Review Hậu Giang

Review Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang ở đâu,lưu trú ,chơi gì 2022

Khu du lịch sinh thái Tây Đô tọa lạc ở đâu?

Khu du lịch sinh thái Tây Đô tọa lạc ở ấp Tân Long A, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Địa chỉ này phương pháp thành phố Vị Thanh của Hậu Giang khoảng 38km. Khoảng phương pháp giữa Sài Gòn và Hậu Giang là 160km.

Di chuyển tới khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang

Từ Sài Gòn, du khách có khả năng đi đến Phụng Hiệp, Hậu Giang theo các tuyến phố sau đây:

– Tuyến đường 1: Giành cho cả ôtô và xe gắn máy

Du khách từ nội thành Sài Gòn đi đến Bình Chánh rồi lấn sân vào đại lộ 1A tới Mỹ Yên. Du khách đi tiếp qua Vĩnh Lộc đến cầu Bến Lức rồi đến cầu Tân An và vào thành phố Tân An của Long An. Sau đó, du khách đi đến địa bàn của Tiền Giang và vào thành phố Mỹ Tho. Từ Mỹ Tho, du khách đi theo đại lộ 1A đến cầu Mỹ Thuận, vào địa bàn Vĩnh Long.

Du khách đi kế đến đại lộ 1A đến cầu Cần Thơ. Qua cầu Cần Thơ khoảng 10km là đến Hậu Giang. Du khách liên tiếp lấn sân vào đại lộ 61, qua đường 928 là đến Phụng Hiệp.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang

– Tuyến đường 2: Chỉ giành cho ôtô

Từ Bình Chánh, du khách cũng đi đến cầu Bình Thuận nhưng không vào đại lộ 1A mà rẽ vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Đi trên cao tốc khoảng 50km rồi du khách mới vào đại lộ 1A và đi đến thành phố Mỹ Tho. Từ đây, du khách đi y hệt như tuyến phố thứ 1 để đến Hậu Giang.

Đến Phụng Hiệp, du khách đi đến ấp Tân Long A là cảm thấy khu du lịch sinh thái Tây Đô. Từ thành phố Vị Thanh, du khách có khả năng đi đến khu du lịch Tây Đô bằng xe gắn máy, xe buýt hoặc taxi, ôtô. Lối đi từ Vị Thanh tới Tây Đô bằng xe gắn máy như sau:

– Du khách lấn sân vào đường Nguyễn Viết Xuân về hướng Trần Hưng Đạo rồi lấn sân vào đường Hùng Vương.

– Tiếp đó, du khách rẽ trái vào đại lộ 61, đi khoảng 34km thì rẽ phải vào đại lộ 1A đi thêm 2km nữa.

– Du khách lấn sân vào tỉnh lộ 925 và đi tiếp là đến khu du lịch Tây Đô.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang1*

Giới thiệu vài điều về khu sinh thái Tây Đô

Khu sinh thái Tây Đô ở đâu? Toạ lạc ở ấp Tân Long A, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp – 1 trong những các điểm du lịch nhiều người biết đến ở Hậu Giang, có diện tích rộng khoảng 16ha.

Với phong cảnh thiên nhiên trữ tình, không khí trong lành mang tới cảm giác phẳng lặng và thư giãn. Khu du lịch sinh thái này biến thành điểm đến thích thú du khách trong và ngoài nước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Rừng Tràm Vị Thủy Hậu Giang ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

Thời điểm lí tưởng đi khu sinh thái Tây Đô

Thời gian nên đi khu du lịch sinh thái Tây Đô? Khu du lịch này thuộc tỉnh Hậu Giang, Vị trí có khí hậu ôn hoà. Do đó bạn cũng luôn tồn tại thể đến khu du lịch này vào bất kì thời hạn nào trong năm, chỉ nên tránh lấn sân vào mùa mưa bão là được.

Những điểm rực rỡ của khu du lịch sinh thái Tây Đô

Có diện tích khoảng 16ha, khu du lịch sinh thái Tây Đô là 1 trong những các điểm du lịch vườn lớn nhất của Hậu Giang. Điểm nổi bất gây chú ý nhất của Tây Đô chính là khung cảnh thiên nhiên đậm chất miệt vườn sông nước, không khí hết sức trong lành và bình dân. Tới Vị trí đây, du khách sẽ thấy có vẻ bao nhiêu khói bụi ồn ào, mệt nhọc của TP đều được bỏ lại phía đằng sau.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang2*

Khu du lịch này bao gồm nhiều hạng mục như hội trường, quán ăn, khu nhà nghỉ bình dân liền kề, khu nhà nghỉ dạng nhà rông, công viên xanh, vườn trái cây… Trong công viên xanh của khu du lịch có rất nhiều tiểu cảnh bày diễn trang trí như mô hình cầu treo Mỹ Thuận bắc qua hồ lớn, dưới hồ là các chiến thuyền lững lờ trôi theo dòng nước.

Chạy ngang dọc khắp khu du lịch Tây Đô là hệ thống thủy lộ tưới mát cho cây trồng tại chỗ này, cùng theo đó đem lại sự tươi mát cho cảnh vật. Trải rộng rãi Tây Đô là quá nhiều cây trồng với nhiều mẫu mã không giống nhau, chủ đạo là các loại cây đặc thù của miền Tây như măng cụt, sầu riêng, cóc, dừa…

Trong khu du lịch Tây Đô cũng luôn tồn tại các vườn cây ăn trái như vườn sơ ri, vườn nhãn… Dưới tán cây thoáng mát có đặt các cái võng để du khách có khả năng nghỉ dưỡng thoải mái và dễ chịu và tận thưởng khoảng không miệt vườn phẳng lặng. Để gia tăng sự rực rỡ cho khu du lịch, Vị trí đó còn sống sót dịch vụ đi xe con Ngữa. Du khách có khả năng chọn xe độc mã (1 con Ngữa) hoặc song mã (2 con Ngữa) để du ngoạn trong Tây Đô.

