Review Chùa Sài Gòn-TPHCM

Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023

Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM ở đâu?

Chùa Việt Nam Quốc Tự nằm ở số 246 đường 03 tháng hai, quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đấy là ngôi chùa lịch sử ghi lại quy trình Phật giáo Việt Nam đang lâm vào nhân tố thực trạng pháp nạn năm 1963. Việt Nam Quốc Tự bắt đầu thành lập thô sơ and sinh tồn hơn 10 năm, tiếp tiếp sau đó chùa bị hư hại nên tháo dỡ chỉ còn sót lại ngôi tháp xây phần nền móng. Thông qua bao quy trình lịch sử, hiện chùa đang được Ủy ban Nhân dân đô thị cho xây dựng lại khang trang hơn Ship hàng có nhu cầu viếng thăm của rất nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh, khách du lịch gần xa.

Với Vị trí đắc địa như thế này thì không khó để Chùa Việt Nam Quốc Tự ngày càng nhiều người biết đến. Ngôi chùa có quả chuông nặng nhất việt nam, cũng luôn có tòa tháp 13 tầng nổi trội rất tốt nhất giang sơn. Vậy thế cho nên, trong tương lai, ngôi chùa sẽ càng nhiều người biết đến hơn. hôm nay, ngôi chùa cũng đã có khá nhiều đủ trang bị để đồng tình các Dịp lễ to của Phật giáo. thế cho nên, những tăng ni, phật tử rất có chức năng tuyệt đối nhất an tâm khi tìm đến địa đặc điểm đó.

Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM toàn cảnh

Giới thiệu về Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Việt Nam Quốc Tự còn là Nơi đặt diễn ra nhiều chuyển động của tăng ni Phật tử vào những dịp quan trọng. Đây được đánh giá là Vị trí sử dụng để tổ chức các sinh hoạt tâm linh, thuyết giảng giáo lý…cũng như giao lưu văn hóa truyền thống cổ truyền.

Đến với ngôi Chùa Việt Nam Quốc Tự những các bạn sẽ vô cùng đột xuất bởi bản vẽ xây dựng của chính mình nó. Chùa Việt Nam Quốc Tự được xây dựng phối kết hợp giữa bản vẽ xây dựng cổ điển & pha lẫn chút hiện đại sâu sắc. Tuy nhiên nó vẫn giữ được cổ truyền của tín ngưỡng tôn giáo.

Với thiết kế kiến thiết bên ngoài vô cùng không giống nhau với mái hiên vàng cùng vật liệu đá tự nhiên, còn phía phía trong là các thiết kế kiến thiết phía trong hiện đại. Mặc dù vậy nó đang không còn gì khác làm phá vỡ bản vẽ xây dựng của ngôi chùa, mà chỉ đáp ứng nhu cầu mọi cơ sở vật chất khi có việc làm.

Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM bên trong

Lịch sử Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Việt Nam Quốc Tự được xây dựng và thành lập năm 1964, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất thành lập trên diện tích hơn 4 ha do Chính phủ việt nam Cộng Hòa hiến Tặng ngay. Khi đó thủ tướng VN Cồng Hòa là ông Nguyễn Khánh đã quyên gốp 10 triệu đồng xây chùa.

Sau năm 1975, chính quyền sở tại trực thuộc nước ta Cộng Hòa sụp đổ, nhà cầm quyền mới ra dẫn ra ra quyết định trưng dụng gần hết phần đất Chùa Việt Nam Quốc. Để xây dựng các khu giữa trung tâm tài chính vui chơi và giải trí Kỳ Hòa và nhà hát Hòa Bình.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nam Thiên Nhất Trụ Chùa Một Cột Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? 2022

Vào năm 1988, hòa thượng Từ Nhơn với danh nghĩa sư trụ trì đã đề nghị và kiến nghị và gửi đơn xin lại khu đất mà chính quyền sở tại trực thuộc đã trưng thu và xin cấp quyền chiếm dụng của chùa VN Quốc Tự.

Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM cổng chùa

Sau 5 năm, đến ngày 28 tháng 02 năm 1993 Chính phủ ra ban bố dẫn ra ra quyết định cấp lại đất cho chùa theo đơn của hòa thượng Thích Từ Nhơn. Tuy nhiên, quỹ đất của chùa bị thu hẹp so với trước đây chỉ với 3.712 m2 với ngôi tháp ban đầu đã được thành lập còn dở dang.

Năm 1993, chùa buổi đầu được trùng tu lại và tôn tạo mới với nhiều hạng mục. Ngày nay, VN Quốc Tự được Ủy ban Nhân dân giao lại cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam đô thị. Hồ Chí Minh.

