Review Bạc Liêu

Review Tham Quan Nhà Công Tử Bạc Liêu ở đâu, giá vé, kiến trúc 2022

Nhà công tử Bạc Liêu là 1 trong những 3 khu nhà ở cổ lưu giữ nét văn hóa cổ truyền thời điền chủ, bá hộ ngày trước. Nổi trội địa điểm đây còn là minh chứng sống cho sở trường ăn chơi xa xỉ xa xưa của công tử Bạc Liêu. Nếu bạn đã có lúc từng nghe qua các giai thoại về chuyện ăn chơi nức tiếng về công tử Bạc Liêu thì ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu ngôi Nhà Công Tử Bạc Liêu để hiểu thêm về ông, giống như các thành viên dòng đời sau của công tử nức tiếng miền Tây này!  

Giới thiệu nhà công tử Bạc Liêu

Chắc hẳn người nào cũng đã có lúc từng nghe không ít bài hát công tử Bạc Liêu đình đám bao đời như “Nghe danh công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu…”; hay phim công tử Bạc Liêu. Nhắc tới Bạc Liêu thì người nào cũng biết về giai thoại của vị công tử giàu nức tiếng này. Hy vọng các nội dung sẻ chia sau đây không ít sẽ có bạn cái trông rất rõ ràng rệt nhất về câu truyện của công tử Bạc Liêunhà công tử Bạc Liêu.

Nhà Công Tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu là khu du lịch đình đám ở Bạc Liêu. Ngôi nhà là 1 trong 3 khu nhà ở cổ lâu năm đại điện cho văn hóa cổ truyền miền Tây xa xưa. Nó còn nối sát với các giai thoại về tên gọi Công tử Bạc Liêu. Một vị công tử ăn chơi nổi tiếng thời xưa với các câu hát “đốt tiền như giấy tỏ ra mình giàu”. Khi tới tham quan, bạn để được ra mắt về kiến trúc, các đồ đạc ở nhà và nghe thuyết minh về các giai thoại, tiểu sử Công tử Bạc Liêu.

Nhà công tử Bạc Liêu ở đâu?

Nhà Công tử Bạc Liêu hiện tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu, tọa lạc cạnh kè sông Bạc Liêu. Nhà Công Tử Bạc Liêu mang kiến trúc phương Tây quý phái, được thành lập từ thời điểm năm 1917 tới năm 1919 thì hoàn thành xong. Ngôi nhà chiếm dụng kiến trúc bề thế nhất lục tỉnh miền Tây thời gian lúc ấy nên được dân cư địa điểm đây gọi với tên gọi “nhà lớn”.

.Địa điểm Nhà Công Tử Bạc Liêu: 13 Điện Biên Phủ, Phường 3, Bạc Liêu

cách thức Cần Thơ khoảng 105 km, cách thức Sài Gòn khoảng 265 km.

Nhà Công Tử Bạc Liêu 1

Giá vé tham quan nhà Công tử Bạc Liêu

Giá vé tham quan và nghe thuyết minh Nhà Công Tử Bạc Liêu là 30.000đ/người lớn và 10.000đ/trẻ em. Tuy vậy chưa hẳn thời gian nào cũng sẽ có người thuyết minh cho bạn. Bạn phải đợi tới lượt, nhưng an tâm là cũng khá nhanh. Bạn cũng sẽ có thể tự tham quan và tự sướng trước khi nghe thuyết minh.

Thông tin nhà Công tử Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu theo ước tính giá trị gia tài lên tới hơn 400 tỷ. Địa điểm đây sau không ít lần trùng tu ước tính mỗi năm tiếp nhận hơn vài chục ngàn lượt khách tới tham quan. Ngôi nhà cổ đó được thành lập từ thời điểm năm 1919 do một kiến trúc sư người Pháp thành lập. Khi ấy, công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy mới có 19 tuổi. Nhà có lối kiến trúc trộn lẫn nét văn hóa cổ truyền phương Đông lẫn phương Tây khá tinh tế và sắc sảo. Đây được nhìn nhận như khu nhà ở lớn đẹp, quý phái nhất xứ Nam Kỳ lục tỉnh lúc này.

Nhà Công Tử Bạc Liêu 2

Phương thức đi đến nhà Công tử Bạc Liêu

Di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh vào thành phố Cần Thơ

Bạn nên dịch rời bằng xe buýt của các hãng xe như Futa bus Phương Trang hay Thành Bưởi. Những chuyến xe thường chỉ cách thức nhau 30′ mỗi chuyến. Giá vé khoảng 170.000đ/vé tùy theo giá thị trường và dịp lễ Tết. Thời gian khởi hành tới lúc tới Bạc Liêu là khoảng 6 tiếng đi xe.

Di chuyển từ Thành Phố Hà Nội vào thành phố Cần Thơ

Bạn nên dịch rời bằng máy bay tới Cần Thơ nếu ở Thành Phố Hà Nội. Thời gian bay mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn cũng sẽ có thể book vé bay giá rẻ của nhiều hãng máy bay đình đám như Vietjet, Vietnam Airlines hay Bamboo Airways. Sau đó bạn cũng sẽ có thể mượn xe giá rẻ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu, mất khoảng 2 tiếng đồng hồ rưỡi đi xe.

Di chuyển từ thành phố Cần Thơ tới nhà Công tử Bạc Liêu

Cần Thơ cách thức Bạc Liêu khoảng 105 km. Bạn cũng sẽ có thể đi phượt từ Cần Thơ đi Bạc Liêu bằng mô tô hoặc mượn xe 4 chỗ, 7 chỗ từ Cần Thơ đi Bạc Liêu.

Nhà Công Tử Bạc Liêu 3

Kiến trúc nhà Công tử Bạc Liêu

Kiến trúc khu nhà ở cổ hơn 100 năm tuổi

Ngôi nhà cổ Nhà Công Tử Bạc Liêu có lịch sử trên 100 năm do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế kiến thiết. Nó tuy có sự trộn lẫn nét văn hóa cổ truyền phương Đông và phương Tây. Nhưng chủ yếu vẫn là kiến trúc phương Tây.

Xem Thêm:  Review Tham quan khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu ở đâu, có gì 2022

Tuy có lịch sử hơn 100 năm các khu nhà ở vẫn còn được bảo tồn và tu sửa khá nguyên vẹn. Từ các rõ nét nhỏ dại như con vít, cái ốc; hay các khoảng trống lớn hơn thường rất tỉ mỉ và chỉnh chu. Toàn bộ đều được đóng dấu chìm chữ P. Nó sử dụng để miêu tả nguồn gốc từ Paris – thủ đô nước Pháp hoa lệ.

Ngôi nhà có mấy tầng?

Khi tới thăm nhà công tử Bạc Liêu, tất cả chúng ta để được biết đây chỉ là 1 trong các khu nhà ở của ông ở miền Tây. Tầng dưới khu nhà ở chính có 2 gian căn phòng ngủ của Công tử Bạc Liêu và ông Cộng đồng Trạch. Hai đại sảnh phòng tiếp khách khá rộng để tiếp nhận các vị khách quý phái.

Tầng trên gồm 3 gian căn phòng ngủ khác biệt và hai đại sảnh. Ngôi nhà có phong cách thiết kế với các đèn treo vàng long lanh. Mang lại cho khu nhà ở một không khí ấm áp và quý phái.

Phía lầu trên còn sống sót ban công sân thượng thoáng rộng nhìn ra mặt sông và chợ. Nhà Công tử Bạc Liêu là địa điểm hội tụ đủ các nhân tố hạng sang của một khu nhà ở mặt tiền trước kia: gần sông, gần chợ và tiếp giáp lộ lớn.

Không các thiết kế kiến thiết quý phái, thoáng mát mà đồ thiết kế bên trong nằm trong còn rất quý giá. Nhà Công Tử Bạc Liêu có không ít món đồ vật thời cổ xưa quý hiếm khác biệt. Những chiếc bình, chiếc chậu được chạm trổ tỉ mỉ, khởi sắc với nhiều hoa văn tinh tế và sắc sảo. Nổi trội khu nhà ở còn lưu giữ hai chiếc giường mùa đông và ngày hè của Công tử Bạc Liêu giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tuy đã không còn mát khá nhiều đồ đạc nhưng các sản phẩm sót lại vẫn biểu hiện sự quý phái hạng sang của Công tử Bạc Liêu bấy giờ.

nhà của công tử bạc liêu 4

Tiểu sử về Công tử Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu với nét sống phóng khoáng. Những câu truyện về ông luôn là các truyền kỳ thích thú được dân cư bàn tán.

Người cha siêu triệu phú của Công tử Bạc Liêu

Cha của Công tử Bạc Liêu là ông Trần Trinh Trạch. Đương thời, ông là 1 trong ba phú hộ giàu nhất lục tỉnh miền Tây thời bấy giờ. Trần Trinh Huy (công tử Bạc Liêu) là đứa con thứ ba của bá hộ Trạch.

Công tử Bạc Liêu ai đã ?

Công tử Bạc Liêu có tên thật là Trần Trinh Huy; vì ông là đứa con thứ 3 của bá hộ Trạch nên người đời vẫn hay gọi ông là Ba Huy. Là con của phú hộ giàu nhất lục tỉnh nên ông còn được các tá điền gọi là ông Cộng đồng Ba. Ngoài ra, có một số người nói một cách khác ông với tên “Hắc công tử”. Vì ông có nước da ngăm đen và phân biệt cùng 1 vị công tử ăn chơi nổi tiếng khác là Bạch Công Tử. Tuy nhiên, qua các nụ cười sang chảnh, tốn kém nên người đời lưu truyền ông với tên gọi “công tử Bạc Liêu” .

Gia đình công tử bạc liêu

Ngoại hình và tính cách thức của công tử Bạc Liêu

Ngoại hình và tính cách thức của công tử Bạc Liêu cao 1m7, thân hình vừa phải, mày rậm, mặt bầu, da ngăm đen. Nổi trội với thời thiếu ăn thiếu mặt xa xưa thì 1m7 là người khá cao nhòng đối với các giới trẻ lúc này. Do sinh ra trong một hộ dân phú quý, được đi du học từ sớm nên Công tử Bạc Liêu đã sớm đình đám với nụ cười ăn chơi xa xỉ, hoang phí.

Tuy nhiên, có một điều nổi biệt về công tử Bạc Liêu mà đa số chúng ta bỏ qua đây chính là; công tử Bạc Liêu là một người rất giỏi và điềm đạm. Ông làm ra được tiền và rất biết cách thức đối nhân xử thế. Dù cho là một bá hộ nhưng ông thường hay xóa thiếu cho những người dân nghèo; hoặc giúp sức những người dân gặp nan giải.

Công tử Bạc Liêu đình đám là hứa gì làm đó. Ông hứa giảm tô nông dân, chưa hợp tác với người Pháp hay viện trợ tiền cách thức mạng, ông đều làm được.

Ông cũng thường hay tổ chức các buổi hội trợ để đẩy mạnh giao thương mua bán. Hay tổ chức các cuộc thi Hoa hậu miệt vườn ở Đồng bằng ven biển sông Cửu Long.

công tử bạc liêu là ai

Cuộc đời nổi tiếng của cậu ba Trần Trinh Huy – Lịch sử công tử Bạc Liêu

Trước khi biến thành một Công tử ăn chơi sành điệu, Công tử Bạc Liêu cũng từng du học ở Pháp và có không ít kiến thức, tư duy tân tiến.

Cậu Ba Huy đi Pháp du học

Sau này khi đã phú quý, ông cộng đồng Trạch vẫn ý thức được có không ít tiền nhưng không có một số người biết chủ tịch nó thì cũng tiếp tục như cha bà xã mình mất cục bộ. Bởi thế, ông đã đưa đứa con thứ ba của mình là Trần Trinh Huy sang Pháp du học. Ông kỳ vọng rằng cậu thiếu niên mưu trí từ nhỏ dại của mình sẽ học được chữ nghĩa từ bên trời Tây hiện đại.

Nghe lời cha mình, cậu ba sang Pháp du học. Nhưng trong ba năm ăn học, cậu ba chỉ thích học lái máy bay, học nhảy, học lái ô tô. Ngoài ra, bên trời Tây ông còn tồn tại 1 người bà xã cùng một người con lai. Bắt đầu cho hành trình đào hoa nhiều bà xã và con của Công tử Bạc Liêu.

vợ công tử bạc liêu

Ông cộng đồng Trạch xách giỏ tiền mặt đi mua xe rước cậu Ba

Sau khi 3 năm ăn học “thành tài”; cậu ba gọi điện về nhà để ông cộng đồng Trạch ra đón. Mừng rỡ vì đứa con cưng về nước sau lâu năm; ông cộng đồng Trạch ra quyết định mua xe mới đón con từ Sài Gòn về quê.

Khi vào hãng xe, người ta cảm nhận thấy ông già quê mùa mặc áo bà ba ngả màu, tay xách giỏ nhà quê, mang dép quê mùa vào mua xe. Ai cũng khinh thường ông già quê mùa. Bất chấp vậy, ông cho người chọn cái xe bận rộn nhất, lớn nhất. Sau đó, ông mở giỏ ra, lấy từng cọc tiền mặt trả trước sự kinh ngạc của các nhân viên cấp dưới bán hàng.

Ngày về nước, cậu ba Huy chính tay đua cái xe đời mới chở bố mẹ mình từ Sài Gòn về Bạc Liêu. Mỗi người người nào cũng tấm tắc khen tài lái xe của cậu ba. Hành trình biến thành vị công tử ăn chơi nổi tiếng Nam kỳ lúc này của cậu ba Huy khởi đầu.

tham quan nhà công tử bạc liêu

Chàng trai trẻ giàu sang, nhiều bà xã – Những người bà xã công tử Bạc Liêu ai đã?

Khi qua Pháp du học, cậu ba Huy có một người bà xã Tây và một đứa con lai. Nhưng vì cổ truyền xa xưa và các cuộc vui chơi giải trí ở trời Việt nên cậu đã không còn thiết tha với bà xã con ở Pháp nữa và dần quên đi họ.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Vườn nhãn cổ Bạc Liêu ở đâu, đường đi 2022

Cậu ba Huy đã cưới đứa con gái xinh tuyệt đối nhất Bạc Liêu lúc này là bà Ngô Thị Đen. Sau một khoảng thời gian, ông lại lấy tiếp người bà xã thứ hai ở Mỹ Tho là bà Nguyễn Thị Hai.

Vì công việc công việc làm ăn, cậu ba Huy thường sống ở khu nhà ở trên đường Nguyễn Huệ ở Sài Gòn. Một hôm cậu bắt gặp một đứa con gái gánh nước thuê. Điểm không giống nhau với nhan sắc của cô nàng, ông tìm tới khu nhà ở của cô nàng là một tiệm sửa xe đạp cũ kỹ. Ông đã xin đổi khu nhà ở của mình để mong lấy được cô nàng.

Cuối cùng, ông cũng lấy được cô nàng ấy, lúc này ông hơn cô nàng 50 tuổi. Tới cuối đời công tử Bạc liêu có 3 người bà xã chính thức. Ngoài ra, ông còn sống sót hàng chục con người tình khác biệt và đa số chúng ta con rơi.

vợ công tử bạc liêu vợ pháp

Những thông tin về những người dân con công tử Bạc Liêu

Ba Huy còn không ít con với các nhân tình. Tuy những người dân đó chưa hẳn bà xã chính thức nhưng con cháu của mình đều được Trần gia thừa nhận. Ông mất năm 1973 ở Sài Gòn và được đưa về an táng trong phần mộ hộ dân tại ấp Cái Dầy, xã Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Phần đông con cái công tử Bạc Liêu sót lại đều lưu lạc tứ xứ khác biệt. Nhưng người chị cả được biết đang an cư ở Mỹ, cô ấy từng về viếng cha mình. Tuy vậy họ sống khá kín tiếng. Người thiếu niên công tử Bạc Liêu tên Đức thì gia cảnh nan giải. Ông đang khiến nhân viên cấp dưới và bán sách nói đến cuộc sống công tử Bạc Liêu tại chính khu nhà ở lớn ở Bạc Liêu.

Những câu truyện về giai thoại của Công tử Bạc Liêu – Lịch sử về công tử Bạc Liêu

Những giai thoại về Công tử Bạc Liêu có khá nhiều. Những event này nhiều lúc là truyền miệng, nhiều lúc không được xác minh thật rõ nên có thể dừng ở mực giai thoại. Nhưng lúc này, người ta vẫn đang còn câu truyền lưu để tỏ sự sành sỏi ăn chơi của Công tử Bạc Liêu là “Vua Bảo Đại có thứ gì thì Công tử Bạc Liêu có thử đó, nhưng Công tử Bạc Liêu có thứ gì thì chưa chắc vua Bảo Đại đã có khá nhiều.”

vợ công tử bạc liêu vợ ba

Thú mê võ

Công tử Bạc Liêu rất mê nghề võ. Vào nửa vào đầu thế kỷ 20, học võ là một chiếc mốt với nhận thức: học võ để cải tiến cái khí phách thượng võ của kẻ anh hào. Ba Huy không học võ Tây hay võ Ta mà học võ Xiêm. Ông ta đã cất công qua Xiêm mướn một ông thầy hạng sang về dạy cho bản thân mình và Tám Bò, là em út của ông.

Người Việt thứ nhất chiếm dụng máy bay riêng

Công tử Bạc Liêu được cho là người Việt thứ nhất chiếm dụng một cái máy bay. Lúc này cả Việt Nam chỉ có 2 chiếc là của Công tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại. Tuy nhiên, cái máy bay của vua Bảo Đại được mua từ tiền ngân khố nên chưa được tính là chiếm dụng máy bay tư nhân.

Tương truyền, có một lần khi ông lái cái máy bay ra Hà Tiên. Lúc hứng chí ông đã tranh lái cùng với phi công riêng. Ông bay rất lâu tới khi máy bay báo hết xăng thì không kịp quay trở lại nữa. Lúc đó ông phải ghé thăm nước Xiêm (Thái Lan lúc này). Nhà nước Xiêm bắt giữ ông và bắt sử dụng 200 ngàn giạ lúa chuộc về. Tương truyền, đoàn xe chở lúa lúc này nối dài cả một dòng sông để chuộc Công tử Bạc Liêu về.

Tranh cổ nhà công tử Bạc Liêu

Thú vui sang chảnh của Công tử Bạc Liêu

Vì là người du học ở bên Tây về nên Công tử Bạc Liêu khá ăn chơi sành điệu khi mặc đi xuống đường. Bao giờ ông cũng bận vest quý phái khi đi xuống đường. Ông thường dịch rời đi lại giữa các tỉnh miền Tây và Sài Gòn vì chủ tịch gia tài của hộ dân. Ông có căn khu căn hộ ở lớn ở đường Nguyễn Huệ – Sài Gòn nhưng ông hiếm khi ở đó.

Thông thường ông thường thuê các khách sạn không ít tiền, quý phái nhất ở Sài Gòn bấy giờ để ở. Ngoài ra, ông cũng thường đi lại giữa các tỉnh thành để du lịch. Những nơi đến lựa chọn của ông thông thường là Vũng Tàu, Đà Lạt hay Cần Thơ.

Cuộc chiến Hắc Bạch công tử – Giai thoại về công tử Bạc Liêu

Thời bấy giờ còn tồn tại 1 vị công tử; tên là Lê Công Phước cũng khá đình đám về độ chịu chơi. Vì có nước da trắng nên gọi ông là Bạch công tử. Người có nước da ngâm đen Công tử Bạc Liêu được gọi là Hắc công tử.

Vì cùng đình đám là các công tử chịu chơi nên hai người thường sẽ có các cuộc cạnh tranh để nhìn ai là người tinh luyện. Lúc này cô Ba Trà là đào hát đình đám về giọng ca và nhan sắc được cả hai đua tranh lấy lòng. Bạch công tử khuyến mãi ngay cô Ba Trà chiếc nhẫn hột xoàn giá 3.000đ bạc lúc này. Bằng lương cả một năm của một Thống đốc Nam kỳ bấy giờ. Hắc công tử nghe tin đã cho người khuyến mãi ngay cô Ba Trà một cái nhẫn trị giá gấp hai ngay lập tức.

hiện vật nhà công tử bạc liêu

Tương truyền có những thời gian đang xem hát, Bạch công tử tình cờ rớt tờ 5 đồng bạc khi đang bật lửa hút thuốc. Vì rạp tắt đèn cục bộ nên Bạch công tử lò mò search tờ tiền. Thấy cơ hội hạ bệ đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã đi đến, Hắc công tử bèn lấy vài tờ 100 đồng ra đốt sáng soi cho Bạch công tử tìm tờ 5 đồng. Khiến cho Bạch công tử một phen bẽ mặt.

Ngoài ra, cũng sẽ có giai thoại nấu trứng hay nấu chè đậu xanh của hai vị công tử Hắc Bạch. Nhưng con của Công tử Bạc Liêu đã phủ nhận chuyện này.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Tham quan Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu ở đâu, check in 2023

Đốt tiền nấu chè

Có không ít giai thoại công tử Bạc Liêu đốt tiền trong 1 cuộc thi nấu đậu xanh giữa Hắc Công Tử và Bạch Công Tử. Chuyện kể hai người thi nhau đốt tiền để nấu chín một kg đậu xanh; ai nấu chín trước thì thắng. Không rõ hai người đã đốt bao nhiêu nhưng công dụng Bạch Công Tử thắng.

công tử bạc liêu thời nay

Nhưng về sau này, con công tử Bạc Liêu là ông Trần Trinh Đức (thiếu niên Công Tử Bạc Liêu) đã phủ nhận vấn đề này. Ông nói “Sau này ba tôi nói lại rằng: Chuyện chơi ngông thì ba tôi có những thời gian cũng chơi ngông làm cho thiên hạ lưu ý đến mình, nhưng ba tôi là người có ăn học, biết chơi ngông đến đâu thì tạm ngừng, chứ đâu riêng gì bị bệnh đâu mà đem tiền ra để đốt.”

Gia tài đồ sộ của Công tử Bạc Liêu

Ước tính gia tài của Công tử Bạc Liêu lên tới hơn 5 tấn vàng. Ông chiếm dụng tới 200.000 hecta ruộng lúa màu mỡ ở Bạc Liêu và các vùng ở bên cạnh. Chưa tính các chiếm dụng ruộng muối, các khu nhà ở phố mặt tiền và nhiều gia tài cá thể khác.

Công tử Bạc Liêu cũng chính là người biết chủ tịch tài lộc

Nhắc tới công tử Bạc Liêu, người ta luôn luôn nhớ về các giai thoại về nụ cười ăn chơi sang chảnh. Tuy lúc du học Công tử Bạc Liêu ăn chơi khá nhiều. Nhưng góc nhìn của ông cũng rất rộng lớn. Ông thường tham quan các mô hình nông nghiệp ở Pháp để học hỏi và chia sẻ. Biết mình không giỏi việc chủ tịch và nó cũng tiêu hao thời hạn vui chơi giải trí của mình. Ông đã mướn một người Pháp khả năng tên là Henry chủ tịch gia tài của mình. Với tiền lương nhận được là 10% chiến phẩm nên ông Henry đã chấp nhận làm việc cho Công tử Bạc Liêu.

hình ảnh trong nhà công tử bạc liêu

Tương truyền trong bữa cơm hộ dân, Công tử Bạc Liêu hỏi cha là ông Cộng đồng Trạch: “Vì sao nhà mình lại giàu như thế cha biết không?”. Ông Cộng đồng Trạch chất vấn: “Do gia tài mình nhiều, tích góp phú quý dần”. Công tử Bạc Liêu mới chất vấn: “Không phải đâu cha, mà là vì các tá điền.

Hàng năm họ làm việc từ sáng tới chiều để gia công giàu cho hộ dân mình. Bởi thế, tất cả chúng ta phải luôn biết ơn và sống cực tốt với họ”. theo đó đã cho chúng ta thấy góc nhìn và kĩ năng của Công tử Bạc Liêu. Nổi trội, ông đây chính là người mở ra ngân hàng tư nhân thứ nhất ở Việt Nam. Quá nhiều phú hộ đều gửi tiền mặt ở ngân hàng của ông.

Sự suy bại của một gia tộc huy hoàng | Tại sao nhà công tử Bạc Liêu bị thu hồi?

