Review Bạc Liêu

Review Khám phá vườn chim Bạc Liêu địa chỉ,giá vé,giờ mở cửa,ăn uống 2022

Nếu  bạn đang ấp ủ cho chính mình du lịch đến miền Tây sông nước, chắc như đinh đóng cột bạn không hề bỏ qua khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim Bạc Liêu. Bạn để được hòa tâm hồn vào không khí làm làm dịu mát, đậm nét thiên nhiên hoang dã địa điểm đây.

Thông tin về Vườn chim Bạc Liêu

  • Vị trí: Đường Cao Văn Lầu, Phường Nhà Mát, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
  • Smartphone: 0291 3835 991
  • Gía vé: khoảng 30k/ người
  • Giờ mở cửa: 6AM- 10PM
vườn chim bạc liêu 1

Giới thiệu về vườn chim Bạc Liêu

Vườn Chim Bạc Liêu là 1 phần còn lại của thảm rừng ngập mặn ven bờ biển, do sự bồi tụ bỗng nhiên đã càng ngày càng xa dần biển Đông.

Trên diện tích được mở rộng tới 385ha bao gồm 19ha rừng nguyên sinh, địa điểm đây cư trú khoảng 46 loài chim, trong số đó có các loài như giang sen, cốc đế bé dại… được ghi vào sách đỏ, 150 loài động thực vật với 58 con cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú, 8 loài bò sát và một số trong những động thực vật khác hợp cùng 109 loài thực vật thuộc 90 chi của 46 họ, tạo thành một quần thể động, thực vật đa dạng và phong phú biểu thị cao tính phong phú sinh học.

Giới thiệu về vườn chim Bạc Liêu

Hệ thực vật sân chim Bạc Liêu hiện có 181 loài. Đặc thù của rừng bỗng nhiên với các loài cây chà là, cóc, tra, giá, mắm… Đây là sinh cảnh chính đóng vai trò chủ đạo nếu với cuộc sống, địa điểm cư trú làm tổ, sinh sản của các loài chim hoang dã.

Cây chà là thích nghi cho các loài chim thuộc nhóm cò, vạc chọn làm địa điểm xây tổ sinh sản. Cây tra bồ đề và cây tra lâm bồn thích nghi cho loài diệc xám, loài điên điển. Cây giá, cóc thích nghi cho loài diệc lửa cư trú và làm tổ vào mùa sinh sản.

vườn chim bạc liêu 2

Đứng trên đài cao quan sát, vườn chim Bạc Liêu đúng là một góc thiên nhiên kỳ thú của phương nam. “Ngôi nhà” của các loài chim là một quần thể thực vật phong phú, với phần lớn cây cóc, tra, chà là và các loại cây có tán cao lớn như lâm đồ cùng các loài cây tạp của rừng nhiệt đới gió mùa.

Toàn bộ xen kẹt tạo ra môi trường tự nhiên bao quanh xanh phù hợp làm địa điểm cú trú cho chim. Chúng sống như có sự sắp xếp, quy ước giữa các loài, vùng ai nấy ở. Trên tốt nhất loài còng cọc đậu, còn các loài cò trắng, quắm trắng thì chia nhau làm tổ tứ tung trên các tầng cây cao vừa.

vườn chim bạc liêu3

Nếu ta len lỏi giữa rừng cây, ngước nhìn lên rất cao, sẽ dễ nhận cảm nhận cứ khoảng 4 – 5 cây là có một cây mang nặng trên đó độ 5 – 6 tổ cò, tổ quắm có trứng và chim non. Mỗi một khi có bước đi người đạp lá xuyên vườn, chim mẹ lại bay rợp trời chíu chít kêu báo động, còn lũ chim non thì nhớn nhác ngóc đầu ngó quanh.

