Review Chùa Sài Gòn-TPHCM

Review Tham Quan Nam Thiên Nhất Trụ Chùa Một Cột Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? 2022

Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM ở phần nào?

Nam Thiên Nhất Trụ tọa lạc ở số 100 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đấy là 1 trong các những những ngôi chùa có phong cách xây dựng rực rỡ tỏa nắng nhất ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Thông qua bài viết đó sẽ trợ giúp tất cả chúng ta hiểu biết thêm về lịch sử chùa, phong cách xây dựng chùa và cách hoạt động và vận động và di chuyển đến chùa.


Giới thiệu về Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Được reviews là 1 trong các những các dự án công trình thành lập phong cách xây dựng Phật giáo độc đáo cao cấp của đất thành phố Hồ Chí Minh, chùa Nam Thiên Nhất Trụ còn được gọi bằng tên thường gọi dường như không liệu có còn gì khác không quen là chùa Một Cột. Một phiên bản độc nhất vô nhị của Diên Hựu Tự ở thủ đô được dựng lên ở Vị trí chốn phương Nam nhằm mục tiêu mục đích vẽ lại một thoáng lịch sử trong giấc mơ của Vua Lý Thái Tông, ngôi chùa được dựng lên với tầm vóc của một đài sen vươn lên thoải mái tự tin giữa lòng hồ sen.

Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn chùa


Lịch sử Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Nam Thiên Nhất Trụ – chùa Một Cột được khai sơn ngày 08 tháng 4 năm 1958 bởi Hòa thượng Thích Trí Dũng và một đệ tử tục danh Đỗ Thị Vinh (pháp danh Đức Hiển nay đã xuất gia) đã yểm trợ ngài tạo lập nên.


Kiến trúc Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa được xây dựng phỏng theo phong cách xây dựng và diện mạo chùa Diên Hựu đời nhà Lý thế kỉ XI. Vua Lý lập lên ngôi chùa Nhất Trụ ở Thăng Long, thành phố Hà Nội để hằng năm xuân thu nhị kỳ, nhà vua ra đó cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tu viện Khánh An Sài Gòn-TP.HCM? Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2022

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ  thành lập mang đậm phong cách xây dựng chùa cổ ở miền bắc bộ bộ từ phương pháp sắp xếp thờ phụng cho đến các đường nét hoa văn tinh tế gần giống như trính, xuyên, kèo, mái ngói.

phía sau Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn

Trụ chùa Một Cột đúc vững bền bằng xi măng cốt thép. Chùa Nam Thiên Nhất Trụ đc xây dựng với mục đích vừa là di tích lịch sử lịch sử lịch sử vừa là danh lam thắng cảnh để nhân dân miền nam bộ chiêm ngưỡng.

Nhìn từ cổng tam quan, chùa Nam Thiên Nhất Trụ nằm ngay giữa lòng hồ Long Nhãn quanh năm nước xanh biếc. dưới lòng hồ vừa có cá chép vàng vàng vừa có rùa sinh sống, tô điểm thêm cho mặt hồ là những nụ hoa sen hồng với diện tích mặt hồ khoảng hơn 600m2. Chùa đc đặt trên một cột cao khoảng 12m, phía phía bên trong chùa thờ Đức Bồ-tát Quán Thế Âm với khói nhang nghi ngút mang lại vẻ trầm mặc, thanh tịnh cho những ai đến đây lễ bái.

Trên mặt hồ, Nam Thiên Nhất Trụ mang tầm vóc như một búp sen lớn vươn lên với những đường nét hoa văn hết sức tỉ mỉ gây nên những ai đến đây đều phải cúi mình và dẹp bỏ bản ngã bởi khoảng trống thanh tịnh mà chùa đem về. đặc điểm hơn, khi vừa lấn sân vào chùa đc chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi của chùa vừa đc hòa tâm hồn vào cảnh vật trong xanh ở chỗ này mọi người như dứt đi mọi phiền não trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

kiến trúcNam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn

Phía sau Nam Thiên Nhất Trụ là chánh điện đc bài trí tôn nghiêm với cấu trúc ba gian, gian giữa thờ Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, hai gian bên thờ Đức Quán Thế Âm Bồ-tát and Đức Địa Tạng Bồ-tát. Sau chánh điện là nhà lưu niệm Hòa thượng Thích Trí Dũng, bảo tháp Nam Thiên. Nổi biệt khi tới đây mọi người để được chiêm ngưỡng bức tượng phật Đức Địa Tạng Bồ-tát đúc bằng 61kg kim loại quý, tượng Phật A Di Đà đồ sộ, tượng Phật Thích Ca ngồi thiền dưới cội bồ đề…