Tuy Công tử Bạc Liêu huy hoàng là thế, nhưng vật cực tất suy. Gia tộc họ Trần của ông cũng không ngoại lệ. Năm 1960, với cuộc cách thức mạng ruộng đất của chính quyền trực thuộc. Phần đông các vị bá hộ đều bị tước đoạt ruộng đất, với gia tài hầu hết là đi từ nông nghiệp, gia tộc Trần Trinh làm nên trớ trêu.

con cháu công tử bạc liêu

Song song với sự tiêu xài quen phí đã trở thành quen, gia sản của Công tử Bạc Liêu dần cũng trở thành hao hụt nhanh gọn. Và đỉnh cao là năm 1975, gia tài chỉ sót lại vài khu nhà ở phố ở Sài Gòn. Phần đông các con đều bán đi và ra nước ngoài sinh sống.Hiện nay chỉ sót lại ông Đức là người thiếu niên công tử Bạc Liêu trong số những người dân con cái của Công tử Bạc Liêu còn sống ở Việt Nam. Nhưng cuộc đời của ông cũng khá nan giải.

Sau khi được cha chia lại khu nhà ở phố ở Sài Gòn, ông bán đi và kinh doanh quán ăn. Nhưng đứa con gái, thiếu niên khác của ông lại sa vào cờ bạc. Theo tương truyền thì đứa con gái của ông bị một người thiếu niên lừa tiền cũng trở thành điên cuồng. Vừa lo trả thiếu vừa chăm nom bệnh của cô, ông Đức cũng trở thành khánh kiệt và phải làm nghề xe ôm mưu sinh.

Những dấu tích về công tử Bạc Liêu thời nay 

Ngày nay, Công tử Bạc Liêu biến thành một chính hiệu du lịch thích thú của tỉnh Bạc Liêu:

Nhà hàng, khách sạn công tử Bạc Liêu

Ngày nay, Công tử Bạc Liêu biến thành một chính hiệu du lịch thích thú của tỉnh Bạc Liêu. Tòa khu căn hộ ở của Ba Huy khi lâu nay biến thành Khách sạn Công tử Bạc Liêu.

Khách sạn Công tử Bạc Liêu

Khu tham quan nhà ở công tử Bạc Liêu

Ngôi khu căn hộ ở của công tử Bạc Liêu được thành lập từ thời điểm năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế kiến thiết. Để bảo đảm độ bền và hình dạng kiến trúc, người sở hữu đã đặt đơn hàng và cho chuyên chở đồng loạt chất liệu thành lập như thép đúc, cửa, cẩm thạch lát nền, gạch, khung sắt bày diễn trang trí từ Pháp qua. Những bù loong, ốc vít cho các rõ nét thành lập đều được đóng dấu chìm mẫu tự P rất hoa mỹ, chứng thực chế tạo tại thủ đô Paris. Người dân Bạc Liêu gọi chính là “Nhà To”.

Những nơi thăm quan đình đám gần nhà công tử Bạc Liêu – Bạc Liêu có gì chơi?

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu là nơi thăm quan đình đám ở miền Tây. Địa điểm đây có hàng ngàn cối xay gió khổng lồ. Bạn để được cảm nhận thấy một khung cảnh như trời Tây lúc tới đây. Chắc chắn các bạn sẽ có các bức hình sống ảo tuyệt đối cùng với “Hà Lan” của Việt Nam.

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Này là khu du lịch tâm linh đình đám ở Bạc Liêu. Tượng Phật Mẹ Nam Hải hiền đức hướng ra phía biển Đông mang phúc lành cho những người dân con đi biển. Địa điểm đây hàng năm có hàng ngàn nghìn giáo đồ cúng bái. Nổi trội, các nhà tạc tượng đã thiết kế kiến thiết nhiều tượng Mẹ Nam Hải đẹp tuyệt đối khắp công viên xanh.

Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Những bạn cũng sẽ có thể xem thêm nhiều nơi thăm quan nổi biệt khác tại Bạc Liêu như:

 • Khu du lịch nhà mát Bạc Liêu
 • Tháp Cổ Vĩnh Hưng
 • Khu tưởng nhớ nhạc sĩ Cao Văn Lầu
 • Chùa Ghositaram Bạc Liêu
 • Cánh đồng muối Bạc Liêu
 • Vườn Chim
 • Vườn nhãn cổ
 • Nhà thờ Tắc Sậy
 • Chùa Xiêm Cán
 • Nhà Hát Cao Văn Lầu
 • Phước Đức Cổ Miếu
 • Địa Mẫu Cung (Chùa Bà)

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà Công Tử Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button