Review Bạc Liêu

Review Tham quan Biển Bạc Liêu Ở đâu? Ăn gì, chơi gì? Check In 2023

Biển Bạc Liêu tọa lạc ở đâu?

Biển Bạc Liêu Liêu tọa lạc dọc theo đường DT38, thuộc Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ này cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 10km, là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích săn hình ảnh tại Bạc Liêu.

Bạc Liêu là tỉnh tiếp nối Cà Mau thuộc địa bàn miền Tây Nam Bộ, vị trí cực nam của Tổ Quốc. Bạc Liêu là điểm tham quan du lịch có thứ hạng trong vị trí đồng bằng ven biển sông Cửu Long. Địa chỉ đây đã thông qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và đang càng ngày càng nâng tầm phát triển hơn. Bạc Liêu thích thú du khách bằng các di tích lịch sử câu truyện công tử Bạc Liêu. Không các thế Bạc Liêu còn sống sót biển với bờ biển ôm dọc dài tới tận Cà Mau.

Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu không hào hoa, tráng lệ và trang nghiêm sang trọng như các bãi bờ cát trắng xóa tuyệt xinh xắn như Vũng Tàu, Nha Trang… biển Bạc Liêu đầy phù sa và rất hoang sơ, mộc mạc. Tuy nhiên thiên nhiên lấy đi cái đó lại cho cái khác, địa điểm đây có các bãi bồi xa tít đưa đến các hải sản tươi ngon.

Giới thiệu sơ lược về biển Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, nằm ở vị trí cực nam của Tổ Quốc và tiếp giáp với tỉnh Cà Mau. Nơi đây là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở đồng bằng ven biển sông Cửu Long.

Biển Bạc Liêu không có bãi cát trắng xóa tuyệt đẹp như Vũng Tàu hay Nha Trang, nhưng lại mang đến một vẻ hoang sơ, mộc mạc và đầy bí ẩn. Nơi đây còn có các bãi bồi xa tít đưa đến những hải sản tươi ngon, thu hút nhiều du khách đến thưởng ngoạn.

Giới thiệu sơ lược về biển Bạc Liêu

Địa chỉ và đa dạng sinh vật biển

Địa chỉ chính là điểm sinh sống của hơn 661 con cá, 319 giống thuộc 138 họ. Trong đó nhiều loại có trữ lượng và trị giá cao như tôm, cá hồng, cá gộc, cá sao, cá thu, cá chim, cá đường… Riêng sản lượng Tôm biển ở đây khai phá đánh bắt hơn 10.000 tấn/năm. Còn về khai phá đánh bắt cá cá đáy và cá nổi lên hơn 100.000 tấn/năm. Biển Bạc Liêu quá đa dạng chủng loại hải sản, và là địa điểm đống ý nhiều hải sản cho bà con đồng bằng ven biển sông cửu long.

Thương thảo kinh doanh và ẩm thực

Chính bởi thế khi tới đây, ngoài tham quan du lịch bạn cũng luôn tồn tại thể thương thảo kinh doanh nhập hải sản về miền xuôi để bán. Hoặc còn nếu không muốn kinh doanh, thì bạn cứ hả hê ẩm thực ăn uống hải sản cho thỏa thích với giá cực kì bình dân.

Điểm mạnh của biển Bạc Liêu

Với điểm mạnh bờ biển dài 56 km, địa điểm đây phải nói là mênh mông tôm, cá, ốc, sò huyết… Không các thế bờ biển còn là điểm kiểm tra in sống ảo của thanh niên Bạc Liêu.

Biển Bạc Liêu

Cách di chuyển tới Biển Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh mới thành lập, hạ tầng còn quá nghèo đói, giao thông chưa thuận tiện. Chính bởi thế đế với Biển Bạc Liêu bạn chỉ có hai phương tiện đi lại chính để mà di chuyển. Đó đó này là xe gắn máy và xe khách. Hành trình đi từ Thành phố Hồ Chi Minh tới đây khoảng 280km, với thời hạn gần 6 giờ đồng hồ thời trang đeo tay.

Xem Thêm:  Review Tham quan Chùa Xiêm Cán Bạc Liêu, ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

Xe máy

Đi xe gắn máy, các bạn cũng luôn tồn tại thể dữ thế chủ động được hành trình. Những bạn cũng luôn tồn tại thể tạm ngưng ngắm cảnh chụp ảnh bất kỳ khi nào bạn rất thích. Dọc lối đi với biết bao cảnh đẹp, các đồng lúa chín vàng, các vườn trái cây trĩu quả. Hoặc bạn củng có khả năng ghé vào các khu chợ nổi sôi động vào sáng sớm.

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh di chuyển về phía về Bình Chánh. Tại điểm giao thông Bình Thuận bạn rẽ vào Quốc Lộ 1A và di chuyển thêm 30km để tới cầu Tân An ở Long An. Trải qua Tân An tới với địa bàn tỉnh Tiền Giang. Các bạn sẽ cảm thấy cổng chao thành phố Mỹ Tho, bạn liên tục di chuyển theo Quốc lộ 1A thêm 65km là tới cầu Mỹ Thuận. Này là cây cầu giao giữa tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Băng qua cây cầu bạn đi khoảng 33km nữa sẽ cảm thấy cầu Cần Thơ.

Xe khách

Nếu bạn không muốn mệt mỏi khi lái xe trong hành trình, xe khách sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Tuy nhiên, đường đi sẽ tốn thêm một chút thời gian và chi phí cho việc thuê xe. Các hãng xe khách chạy từ TP. Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu gồm Mai Linh, Phương Trang, Thịnh Phát, Cửu Long, và Hậu Giang. Thời gian di chuyển khoảng 7-8 tiếng.

Biển Bạc Liêu

Xe khách là phương tiện phổ biến để đi từ TP.HCM đến Bạc Liêu. Chi phí tùy thuộc vào hạng xe và đời xe, từ khoảng 160.000 đồng đến 300.000 đồng/người. Thời gian di chuyển khoảng 6 giờ.

Bến xe Bạc Liêu và tiếp tục di chuyển đến Biển Bạc Liêu

Sau khi đến Bến xe Bạc Liêu, bạn có thể chọn phương tiện xe ôm để đi đến Biển Bạc Liêu với giá dưới 20.000 đồng.

Lịch sử hình thành

Hai chữ Bạc Liêu chọn cái tên từ con rạch Bạc Liêu, thời xưa người Triều Châu đọc là Pô Léo. Pô Léo nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Từ Pô dịch âm theo tiếng Hán Việt là Bạc và Léo dịch âm là Liêu. Địa chỉ đây thời xưa là đồn trú binh của không ít người Lào, nhưng ngày nay không ít đồng bào người Hoa sinh sống.

Trong nghị định có nội dung đổi toàn bộ các hạt tham biện thành tỉnh. Bao gồm 7 tổng: Long Thủy, Quảng Xuyên, Quảng Long, Quảng An, Thạnh Hòa, Thạnh Hưng, Long Thới. Trước kia Bạc Liêu tách từ tỉnh Hà Tiên ra.

Biển Bạc Liêu

Địa phận tỉnh Bạc Liêu khi ấy bao gồm cả tỉnh Cà Mau ngày này. Nhờ vậy mà Biển Bạc Liêu có mặt từ đó. Ngày 22/10/1956, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa thành lập tỉnh Ba Xuyên bằng phương thức nhập tỉnh Bạc Liêu với tỉnh Sóc Trăng. Cho tới năm 1976, sau lúc giải phóng tuyệt vời nhất Việt Nam, tỉnh Minh Hải được thành lập bởi hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Vào 6/11/1996, một đợt nữa tỉnh Minh Hải được chia thành hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Biển Bạc Liêu một đợt nữa lại có mặt, và chính thức được công nhận vào 1/1/1997.

Tại sao Biển Bạc Liêu lại thích thú du khách

Bờ biển của phù sa

Biển Bạc Liêu không đình đám đẹp và thơ mộng như dọc biển trung bộ. Nhưng bờ biển đó lại đình đám một phương thức khác – đó là vẻ đẹp hoang sơ, đầy mê hoặc của phù sa. Những dải cát trắng phủ lên bờ biển kết hợp với những cồn cát và các loại cây cối xanh tươi, t

Bãi biển của phù sa

Check in sống ảo dưới ánh bình minh

Biển Bạc Liêu ngày nay đình đám với nhiều góc chụp ảnh sống ảo cực chất. Tới đây bạn đứng ở cầu đá ở đây làm vài kiểu hình ảnh, selfie và ngắm bình minh là đẹp thôi rồi luôn. Phía xa có biển, phía gần bờ thì có một cái đu quay khá lớn trồi lên giữa rừng cây. Lấp ló là là cánh đồng phong điện.. Phong cảnh tuy không đẹp thiên nhiên, nhưng có khả năng nói nó đẹp theo kiểu đồng quê. Cái cảnh mà đẹp long lanh dưới cái nắng nhè nhẹ buổi sương sớm cả.

Check in sống ảo dưới ánh bình minh

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Tọa lạc chạy dọc theo Biển Bạc Liêu là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành xong phương thức đây chưa lâu. Địa chỉ đây lắp đầy các trụ turbine lắp cánh gió quay đều như các chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Các bạn sẽ có cảm nghĩ mình đang lạc vào rừng cối xây gió ở Châu Âu. Đây củng được cho là điểm chụp ảnh sống ảo yêu quý của nhiều người trẻ khi tới với Biển Bạc Liêu.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu là nơi trú ngụ của nhiều loài chim nước, bao gồm cả các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Vườn chim nằm trong một khu công viên xanh ngập mặn, chịu ràng buộc phù sa của Biển Bạc Liêu. Tới đây, bạn có thể tìm hiểu về các loài chim quý hiếm và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Các loài chim thường tụ tập vào mùa mưa, từ tháng năm đến tháng 10.

Vườn chim Bạc Liêu

Khu du lịch Nhà Mát

Khu du lịch nhà mát Bạc Liêu là điểm tham quan du lịch khá đình đám ở đây. Tới tham quan địa điểm này các bạn sẽ có các giây phút thư giãn thoải mái và dễ chịu khi thả mình cùng sóng biếc như đang trên biển thật. Địa chỉ đây được ca ngợi là Suối Tiên hay Đầm Sen của Bạc Liệu. Chính bởi nó có khu bãi tắm nhân tạo tọa lạc trong điểm du lịch Nhà Mát có tổng diện tích hơn 20 ha. Bãi tắm nhân tạo này tọa lạc ngay ven Biển Bạc Liêu với hệ thống sống biển rất thực. Bạn tuyệt vời nhất lựa chọn tắm biển thật hoặc biển nhân tạo tùy sở trường của mình.

Khu du lịch Nhà Mát

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu là địa điểm đống ý con số muối lớn cho vị trí đồng bằng ven biển sông Cửu Long. Cho nên cánh đồng muối là nét tính chất rất riêng của tỉnh Bạc Liêu. Chúng được đầu tư và quy hoạch phân loại ra thành từng ô, từng hàng, chạy dài thẳng tắp. Muối kết tinh trong các ô trắng, lấp lánh cực kì xinh. Biển Bạc Liêu khá sạch, độ mặn cao nên muối tốt nhất và thu hoạch nhanh. Địa chỉ đây ngày nay còn là điểm săn hình ảnh độc của thanh niên Bạc Liệu. Đã có khá nhiều có mặt trên social nhiều góc chụp đẹp bắt nguồn từ đây.

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Văn hóa cổ truyền cư dân Bạc Liêu

Bạc Liêu là tỉnh thành có khá nhiều dân tộc khác biệt sinh sống như: người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm… Người Bạc Liêu từ thuở xưa đã đình đám với phong phương thức phóng khoáng. Phong phương thức này củng là phong phương thức rất riêng của bà con đồng bào Nam Bộ. Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở phú quý và chịu chơi. Tới đây bạn không các tìm hiểu cuộc đời vị công tử đó mà còn điều tra cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Người cha đe của bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự nâng tầm phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ.

Văn hóa người dân Bạc Liêu

Hóng gió Biển Bạc Liêu và ăn hải sản

Tại Biển Bạc Liêu các bạn cũng luôn tồn tại thể hòa mình trong các căn nhà trên biển. Chúng ta tận dụng hít thở không khí trong lành và nhấm nháp hải sản tươi ngon. Những hàng quán ẩm thực ăn uống quanh biển không nhạc xập xình ồn ào, đèn chiếu sáng đủ sáng chứ không nhấp nháy xanh đỏ…

Hóng gió Biển Bạc Liêu và ăn hải sản

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan du lịch Biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu mang có hai mua mưa nắng đúng với khí hậu miền tây khu vực miền nam. Nhiệt độ bình quân thoáng mát quanh năm. Này là tình huống lý tưởng nhất để đi tham quan khám phát bất kỳ vùng biển du lịch nào. Chính bởi thế mà bạn cũng luôn tồn tại thể tới đây vào bất kỳ mùa nào trong năm. Biển Bạc Liêu là địa điểm sinh sống của không ít đồng bào dân tộc khác biệt.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Tham quan Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu ở đâu, check in 2023

Cho nên địa điểm đây củng giới thiệu không ít lể hội khác biệt. Tới đây vào tháng 10 Âm Lịch, các bạn sẽ có cơ hội đăng ký lễ hội Ok Om Bok. Này là một trong 3 lễ hội lớn nhất trong năm của không ít người Khmer tại Bạc Liêu. Ở lễ hội, các bạn sẽ thưởng thức các cuộc thi đầy nhộn nhịp như đua ghe, kéo co, nhảy bao, đập nồi đất…

Ăn gì khi đi tham quan du lịch ở Biển Bạc Liêu?

Ba khía Bạc Liêu

Ba khía là đồ ăn không hề nào bỏ qua khi chúng ta đi tham quan Biển Bạc Liêu. Món ba khía được xem là đồ ăn giành cho người nghèo xa xưa, nên nó được gia công rất mặn. Nhưng ngày nay nó biến thành đặc sản nổi tiếng bởi chỉ có ở miền Tây mới có và tính chất ở Biển Bạc Liêu mới ngon. Ba khía được gia công chế biến không ít món như: rang me, rang muối, luộc hấp…

Ba khía Bạc Liêu

Bún nước lèo

Bún nước lèo đã quá nội danh khắp làng ăn uống du lịch Việt Nam. Bún nước lèo là đặc sản nổi tiếng của không ít người Sóc Trăng, tuy nhiên ở Biển Bạc Liêu bún củng cực kì thích thú. Với tay nghề nấu nướng của không ít cư dân Bạc Liêu, bạn chắc như đinh sẽ cảm nhận thấy cảm thấy đam mê. Này là món bún đầy bình dân và lại dễ ghiền bởi thứ nước lèo vừa thanh lại đậm đà mùi cá sông.

Bún nước lèo

Bánh canh tôm nước cốt dừa

Đây có khả năng gọi là một món bánh canh cực lạ không riêng gì ở Biển Bạc Liêu mà còn của Việt Nam. Bánh canh phối kết hợp với tôm đã đủ thích thú vậy mà còn nấu với nước cốt dừa. Thêm một điểm thích thú sợi bánh canh trắng đục, mềm thơm.. Bánh canh có khả năng nấu biến tấu ngoài nguyên vật liệu tôm, có khả năng sử dụng cua và hến để thay thế thế đổi.

Bánh canh tôm nước cốt dừa

Bánh tằm ngan dừa

Bánh tằm ngan dừa ở Biển Bạc Liêu không giống nếu như với món bánh tằm đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Bánh tằm đó được cho là có mùi vị chuẩn nhất, công phu nhất. Ăn thử một miếng bánh tằm là cảm thấy cả một sự kỳ công địa điểm người nấu. Với nước dừa béo khi ăn kèm với lại bánh tằm, thêm mộ ít dưa leo, rau thơm và giá đỗ lại đã không còn gì cảm thấy ngán một tý nào.

Bánh tằm ngan dừa

Lưu trú Khách sạn Nhà Nghỉ khi tới tham quan du lịch Biển Bạc Liêu?

Biển Bạc Liêu tọa lạc gần trọng tâm thành phố Bạc Liêu. Cho nên bạn cứ ăn chơi chụp choẹt tẹc ga rồi về thành phố mà nghỉ dưỡng lấy sức. Trường hợp thành phố không cao như các thành phố du lịch khác. Nhưng hệ thống khách sạn nhà nghỉ ở đây đủ thỏa mãn nhu cầu chuẩn mức căn bản của tất cả chúng ta khi tới đây.

  • Hoàng Giang Hotel – Địa chỉ: 47 Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu
  • Royal Hotel – Địa chỉ: số 8 Phan Đình Phùng, P. 3, Bạc Liêu
  • Sài Gòn Bạc Liêu Hotel – Địa chỉ: 02-04-06 Hoàng Văn Thụ, P.3, Bạc Liêu
  • Lê Minh Hotel – Địa chỉ: số 94 đường 23/8 ấp Trà Kha, P.8, Bạc Liêu
  • Khách sạn Trần Vinh – Địa chỉ: 85-87 Hai Bà Trưng, P.3, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Yến Nhi – Địa chỉ: P.7, TP. Bạc Liêu
  • Nhà khách công đoàn – Địa chỉ: P.7 TP Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Bình An, – Địa chỉ: 42 Lê Duẩn, P.3, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ Tân Hồng – Địa chỉ: 619 Trần Phú, P.7, TP. Bạc Liêu
  • Nhà nghỉ 66 Bạc Liêu – Địa chỉ: P. 2, TP. Bạc Liêu
Biển Bạc Liêu

Lưu ý khi đi Biển Bạc Liêu

Khi đến Bạc Liêu, bạn cần lưu ý về tình trạng cướp giật, đặc biệt là trong mùa cao điểm khi có rất nhiều du khách. Chọn các quán ăn ở bên trong để tránh bị chặt chém. Ngoài ra, bạn có thể mua đồ ăn mang vào và nhờ quán nấu. Nhớ hỏi giá trước khi đặt món.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu Đẹp Đến Sững Sờ ở đâu giá vé 2022

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Biển Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button