Review Bạc Liêu

Review Tham quan Vãn cảnh Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu Ở đâu? Đường đi? 2023

Chùa Hưng Thiện ở đâu ?

Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu tọa lạc tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ này có tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao hơn 43m, được gọi là Mẹ Đông Hải, và là tượng Phật tốt nhất miền Tây tính tới thời điểm này. Chùa cách trung tâm TP Bạc Liêu khoảng 10 km, nằm trong vùng nông thôn sâu, bao quanh là đồng ruộng và kênh Phúc Tòng chảy qua trước mặt chùa.

Địa chỉ: Hưng Thành, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Đường đi chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Có hai phương tiện để đi đến Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu:

  • Đi đò: Chạy dọc theo tuyến đường có nhiều người lái xe chèo kéo kêu gọi các đoàn người gửi xe ôtô để chuyển qua phương tiện đi lại đò dọc với giá 10.000 đồng/người/lượt cho khoảng cự li trên dưới 4 km.
  • Đi xe lai: Với giá 12.500 đồng/người/lượt, mỗi xe phải “cõng” tới hai người khách mới xuất, đi trên con đường hẹp, khó đi và có nhiều cầu bán kiên cố.

Nhiều khách tham quan bị tiếc và bỡ ngỡ vì không có lối vào cho xe ôtô đến tận địa điểm.

32 tượng bồ tát

Khám phá chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Từ ngoài con đường lớn, khách tham quan đã nhìn thấy được tượng Phật Bà màu trắng ngà khổng lồ giữa không trung bao la bạt ngàn màu xanh cây trái, ruộng vườn tạo một bức họa thiên nhiên kỳ thú, tạo thêm dấu ấn trên bản đồ du lịch Bạc Liêu.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Tham quan Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu ở đâu, check in 2023

Khi lấn sân vào cổng tam quan của ngôi chùa, khách tham quan có khả năng nhìn cảm thấy 32 tượng phật Phật Quan Âm trong tư thế đứng, ngồi 2 bên, được coi như các ứng thân của Bồ Tát Quan Âm để hóa độ chúng sanh tạo ra vẻ đẹp điểm chú ý gây nổi bật trong mắt khách thập phương.

Công viên xanh rộng rãi

Chùa Hưng Thiện được thành lập trong công viên xanh rộng khoảng 2 ha rộng rãi thật sạch sẽ, tráng lệ, thanh tịnh, được trồng không ít cây trồng.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát

Tại trọng tâm của công viên xanh chùa là tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát được chùa dựng trên một bệ đỡ hình hoa sen có chiều cao 10 m (body toàn thân tượng cao 33 m).

Thời gian hoàn thiện tượng phật nối dài tới 5 năm ( từ thời điểm năm 2008 tới 2013 mới hoàn thiện), giá thành thành lập bởi vì nhiều phật tử cùng góp sức.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao hơn 40m

Sàn bê – tông hình lục giác

Phía trên chân đế là một sàn bê – tông hình lục giác có đường kính 29 m; và để lên đến chân đài sen khách tham quan cần phải bước qua 52 bậc thang.

Tượng Phật Bà tại Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Đứng trong công viên xanh chùa, khách không khỏi choáng ngợp trước sự “khổng lồ” của tượng phật này. Rất có thể nói chính là một tượng phật Phật Bà được chạm trổ công phu, cực kỳ dễ nhìn. Để lên đến chân đài sen khách tham quan cần phải bước qua 52 bậc thang.

Để lên tới chân đài sen du khách sẽ phải bước qua 52 bậc thang

Tượng phật có hình dạng Phật Bà một tay cầm chai nước suối thần, một tay niệm kinh chú. Với màu trắng chủ yếu, được bày diễn trang trí viền vàng ở các nếp áo, tượng Phật ngự trên tòa sen với các cánh sen lớn màu hồng nhạt. Các bạn sẽ cảm thấy cảm thấy được sự bình yên, thư thả toát ra từ gương mặt dịu hiền, phúc hậu của Phật Bà. Đặc điểm, phía bên trong lòng tượng có phong cách thiết kế cầu thang để đi từ dưới đất lên gần đến đỉnh.

Bức tượng có hình dáng Phật Bà một tay cầm lọ nước thần, một tay niệm kinh chú

Lịch sử của Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Nhiều dân cư cố cựu ở đây còn kể lại rằng, vào thời gian năm 1860 bà Ngô Thị Chức (còn được gọi là cô Hai) lập am ở đây tu hành. Tới năm 1870, có một người có mức thu nhập cao có trong vùng tên Cả Muôn cảm thấy cô Hai đã hiến cúng hai mẫu đất ở cạnh am, cùng theo đó đổ tiền ra để thành lập một ngôi chùa nhỏ dại bằng cây gỗ, mái lợp ngói có tên Hưng Thiện. Ông Nguyễn Văn Tĩnh (con bà Chức) được giao trách nhiệm chủ tịch ngôi chùa.

Xem Thêm:  Reiew Khám phá Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu chi tiết 2022

Vãn cảnh Chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải

Chùa Hưng Thiện có niên hiệu Khải Định thứ 9 (1924) và đã trải qua nhiều đời trụ trì cũng như trùng tu.

Vào năm 1945, chùa đã được chọn làm địa điểm chuyển động để hưởng ứng cuộc Tổng khởi nghĩa, sau đó nhiều đồng chí cách mạng chuyển động tại đây đã bị tóm gọn và xử tử, trong đó có hai anh hùng liệt sỹ là ông Trần Văn Thu và Phan Văn Xi được chôn cất tại bảo tháp trong sân chùa.

Khung cảnh khi đứng trên Tượng Bà nhìn phía cổng

Sau hơn 150 năm phát triển, Chùa Hưng Thiện đã trở thành điểm thăm quan tâm linh và được nhiều Phật tử và khách tham quan gần xa tới tham quan chiêm bái.

Đến Bạc Liêu, không thể bỏ qua vãn cảnh Chùa Hưng Thiện, nơi mang lại không khí bình yên và thanh thản. Đồng thời, bạn cũng có thể tín ngưỡng, nguyện cầu Phật Bà cho mình được hạnh phúc và bình yên.

Quá trình xây dựng và lịch sử bi hùng của Chùa Hưng Thiện

Chùa Hưng Thiện đã trải qua hơn 150 năm lịch sử bi hùng, được xây dựng và trùng tu nhiều lần.

Vào năm 1860, bà Ngô Thị Chức (còn được gọi là cô Hai) lập am để tu hành tại đây. Đến năm 1870, có một người có mức thu nhập cao trong vùng tên Cả Muôn đã hiến cúng hai mẫu đất ở cạnh am và đổ tiền để thành lập một ngôi chùa nhỏ dại bằng cây gỗ, mái lợp ngói có tên Hưng Thiện. Ông Nguyễn Văn Tĩnh (con bà Chức) được giao trách nhiệm chủ tịch ngôi chùa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Công Tử Bạc Liêu ở đâu, giá vé, kiến trúc 2022

Chùa Hưng Thiện đã biến thành nơi thăm quan tâm linh lôi cuốn đa phần Phật Tử và khách tham quan gần xa tới tham quan chiêm bái. Du lịch Bạc Liêu, vãn cảnh chùa Hưng Thiên bạn sẽ cảm thấy cảm thấy được không khí bình yên, thanh thản cho riêng mình, cùng theo đó thỏa lòng tín ngưỡng, nguyện cầu Phật Bà niềm hạnh phúc, bình yên.

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vãn cảnh Chùa Hưng Tiện – Mẹ Đông Hải

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button