Review Kinh nghiệm Du LịchBiển Ba Động Trà Vinh, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết A-Z 2021

Bien Ba Dong Tra Vinh 1

Biển Ba Động Trà Vinh ở chỗ nào?

Biển Ba Động Trà Vinh thuộc địa bàn xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, phương thức trọng tâm thành phố Trà Vinh khoảng 55km theo phía Đông Nam. Biển Ba Động là 1 trong các nơi tham quan du lịch đình đám mà ngẫu nhiên du khách nào thì cũng chớ nên bỏ qua lúc đến với Trà Vinh.

Địa điểm đây được nghe biết bởi các bãi cát dài mang đậm vẻ đẹp hoang sơ. Bạn cũng tồn tại thể tới đây vào các ngày thời điểm cuối tuần để tắm biển, tận thưởng bầu không khí trong lành và thưởng thức các món thủy hải sản tươi ngon.

Biển Ba Động Trà Vinh 1


Giới thiệu về Biển Ba Động Trà Vinh

Theo dân cư sống ở chỗ này, bờ biển này có tên là biển Ba Động chính bới mỗi lúc thủy triều lên, xuống thì bờ biển sẽ nổi dậy 3 động cát; bao gồm: hai động nhỏ dại và một động lớn mang hình dạng rất chi là khác biệt. Địa điểm đây đã được người Pháp tìm hiểu và khai hoang từ các năm đầu của thế kỷ XX. Tới đây, du khách chắc như đinh sẽ ảnh hưởng điểm chú ý gây nổi bật bởi các hàng phi lao xanh rì tọa lạc trải dài chạy dọc theo bờ biển. Đây cũng chính là điểm cuốn hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới đây tìm hiểu mỗi năm.

Có khả năng bạn chưa hiểu, biển Ba Động là vị trí hiếm hoi ở miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ban khuyến mãi cho một bãi cát dài từ ấp Nhà Mát đến ấp Cồn Trứng. Tuy nhiên, bãi cát Ba Động chưa được trắng muốt hay vàng óng ả. Ngoài ra, nước biển Ba Động cũng đã không còn gì trong xanh như với các bờ biển Miền Trung do có lượng phù sa bồi đắp nhiều.

Xem Thêm:  Review Khu lịch sinh thái Déjà vu Huỳnh Kha Trà Vinh, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022
Biển Ba Động Trà Vinh 2


Biển Ba Động Trà Vinh có gì?

Tới với biển Ba Động, các bạn sẽ thỏa sức vui chơi giải trí trong dòng nước biển trong xanh; tận thưởng bầu không khí trong lành. Đặc biêt, thời gian gần đây biển Ba Động còn sinh tồn mô hình vui chơi giải trí cưỡi mô tô dưới nước đang cuốn hút quá nhiều du khách. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua thời khắc ngắm bình minh và hoàng hôn tại biển Ba Động.

Những ánh nắng vàng tươi của mặt trời chiếu xuống biển tạo ra một thứ tia nắng đẹp diệu kỳ. Thậm chí nhiều khi các bạn sẽ bắt gặp tấm hình của các cặp người yêu, hộ dân cư, hay du khách đơn độc dạo bước trên bờ biển. Những tấm hình ấy đã khiến cho khung cảnh góp phần có nét, xinh tuyệt vời nhất và lãng mạn.

Biển Ba Động Trà Vinh 3


Thời điểm đẹp tham quan Biển Ba Động Trà Vinh

Theo kinh nghiệm du lịch thì Trà Vinh mùa nào cũng tồn tại các nét xin xắn riêng. Thế cho nên, bạn cũng tồn tại thể tới đây vào ngẫu nhiên thời hạn nào trong năm. Tuy nhiên, địa chỉ đây thường nhiều khách du lịch nhất là vào mùa lễ hội.

Trà Vinh đình đám với lễ hội Chôl Chnăm Thmây (lễ vào thời điểm năm mới, lễ chịu tuổi). Này là lễ hội cổ truyền của các dân cư tộc Khmer với các hoạt động sinh hoạt thích thú như: xem các điệu múa của các người Khmer và thả đèn trời. Lễ đó thường giới thiệu vào trong ngày 14, 15, 16/4 hàng năm (12, 13, 14 tháng ba âm lịch). Thế cho nên bạn nên phối kết hợp du lịch Trà Vinh với du lịch Ba Động.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Âng Trà Vinh, Ở Đâu, Kiến Trúc, Truyền Thuyết, Từ A-Z 2022
Biển Ba Động Trà Vinh 4


Phương thức dịch rời tới Biển Ba Động Trà Vinh

Xuất phát từ TP.HCM

Trà Vinh phương thức TP.HCM khoảng 200km đường đi bộ, bạn cũng tồn tại thể đi mô tô hay ôtô đều được. Có hai cung đường dịch rời từ Sài Gòn tới Trà Vinh là:

  • Bạn đi thẳng theo đại lộ 53 để tới được Trà Vinh
  • Bạn dịch rời theo phía cao tốc Trung Lương, chặng đường này ngắn hơn nếu với Quốc Lộ 53 khoảng vài chục km. Tuy nhiên, cao tốc Trung Lương chỉ dành riêng cho xe ôtô nên nếu bạn đi mô tô thì không dùng được phương thức này

Từ thành phố Trà Vinh, bạn liên tiếp đi theo đại lộ 53 tới thị trấn Cầu Ngang. Sau đó, bạn đi theo phía ĐT 913 để đến xã Trường Long Hòa (phương thức trọng tâm thành phố Trà Vinh khoảng 58km).

Xuất phát từ Cần Thơ

Cần Thơ phương thức Trà Vinh chỉ ở mức 75km. Thế cho nên đa số chúng ta trẻ thường lựa chọn giải pháp đi mô tô để trải nghiệm hành trình của tôi. Từ trọng tâm TPCT, bạn đi theo phía QL1A để ngang cầu Cần Thơ. Sau đó bạn rẻ phải vào QL54 và liên tiếp đi theo phía TL911 để tới Trà Vinh.


Clip review Biển Ba Động Trà Vinh


Chăm chú lúc đến Biển Ba Động Trà Vinh

  • Bạn cần tránh mùa mưa bão để có khả năng thoải mái và dễ chịu vui chơi giải trí và thưởng thức các món thủy hải sản địa chỉ đây.
  • Chuẩn bị các bộ quần áo thoải mái và dễ chịu, thoáng rộng, dễ hoạt động. Mang theo đồ bơi nếu bạn có dự định tắm biển…
  • Mang theo kem chống chói và thuốc trị côn trùng nhỏ.
Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Chuyên Mục: Review Trà Vinh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Biển Ba Động Trà Vinh – Kinh nghiệm du lịch từ A tới Z (2021)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *