Review Hậu Giang

Review Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang ở đâu,kiến trúc,đặc sản 2022

Thiền viện Trúc Lâm ở đâu?

Tọa lạc tại ngã ba Vĩnh Tường, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Thiền viện Trúc Lâm ở Hậu Giang không riêng gì là địa điểm sinh hoạt tôn giáo của rất nhiều tăng ni, phật tử. Mà đây còn là dự án công trình đồ sộ với phong cách thiết kế độc lạ.

Nguồn gốc của Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là địa điểm tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Là một dòng thiền mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc Việt Nam do vua Trần Nhân Tông khai mở và nâng tầm phát triển. Ông là vị vua thứ ba triều đại Nhà Trần, sau lúc chỉ huy tinh thần dân tộc chống quân Nguyên Mông. Tổ quốc phẳng lặng, Ngài nhường ngôn lại cho con, lên non Yên Tử xuất gia tu hành. Sau khi đắc đạo, Ngài dung hợp 3 Thiền phái trước kia và sáng lập thành Thiền phái Trúc lâm.

Nếu vận động và di chuyển từ Thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) về Cần Thơ theo Quốc lộ 61 cũ qua Cái Tắc, tới ngã ba Vĩnh Tường, địa điểm Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, các bạn sẽ nhìn cảm thấy một cụm dự án công trình phong cách thiết kế tôn giáo rất mô hình đó đây chính là Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang. Với vị trí đặt đắc địa rất thuận lợi cho việc thăm viếng sinh hoạt tín ngưỡng của rất nhiều dân cư trong tỉnh và khách thập phương du lịch Hậu Giang tới tham quan chiêm bái.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang1

Lối đi đến thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có khả năng đi đến thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang bằng mô tô, ôtô tự lái hoặc xe khách:

– Xe máy: Du khách từ nội thành đi ra Bình Chánh, rồi lấn sân vào đại lộ 1A tới Mỹ Yên. Sau đó du khách đi đến cầu Bến Lức, liên tiếp đi đến thành phố Tân An của Long An. Du khách lấn sân vào Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, ngang cầu Mỹ Thuận đến địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Du khách đi tiếp đến cầu Cần Thơ và đuổi theo đại lộ 1A là đến Hậu Giang. Từ thành phố Vị Thanh của Hậu Giang, du khách đi 21,8km nữa là đến thị xã Long Mỹ.

– Ôtô tự lái: Du khách cũng đi theo phía Bình Chánh nhưng rẽ vào cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương. Du khách đi hết 50km đường cao tốc thì rẽ vào đại lộ 1A, đi tiếp là đến thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang. Từ đây du khách đi tương tự như con phố của mô tô là đến thành phố Vị Thanh của Hậu Giang.

– Xe khách: Du khách có khả năng ra bến xe miền Tây và mua vé đi Hậu Giang. Một số trong những nhà xe chất lượng cực tốt từ thành phố Hồ Chí Minh tới Hậu Giang là Mai Linh, Tân Hồng Phước, Phương Trang… Những xe đó đều dừng ở thành phố Vị Thanh của Hậu Giang. Từ Vị Thanh, du khách có khả năng đi xe ôm hoặc taxi vào đến thị xã Long Mỹ.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang

Khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là địa điểm tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử một dòng thiền mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc Việt Nam do vua Trần Nhân Tông khai mở và nâng tầm phát triển. Ông là vị vua thứ ba triều đại Nhà Trần, sau lúc chỉ huy tinh thần dân tộc chống quân Nguyên Mông, nước nhà phẳng lặng, Ngài nhường ngôn lại cho con, lên non Yên Tử xuất gia tu hành. Sau khi đắc đạo, Ngài dung hợp 3 Thiền phái trước kia và sáng lập thành Thiền phái Trúc lâm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ Nổi Ngã Bảy Hậu Giang ở đâu, đường đi 2023

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang hoàn thành xong có đặc biệt ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các trị giá cổ truyền của văn hóa cổ truyền Phật giáo, gắn kết các di tích lịch sử lịch sử, văn hóa cổ truyền cổ truyền của bản địa, và là điểm vượt trội du lịch văn hóa cổ truyền tâm linh của mảnh đất nền Hậu Giang hiền hòa.

Tầm dáng ngôi thiền viện thành lập theo phong cách thiết kế nghệ thuật và làm xinh Phật giáo thời Lý, Trần trên diện tích 40.000 m2. Bao gồm các hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, Cổng tam quan, nhà dừng chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu Cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá…

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang2

Dạo chơi trong công viên xanh của Thiền viện, du khách sẽ cảm thấy được khoảng không thoáng đãng, thoáng rộng, tôn nghiêm với màu gạch ngói sáng rực cả một khoảng không. Từ cổng chính, đi vào phía trong bắt gặp bức ảnh đầu tiên đó đây chính là một khoảng ao rộng, phía trong có trồng sen với các bông sen đang đua nhau khoe sắc bùng cháy, làm đề cao vẻ đẹp thanh tịnh của Thiền viện. Cùng theo đó giúp cho bạn có các bức ảnh đẹp và độc lạ nhất.

Khi vào phía trong chánh điện du khách sẽ rất điểm vượt trội với vẻ tĩnh lặng mà đầy uy nghiêm ở đây. Sàn lót gạch màu đỏ, toàn bộ cột gỗ đều được đặt long trọng trên các tấm tán bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen phương pháp điệu.

Với lối phong cách thiết kế của rất nhiều triều đại Việt Nam cổ truyền, Thiền viện Trúc Lâm đưa tới cho dân cư cảm nghĩ rất thanh tịnh phẳng lặng của chốn Thiền Tu. Điều đó đã khiến rất nhiều bước đi của lữ khách thập phương phải trầm trồ khen ngợi mọi khi tới đây.

Chăm chú khi tham quan Thiền Viện: Thiền viện Trúc Lâm là địa điểm thanh tịnh của chốn tu đạo nên lúc tới đây tham quan du khách nên đi nhẹ, nói khẽ, chớ nên mặc các bộ trang phục nhạy cảm. Khi vào địa điểm chánh điện tất cả chúng ta phải để ý phải bỏ giầy dép phía phía ngoài khi hành hương, bái phật.

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm nhìn từ xa

Tầm dáng ngôi thiền viện thành lập theo phong cách thiết kế nghệ thuật và làm xinh Phật giáo thời Lý, Trần trên diện tích 40.000 m2. Bao gồm các hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, Cổng tam quan. Nhà dừng chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu Cơ, giảng đường. Trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá…

Dạo chơi trong công viên xanh của Thiền viện Trúc Lâm, du khách sẽ cảm thấy được khoảng không thoáng đãng, thoáng rộng, tôn nghiêm. Với màu gạch ngói sáng rực cả một khoảng không. Từ cổng chính, đi vào phía trong bắt gặp bức ảnh đầu tiên đó đây chính là một khoảng ao rộng. Phía bên trong có trồng sen với các bông sen đang đua nhau khoe sắc bùng cháy. Làm đề cao vẻ đẹp thanh tịnh của Thiền viện. Cùng theo đó giúp cho bạn có các bức ảnh đẹp và độc lạ nhất.

Du lịch tâm linh Hậu Giang

Khi vào phía trong chánh điện du khách sẽ rất điểm vượt trội với vẻ tĩnh lặng mà đầy uy nghiêm ở đây. Sàn lót gạch màu đỏ, toàn bộ cột gỗ đều được đặt long trọng trên các tấm tán. Bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen phương pháp điệu

Với lối phong cách thiết kế của rất nhiều triều đại Việt Nam cổ truyền, thiền viện đưa tới cho dân cư cảm nghĩ rất thanh tịnh phẳng lặng của chốn Thiền Tu. Điều đó đã khiến rất nhiều bước đi của lữ khách thập phương phải trầm trồ khen ngợi mọi khi tới đây.

Xem Thêm:  Review Khám phá công viên giải trí Kittyd & Minnied ở đâu, chơi gì 2023

Một số trong những điểm tham quan khác ở Hậu Giang

Đền thờ Bác Hồ

Ở bên cạnh Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang, nên ghé qua Đền thờ Bác Hồ. Để thắp nén hương tưởng niệm và biết ơn so với vị lãnh tụ kính yêu, vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đền thờ Bác Hồ tọa lạc phương pháp thị trấn Long Mỹ 21km, phương pháp thành phố Cần Thơ 78km về hướng Tây Nam. Nhân dân miền Nam Tóm lại và Hậu Giang kể riêng luôn mang bức ảnh của Bác Hồ trong tim như một niềm biết ơn. Niềm tin bất diệt sẽ chiến thắng đối phương xâm lược như lời Bác đã có lúc từng căn dặn.

Đền thờ Bác Hồ

Trung tâm giải trí công viên vui chơi Kittyd & Minnied

Trung tâm giải trí công viên vui chơi Kittyd & Minnied tọa lạc trên QL1A, xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang. Là khu vui chơi giải trí công viên vui chơi lớn nhất và có thiết kế hiện đại bậc nhất Khu vực đồng bằng trung du sông Cửu Long. Mới đi vào thôi, bạn sẽ ảnh hưởng choáng ngợp cảm nghĩ như lạc vào trời tây. Bởi lối phong cách thiết kế Châu Âu truyền thống của khu vui chơi giải trí công viên. Tha hồ vui chơi giải trí không số lượng giới hạn số lần chơi tại toàn bộ các khu game show của khu vui chơi giải trí công viên. Bao gồm: khu game show cảm nghĩ mạnh, khu game show điện tử và game show liên hoàn ở trong nhà, khu vui chơi giải trí công viên nước hiện đại,…

Công viên Kittyd Minnied

Khu du lịch Phú Hữu

Khu du lịch Phú Hữu thuộc ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành. Đấy là thiên đàng của nơi thăm quan vui chơi giải trí dân gian hài hước. Với các tiểu cảnh sông nước Miền Tây. Tới đây, du khách để được hòa tâm hồn vào thiên nhiên xanh mát của rất nhiều vườn cây ăn trái. Những hàng dừa soi bóng xuống con sông chở nặng phù sa. Được tham gia trải nghiệm cuộc đời của rất nhiều dân cư thông qua các hoạt động sinh hoạt chèo xuồng, hái trái cây, tát mương bắt cá …Hay xúng xính trong bộ bà ba bình dân check-in sống ảo khung cảnh đồng quê.

Khu du lịch Phú Hữu

Chợ nổi Ngã Bảy Phụng Hiệp

Nếu Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là nơi thanh thản. Thì chợ nổi đây chính là tầng sâu văn hóa cổ truyền địa phương. Không chỉ riêng của Hậu Giang mà là của tất cả vùng sông nước Miền Tây. Hồn sông đây chính là chợ nổi bởi vì nó lưu dấu nối quá khứ với hiện nay. Thói quen, tập quán và là sáng tạo văn hóa cổ truyền kinh tế thương hồ của rất nhiều dân cư Miền Tây.

Chợ nổi Ngã Bảy

Du khách có khả năng thuê thuyền hoặc đặt tour Chợ nổi Ngã Bảy để tham quan. Và nên đi từ sớm để cảm thấy cảnh quan chợ nổi thật đẹp trong sương sớm. Được hòa tâm hồn vào không khí tấp nập của buổi chợ và quan sát. Điều tra cảnh sinh hoạt của rất nhiều dân cư Ngã Bảy giới thiệu thật sinh động. Du khách sẽ đã có được các giây phút tham gia trải nghiệm lênh đênh phía trên mặt nước đầy lý thú khi ghé qua chợ nổi.

Bamboo Garden

Tọa lạc tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đấy là địa điểm rừng tre hơn 30 năm tuổi trải dài với diện tích hơn 10.000 m2. Xung quanh còn tái hiện nhiều tiểu cảnh về vùng làng quê đậm chất miền Tây.

Vườn tre Bamboo Garden

Với các du khách thích cảnh đẹp để tự sướng “đúng ảo” như phim. Và các du khách thích nét xin xắn thiên nhiên phẳng lặng, thoáng mát. Thì Vườn tre Bamboo Garden là điểm đến chọn lựa lựa chọn chớ nên bỏ qua. Ngoài ra, du khách còn sống sót thể dã ngoại, làm tiệc nướng BBQ. Hay câu cá thư giãn tại chỗ này cùng với bạn thân, hộ dân. Đấy là một điểm đến chọn lựa lựa chọn lý tưởng vào thời gian cuối tuần, sau một tuần lễ làm việc stress.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Công Viên Xà No Hậu Giang ở đâu,kiến trúc,lịch sử 2022

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Sau khi tham quan Thiền viện xong, hãy thưởng thức các đặc sản bình dân ở Hậu Giang trước khi trở về nhé.

Cháo lòng cái tắc

Đấy là đồ ăn đơn giản và dễ dàng, phổ biến nhưng lại mang mùi vị độc lạ, đặc thù của vùng đất này. Một tô cháo thơm lừng phía bên trên đầy ắp tim, gan, cật… được nêm gia vị rất vừa miệng. Cháo lòng ở đây phải ăn kèm với rau đắng biển, bắp chuối, giá sống thì mới có thể tạo ra được cái “chất” riêng.

Đặc sản quanh Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Chả cá thác lác

Có phương pháp làm đơn giản và dễ dàng nên phần nhiều nhà nào thì cũng đều phải có thể làm được. Cá sau lúc được thiết kế sạch vảy, được khứa nhẹ theo chiều ngang để thịt cá thấm đều gia vị tiếp sau đó thì để được chiên giòn. Khi cá bốc mừi hương là du khách có khả năng thưởng thức được. Chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm, ăn kèm với các loại rau sống cho đỡ ngán.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Sỏi mầm

Thật ra đấy là món thịt heo rừng nướng trên các viên sỏi nóng được đặt trên chiếc đĩa, bao quanh bày đủ các loại rau củ quả. Cái ngon của sỏi mầm là việc phối kết hợp từ vị thịt heo rừng dai thơm, ngọt, rau xanh mát, nước chấm đậm đà cùng với sự phấn khích của thực khách trong khi chờ đón thịt chín.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Đọt choại

Đọt choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ và chỉ thường mọc ở miền Tây. Đọt chọi xào tỏi hay luộc chấm mắm đều là các món khoái khẩu trong mỗi bữa tiệc hộ dân. Chính cái nét bình dân, đậm chất quê ấy mà bao đứa con xa xứ đều nhớ mong mong, thèm thuồng.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Cá ngát

Cá ngát là loài khó đánh bắt vì chúng sống ở dưới sâu. Cá ngát thường được nấu canh chua hay kho tộ, nhưng người ta thường thích ăn cá ngát nướng mà cần phải là nướng bẹ chuối thì mới có thể không thay đổi được vị ngọt của cá. Sau đó, chỉ cần ăn kèm thêm chút rau và chấm muối ớt nữa là ngon hết sẩy.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Bánh xèo bông điên điển

Bông điên điển thường mọc vào mùa mưa và thường được đem muối chua, nấu canh hay làm nhân bánh. Bánh bèo có vị ngọt đặc thù của bông điên điển, vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng với lớp nhân thịt đậm đà.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Ốc len xào dừa

Ốc len là đặc sản nhiều người biết đến ở vùng miền Tây sông nước. Nó có vị ngọt của thịt, mừi hương và béo ngậy. Ốc len ngon nhất vẫn là ốc len xào dừa hay ốc len xào sả ớt.

Những đặc sản ở gần Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là dự án công trình mới được thành lập và khánh thành từ thời điểm năm 2018. Đấy là một địa du lịch tâm linh ở tỉnh Hậu Giang. Nếu bạn có trải qua Hậu Giang thì nên ghé vào đó nhé!

Lưu trú Ở chỗ nào lúc tới thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang?

Du khách khi du lịch thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang có khả năng lựa chọn nghỉ dưỡng ở 1 trong những các địa điểm sau:

– Khách sạn Phương Huyền: Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Khách sạn Phúc Lâm: số 01 Nguyễn Quốc Thanh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Khách sạn Hoa Mai: tỉnh lộ 930, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Nhà nghỉ Anh Đào: số 54 đường 30/4, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Nhà nghỉ Phương Huyền: Phạm Văn Nhờ, Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Chuyên Mục: Review Hậu Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thiền Viện Trúc Lâm – Điểm nổi bật du lịch văn hóa cổ truyền tâm linh của Hậu Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button