Review Bạc Liêu

Review Kinh Nghiệm Tham quan Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu ở đâu, check in 2023

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu đã trở thành một địa điểm check-in quyến rũ cho khách tham quan, đặc biệt là các bạn trẻ. Nơi đây là một nhà máy điện từ tích điện gió với hàng trăm chiếc tuabin gió khổng lồ nổi trội. Những chiếc tuabin này là một background hoàn hảo cho các bạn yêu thích sống ảo.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu ở đâu?

Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu nằm tại Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, Việt Nam, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 20km. Địa điểm này được chọn gần biển để tận dụng ưu thế gió từ biển thổi vào tạo thành nguồn tích điện điện sạch hòa vào mạng lưới đất nước.

Giá Vé Tham Quan Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu

Giá vé tham quan Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu hiện tại là 30.000 đồng/người. Giá vé có thể thay đổi vào những ngày đầu vì độ “hot” của địa điểm, tuy nhiên, lượng khách tham quan vẫn khá đông đúc. Thời gian mở cửa từ 6h00 đến 16h00.

 tham quan Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu

Phương Tiện Di Chuyển Đến Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu

Di Chuyển Bằng Xe Khách

Nếu bạn muốn di chuyển đến Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu bằng xe khách, bạn cần di chuyển khoảng 290km từ trung tâm TP.HCM đến thành phố Bạc Liêu. Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn cần đi thêm khoảng 20km để đến được địa điểm. Thời gian dịch chuyển khoảng 5 giờ.

Phương tiện di chuyển

Nếu bạn muốn chuyển dịch bằng xe khách, bạn có thể lựa chọn các hãng xe đáng tin cậy như Phương Trang, Hoàng Yến, Kim Yến. Các hãng này có tuyến đường đến Bạc Liêu, với giá vé từ 190.000VNĐ – 210.000VNĐ.

Nếu muốn tự lái phương tiện di chuyển cá nhân, bạn có thể thuê xe máy hoặc xe ô tô, hoặc tự lái từ các tỉnh lân cận đến Bạc Liêu. Việc tự lái sẽ cho bạn cảm giác tự do và tiết kiệm hơn so với thuê xe.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu

Đường tới cánh đồng điện gió được rải nhựa nên không thực sự khó khăn trong tiến trình dịch rời nếu bạn đi xe gắn máy. Ngoài ra, khi đi xe gắn máy bạn cũng tồn tại cơ hội tìm hiểu quan cảnh cánh rừng đước ngập mặn trên con phố đi đến địa điểm cánh đồng điện gió Bạc Liêu.

Nên tới cánh đồng điện gió Bạc Liêu lúc nào?

Thời điểm phù hợp để bạn tới cánh đồng điện gió Bạc Liêu đây là từ 6h00 – 9h00 hay sau 16h00. Chính là lúc bạn cũng tồn tại thể thỏa sức ngắm nhìn và thưởng thức bình minh, hoàng hôn trên biển và lưu về cho chính mình các bức tranh cực chất. Ngoài ra, bạn đừng nên tới đây vào thời gian thời hạn buổi trưa; do vì ở đây không còn mái che nhưng nắng và gió lại khá lớn sẽ làm bạn dễ bị say nắng.

Xem Thêm:  Review Khám phá bí ẩn tháp cổ Vĩnh Hưng Bạc Liêu hơn nghìn năm tuổi ở đâu 2022

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu có gì quyến rũ?

Sau khi khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu, không có nhiều người ngờ ngoài công dụng chế tạo điện; nó còn biến thành nơi thăm quan cháy khách của Bạc Liêu. Những Turbin gió cao 80m, 2 lần bán kính 8m, nặng trên 200 tấn; màu trắng tạo thành một background siêu ảo để có thể chụp hình.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu1

Nơi check-in quyến rũ xinh đẹp như châu Âu

Tới Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu, khách tham quan có khả năng sẽ bị choáng ngợp bởi một bầu trời bát ngát màu xanh; chen giữa là các cối xay gió lớn chỉ có bên trời Tây. Chính thế cho nên, nhiều bạn hay nói: “Từ khoảng phương thức xa cả chục cây số, người ta đã có không ít thể nhìn cảm nhận thấy các lắp cánh gió quay đều như các chong chóng khổng lồ in trên nền trời”. Những khung người lộng lẫy đó được thanh niên chụp lại tạo xúc cảm như xứ Hà Lan; nước nhà của rất nhiều cối xay gió.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu2

Gần mẹ Nam Hải và nhà Công tử Bạc Liêu

Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu chỉ phương thức mẹ Nam Hải tầm 5km. Bạn cũng tồn tại thể dễ dàng và đơn giản tham quan các tượng Quan Âm được điêu khắc tinh xảo và viếng thăm một trong các các địa chỉ linh thiêng nhất miền Tây. Ngoài ra, nhà công tử Bạc Liêu phương thức đó 20km; là một trong các các điểm tham quan lôi kéo đông khách tham quan nhất tỉnh Bạc Liêu. Địa điểm đây nối sát với các truyền kỳ về vị Công Tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng trong các câu hát.

Ngắm hoàng hôn tại Cánh cối xay gió Bạc Liêu

Nếu có dịp ghé qua Cánh đồng điện gió Bạc Liêu vào các buổi chiều hoàng hôn, các bạn sẽ nhận cảm nhận thấy từng khoảnh khắc địa chỉ đây thật đáng giá. Tấm hình mặt trời dần dần lặn xuống khỏi mặt biển để lại một nền trời vàng rực; điểm tô cho các cánh gió khổng lồ. Không gian đầy kỳ ảo và nên thơ này chắc như đinh sẽ đọng lại trong bạn các cảm hứng khó quên đấy.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu3

Thông tin về cánh đồng cối xay gió ở Bạc Liêu

Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu là một dự án công trình tạo điện bằng tích điện thiên nhiên; mà rõ ràng là tích điện gió của tỉnh Bạc Liêu. Dự án công trình dự định thành lập 62 turbin điện gió với tổng năng suất dự định 99MW; 1 năm sẽ phát hành 320 triệu kW điện. Mỗi turbin đều được hãng General Electrics (GE) tán thành và giám sát lắp đặt. Quy mô góp vốn đầu tư ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án công trình thi công từ thời điểm năm 2010 và tới đầu năm mới 2016 thì hoàn thành xong không hề thiếu 62 turbin.

Hiệu suất Turbin điện gió Bạc Liêu

Điện gió Bạc Liêu là một trong những dự án điện gió lớn nhất tại Việt Nam. Mỗi turbin của dự án có tổng năng suất tầm 1,6MW, trong đó hàng loạt dự án công trình ước tính có tổng năng suất lên tới 99MW. Điện năng bình quân mỗi năm của dự án là 320 triệu kW. Trong khi đó, điện năng tiêu thụ bình quân của Việt Nam trong 1 ngày khoảng 500 triệu kW. Điện gió chiếm một % nhỏ nếu so sánh với tổng tiêu thụ điện của đất nước, tuy nhiên đây là một mô hình để lan rộng ra nhiều hơn thế nữa.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu4

Cấu tạo Turbin gió

Turbin điện gió Bạc Liêu được xây dựng với cấu tạo chắc chắn để chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt của biển. Thân tháp được làm bằng thép Carbon Normal, sử dụng các loại thép từ S355J2-S355K2 hoặc S355NL cho các flange. Cánh quạt điện gió Bạc Liêu có 2 lần bán kính là 80mm, đây chỉ là chiều dài cơ sở trước khi lắp ráp. Trong trường hợp tháp được lắp ráp trên biển thì cần sử dụng một hệ thống đỡ gọi là Embedment. General Electrics (GE) tán thành hoàn toàn các chất liệu; và giám sát tiến trình lắp đặt và vận hành của Turbin gió. Doanh nghiệp nghiên cứu thiết kế kiến thiết móng trụ turbine là Doanh nghiệp Cổ phần hỗ trợ tư vấn thiết kế kiến thiết Xây Dựng Giao thông thủy (TEDI WECCO) thuộc Tổng doanh nghiệp Support thiết kế kiến thiết Giao thông vận tải (TEDI).

Xem Thêm:  Review Tham quan Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Một mô hình điện sạch

Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu chế tạo điện dựa vào tích điện gió, một loại tích điện sạch. Nó chế tạo điện dựa vào nguồn gió lớn có sẳn thổi từ biển vào, tận dụng được vị trí bỗng nhiên của Bạc Liêu, một địa chỉ gần biển và quanh năm có gió lớn.

Nổi trội, Việt Nam đang càng ngày nhận thức được độc hại của thiên nhiên môi trường thiên nhiên khi chế tạo điện bằng các loại tích điện khác. Khí thải tỏa ra từ nhà máy nhiệt điện là rất chi là lớn. Thiên nhiên môi trường thiên nhiên gần đập thủy điện chưa được bảo đảm; cuộc sống cư dân gần đập thủy điện gặp không an toàn. theo đó, biện pháp thành lập điện gió biến thành 1 phía đi mới đầy hứa hẹn.

 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu5

Giải pháp sử dụng điện gió

Để giảm thiểu tác động tiêu cực này, sử dụng điện gió đã trở thành một phương án kinh tế và tận dụng nguồn lực thiên nhiên. Các dự án công trình điện gió đã được khởi động tại miền Tây. Doanh nghiệp cổ phần Super Wind Energy Công Lý Bạc Liêu đã đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng để thành lập hai dự án công trình mới ở Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Hiệu quả của việc sử dụng điện gió

Phương án này không chỉ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường, mà còn là một mô hình hiệu quả để nhân rộng hơn. Việc sử dụng điện gió không mang đến tác động tiêu cực cho môi trường thiên nhiên.

Những chú ý khi du lịch cánh đồng điện gió Bạc Liêu

  • Du khách đừng nên tới cánh đồng điện gió Bạc Liêu vào buổi trưa. Vì hiện tại trời khá nắng gắt và các bạn sẽ đã hết tự sướng.
  • Bạn nên đưa đi một số trong những đồ đạc thiết yếu cho chuyến du ngoạn Bạc Liêu của mình như: nước, ô và các đồ đạc chống chói. Dù trời có thoáng mát tới mấy bạn cũng nhớ cần sử dụng kem chống chói để bảo đảm làn da của mình.
  • Rất có khả năng phối kết hợp đến tham quan các Vị trí khác tại thành phố Bạc Liêu như: Chùa Xiêm Cán, nhà Công tử Bạc Liêu, nhà hát Nón lá…để chuyến du ngoạn góp phần thích thú.
 Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu6

Những nơi tham quan khác tại Bạc Liêu

Nếu đã có không ít cơ hội tới với Bạc Liêu, sau lúc tham quan, tự sướng cùng Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu bạn cũng nên tìm hiểu một trong những điểm quyến rũ khác tại Bạc Liêu để phượt của mình cũng trở nên thật hoàn hảo nhất nhé:

Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu là nơi thăm quan quyến rũ mà bất kỳ khách tham quan nào thì cũng đừng nên bỏ qua khi tới với Bạc Liêu. Chính là một trong các các khu nhà ở nghiêm túc tại Nam Kỳ Lục Tỉnh hiện nay. Ngoài ra, đây còn là một trong các 3 khu nhà ở cổ lâu năm, mang đậm nền văn hóa truyền thống cổ truyền phương Đông lẫn phương Tây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Công Tử Bạc Liêu ở đâu, giá vé, kiến trúc 2022

Ngôi nhà này nối sát với tên gọi của Công tử Bạc Liêu; cùng với các câu hát “đốt tiền như giấy tỏ ra mình giàu”. Khi tới tham quan, bạn để được trình làng về phong cách xây dựng, các đồ đạc ở trong nhà và nghe thuyết minh về giai thoại, tiểu sử cuộc sống của Công tử Bạc Liêu.

Địa điểm: số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, Thành phố Bạc Liêu.

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán tọa lạc phương thức giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 7km về hướng Đông. Chính là một trong các các ngôi chùa lớn và long lanh nhất tại Bạc Liêu. Chùa có phong cách thiết kế theo kiểu phong cách xây dựng Ăng-Co. Nổi trội, ngôi chùa này còn có biểu tượng con rắn 5 đầu cần sử dụng để thắp nến vào các ngày lễ hội. Những biểu tượng con rắn đó được cư dân quan niệm; Phật pháp sẽ soi đường, dẫn lối cho con người tới một cuộc đời hướng thiện như các con rắn đã được thuần hóa.

Địa điểm: ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Thạnh Đông, Bạc Liêu.

Khu du lịch Nhà Mát

Khu du lịch Nhà Mát ở Bạc Liêu còn được rất nhiều khách tham quan gọi là “Suối Tiên của miền Tây”. Nổi trội, địa chỉ đây còn tồn tại 1 bờ biển nhân tạo; có nước khá sạch và diện tích khá rộng. Ngoài ra, Nhà Mát còn sinh tồn nhiều game show cho tất cả chúng ta yêu dấu sự mạo hiểm như: tàu lượn siêu tốc, thiên hà bay, động kín kẽ,…Ở cạnh bên đó, khách tham quan còn sinh tồn thể tìm hiểu Nhà thờ Tắc Sậy – 1 nơi thăm quan tâm linh nhiều người biết đến tại Bạc Liêu.

Địa điểm: Bạch Đằng, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu.

Dù không còn một dòng nước biển trong xanh hay các bãi cát dài trắng mịn nhưng Bạc Liêu vẫn đang còn một sức hút mới mẻ nếu như với khách tham quan thập phương. Tới đây, ở cạnh bên các địa điểm nêu trên khách tham quan còn sinh tồn cơ hội tìm hiểu rất nhiều các nơi thăm quan nhiều người biết đến khác như: Nhà thờ Tắc Sậy, Chùa Phật Bà Nam Hải, chùa Ghositaram, khu tưởng nhớ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy là một trong những điểm du lịch tâm linh được nhiều người biết đến tại Bạc Liêu. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1909, có kiến trúc độc đáo, lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp.

Chùa Phật Bà Nam Hải

Chùa Phật Bà Nam Hải nằm ở thị xã Giá Rai, cách trung tâm Bạc Liêu khoảng 20 km. Đây là ngôi chùa có tuổi đời lâu đời, xây dựng theo kiến trúc Đông Dương trên một diện tích rộng. Chùa có những kiến trúc độc đáo và được tôn vinh bởi nhiều tượng Phật quý báu.

Chùa Ghositaram

Chùa Ghositaram là ngôi chùa nổi tiếng tại Bạc Liêu, được xây dựng từ năm 1963. Ngôi chùa này nằm ở thị xã Giá Rai, cách trung tâm Bạc Liêu khoảng 18 km.

Khu tưởng nhớ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Khu tưởng nhớ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận 1, Bạc Liêu. Đây là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật, hình ảnh và tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những người có công lớn trong việc gìn giữ và phát triển âm nhạc dân tộc miền Tây Nam Bộ.

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button