Review Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

rungtramvithuyhaugiang 1 1

Rừng Tràm Vị Thủy ở đâu?

Rừng tràm Vị Thủy là một trong những điểm đến lựa chọn nổi bật nhất ở Hậu Giang nói riêng và của vùng miền Tây tóm lại. Khu du lịch sinh thái Rừng tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, cách thức thành phố Vị Thanh khoảng 9 km về hướng Đông Nam, có diện tích khoảng 145ha.

Rừng tràm Vị Thủy được đánh giá là nơi có HST đất ngập nước ngọt độc đáo nhất tại vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long song song với khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Nơi đây từng được quản trị bởi Nông trường Cờ Đỏ. Đến năm 2007 đã được bàn giao cho Công Ty TNHH Việt – Úc đầu tư xây dựng thành một khu du lịch sinh thái hấp nên cái tên là khu du lịch sinh thái Việt Úc có từ đó.

Vị trí: xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Giá cả: Miễn phí

Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00

Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang

Phương thức dịch chuyển đến Rừng Tràm Vị Thủy

  • Từ trung tâm thành phố Vị Thanh, bạn đi lên đường Nguyễn Viết Xuân về phía đường Trần Hưng Đạo, tại vòng xuyến đi theo lối ra thứ nhất vào đường Ba Tháng Hai. Tiếp tục đi cho đến khi gặp vòng xuyến thứ 2 thì rẽ vào lối ra thứ nhất vào đường QL61. Sau đó, lái xe đến Vị Tường được khoảng 5km thì rẽ trái, đi được khoảng 23m thì rẽ phải, bạn sẽ đến được địa điểm khu rừng rậm Tràm Vị Thủy tại xã Vĩnh Tường.
  • Bạn cũng có thể bắt GRAB/TAXI để đến rừng Tràm Vị Thủy

Thời điểm thích hợp đến Rừng Tràm Vị Thủy

Thời điểm thích hợp để tham quan nơi này đấy là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn vì vào thời hạn này bạn sẽ phát hiện được nhiều loài chim hơn khi chúng sẵn sàng đi tìm ăn và bay về tổ. Đặc điểm, vào mùa nơi đây đều có những loài chim về làm tổ. Nếu phát tài hơn bạn phát hiện được rất nhiều loài chim quý có trong danh sách đỏ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang ở đâu,lưu trú ,chơi gì 2022

Không chỉ mang lại một cảm xúc bình yên mà nơi này còn là tạo nên một nỗi nhớ nhung da diết cho nhiều người khi rời khỏi. Đồi với nhiều người, đây là nơi trước tiên họ được nhìn thấy con chim cà cuốc, cò ốc, giang san, rái cá… đang miệt mài đi tìm mồi hay những tổ ong to tướng tọa lạc vắt ngang trên cành lá. Hay một cuộc đi dạo quanh khu rừng rậm tìm cảm xúc hồi hộp lẫn thích thú giữa nơi từng được xem như chốn “rừng thiêng nước độc” sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho những ai không được to lên ở vùng sông nước.

Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang 1

Đôi nét về Khu sinh thái rừng tràm chim Vị Thủy

Rừng tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy có tổng diện tích khoảng 200ha, cách thức thành phố Vị Thanh 9km về hướng Đông Nam. Nơi đây đất đai phù hợp để nuôi thủy sản nước ngọt, trồng cây ăn quả, công viên xanh, vườn hoa cây cảnh, khu bảo tồn động vật hoang dã, nhà nghỉ và làng ẩm thực, triển lãm văn hóa truyền thống Kinh, Hoa, Khmer.

Khu sinh thái rừng tràm chim Vị Thủy là một trong những điểm đến lựa chọn nổi bật nhất ở miền Tây. Từng được quản trị bởi Nông trường Cờ Đỏ, đến năm 2007, khu rừng rậm tràm được bàn giao cho Công Ty TNHH Việt – Úc xây dựng thành khu du lịch sinh thái với diện tích khởi đầu là 35ha và tổng vốn đầu tư trên 3 triệu USD (khoảng trên 50 tỷ đồng). Khu rừng có vị trí địa lý phía Tây Bắc và Đông Bắc giáp kênh thủy lợi, phía Tây Nam giáp kênh Giữa và phía Đông Nam giáp kênh Nàng Mau 2.

2. khu-du-lich-sinh-thai-vi-thuy-hau-giang-

Dự án này sau khi hoàn tất và đưa vào khai thác với hệ thống trên 30 villa vườn và 100 phòng nghỉ cao cấp, những nhà hàng, hội trường và khu dịch vụ thư giãn đạt tiêu chuẩn cao, khu nuôi thủy sản nước ngọt hơn 2.5ha, khu vườn cây ăn trái với đa dạng những loại hoa quả mọc 4 mùa trong năm, khu trưng bày giới thiệu những sản phẩm văn hóa truyền thống của miền Tây Nam Bộ, nhà triển lãm văn hóa truyền thống những dân tộc Kinh-Hoa- Khmer, công viên cây xanh, vườn hoa cảnh, hòn non bộ, xây dựng khu bảo tồn động vật hoang sơ quý hiếm,…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Già Lam Cổ Tự Hậu Giang ở đâu và những điều bí ẩn 2022

Cùng một tuyến đường đi từ nhà Ban quản trị rừng tràm Vị Thủy đến quốc lộ 61 để phục vụ việc tham quan du lịch Hậu Giang của khách du lịch. Mặc dù theo dự kiến đến năm 2018 Khu sinh thái rừng tràm Vị Thủy mới hoàn thành hết những hạng mục đã đề ra nhưng hiện nay khách du lịch vẫn thể đến đây tham quan du lịch và thưởng ngoạn những cảnh xinh của vùng đất sông Hậu hiền hòa.

Những trải nghiệm thú vị tại Khu sinh thái rừng tràm Vị Thủy

Điểm nhấn của khu du lịch sinh thái Việt Úc là vườn chim tự nhiên rộng 10 ha với những loại chim, cò đặc trưng vùng sông nước miền Tây như cò trâu, cò ngà, vạc, le le, cồng cộc, vịt trời; khu nuôi động vật hoang dã có heo rừng, trăn, ong lấy mật; những kênh mương được thả nhiều loại cá đồng như cá lóc, cá trê, cá thát lát, cá phi… Đây là nguồn cá để khách du lịch trải nghiệm những hoạt động câu cá, đặt lờ, trúm, giăng lưới cũng như thưởng thức những loại cá sống trong môi trường thiên nhiên tự nhiên.

Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang 2

Rừng tràm Vị Thủy không đơn thuần là một điểm tham quan mà còn chứa đựng vẻ xinh văn hóa truyền thống của con người và sông nước vùng Đồng bằng trung du sông Cửu Long. Du lịch Hậu Giang, đến đây chúng ta sẽ được ngồi thuyền xuôi theo những dòng kênh tọa lạc dưới những tán cây xanh thẳm trong khu rừng rậm và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những đàn chim líu lo bay lượn như đang muốn chào mời khách du lịch.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Đặc Sản Hậu Giang Khóm Cầu Đúc 2021

Thời điểm thích hợp để du lịch rừng tràm Vị Thủy đấy là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn vì vào thời hạn này bạn sẽ phát hiện được nhiều loài chim hơn khi chúng sẵn sàng đi tìm ăn và bay về tổ. Đặc điểm, vào mùa nơi đây đều có những loài chim về làm tổ. Nếu phát tài hơn bạn phát hiện được rất nhiều loài chim quý hiếm có trong danh sách đỏ.

Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang 3

Tại khu du lịch sinh thái Việt Úc Hậu Giang, khách du lịch có nhiều loại hình lưu trú để lựa chọn, trong đó có khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu nhà sàn làm bằng gỗ, lợp lá dừa hoặc nghỉ tại phòng trên du thuyền dịch chuyển dọc những dòng kênh, rạch.

Hiện nay, Khu du lịch đã hoàn thành việc cải tạo cảnh sắc, vườn cây ăn trái, nuôi cá và động vật hoang dã. Đang xây dựng một số khu chức năng như: Khu điều hành và quản trị;  Khu nghỉ dưỡng; Khu nuôi trồng thủy sản nước ngọt kết hợp với dịch vụ hỗ trợ: Ăn uống, câu cá, đặt lợp, du ngoạn bằng tàu,…

Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang 4

Khu sinh thái rừng Tràm Vị Thủy sau khi hoàn thành là điểm du lịch Hậu Giang lý tưởng cho khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con trong khu vực huyện Vị Thủy và những địa phương lân cận. Đây cũng đấy là dự án đầu tư cho ngành du lịch có quy mô to nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tạo đà để phát triển tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch sông nước, miệt vườn của tỉnh trong thời gian tới.

Chuyên Mục: Review Hậu Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Rừng Tràm Vị Thủy – Khu du lịch sinh thái Việt Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published.