Review Bạc Liêu

Review Tham Quan Nhà Hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu Đẹp Đến Sững Sờ ở đâu giá vé 2022

Nhà hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu – dự án công trình bản vẽ xây dựng điểm chú ý gây nổi bật với kiến thiết 3 chiếc nón lá độc lạ mang dấu tích quan trọng, vừa là điểm đến chọn lựa lựa chọn mềm mịn tại xứ Bạc Liêu.

Nhà Hát Cao Văn Lầu ở đâu ?

Tọa lạc tại Quảng trường Hùng Vương thuộc địa phận phường 1, TP. Bạc Liêu, Nhà hát Cao Văn Lầu được thành lập theo mô hình 3 chiếc nón lá xen kẹt nhau, có 3 tầng với các chiều cao giảm dần gắn sát với cuộc sống sinh hoạt và lao động của rất nhiều người nữ giới Nam Bộ. Chiếc nón lá là biểu tượng của văn hóa cổ truyền phương Nam.

Ba khối nhà hình nón lá được đặt cạnh bên hồ cảnh có diện tích 1.800 m2, giữa hồ là đường đi cho khách du lịch uốn cong theo suốt chiều dài hồ. Phần diện tích hồ ngoài trời đường đi áp dụng để trồng sen, súng. Phần hồ nước nằm trong in tấm hình của mái 3 nón lá long lanh trên sóng nước.

Địa chỉ: Phường 1, Bạc Liêu

Smartphone: 0291 3123 123

Nhà Hát Cao Văn Lầu

Giá vé tham quan Nhà Hát Cao Văn Lầu

  • Thời gian mở của: từ 7h30 – 17h30 mỗi ngày.
  • Giá vé: Người lớn: 10,000 vnđ/ người – Trẻ em: 5,000 vnđ/ người.

Tìm tọa độ nhà hát Cao Văn Lầu

Công trình xây dựng nhà hát có tên người cố nhạc sĩ, cha đẻ của Dạ cổ hoài lang – Cao Văn Lầu tọa lạc ở địa chỉ giữa trung tâm của trung tâm vui chơi quảng trường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Công trình xây dựng xác lập kỷ lục 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam , cuốn hút được sự cảnh báo của đa phần cư dân y hệt như khách tham quan ở khắp mọi địa điểm ngày từ khi nó không được thành lập xong.

nha-hat-cao-van-lau-1

Bạc Liêu được nghe biết như cái nôi của mô hình đờn ca tài tử – cải lương, từ xưa đến thời điểm này cư dân địa điểm đây gắn sát cuộc đời buồn vui với ca cổ. Tuy nhiên, ngày nay nhiều bạn đặc điểm là tất cả chúng ta trẻ đã dần lãng quên đi mô hình cổ truyền đó. Sự ra mắt của nhà hát Cao Văn Lầu không riêng gì bày tỏ lòng biết ơn với ông mà đây còn gần giống một lời gợi nhắc các dòng đời mai sau giữ gìn và phát huy các giá trị quý báu mà cha ông đã để lại. 

nha-hat-cao-van-lau

Chỉ dẫn lối đi Nhà Hát Cao Văn Lầu

Nhà hát 3 nón lá tọa lạc ở ngay giữa trung tâm của thành phố Bạc Liêu nên có không ít phương tiện đi lại để di chuyển tới đây dễ dàng và đơn giản. 

Xem Thêm:  Review Tham quan Chùa Xiêm Cán Bạc Liêu, ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

– Nếu lựa chọn đi đến nhà hát Cao Văn Lầu bằng phương tiện đi lại cá thể như ôtô hay xe gắn máy từ giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh rất có khả năng đi theo phía cầu Mỹ Thuận, qua phà Hậu Giang tới nhà công tử Bạc Liêu. Sau đó đi thẳng hoặc tìm trên Google Maps tới khu A, Nhà hát 3 nón lá, đường Hùng Vương, P.1, TP. Bạc Liêu.

– Lựa chọn xe khách: bạn cũng luôn có thể ra bến xe miền Tây bắt các chuyến du ngoạn Bạc Liêu khoảng hơn 6 tiếng là tới địa điểm. Với các bạn ngoài miền Bắc thì đi máy bay vào Cần Thơ rồi từ đây đi đến nhà hát sẽ gần hơn một nửa quãng đường. 

Check in nhà hát để mang đến các bức hình đẹp ảo diệu

Công trình xây dựng bản vẽ xây dựng điểm chú ý gây nổi bật

Bức ảnh 3 chiếc nón là là biểu tượng đặc thù chủ yếu của dự án công trình nhà hát và giữa trung tâm triển lãm văn hóa cổ truyền thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ này. Nón lá gắn sát với cư dân Việt Nam y hệt như cư dân Nam Bộ, 3 chiếc nón chụm nguồn vào nhau vật chứng cho tinh thần đoàn kết của 3 dân tộc Kinh, Khmer và Hoa ở Bạc Liêu. Hay này còn là sự việc gắn bó của 3 miền Bắc, Trung, Nam; tấm hình biểu tượng mang dấu tích lớn lớn.


Không chỉ hun đúc và nuôi dưỡng cho tình yêu quê hương, thẩm mỹ và nghệ thuật. Công trình xây dựng nhà hát Cao Văn Lầu còn biểu thị tinh thần quyết tâm uy lực vươn lên của Bạc Liêu. Không chỉ bởi kinh tế, trái đất mà còn sinh tồn sự chuyển mình uy lực nhờ văn hóa cổ truyền rực rỡ. Nhà hát được đặt cạnh hồ phong cảnh tạo khoảng trống thoáng rộng, hồ chia thành 2 phần, ngoài trời trồng hoa súng. Phân tách bằng đường đi uốn lượn để khách tham quan rất có khả năng đi tham quan. Bức ảnh: @lan.vy

nha-hat-cao-van-lau-8

Không chỉ từ cư dân Bạc Liêu mà với khách tham quan dự án công trình này cũng luôn có sức hút lớn

3 chiếc nón lá, chiếc lớn nhất có 2 lần bán kính lên tới 45 mét và tốt nhất là hơn 24 mét, đại diện thay mặt cho 3 khối nhà: 

Xem Thêm:  Review Khám phá bí ẩn tháp cổ Vĩnh Hưng Bạc Liêu hơn nghìn năm tuổi ở đâu 2022

– Nhà A:  là địa điểm giới thiệu các event, chương trình màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật cổ truyền như: ca cải lương, hát dù kê, ca múa nhạc đương đại,… với sức chứa hơn 850 chỗ.

– Nhà B: địa điểm dành riêng cho giữa trung tâm hội thảo, hội nghị kinh điển địa điểm.

– Nhà C: dành riêng để tổ chức các buổi triển lãm, phơi bày văn hóa cổ truyền thẩm mỹ và nghệ thuật ăn khách du lịch tới tham quan.

nha-hat-cao-van-lau-13

Nhà hát thường xuyên màn biểu diễn các chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật cổ truyền


Từ khi ra mắt và thành lập và đi vào hoạt động nhà hát Cao Văn Lầu đã tạo nên sức hút lớn nếu như với cư dân y hệt như khách tham quan lúc tới với địa điểm Quảng trường Hùng Vương, địa điểm cũng luôn có biểu tượng cây đàn kìm đình đám. Cuộc sống tinh thần cư dân được thay mới, đặc điểm là về đêm khi nhà hát được rọi chiếu bằng các ánh nắng của đèn long lanh từ 4 góc rực sáng cả một vùng. 

nha-hat-cao-van-lau-9

Ban đêm cũng biến thành rất chi là long lanh huyền ảo

Mỗi cá nhân tới vui chơi giải trí, tự sướng với dự án công trình biểu tượng độc lạ. Công trình xây dựng này không riêng gì góp thêm phần làm đẹp thêm cho phong cảnh Bạc Liêu, mà còn góp thêm một Vị trí tham quan mới dành riêng cho khách tham quan mỗi một khi có dịp về “xứ Cơ cầu”. Nhà hát 3 nón lá cùng với tên độ tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu cũng đây là niềm tự hào của địa điểm đây khi không riêng gì là cái nôi mà góp 1 phần lớn vào vấn đề bảo tồn cái hồn cốt của cải lương và đờn ca tài tử cổ truyền.

nha-hat-cao-van-lau-14

Những chương trình cải lương khiến nhà hát luôn biến thành Vị trí cuốn hút

Những Vị trí tham quan khác về đờn ca tài tử

Cây đờn kìm và hoa sen

Ngoài nhà hát Cao Văn Lầu thì một dự án công trình khác cũng mềm mịn không hề thua kém là biểu tượng cây đờn kìm cách thức điệu tọa trên 5 cánh sen. Cây đờn cao đúng 18,92 mét, bên dưới là một hồ sen rộng hơn 450 m2. Được ví như Quân tử cầm, gần giống khí chất của rất nhiều đứa con Bạc Liêu mộc mạc, thẳng thắn, bộc trực nhưng cũng đầy phóng khoáng. Trong mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật cải lương nó chiếm nơi đặt rất chi là quan trọng.

nha-hat-cao-van-lau-10

Cây đờn kìm và đài sen biểu tượng văn hóa cổ truyền Bạc Liêu

Xem Thêm:  Review Tham Quan khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu ở đâu,chơi gì,giá vé, ẩm thực 2022


Công trình xây dựng này đã và đang đạt Kỷ lục Việt Nam, được cư dân địa điểm đây xem như biểu tượng văn hóa cổ truyền của Bạc Liêu bởi đờn kìm là thầy của rất nhiều loại nhạc cụ, dẫn dắt người hát. Cũng nhờ cây đờn đó mà biết bao nhiêu dòng đời đứa con ở địa điểm đó đều yêu mến và mê mẩn với mô hình đờn ca tài tử Nam Bộ. Xung quanh biểu tượng cây đờn được phối với hệ thống ánh nắng, nhạc nước tạo ra sức hút lớn lớn nếu như với khách tham quan. 

nha-hat-cao-van-lau-7

Bức ảnh câu đờn đặc thù ở trung tâm vui chơi quảng trường giữa trung tâm

Khu lưu niệm đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Tọa lạc ngay tại đường Cao Văn Lầu, phường 2, TP. Bạc Liêu, đây cũng chính là một KDL độc lạ của tỉnh. Ngay ở giữa trung tâm là địa điểm tượng đài với biểu tượng hình ống tre, để lên được tới đó bạn cần phải trải qua các bậc đánh số ví như nhịp phách trong ca cổ cải lương theo thứ tự lần lượt 2,4,8,16,32, 64. Bao quanh này còn là tấm hình của rất nhiều bài tổ được khắc trên đá.

nha-hat-cao-van-lau-11

Đài tượng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Mặt còn lại của khu lưu niệm là tượng cố nhạc sĩ trên tay là cây đờn kìm, phía đằng sau lưng là bia khắc bản nhạc “Dạ cổ hoài lang” rất chi là đình đám, chữ vàng nổi trên nền đá xám. Ngoài kho lưu trữ bảo tàng trong nhà hát Cao Văn Lầu, ở đây cũng luôn có trung tâm giải trí công viên phơi bày biểu tượng của rất nhiều loại nhạc cụ cổ truyền trong đờn ca tài tử làm bằng đá. Khu phơi bày các hiện vật gắn kèm với cuộc sống của ông; khu mộ; khu phơi bày các dữ liệu, tấm hình hay phục trang của rất nhiều nghệ sĩ cải lương đình đám.

nha-hat-cao-van-lau-15

Khu vườn với tứ nguyệt đình đám ở trong khu lưu niệm. Bạc Liêu với các giá trị văn hóa cổ truyền và các dự án công trình biểu tượng mềm mịn đã trở thành 1 trong các các Vị trí cuốn hút du lịch miền Tây bậc nhất. Nếu có dịp tới địa điểm đây hãy ghé nhà hát hình 3 chiếc nón lá độc lạ này để tham quan, tự sướng và đặc điểm là được đăng ký các hoạt động văn hóa cổ truyền thẩm mỹ và nghệ thuật rực rỡ nhé. 

 

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đẹp Đến Sững Sờ Nhà Hát Cao Văn Lầu Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button