Review Tham quan Biển Bạc Liêu ở đâu,ăn gì, lưu trú ,check in chi tiết nhất 2022

bien bac lieu 6 optimized 1

Biển Bạc Liêu tọa lạc ở đâu?

Biển Bạc Liêu tọa lạc dọc trên đường DT38. Nó thuộc Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu. Nơi này phương pháp trung tâm thành phố Bạc Liêu 10km. Đây khoảng phương pháp quá tốt cho những tay săn ảnh chuyên nghiệp ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu là tỉnh tiếp nối Cà Mau thuộc địa phận miền Tây Nam Bộ, khu vực cực nam của Tổ Quốc. Bạc Liêu là điểm tham quan du lịch có thứ hạng trong khu vực đồng bằng trung du sông Cửu Long. Nơi đây đã trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và đang ngày càng phát triển hơn. Bạc Liêu thú vị hành khách bằng những di tích câu chuyện công tử Bạc Liêu. Không những thế Bạc Liêu còn tồn tại biển với bờ biển ôm dọc dài đến tận Cà Mau.

Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu không hào hoa, tráng lệ hoành tráng như những bãi cát trắng tuyệt xinh như Vũng Tàu, Nha Trang… biển Bạc Liêu đầy phù sa và rất hoang sơ, mộc mạc. Tuy nhiên thiên nhiên lấy đi cái này lại cho cái khác, nơi đây có những bãi bồi xa tít mang đến những thủy sản tươi ngon.

Giới thiệu sơ lược về biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu mang đậm sắc nâu đỏ của phù sa với đầy ắp hình ảnh bóng dáng ngư dân đang đẩy xiệp bắt cá. Đây là một hình thức đánh bắt cá rất đặc trưng ở Bạc Liệu. Nơi đây là điểm sinh sống của hơn 661 loài cá, 319 giống thuộc 138 họ. Trong đó nhiều loại có trữ lượng và giá trị cao như tôm, cá hồng, cá gộc, cá sao, cá thu, cá chim, cá đường… Riêng sản lượng Tôm sú ở đây khai thác đánh bắt hơn 10.000 tấn/năm. Còn về khai thác đánh bắt cá cá đáy và cá nổi hơn 100.000 tấn/năm.

Giới thiệu sơ lược về biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu quá phong phú thủy sản, và là nơi đồng tình nhiều thủy sản cho bà con đồng bằng trung du sông cửu long. Chính vì vậy khi đến đây, ngoài tham quan du lịch bạn cũng có thể thương thảo kinh doanh nhập thủy sản về miền xuôi để bán. Hoặc nếu không muốn kinh doanh, thì bạn cứ hả hê ăn uống thủy sản cho thỏa thích với giá cực kỳ dân dã. Với ưu thế bờ biển dài 56 km, nơi đây phải nói là bát ngát tôm, cá, ốc, sò huyết… Không những thế bờ biển còn là điểm kiểm tra in sống ảo của giới trẻ Bạc Liêu.

Biển Bạc Liêu

Đường đi và phương tiện dịch chuyển đến Biển Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh mới xây dựng, cơ sở hạ tầng còn quá nghèo nàn, giao thông chưa thuận tiện. Chính vì vậy đế với Biển Bạc Liêu bạn chỉ có hai phương tiện chính để mà dịch chuyển. Đó đó chính là xe máy và xe khách. Hành trình đi từ Thành phố Hồ Chi Minh đến đây khoảng 280km, với thời gian gần 6h đồng hồ đeo tay.

Xe máy

Đi xe máy, những bạn cũng có thể chủ động được hành trình. Những bạn cũng có thể tạm dừng ngắm cảnh chụp hình bất kỳ lúc nào bạn thích. Dọc đường đi với biết bao cảnh xinh, những đồng lúa chín vàng, những vườn trái cây trĩu quả. Hoặc bạn củng có thể ghé vào những khu chợ nổi tấp nập vào sáng sớm.

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh dịch chuyển về hướng về Bình Chánh. Tại nút giao Bình Thuận bạn rẽ vào Quốc Lộ 1A và dịch chuyển thêm 30km để đến cầu Tân An ở Long An. Đi qua Tân An đến với địa phận tỉnh Tiền Giang. Bạn sẽ thấy cổng chao thành phố Mỹ Tho, bạn tiếp tục dịch chuyển theo Quốc lộ 1A thêm 65km là đến cầu Mỹ Thuận.

Xem Thêm:  Review Khám phá vườn chim Bạc Liêu địa chỉ,giá vé,giờ mở cửa,ăn uống 2022

Đây là cây cầu giao giữa tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Băng qua cây cầu bạn đi khoảng 33km nữa sẽ thấy cầu Cần Thơ. Qua cầu Cần Thơ chạy tiếp đoạn 110km nữa sẽ tới Ngã Bảy Hậu Giang. Lúc này bạn chạy qua Sóc Trăng nữa là đến Thành phố Bạc Liêu. Biển Bạc Liêu phương pháp đó còn 10km.

Biển Bạc Liêu

Xe khách

Bạn cũng có thể ra bến xe miền tây ở Thành Phố Hồ Chí Minh để bắt xe đi Bạc Liêu. Chi phí dao động từ 160.000 đồng – 300.000 đồng/ người tuy theo hạng xe loại xe mà bạn chọn. Hành trình dịch chuyển khoảng 6h, cho nên bạn cứ đi giấc tối. Lên xe thả một giấc ngủ yên lành, sáng thức dậy là đền nơi. Phương tiện này giữ gìn được sức mạnh cho bạn, nhưng nó lại không mang nhiều trải nghiệm. Đến Bến xe Bạc Liêu bạn đón xe ôm đi Biển Bạc Liêu với giá dưới 20.000 đồng.

Nguồn gốc lịch sử hình thành Biển Bạc Liêu

Hai chữ Bạc Liêu được lấy tên từ con rạch Bạc Liêu, ngày xưa người Triều Châu đọc là Pô Léo. Pô Léo có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Từ Pô phát âm theo tiếng Hán Việt là Bạc và Léo phát âm là Liêu. Nơi đây ngày xưa là đồn trú binh của những người Lào, nhưng ngày nay rất nhiều đồng bào người Hoa sinh sống.

Vào ngày 1/1/1900 Tỉnh thành Bạc Liêu được xây dựng theo Nghị định 20/12/1899 của Toàn quyền Đông Dương. Trong nghị định có nội dung đổi tất cả những hạt tham biện thành tỉnh. Bao gồm 7 tổng: Long Thủy, Quảng Xuyên, Quảng Long, Quảng An, Thạnh Hòa, Thạnh Hưng, Long Thới. Trước kia Bạc Liêu tách từ tỉnh Hà Tiên ra. Địa bàn tỉnh Bạc Liêu khi đó kể cả cả tỉnh Cà Mau hiện nay. Nhờ vậy mà Biển Bạc Liêu xuất hiện từ đó.

Biển Bạc Liêu

Ngày 22/10/1956, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa xây dựng tỉnh Ba Xuyên bằng phương pháp nhập tỉnh Bạc Liêu với tỉnh Sóc Trăng. Cho đến năm 1976, sau khi giải phóng tuyệt đối Việt Nam, tỉnh Minh Hải được xây dựng bởi hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Vào 6/11/1996, một lần nữa tỉnh Minh Hải được phân thành hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Biển Bạc Liêu một lần nữa lại xuất hiện, và chính thức được công nhận vào 1/1/1997.

Tại sao Biển Bạc Liêu lại thú vị hành khách

Bờ biển của phù sa

Biển Bạc Liêu không nổi tiếng xinh và thơ mộng như dọc biển miền trung. Nhưng bờ biển này lại nổi tiếng một phương pháp khác, đó là một bờ biển có một màu cực kỳ đặc thù. Biển Bạc Liêu biển của sắc màu nâu đỏ, biển của bùn và phù sa.

Bãi biển của phù sa

Check in sống ảo dưới ánh bình minh

Biển Bạc Liêu ngày nay nổi tiếng với nhiều góc chụp hình sống ảo cực chất. Đến đây bạn đứng ở cầu đá ở đây làm vài kiểu ảnh, selfie và ngắm bình minh là xinh thôi rồi luôn. Phía xa có biển, phía gần bờ thì có một chiếc đu quay khá to trồi lên giữa rừng cây. Lấp ló là là cánh đồng phong điện.. Phong cảnh tuy không xinh thiên nhiên, nhưng có thể nói nó xinh theo kiểu đồng quê. Cái cảnh mà xinh lung linh dưới cái nắng nhè nhẹ buổi sương sớm cả.

Check in sống ảo dưới ánh bình minh

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Tọa lạc dọc theo Biển Bạc Liêu là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành phương pháp đây không lâu. Nơi đây lắp đầy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Bạn sẽ có cảm nghĩ mình đang lạc vào rừng cối xây gió ở Châu Âu. Đây củng được cho là điểm chụp hình sống ảo yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Biển Bạc Liêu.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là những loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Đây là khuôn viên khu vực ngập mặn, phụ thuộc phù sa của Biển Bạc Liêu. Đến tham quan nơi đây những bạn cũng có thể khám phá những loài chim quý hiếm. Tất cả chúng thường tụ tập nhiều vào mùa mưa từ tháng năm đến tháng 10.

Vườn chim Bạc Liêu

Khu du lịch Nhà Mát

Khu du lịch nhà mát Bạc Liêu là điểm tham quan du lịch khá nổi tiếng ở đây. Đến tham quan nơi này bạn sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái khi hòa mình cùng sóng biếc như đang trên biển thật. Nơi đây được mệnh danh là Suối Tiên hay Đầm Sen của Bạc Liệu. Bởi vì nó có khu bãi tắm nhân tạo tọa lạc trong khu du lịch Nhà Mát có tổng diện tích hơn 20 ha. Bãi tắm nhân tạo này tọa lạc ngay ven Biển Bạc Liêu với hệ thống sống biển rất thật. Bạn tuyệt đối lựa chọn tắm biển thật hoặc biển nhân tạo tùy sở thích của tôi.

Khu du lịch Nhà Mát

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu là nơi đồng tình số lượng muối to cho khu vực đồng bằng trung du sông Cửu Long. Cho nên cánh đồng muối là nét đặc thù rất riêng của tỉnh Bạc Liêu. Chúng được quy hoạch phân chia ra thành từng ô, từng hàng, chạy dài thẳng tắp. Muối kết tinh trong những ô trắng, lấp la lấp lánh rất là đẹp. Biển Bạc Liêu khá sạch, độ mặn cao nên muối tốt và thu hoạch nhanh. Nơi đây ngày nay còn là điểm săn ảnh độc của giới trẻ Bạc Liệu. Đã có rất nhiều xuất hiện trên social nhiều góc chụp xinh xuất phát từ đây.

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Văn hóa truyền thống người dân Bạc Liêu

Bạc Liêu là tỉnh thành có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm… Người Bạc Liêu từ thuở xưa đã nổi tiếng với phong phương pháp phóng khoáng. Phong phương pháp này củng là phong phương pháp rất riêng của bà con đồng bào Nam Bộ. Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở giàu có và chịu chơi. Đến đây bạn không những khám phá cuộc sống vị công tử này mà còn tìm hiểu cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Người cha đe của bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ.

Văn hóa người dân Bạc Liêu

Hóng gió Biển Bạc Liêu và ăn thủy sản

Tại Biển Bạc Liêu những bạn cũng có thể thả mình trong những ngôi nhà trên biển. Chúng ta tận dụng hít thở không khí trong lành và nhấm nháp thủy sản tươi ngon. Những hàng quán ăn uống quanh biển không nhạc xập xình ồn ào, đèn điện đủ sáng chứ không nhấp nháy xanh đỏ…

Hóng gió Biển Bạc Liêu và ăn hải sản

Thời điểm xinh nhất để đi tham quan du lịch Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu mang có hai mua mưa nắng đúng với khí hậu miền tây nam bộ. Nhiệt độ trung bình mát mẻ quanh năm. Đây là trường hợp lý tưởng nhất để đi tham quan khám phát bất kỳ vùng biển du lịch nào. Chính vì vậy mà bạn cũng có thể đến đây vào bất kỳ mùa nào trong năm. Biển Bạc Liêu là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc khác nhau.

Xem Thêm:  Review khu du lịch Hồ Nam Bạc Liêu Dịch Vụ, Đi Lại, Ẩm Thực, Chi Phí 2022

Cho nên nơi đây củng ra mắt rất nhiều lể hội khác nhau. Đến đây vào tháng 10 Âm Lịch, bạn sẽ có thời cơ tham gia lễ hội Ok Om Bok. Đây là 1 trong 3 lễ hội to nhất trong năm của những người Khmer tại Bạc Liêu. Ở lễ hội, bạn sẽ thưởng thức những cuộc thi đầy sôi động như đua ghe, kéo co, nhảy bao, đập nồi đất…

Ăn gì khi đi tham quan du lịch ở Biển Bạc Liêu?