Đến đây, vừa du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa, vừa thả hồn theo tiếng chuông mõ ngân vang, khách hàng sẽ cảm nhận thấy cảm nhận thấy tâm hồn mình như lạc vào cõi thần thiên Phật pháp. Với vẻ đẹp lôi cuốn ấy, hàng năm, chùa Nam Thiên Nhất Trụ đã đón hàng ngàn ngàn lượt khách phía bên trong và phía ngoài nước đến du lịch và chiêm ngưỡng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bửu Long Quận 9 Sài Gòn-TP.HCM - Chùa Thái Lan Ở Đâu? 2023

Tham quan Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, còn chùa Một Cột tại Hà Nội dựng được thiết kế được làm bằng gỗ Lim, chùa Một Cột trong nam ít hơn chùa ở thành phố Hà Nội.

quan âm nhiều tay Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn

Khi bạn có dịp Đi Phượt SG, rất có khả năng ghé thăm quan Nam Thiên Nhất Trụ trên đường Nguyễn Văn Bi, quận Thủ Đức. Chùa hiện giữa một hồ nước mang hình dáng một búp sen lớn vươn lên với đường nét hoa văn hết sức tinh tế. Hồ nước xung quanh chùa có hình vuông vắn vắn đc đặt tên là Long Nhãn (hồ mắt rồng).

Khi lấn sân vào trong chùa, hành khách sẽ cảm nhận thấy bức tượng phật thờ đức Bồ Tát Quan Thế Âm. Ở phía chính diện thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni, ngoài những còn sinh tồn những bức tượng phật thờ những hộ Pháp, Bồ Tát, những hương án, bao lan,…vv.. đc tạo tác từ năm 1970 và được bài trí nghiêm túc.

Phía sau chính điện là đến nhà lưu niệm, Bảo tháp Nam Thiên. Còn trong khu vui chơi giải trí công viên xanh chùa có một số pho tượng lớn lộ thiên như tượng phật phật A Di Đà, Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Bồ Tát Địa Tạng,…vv.. Khuôn viên chùa đc trồng nhiều cây cổ thụ toả bóng mát, khi hành khách thăm quan rất có khả năng nghỉ mát ở Vị trí đây.

phật thích ca Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn


Cách hoạt động và vận động và di chuyển đến Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Những tất cả chúng ta cũng luôn có thể đi đến chùa thông qua các tuyến xe buýt sau: 06, 29, 56.


Giá vé tham quan Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ không thu phí tham quan. Những tất cả chúng ta cũng luôn có thể rủ bạn bè mình tới đây chơi


Thời gian mở cửa Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

Chùa mở cửa xuyên xuyên ngày, nên bạn đến tham quan vào thời gian nào cũng khá được.


Clip review Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

 

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Nam Thiên Nhất Trụ Sài Gòn-TP.HCM

  • Khi đến chùa đi lễ nên hạn chế bé nhất việc đốt vàng mã tại chùa. Đặt lễ bằng tiền thật đã là hỏng rồi, đặt cả tiền âm ti nữa thì lại càng hỏng. Tiền âm phủ chỉ cần sử dụng để đốt cho người chết. Trong chùa, chỉ rất có khả năng hóa vàng một ít ít ở Quanh Vùng nhà vong, sử dụng để cúng cho các cô hồn bơ vơ chưa được siêu thoát”.
  • Khi đến dâng hương ở các chùa chỉ sắm những lễ chay như: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi, chè… Không được mua hàng chọn lựa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả…
  • Không đặt lễ mặn ở Phật điện nghĩa là chính điện, nghĩa là Vị trí thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ đc dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc mua hàng lễ mặn chỉ rất có khả năng được được cho phép nếu mà trong nơi chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu & chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ.
  • Không nên mua hàng vàng mã, tiền âm ti để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ tổ tiên cúng thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ tổ tiên cúng Đức Ông. Tiền thật cũng đừng nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.
  • Nghiêm trang quỳ phía bên dưới Tam bảo, chắp tay trước ngực, mắt nên nhắm, rồi niệm. Hãy đừng quên lúc niệm thì Tâm phải tĩnh, không suy nghĩ linh tinh. Phật chỉ gia hộ an bình, che trở chứ đã không còn gì phù hộ đường công, danh, tài, lộc. bởi vậy, khi toàn bộ tất cả chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin đc Phật che chở, đảm bảo. Khi đi lễ ở Đình, Đền bạn cũng tồn tại thể cầu xin điềm may mắn trong sự nghiệp và công danh và sự nghiệp, cảm tình, tiền bạc….
  • Trang phục đi chùa: Khi vào chùa cần mặc ăn mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ. tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần soóc, váy ngắn… so với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi tới điện thờ Phật trong chùa..
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Việt Nam Quốc Tự Sài Gòn-TP.HCM Ở Đâu? Kiến trúc 2023

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button