Review Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang ở đâu,kiến trúc,đặc sản 2022

thienvientruclamhaugiang1

Thiền viện Trúc Lâm ở đâu?

Tọa lạc tại ngã ba Vĩnh Tường, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Thiền viện Trúc Lâm ở Hậu Giang không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của những tăng ni, phật tử. Mà đây còn là công trình đồ sộ với kiến trúc độc đáo.

Nguồn gốc của Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là nơi tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Là một dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam do vua Trần Nhân Tông khai mở và phát triển. Ông là vị vua thứ ba triều đại Nhà Trần, sau khi lãnh đạo tinh thần dân tộc chống quân Nguyên Mông. Tổ quốc yên bình, Ngài nhường ngôn lại cho con, lên non Yên Tử xuất gia tu hành. Sau khi đắc đạo, Ngài dung hợp 3 Thiền phái trước đó và sáng lập thành Thiền phái Trúc lâm.

Nếu di chuyển từ Thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) về Cần Thơ theo Quốc lộ 61 cũ qua Cái Tắc, đến ngã ba Vĩnh Tường, khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, bạn sẽ nhìn thấy một cụm công trình kiến trúc tôn giáo rất quy mô đó đó là Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang. Với vị trí đắc địa rất thuận lợi cho việc thăm viếng sinh hoạt tín ngưỡng của những người dân trong tỉnh và khách thập phương du lịch Hậu Giang đến tham quan chiêm bái.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang1

Đường đi tới thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Từ thành phố Hồ Chí Minh, hành khách có thể đi tới thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang bằng xe máy, ôtô tự lái hoặc xe khách:

– Xe máy: Du khách từ nội thành đi ra Bình Chánh, rồi đi vào quốc lộ 1A đến Mỹ Yên. Sau đó hành khách đi tới cầu Bến Lức, tiếp tục đi tới thành phố Tân An của Long An. Du khách đi vào Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận tới địa phận tỉnh Vĩnh Long. Du khách đi tiếp tới cầu Cần Thơ và chạy theo quốc lộ 1A là tới Hậu Giang. Từ thành phố Vị Thanh của Hậu Giang, hành khách đi 21,8km nữa là tới thị xã Long Mỹ.

– Ôtô tự lái: Du khách cũng đi theo hướng Bình Chánh nhưng rẽ vào cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương. Du khách đi hết 50km đường cao tốc thì rẽ vào quốc lộ 1A, đi tiếp là tới thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang. Từ đây hành khách đi giống như tuyến đường của xe máy là tới thành phố Vị Thanh của Hậu Giang.

– Xe khách: Du khách có thể ra bến xe miền Tây và mua vé đi Hậu Giang. Một số nhà xe chất lượng tốt từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hậu Giang là Mai Linh, Tân Hồng Phước, Phương Trang… Những xe này đều dừng ở thành phố Vị Thanh của Hậu Giang. Từ Vị Thanh, hành khách có thể đi xe ôm hoặc taxi vào tới thị xã Long Mỹ.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang

Khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là nơi tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử một dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam do vua Trần Nhân Tông khai mở và phát triển. Ông là vị vua thứ ba triều đại Nhà Trần, sau khi lãnh đạo tinh thần dân tộc chống quân Nguyên Mông, nước nhà yên bình, Ngài nhường ngôn lại cho con, lên non Yên Tử xuất gia tu hành. Sau khi đắc đạo, Ngài dung hợp 3 Thiền phái trước đó và sáng lập thành Thiền phái Trúc lâm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di Tích Chiến Thắng Tầm Vu Hậu Giang ở đâu,lịch sử oai hùng 2022

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang hoàn thành có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của văn hóa truyền thống Phật giáo, kết nối những di tích lịch sử, văn hóa truyền thống truyền thống của địa phương, và là điểm nhấn du lịch văn hóa truyền thống tâm linh của mảnh đất Hậu Giang hiền hòa.

Dáng vóc ngôi thiền viện xây dựng theo kiến trúc thẩm mỹ và làm đẹp Phật giáo thời Lý, Trần trên diện tích 40.000 m2. Bao gồm những hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, Cổng tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu Cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá…

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang2

Đi dạo trong khuôn viên của Thiền viện, hành khách sẽ thấy được không gian rộng rãi, thông thoáng, tôn nghiêm với màu gạch ngói sáng rực cả một không gian. Từ cổng chính, bước vào bên trong phát hiện hình ảnh trước tiên đó đó là một khoảng ao rộng, bên trong có trồng sen với những bông sen đang đua nhau khoe sắc rực rỡ, làm tôn lên vẻ xinh thanh tịnh của Thiền viện. Đồng thời giúp bạn có những tấm hình xinh và độc đáo nhất.

Khi vào bên trong chánh điện hành khách sẽ rất điểm nhấn với vẻ tĩnh lặng mà đầy uy nghiêm ở đây. Sàn lót gạch màu đỏ, tất cả cột gỗ đều được đặt trang trọng trên những tấm tán bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen cách thức điệu.

Với lối kiến trúc của những triều đại Việt Nam truyền thống, Thiền viện Trúc Lâm mang lại cho người dân cảm nghĩ rất thanh tịnh yên bình của chốn Thiền Tu. Điều này đã khiến không ít bước chân của lữ khách thập phương phải trầm trồ khen ngợi mỗi khi đến đây.

Lưu ý khi tham quan Thiền Viện: Thiền viện Trúc Lâm là nơi thanh tịnh của chốn tu đạo nên khi đến đây tham quan hành khách nên đi nhẹ, nói khẽ, không nên mặc những bộ trang phục nhạy cảm. Khi vào khu vực chánh điện chúng ta phải lưu ý phải bỏ giầy dép phía bên ngoài khi hành hương, bái phật.

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm nhìn từ xa

Dáng vóc ngôi thiền viện xây dựng theo kiến trúc thẩm mỹ và làm đẹp Phật giáo thời Lý, Trần trên diện tích 40.000 m2. Bao gồm những hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, Cổng tam quan. Nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu Cơ, giảng đường. Trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá…

Đi dạo trong khuôn viên của Thiền viện Trúc Lâm, hành khách sẽ thấy được không gian rộng rãi, thông thoáng, tôn nghiêm. Với màu gạch ngói sáng rực cả một không gian. Từ cổng chính, bước vào bên trong phát hiện hình ảnh trước tiên đó đó là một khoảng ao rộng. Bên trong có trồng sen với những bông sen đang đua nhau khoe sắc rực rỡ. Làm tôn lên vẻ xinh thanh tịnh của Thiền viện. Đồng thời giúp bạn có những tấm hình xinh và độc đáo nhất.

Du lịch tâm linh Hậu Giang

Khi vào bên trong chánh điện hành khách sẽ rất điểm nhấn với vẻ tĩnh lặng mà đầy uy nghiêm ở đây. Sàn lót gạch màu đỏ, tất cả cột gỗ đều được đặt trang trọng trên những tấm tán. Bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen cách thức điệu

Với lối kiến trúc của những triều đại Việt Nam truyền thống, thiền viện mang lại cho người dân cảm nghĩ rất thanh tịnh yên bình của chốn Thiền Tu. Điều này đã khiến không ít bước chân của lữ khách thập phương phải trầm trồ khen ngợi mỗi khi đến đây.

Xem Thêm:  Review Khám phá con đường tre miền Tây Hậu Giang ở đâu,giá vé,chơi gì,check in 2021

Một số điểm tham quan khác ở Hậu Giang

Đền thờ Bác Hồ

Cạnh bên Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang, nên ghé thăm Đền thờ Bác Hồ. Để thắp nén hương tưởng nhớ và biết ơn nếu với vị lãnh tụ kính yêu, vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đền thờ Bác Hồ tọa lạc cách thức thị trấn Long Mỹ 21km, cách thức thành phố Cần Thơ 78km về phía Tây Nam. Nhân dân miền Nam tóm lại và Hậu Giang nói riêng luôn mang hình ảnh của Bác Hồ trong tim như một niềm biết ơn. Niềm tin bất diệt sẽ thắng cuộc kẻ thù xâm lược như lời Bác đã từng căn dặn.

Đền thờ Bác Hồ

Công viên giải trí Kittyd & Minnied

Công viên giải trí Kittyd & Minnied tọa lạc trên QL1A, xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang. Là công viên giải trí to nhất và được thiết kế hiện đại hàng đầu Khu vực đồng bằng ven biển sông Cửu Long. Mới bước vào thôi, bạn sẽ bị choáng ngợp cảm nghĩ như lạc vào trời tây. Bởi lối kiến trúc Châu Âu cổ xưa của công viên. Tha hồ vui chơi không giới hạn số lần chơi tại tất cả những khu trò chơi của công viên. Bao gồm: khu trò chơi cảm nghĩ mạnh, khu trò chơi điện tử và trò chơi liên hoàn trong nhà, công viên nước hiện đại,…

Công viên Kittyd Minnied

Khu du lịch Phú Hữu

Khu du lịch Phú Hữu thuộc ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành. Đây là thiên đường của khu du lịch vui chơi dân gian vui nhộn. Với những tiểu cảnh sông nước Miền Tây. Đến đây, hành khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát của những vườn cây ăn trái. Những hàng dừa soi bóng xuống dòng sông chở nặng phù sa. Được trải nghiệm cuộc sống của những người dân trải qua những hoạt động chèo xuồng, hái trái cây, tát mương bắt cá …Hay xúng xính trong bộ bà ba dân dã check-in sống ảo khung cảnh đồng quê.

Khu du lịch Phú Hữu

Chợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp

Nếu Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là địa điểm thanh thản. Thì chợ nổi đó là tầng sâu văn hóa truyền thống bản địa. Không chỉ riêng của Hậu Giang mà là của cả vùng sông nước Miền Tây. Hồn sông đó là chợ nổi bởi nó lưu dấu nối quá khứ với hiện tại. Thói quen, tập quán và là sáng tạo văn hóa truyền thống thương mại thương hồ của những người dân Miền Tây.

Chợ nổi Ngã Bảy

Du khách có thể thuê thuyền hoặc đặt tour Chợ nổi Ngã Bảy để tham quan. Và nên đi từ sớm để thấy phong cảnh chợ nổi thật xinh trong sương sớm. Được hòa mình vào không khí sôi động của buổi chợ và quan sát. Tìm hiểu cảnh sinh hoạt của những người dân Ngã Bảy ra mắt thật sinh động. Du khách sẽ có được những giây phút trải nghiệm lênh đênh trên mặt nước đầy lý thú khi ghé thăm chợ nổi.

Bamboo Garden

Tọa lạc tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đây là nơi rừng tre hơn 30 năm tuổi trải dài với diện tích hơn 10.000 m2. Xung quanh còn tái hiện nhiều tiểu cảnh về vùng làng quê đậm màu miền Tây.

Vườn tre Bamboo Garden

Với những hành khách thích cảnh xinh để tự sướng “đúng ảo” như phim. Và những hành khách thích nét xinh thiên nhiên yên bình, mát mẻ. Thì Vườn tre Bamboo Garden là điểm đến lựa chọn không nên bỏ qua. Ngoài ra, hành khách còn tồn tại thể dã ngoại, làm tiệc nướng BBQ. Hay câu cá thư giãn tại đây song song với bè bạn, hộ gia đình. Đây là một điểm đến lựa chọn lý tưởng vào cuối tuần, sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Xem Thêm:  Review Khu di tích Chiến Thắng Chương Thiện Hậu Giang ở đâu,lịch sử 2021

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Sau khi tham quan Thiền viện xong, hãy thưởng thức những đặc sản dân dã ở Hậu Giang trước khi về nhé.

Cháo lòng cái tắc

Đây là món ăn đơn giản, thịnh hành nhưng lại mang hương vị độc đáo, đặc trưng của vùng đất này. Một tô cháo thơm lừng phía trên đầy ắp tim, gan, cật… được nêm gia vị rất vừa miệng. Cháo lòng ở đây phải ăn kèm với rau đắng biển, bắp chuối, giá sống thì mới tạo nên được cái “chất” riêng.

Đặc sản quanh Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Chả cá thác lác

Có cách thức làm đơn giản nên hầu như nhà nào cũng đều có thể làm được. Cá sau khi được làm sạch vảy, được khứa nhẹ theo chiều ngang để thịt cá thấm đều gia vị sau đó thì sẽ được chiên giòn. Khi cá bốc mùi thơm là hành khách có thể thưởng thức được. Chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm, ăn kèm với những loại rau sống cho đỡ ngán.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Sỏi mầm

Thật ra đây là món thịt heo rừng nướng trên những viên sỏi nóng được đặt trên chiếc đĩa, xung quanh bày đủ những loại rau củ quả. Cái ngon của sỏi mầm là sự kết hợp từ vị thịt heo rừng dai thơm, ngọt, rau xanh mát, nước chấm đậm đà song song với sự phấn khích của thực khách trong lúc trông chờ thịt chín.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Đọt choại

Đọt choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ và chỉ thường mọc ở miền Tây. Đọt chọi xào tỏi hay luộc chấm mắm đều là những món khoái khẩu trong mỗi bữa ăn hộ gia đình. Chính cái nét dân dã, đậm màu quê ấy mà bao người con xa xứ đều nhớ mong mong, thèm thuồng.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Cá ngát

Cá ngát là loài khó đánh bắt vì chúng sống ở dưới sâu. Cá ngát thường được nấu canh chua hay kho tộ, nhưng người ta thường thích ăn cá ngát nướng mà phải là nướng bẹ chuối thì mới giữ nguyên được vị ngọt của cá. Sau đó, chỉ cần ăn kèm thêm chút rau và chấm muối ớt nữa là ngon hết sẩy.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Bánh xèo bông điên điển

Bông điên điển thường mọc vào mùa mưa và thường được đem muối chua, nấu canh hay làm nhân bánh. Bánh bèo có vị ngọt đặc trưng của bông điên điển, vị béo ngậy của nước cốt dừa song song với lớp nhân thịt đậm đà.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Ốc len xào dừa

Ốc len là đặc sản nổi tiếng ở vùng miền Tây sông nước. Nó có vị ngọt của thịt, mùi thơm và béo ngậy. Ốc len ngon nhất vẫn là ốc len xào dừa hay ốc len xào sả ớt.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là công trình mới được xây dựng và khánh thành từ năm 2018. Đây là một địa du lịch tâm linh ở tỉnh Hậu Giang. Nếu bạn có đi qua Hậu Giang thì hãy ghé vào đây nhé!

Lưu trú Ở đâu khi đến thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang?

Du khách khi du lịch thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang có thể lựa chọn nghỉ ngơi ở một trong những nơi sau:

– Khách sạn Phương Huyền: Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Khách sạn Phúc Lâm: số 01 Nguyễn Quốc Thanh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Khách sạn Hoa Mai: tỉnh lộ 930, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Nhà nghỉ Anh Đào: số 54 đường 30/4, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Nhà nghỉ Phương Huyền: Phạm Văn Nhờ, Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Chuyên Mục: Review Hậu Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thiền Viện Trúc Lâm – Điểm nhấn du lịch văn hóa truyền thống tâm linh của Hậu Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.