Ba khía Bạc Liêu

Ba khía là món ăn không thể nào bỏ qua khi bạn đi tham quan Biển Bạc Liêu. Món ba khía được coi là món ăn dành cho người nghèo thời xưa, cho nên nó được làm rất mặn. Nhưng ngày nay nó trở thành đặc sản bởi chỉ có ở miền Tây mới có và đặc thù ở Biển Bạc Liêu mới ngon. Ba khía được làm chế biến rất nhiều món như: rang me, rang muối, luộc hấp…

Ba khía Bạc Liêu

Bún nước lèo

Bún nước lèo đã quá nội danh khắp làng ẩm thực du lịch Việt Nam. Bún nước lèo là đặc sản của những người Sóc Trăng, tuy vậy ở Biển Bạc Liêu bún củng cực kỳ thú vị. Với tay nghề nấu nướng của những người dân Bạc Liêu, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận thấy thích thú. Đây là món bún đầy dân dã mà lại dễ ghiền bởi thứ nước lèo vừa thanh lại đậm đà mùi cá sông.

Bún nước lèo

Bánh canh tôm nước cốt dừa

Đây có thể gọi là một món bánh canh cực lạ không chỉ ở Biển Bạc Liêu mà còn của Việt Nam. Bánh canh kết hợp với tôm đã đủ thú vị vậy mà còn nấu với nước cốt dừa. Thêm một điểm thú vị sợi bánh canh trắng đục, mềm thơm.. Bánh canh có thể nấu biến tấu ngoài nguyên liệu tôm, có thể dùng cua và hến để thay thế đổi.

Bánh canh tôm nước cốt dừa

Bánh tằm ngan dừa

Bánh tằm ngan dừa ở Biển Bạc Liêu rất khác so với món bánh tằm đặc sản của miền Tây. Bánh tằm này được cho là có hương vị chuẩn nhất, công phu nhất. Ăn thử một miếng bánh tằm là thấy cả một sự kỳ công nơi người nấu. Với nước dừa béo khi ăn kèm với lại bánh tằm, thêm mộ ít dưa leo, rau thơm và giá đỗ lại không hề thấy ngán một tý nào.

Bánh tằm ngan dừa

Lưu trú Khách sạn Nhà Nghỉ khi đến tham quan du lịch Biển Bạc Liêu?

Biển Bạc Liêu tọa lạc gần trung tâm thành phố Bạc Liêu. Cho nên bạn cứ ăn chơi chụp choẹt tẹc ga rồi về thành phố mà nghỉ ngơi lấy sức. Trường hợp thành phố không tốt như những thành phố du lịch khác. Nhưng hệ thống khách sạn nhà nghỉ ở đây đủ đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của chúng ta khi đến đây.

  • Hoàng Giang Hotel – Nơi: 47 Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu
  • Royal Hotel – Nơi: số 8 Phan Đình Phùng, P. 3, Bạc Liêu
  • Sài Gòn Bạc Liêu Hotel – Nơi: 02-04-06 Hoàng Văn Thụ, P.3, Bạc Liêu
  • Lê Minh Hotel – Nơi: số 94 đường 23/8 ấp Trà Kha, P.8, Bạc Liêu
  • Khách sạn Trần Vinh – Nơi: 85-87 Hai Bà Trưng, P.3, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Yến Nhi – Nơi: P.7, TP. Bạc Liêu
  • Nhà khách công đoàn – Nơi: P.7 TP Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Bình An, – Nơi: 42 Lê Duẩn, P.3, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Tân Hồng – Nơi: 619 Trần Phú, P.7, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ 66 Bạc Liêu – Nơi: P. 2, TP. Bạc Liêu
Biển Bạc Liêu

Lưu ý khi đi Biển Bạc Liêu

Khi đi Biển Bạc Liêu bạn nên cảnh giác tư trang và những vật dụng. Vì mùa cao điểm ở đây rất nhiều khách, lại thường xảy ra tệ nạn cướp giật rất lộng hành. Ăn uống thì chúng ta nên lựa chọn những quán sâu ở phía trong để tránh tình trạng chặt chém. Ngoài ra những quán đó có thể mua đồ ăn mang vào nhờ nấu đượ. Nhớ hỏi giá kỹ trước khi gọi món nha chúng ta.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu Đẹp Đến Sững Sờ ở đâu giá vé 2022

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Biển Bạc Liêu

Leave a Reply

Your email address will not be published.