Hiện chùa đang được xây dựng lại trên diện tích rộng hơn 10.000m2. Theo dự kiến, bắt đầu dự án công trình xây dựng sẽ kiến tạo một ngôi bảo tháp 13 tầng, cao 63 mét. Bảo tháp thành lập với nổi trội đặc biệt ý nghĩa hình tượng cho tinh thần phụng sự & thống nhất của 12 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia thành lập Giáo hội Phật giáo.

Kiến trúc Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Việt Nam Quốc Tự được xây dựng phối kết hợp giữa bản vẽ xây dựng cổ điển và pha trộn chút hiện đại sâu sắc. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được cổ truyền của tín ngưỡng tôn giáo. Với thiết kế kiến thiết bên ngoài vô cùng không giống nhau với mái hiên vàng cùng vật liệu đá tự nhiên, còn phía phía trong là các thiết kế kiến thiết phía trong hiện đại.

Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM được thiết kế kết hợp giữa nét bản vẽ xây dựng truyền thống của Phật giáo Việt Nam và tính hiện đại. Nó được xây dựng với đa chức năng sinh hoạt tâm linh, thuyết giảng, triển lãm, giao lưu văn hóa truyền thống cổ truyền, hội họp, làm việc v.v.

Bảo tháp 13 tầng – Biểu tượng thống nhất của Phật giáo

Chùa Việt Nam Quốc Tự nổi tiếng với bảo tháp cao 63m, lên đến 13 tầng, được coi là biểu tượng thống nhất của 13 tổ chức trong Phật giáo. Bảo tháp 13 tầng có ý nghĩa hình tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia cuộc tranh đấu bất bạo động của Phật giáo năm 1963.

tượng phật Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Được đánh giá là vị trí tôn trí xá lợi tâm hồn của hòa thượng Thích Quảng Đức, bảo tháp của Chùa Việt Nam Quốc Tự đã gây được sự cảnh báo của số đông cục bộ. Vào ngày 11.6.1963, tại ngã tư đại lộ Phan Đình Phùng và phố Lê Văn Duyệt (nay là ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch), hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu nhằm mục đích phản đối sự đàn áp Phật giáo của chính quyền sở tại trực thuộc Ngô Đình Diệm. Sau đó, thi hài hòa thượng Thích Quảng Đức được đưa tới hỏa thiêu lần tiếp nữa trong lò thiêu với nhiệt độ lên tới 4.000 độ C nhưng tâm hồn vẫn không cháy.

kiến trúc Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Lối kiến trúc độc đáo

Chùa Việt Nam Quốc Tự không chỉ nổi tiếng với sức hút tâm linh mà còn với lối kiến trúc độc đáo. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hài hòa trong bản vẽ xây dựng vừa hiện đại lại vừa mang những nét cổ điển.

Chùa được thiết kế có phần bên ngoài lôi kéo mắt nhìn với mái hiên chùa được làm bằng đá tự nhiên mùa vàng. Nếu nhìn từ bên ngoài, chùa mang sắc đẹp lấp lánh, phảng phất nét truyền thống.

Xem Thêm:  ReView Tham Quan Chùa Pháp Hoa Sài Gòn - TP. HCM? Chùa Ở Đâu, Có Xem Bói Không? 2023

Những thiết kế kiến trúc phía trong lại thêm sắc đẹp hiện đại, giúp cho quý người tiêu dùng thấy thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái and dễ chịu và thoải mái và thoải mái và dễ chịu, đáp ứng được có nhu cầu áp dụng linh hoạt.

Quả chuông cao 2.9m và nặng đến 03 tấn là quả chuông to nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, đỉnh tháp đồng nặng 6 tấn đã được lắp lên đỉnh tháp vừa hoàn tất phần đổ bê tông ở tầng 13, mái tháp. Đỉnh tháp được đúc bằng đồng nguyên khối do nhóm thợ làng đúc đồng huyện Ý Yên, Nam Định thi công.

Hiện nay, chùa có diện tích 11.000 mét vuông, tính cả phần khu vui chơi giải trí công viên xanh bên ngoài.

tòa tháp 13 tầng Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Đến với Chùa Việt Nam Quốc Tự, bạn sẽ không chỉ được hòa mình vào không trung tâm linh mà còn được chiêm ngưỡng những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật độc đáo của kiến trúc Việt Nam.

Chùa là một địa điểm tâm linh quan trọng của người Phật giáo Việt Nam, nằm ở trung tâm văn hóa truyền thống cổ truyền và trung tâm hành chính của giáo hội này. Chùa có diện tích rộng 11.000 mét vuông, bao gồm cả khu vực khu vui chơi giải trí công viên xanh bên ngoài. Diện tích của chùa đã tăng lên nhiều so với trước đây, khiến cho ngôi chùa trở thành trung tâm tâm linh và văn hóa quan trọng của Việt Nam.