Xem Thêm:  Review Tham quan Vãn cảnh Chùa Ghositaram Bạc Liêu ở đâu 2021

 Thời điểm tham quan vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu luôn là địa điểm tham quan lý tưởng ở bất kỳ thời hạn nào trong năm. Vườn chim có vẻ khi nào cũng nhộn nhịp chim muông sinh sống. Ngoài ra, quanh đại bản doanh ban chủ tịch Vườn chim Bạc Liêu còn sống sót các khu bán hoang dã cho khách tham quan ngắm cận cảnh từng chú chim đang mải mê bắt mồi hay thảnh thơi tắm nắng. Du khách cũng luôn có cơ hội tận mắt nhìn cảm nhận các loài vật sinh sống ở chỗ này như khỉ, trăn, rùa, cá sấu, heo rừng…

Sau khi ngắm chim, xem thú thỏa thích, quý khách hàng có khả năng ghé vào các quán lá đơn sơ dựng bên bờ hồ, có võng để tọa lạc thư giãn, nghỉ dưỡng. Tại chỗ này cũng luôn có đáp ứng khách tham quan các món ngon bình dân miệt vườn.Đặc điểm, vườn chim được tỉnh Bạc Liêu chú tâm quan trọng góp vốn đầu tư một con kênh được đào bảo phủ bao quanh cùng với hố chứa nước, hồ cá tạo thêm nguồn thức ăn cho quần thể chim chóc. Chính bởi thế, con số loài chim đông dần lên và càng ngày càng đa dạng và phong phú, phong phú.

vườn chim bạc liêu4

Tuy nhiên, các loài chim thường tụ họp nhộn nhịp về vườn chim từ thời điểm tháng năm – 10 hàng năm để sinh sản, làm tổ. Chính là mùa hội của các loài chim và cũng chính là mùa du lịch ngắm chim lý tưởng. Vào tầm thời hạn này, khoảng trống vườn chim ngập tràn tiếng chim ríu rít, huyên náo tạo ra một bản hòa tấu gởi tới các vị khách lạ phương xa.

Di chuyển đến vườn chim Bạc Liêu

Nếu ở thủ đô hà nội hoặc các tỉnh khác, bạn phải dịch rời đến Sài Gòn bằng máy bay. Tham khảo giá vé tại chỗ này

Từ Sài Gòn, để tới Vườn Chim Bạc Liêu có 2 phương pháp gây ra bạn lựa chọn đây là tự lái xe đến hoặc đi xe khách:

  • Xe khách: Những bạn cũng luôn có thể đến bến xe miền Đông hoặc miền Tây bắt xe khách đi Bạc Liêu của các hãng Liên Hưng, Phương Trang,… với giá vé khoảng 160k – 180k/người. Đến Bạc liêu tất cả chúng ta bắt xe taxi hoặc xe ôm đến vườn chim nhé!
  • Xe tự lái: Nếu còn muốn tự lái xe thì mỗi người hãy đọc chỉ dẫn lối đi từ Sài Gòn đến vườn chim Bạc Liêu như sau: tất cả chúng ta đi theo đường QL1A đến địa phận tỉnh Bạc Liêu, từ trọng tâm thành phố Bạc Liêu, bạn ngang cầu Kim Sơn (cầu Quay) rồi theo con phố có tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu quay trở lại hướng Nhà Mát chừng 3km, khách tham quan rẽ phải rồi đi tiếp chừng 3km vượt dòng kênh 30 – 4 bằng chiếc cầu bê-tông chắc rằng đã đặt bàn chân vào khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu. Xem bản đồ chi tiết tại chỗ này.
cổng chào vườn chim Bạc Liêu

Thăm quan vườn chim

Tại vườn chim các bạn cũng luôn có thể chọn đi dạo tự tham quan. Có bảng chỉ dẫn vị trí hoặc mượn xe (40k/người) để đi hết vườn chim khoảng 5km.

vườn chim bạc liêu5

Nếu bạn tới đây vào buổi hoàng hôn, từ hướng biển Đông tím rịm sắc chiều, từ cánh đồng Bạc Liêu vàng ươm lúa chín… các đàn chim lũ lượt bay về tổ. Chúng bay thật trật tự, tách biệt giữa sắc lông và chủng loài. Có đội Dường như mũi tên đâm thẳng về phía đằng trước, đội hình khác lại lưa thưa tản mạn… lúc về tới “nhà” thì hòn đảo lao xao cả một góc rừng.

