Review Tham quan Vãn cảnh Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu ở đâu , đường đi 2022

chuahungthien01 1

Chùa Hưng Thiện ở đâu ?

Chùa Hưng Thiện Bạc Liêu tọa lạc tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ đây có tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát mà dân cư bản địa gọi là Mẹ Đông Hải cao hơn nữa 43 m và là tượng phật Phật tốt nhất miền Tây tính tới thời gian này.

Chùa Hưng Thiện tọa lạc cách thức trọng tâm TP Bạc Liêu khoảng 10 km. Chùa tọa lạc trong vùng nông thôn sâu, được bao trùm bao vây là đồng ruộng và một con kênh Phúc Tòng chảy qua trước mặt chùa.

Địa chỉ: Hưng Thành, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Đường đi chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Chạy dọc theo tuyến đường có khá nhiều người lái xe xe chèo kéo kêu gọi các đoàn người gửi xe ôtô để chuyển qua phương tiện đi lại đò dọc với giá 10.000 đồng/nguời/lượt cho khoảng cự li trên dưới 4 km. Phương tiện thứ hai là đi xe lai với giá 12.500 đồng/người/lượt, mỗi xe phải “cõng” tới hai người khách mới xuất, ở bên trên con đường hẹp, khó đi và có không ít cầu bán kiên cố. Nhiều khách tham quan rất lấy làm tiếc và bỡ ngỡ với thắc mắc một ngôi chùa bề thế, sang trọng nhưng chưa xuất hiện lối cho xe ôtô vào tận địa điểm.

32 tượng bồ tát

Khám phá chùa Hưng Thiện Bạc Liêu

Từ ngoài con đường lớn, khách tham quan đã nhìn thấy được tượng Phật Bà màu trắng ngà khổng lồ giữa không trung bao la bạt ngàn màu xanh cây trái, ruộng vườn tạo một bức họa thiên nhiên kỳ thú, tạo thêm dấu ấn trên bản đồ du lịch Bạc Liêu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Công Tử Bạc Liêu ở đâu, giá vé, kiến trúc 2022

Khi lấn sân vào cổng tam quan của ngôi chùa, khách tham quan có khả năng nhìn cảm thấy 32 tượng phật Phật Quan Âm trong tư thế đứng, ngồi 2 bên, được coi như các ứng thân của Bồ Tát Quan Âm để hóa độ chúng sanh tạo ra vẻ đẹp điểm chú ý gây nổi bật trong mắt khách thập phương.

Chùa Hưng Thiện được thành lập trong công viên xanh rộng khoảng 2 ha rộng rãi thật sạch sẽ, tráng lệ, thanh tịnh, được trồng không ít cây trồng. Tại trọng tâm của công viên xanh chùa là tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát được chùa dựng trên một bệ đỡ hình hoa sen có chiều cao 10 m (body toàn thân tượng cao 33 m).

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao hơn 40m

Thời gian hoàn thiện tượng phật nối dài tới 5 năm ( từ thời điểm năm 2008 tới 2013 mới hoàn thiện), giá thành thành lập bởi vì nhiều phật tử cùng góp sức.

Phía trên chân đế là một sàn bê – tông hình lục giác có đường kính 29 m; và để lên đến chân đài sen khách tham quan cần phải bước qua 52 bậc thang. Đứng trong công viên xanh chùa, khách không khỏi choáng ngợp trước sự “khổng lồ” của tượng phật này. Rất có thể nói chính là một tượng phật Phật Bà được chạm trổ công phu, cực kỳ dễ nhìn.

Để lên tới chân đài sen du khách sẽ phải bước qua 52 bậc thang

Để lên đến chân đài sen khách tham quan cần phải bước qua 52 bậc thang

Tượng phật có hình dạng Phật Bà một tay cầm chai nước suối thần, một tay niệm kinh chú. Với màu trắng chủ yếu, được bày diễn trang trí viền vàng ở các nếp áo, tượng Phật ngự trên tòa sen với các cánh sen lớn màu hồng nhạt.

Bức tượng có hình dáng Phật Bà một tay cầm lọ nước thần, một tay niệm kinh chú

Các bạn sẽ cảm thấy cảm thấy được sự bình yên, thư thả toát ra từ gương mặt dịu hiền, phúc hậu của Phật Bà. Đặc điểm, phía bên trong lòng tượng có phong cách thiết kế cầu thang để đi từ dưới đất lên gần đến đỉnh.Nhiều dân cư cố cựu ở đây còn kể lại rằng, vào thời gian năm 1860 bà Ngô Thị Chức (còn được gọi là cô Hai) lập am ở đây tu hành.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu Đẹp Đến Sững Sờ ở đâu giá vé 2022

Tới năm 1870, có một người có mức thu nhập cao có trong vùng tên Cả Muôn cảm thấy cô Hai đã hiến cúng hai mẫu đất ở cạnh am, cùng theo đó đổ tiền ra để thành lập một ngôi chùa nhỏ dại bằng cây gỗ, mái lợp ngói có tên Hưng Thiện. Ông Nguyễn Văn Tĩnh (con bà Chức) được giao trách nhiệm chủ tịch ngôi chùa.

Khung cảnh khi đứng trên Tượng Bà nhìn phía cổng

Hiện chùa còn khắc ghi một đại hồng chung có ghi niên hiệu Khải Định thứ 9 (1924). Sau đó chùa đã thông qua nhiều đời trụ trì tới thời điểm này và đã không ít lần được trùng tu. Đáng cảnh báo là năm 1945, Chi bộ Đảng Sóc Đồn thành lập, bà Ngô Thị Năm đã chọn chùa Hưng Thiện làm địa điểm chuyển động để chuẩn bị hưởng ứng cuộc Tồng khởi nghĩa ngày 23 tháng tám năm 1945 ở Bạc Liêu.

Sau đó nhiều đồng chí cách thức mạng chuyển động tai chùa bị tóm gọn và xử tử, trong số đó có hai anh hùng liệt sỹ là ông Trần Văn Thu và Phan Văn Xi được đem chôn chung vào bảo tháp tại sân chùa.Qua tiến trình dựng nên hơn 150 năm, với nhiều quá khứ lịch sử bi hùng, Chùa Hưng Thiện đã biến thành nơi thăm quan tâm linh lôi cuốn đa phần Phật Tử và khách tham quan gần xa tới tham quan chiêm bái. Du lịch Bạc Liêu, vãn cảnh chùa Hưng Thiên bạnsẽ cảm thấy cảm thấy được không khí bình yên, thanh thản cho riêng mình, cùng theo đó thỏa lòng tín ngưỡng, nguyện cầu Phật Bà niềm hạnh phúc, bình yên.

Xem Thêm:  Review Tham quan chùa Giác Hoa Bạc Liêu ở đâu ,kiến trúc , lịch sử ,giờ mở cửa 2022

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vãn cảnh Chùa Hưng Tiện – Mẹ Đông Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *