thoải mái. Khách du lịch hành hương có thể dâng hương sắp lễ khấn phật tại đây.

Bên cạnh điện chính là hai dãy nhà ba tầng, một bên và một bên, là địa chỉ tàng trữ sổ sách, phòng họp và phòng ngủ của các tăng ni và phật tử trong chùa.

Khi vào tới điện, khách du lịch hành hương rất có khả năng dâng hương sắp lễ khấn phật. Ở ở kề bên điện chính còn 2 dãy nhà 2 bên 3 tầng là địa chỉ tàng trữ sổ sách, phòng họp, phòng ngủ của những tăng ni, phật tử ở trong chùa. Ngôi chùa sẽ làm nên long lanh và huyền ảo hơn khi đc thắp các ánh sáng của đèn vàng tỏa xuống dòng kênh xanh mát.

chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM ban đêm

Chùa Pháp Hoa là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Việt Nam. Nó nằm ở trung tâm thành phố Sài Gòn, giữa các tuyến đường chính, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Chùa được xây dựng từ năm 1964 và hiện là một điểm đến hấp dẫn của du khách và tín đồ Phật giáo.

Chùa Pháp Hoa bao gồm nhiều gian khác nhau, mỗi gian có chức năng và ý nghĩa riêng. Gian chính nằm giữa bao gồm chánh điện, gian bên trái là thư viện & nhà cốt, cùng theo đó, đây cũng chính là phòng ngủ của các tăng ni phật tử. Tầng trệt gian đấy là giảng đường. Khách tới chùa sẽ vào chỗ này hành lễ & nghe thuyết pháp. Vị trí này khá rộng rãi, với những cánh cửa luôn được mở để chào tiếp đón khách đến thăm. Lên tới tầng 1 là nhà tổ, địa điểm thờ những vị tổ sư sáng lập chùa, các người có công với chùa. Chổ này được bài trí với các dãy bàn và ghế tương thích cho việc hội họp quý Phật tử trong những dịp lễ Phật. Tại chỗ này cũng chính là vị trí thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

kiến trúc chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM

Để có trải nghiệm tốt nhất khi đến chùa Pháp Hoa, du khách cần lưu ý không làm phiền người đi hành hương và giữ sạch sẽ khu vực xung quanh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023

Lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Hoa

Lễ Phật Đản được nhìn nhận là đại lễ trong năm và đa số chùa nào thì cũng tổ chức. Chùa Pháp Hoa thường tổ chức lễ hội này vào tháng 4 âm lịch hàng năm. Event này hấp dẫn nhiều tăng ni phật tử ký dánh. Vào thời điểm dịp lễ chùa treo nhiều đèn lồng từ trong ra ngoài và chạy dọc theo bờ của con kênh. Trong ngày đại lễ chùa hấp dẫn đa số chúng ta tới làm lễ, cầu phúc, thả đèn hoa đăng. Cục bộ đã hình thành một tấm hình rất là đ

hoa đăng

Trong dịp lễ Phật Đản, Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều người dân tới làm lễ, cầu phúc và thả đèn hoa đăng dọc bên bờ kênh Nhiêu Lộc. Tại đây, bạn có thể chứng kiến một hình ảnh đẹp tuyệt vời và hoàn hảo nhất, một trải nghiệm mà sẽ khó quên.

Vào thời điểm dịp lễ phật đản, chùa thường treo quá nhiều đèn lồng từ trong chùa cho tới dọc con kênh Nhiêu Lộc đều được treo đèn lồng sặc sỡ sắc màu.

thả hoa đăng

Vào trong ngày đại lễ Phật Đản chùa hấp dẫn rất phần đông tất cả chúng ta dân tới làm lễ, cầu phúc thả đèn hoa đăng dọc bên bờ kênh Nhiêu Lộc. Tạo ra một Hình ảnh rất chi là tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có lẽ rằng chỉ cần tận mắt chứng kiến một lần là sẽ ghi lại không còn quên.

Cách vận động và di chuyển tới Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

 • Di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể: Từ Quanh Vùng Chợ Bến Thành, bạn đi chạy dọc theo đường Trương Định và rẽ phải theo phía Kỳ Đồng. Sau đó, bạn rẽ trái vào đường Trần Quốc Thảo, đi khoảng 1km. Cuối cùng, bạn liên tiếp rẽ phải vào đường Trường Sa, đi thêm khoảng 500m là đến được chùa.
 • Di chuyển bằng xe bus: Với xe buýt, chúng ta cũng có thể đi theo tuyến 28. Bạn cần được nhắc trước với tài xế về địa điểm xuống, né điều kiện kèm theo bị đi quá, gây mất thời điểm trong quy trình vận động và di chuyển.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bà Ấn Độ Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023


Giá vé tham quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Điều đặc biệt là Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM không thu phí tham quan, vì vậy bạn có thể tự do đến thăm quan.


Thời gian mở cửa Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM mở cửa vào buổi sáng từ 6 giờ đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13h30 đến 9 giờ tối. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự phẳng lặng, thanh t


Clip review Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn – TP. HCM

 • Về trang phục, bạn phải chăm chú mặc quần áo đơn giản, bí hiểm, không mặc ăn mặt áo quần quá lòe loẹt, hở hang, nợ tráng lệ và trang nghiêm khi đến chùa.
 • Nói năng lễ độ, giữ cho bản thân mình tinh thần thoải mái và dễ chịu, tránh việc ăn nói thô tục, gây mất uy nghiêm địa chỉ cửa chùa.
 • Bạn nên dâng lễ chay khi vào chùa, không đc cúng món ăn mặn trước đức phật.
 • Còn nếu như không có văn khấn, bạn cũng xuất hiện thể cầu nguyện một cách thành tâm trước đức Phật, có nhu cầu các điều bình an, điềm may mắn cho hộ dân cư.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh địa điểm Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý áp dụng hoặc lấy các đồ vật bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Vào Phật đường, tam bảo đừng nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, nổi biệt là sẵn sàng dâng hương, thờ cúng.
 • Không bẻ cành hái hoa.
 • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
 • Cần hiểu rõ về chùa và những ban trong chùa trước khi thắp nhang và lễ, né kêu nhầm ban hoặc tên những Phật, Thánh.
 • Chúng ta cần phải có một sự thành tâm khi tới chùa. Điều đó quan trọng không riêng gì trong tâm thức mọi cá nhân khi tìm tới đây mà còn bộc lộ sự tôn kính, văn hoá của những người đi lễ.

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button