Thiết kế chùa

Chùa được thiết kế với lối kiến trúc kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại, tạo nên một sự hài hòa độc đáo. Bên ngoài, chùa thu hút mắt nhìn với mái hiên màu vàng được làm bằng đá tự nhiên. Trong khi đó, bên trong chùa, thiết kế được áp dụng nhằm tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu cho người tham quan.

Mái hiên của chùa được thiết kế với màu vàng rực rỡ, tạo nên một vẻ đẹp lấp lánh và phảng phất nét truyền thống. Được làm bằng đá tự nhiên, mái hiên không chỉ đẹp mà còn rất bền bỉ với thời gian.

Thiết kế bên trong chùa được áp dụng nhằm tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu cho người tham quan. Các thiết kế kiến trúc được áp dụng linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu của người tham quan.

Cách đến Chùa Việt Nam Quốc Tự ở Sài Gòn-TP.HCM

Để đến Chùa Việt Nam Quốc Tự ở Sài Gòn-TP.HCM, bạn có thể sử dụng các phương tiện đi lại sau:

Di chuyển bằng xe buýt

Bạn có thể bắt tuyến xe bus số 07, 150, 27, 54, 69 và xuống xe ở vị trí gần chùa Việt Nam Quốc Tự.

Di chuyển bằng taxi hoặc xe công nghệ

Tại Sài Gòn-TP.HCM, taxi và xe công nghệ rất phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn có thể gọi xe để đến tham quan chùa.

Di chuyển bằng phương tiện đi lại cá nhân

Nếu bạn muốn tự lái xe đến Chùa Việt Nam Quốc Tự, bạn có thể tra cứu bản đồ và lái xe cá nhân để đến địa điểm này.

Chua Viet Nam Quoc Tu Sai Gon TP.HCM1

Giá vé tham quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Việt Nam Quốc Tự không thu phí vào cửa cho du khách đến tham quan.

Xem Thêm:  Review Tham Quang Chùa Hoằng Pháp Sài Gòn TP. HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023

Thời gian mở cửa Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chùa mở cửa suốt ngày, vì vậy bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể mang bạn bè của mình đến đây để chụp ảnh sống ảo.

Clip review Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Chú ý khi tham quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM

Khi đến tham quan Chùa Việt Nam Quốc Tự, bạn nên hạn chế việc đốt vàng mã tại chùa khi đi lễ. Đặt lễ bằng tiền thật đã không tốt rồi, đặt lễ bằng tiền âm ti nữa thì lại càng không tốt. Tiền âm chỉ sử dụng để đốt cho người đã mất.

Các lễ chay được sử dụng thường xuyên

Trong các chùa, khi đến thắp hương, bạn chỉ nên sắm những lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi, chè… Tuy nhiên, không được mua sắm và chọn lựa chọn lựa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả…

Vị trí đặt lễ mặn

Không được đặt lễ mặn ở Phật điện nghĩa là chính điện, nghĩa là nơi đặt thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc mua sắm và chọn lựa lễ mặn chỉ được chấp nhận nếu trong vị trí đặt chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ.

Các vật phẩm cần tránh khi thắp hương

Chớ nên mua sắm và chọn lựa vàng mã, tiền âm ti để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ cúng tổ tiên ông bà thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ cúng tổ tiên ông bà Đức Ông. Tiền thật cũng đừng nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

Cách thắp hương

Nghiêm trang quỳ bên dưới Tam bảo, chắp tay trước ngực, mắt nên nhắm, rồi niệm. Hãy nhớ là lúc niệm thì Tâm phải tĩnh, không suy nghĩ linh tinh. Phật chỉ gia hộ an bình, che trở chứ đã không còn gì phù hộ đường công, danh, tài, lộc.

Lời cầu nguyện

Thế cho nên, khi cục bộ tất cả chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin được Phật che chở, bảo đảm. Tuy nhiên, trong chùa, chỉ rất có chức năng hóa vàng một chút ở Quanh Vùng nh

Khi bạn đến lễ ở Đình hoặc Đền, bạn có thể cầu xin may mắn, tài lộc trong công danh và sự nghiệp, cảm tình, tiền tài…

Trang phục khi đi chùa

Khi vào chùa, bạn cần mặc ăn mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ để tránh làm phiền những người khác trong chùa. Bạn nên tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần soóc, váy ngắn. So với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi đến điện thờ Phật trong chùa.

Xưng hô khi vào chùa

Khi bạn vào chùa, bạn cần xưng hô đúng cách để tôn trọng đạo và sự linh thiêng của chùa. Với nhà sư thì xưng là A di đà Phật, bạch thầy,…, xưng mình là con. Khi thưa gửi gì với nhà sư thì đều chắp tay hình búp sen.

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button