Xem Thêm:  Review Khám phá bí ẩn tháp cổ Vĩnh Hưng Bạc Liêu hơn nghìn năm tuổi ở đâu 2022

Đặc điểm, khi bước vào buổi chiều, rừng cây như một dãy lụa xanh gồ ghề một phương pháp mượt mà, điểm xuyến vào đây là Màu sắc của các cánh chim đang quay quồng bay về tổ. Chúng bay tách biệt theo từng đàn, từng chủng loại không giống nhau. có vẻ như có sự sắp xếp, qui ước giữa các loài, mỗi loài đều sở hữu một vùng chủ quyền lãnh thổ riêng. Nào là màu đen của các chú Còng Cọc trên các nhánh cây tốt nhất, màu trắng tinh khôi của đàn cò đang dừng chân trên các tầng cây vừa…

vườn chim bạc liêu

Toàn bộ như nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều âm lượng không giống nhau: tiếng cây lá xào xạt, tiếng vỗ cánh, tiếng chim mẹ gọi chim con…quyện vào nhau như một bản hoà tấu gởi tới các vị khách lạ phương xa.

Khi màn đêm dần dần buông xuống cũng chính là lúc các loài chim ăn đêm thức dậy, ban đầu sinh hoạt của tôi phá vỡ bóng đêm yên tĩnh. Những tiếng động đó như thể hơi thở của rừng đánh thức sợi dây liên lạc giữa con người và thiên nhiên…..Được sự góp vốn đầu tư của tỉnh, một con kênh đã được đào bảo phủ bao quanh cùng với hố chứa nước, hồ cá tạo thêm nguồn thức ăn đã khiến cho môi trường tự nhiên bao quanh bỗng nhiên địa điểm đây lấy dần lại vẻ hoang sơ vốn có. Chính bởi thế, con số loài chim đông dần lên và càng ngày càng đa dạng và phong phú, phong phú.

vườn chim bạc liêu6

Những loài chim thường tụ họp nhộn nhịp về vườn chim ở Bạc Liêu từ thời điểm tháng năm – 10 hàng năm,;chúng thường làm tổ trên cây tới khoảng tháng một rồi mới bay dịch rời tới địa điểm khác. Chính là mùa hội của các loài chim và cũng chính là mùa du lịch ngắm chim lý tưởng, khoảng trống ngập tràn tiếng chim ríu rít, với hàng trăm ngàn cung giọng lảnh lót không giống nhau.

vườn chim bạc liêu7

Ngoài ra, quanh đại bản doanh ban chủ tịch Vườn chim Bạc Liêu còn sống sót các khu bán hoang dã cho bạn ngắm cận;cảnh từng chú chim đang mải mê bắt mồi hay thảnh thơi tắm nắng và một số trong những loài khác như: khỉ, trăn, rùa, cá sấu, heo rừng…

Sau khi ngắm chim, xem thú thỏa thích, bạn cũng luôn có thể ghé vào các quán lá đơn sơ dựng bên bờ hồ tĩnh lặng, điểm tô vạt sen, khóm súng… địa điểm có võng cho bạn tọa lạc đong đưa, có cần câu cá và đáp ứng các món ngon bình dân miệt vườn.

vườn chim bạc liêu8

Nghỉ ngơi, ăn uống

Những khách sạn cực tốt đều phương pháp vườn chim khoảng 5-8km, trong số đó có địa điểm du lịch Nhà Mát. Bạn cũng luôn có thể đến đây ăn, nghỉ và lợi dụng tranh thủ chơi luôn ở chỗ này. Tham khảo kinh nghiệm đi dạo địa điểm du lịch Nhà Mát 

khu du lịch nhà mát

Về ăn uống, bạn cũng luôn có thể chọn ăn các đồ ăn đường phố của địa phương như nem nướng, bồn bồn, xá pấu, bún xào… Tại đường Võ Thị Sáu trong thành phố có hàng bún xào- nem nướng rất ngon mà giá thành rẻ, xấp xỉ từ 30k-60k/ món.

nem nướng bạc liêu

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Xem Thêm:  Review Tham quan chùa Giác Hoa Bạc Liêu Ở đâu? Kiến trúc? Lịch Sử? 2023

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vườn chim Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button