Ngoài khung cảnh tĩnh lặng, khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang còn sống sót nhiều đồ ăn ngon miệng, nhiều món trong đây chính là đặc sản nổi tiếng của vùng châu thổ. Tới với Vị trí này, du khách sẽ thấy được thả mình vào không khí quê kiểng mộc mạc mà cũng đầy phóng khoáng, độc lập.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang3*

Chơi gì khi đến khu du lịch sinh thái Tây Đô?

Nên đi đâu, chơi gì khi đến khu sinh thái Tây Đô? Khu du lịch này với nhiều mô hình vui chơi và giải trí, cảnh quan thiên nhiên trữ tình, thơ mộng. Đến đây, du khách để được tận thưởng bầu không khí trong lành và hoà mình cùng với thiên nhiên vãn cảnh.

Ở kề bên đó, bạn còn được đăng ký nhiều chuyển động vui chơi giải trí thích thú như: Câu cá, bơi thuyền và thưởng thức nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng Hậu Giang. Bạn cũng luôn tồn tại thể ngồi trên các cái xuồng ba lá, luồn lách qua các kênh rạch nhỏ dại để chiêm ngưỡng cảnh quan bao quanh non nước, hữu tình cứu quên đi mọi căng thẳng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Công Viên Xà No Hậu Giang ở đâu,kiến trúc,lịch sử 2022

Chơi gì ở khu sinh thái Tây Đô? Khu du lịch sinh thái Tây Đô còn thích thú bởi các vườn trái cây trĩu quả, bạn cũng luôn tồn tại thể đung đưa trên võng và thưởng thức các loại trái cây. Một tham gia trải nghiệm thích thú nữa đây chính là bạn cũng luôn tồn tại thể tham quan vườn bách thú với quá nhiều loài động thực vật như chồn, trĩ, gấu con Ngữa, gấu chó. Hay đăng ký cuộc chơi và nghe đờn ca tài tử.

Món ngon, Vị trí ẩm thực ăn uống khi đi khu sinh thái Tây Đô

Ăn gì khi đến khu sinh thái Tây Đô? Đến khu sinh thái Tây Đô, bạn để được thưởng thức nhiều món ngon ẩm thực ăn uống Nam Bộ. Trong công viên xanh của khu du lịch còn sống sót nhiều quán ăn, đáp ứng nhiều đồ ăn đặc sản nổi tiếng trong vùng. Ở kề bên đó, còn sống sót nhiều khu nhà rông Nam Bộ đáp ứng các đồ ăn đồng quê với giá trị bình dân không hề thua kém phần thích thú.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang4*

Món ngon nhiều người biết đến ở Hậu Giang bạn cũng luôn tồn tại thể thưởng thức khi đến khu sinh thái này đây chính là: Cá thác lác chiên sả ớt, đồ ăn từ bông điên điển hoặc các đồ ăn của không ít dân cư tộc.

Nhà hàng, nhà hàng ngon ở Hậu Giang 

– Nhà hàng Hậu Giang: Số 33-35 đường 3/2, thành phố Vị Thanh. Số Smartphone: 07113 876 360. Nhà hàng nhiều người biết đến với món cá thát lát chiên, lẩu mẻ, lẩu mắm.

– Nhà hàng Anh Vũ: Quốc lộ 1A, Phụng Hiệp. Số Smartphone: 07113 866 284.

– Nhà hàng Huy Hoàng: Số 19 Trần Ngọc Quế, thành phố Vị Thanh. Số Smartphone: 07113 876 716. Tới với quán ăn, du khách để được thưởng thức các đồ ăn được chế biến từ cá thát lát, các loại cá biển, cá đồng.

– Quán Rạch Giá: Số 185A Trần Ngọc Quế, KV6, P3, thành phố Vị Thanh. Số Smartphone: 07116 271 665. Quán có rất nhiều đồ ăn ngon được chế biến từ thủy thủy hải sản như: cua, ghẹ, cá đuối, cá bóp, cá trai, cá chình…

Lưu trú ở đâu khi đi du khu lịch sinh thái Tây Đô?

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Tây Đô, thông thường du khách sẽ đi trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thích ở qua đêm có khả năng lựa chọn một trong những khách sạn quý phái, vừa đủ tiện nghi. Giá phòng ở Vị Thanh xấp xỉ khoảng 300k/đêm.

Bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm một trong những khách sạn ở Vị Thanh như:

  • Khách sạn Tư Long: 995 Hùng Vương, QL 1A, P.Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh, số Smartphone: 07113 866 020.
  • Nhà khách tỉnh ủy: Nguyễn Công Trứ, thành phố Vị Thanh, số Smartphone: 07113 581 806.
  • Khách sạn An Phương: Số 58, Nguyễn Công Trứ, P.1, thành phố Vị Thanh, số Smartphone 0711 3580 212.
  • Khách sạn Hoàng Oanh: QL61, KV1, P.7, thành phố Vị Thanh, số Smartphone: 0711 3879 989.

Một trong những chăm chú khi đi khu du lịch sinh thái Tây Đô

Khu du lịch sinh thái Tây Đô tọa lạc trong vùng khí hậu chung của Hậu Giang, có nghĩa là có 2 mùa rõ nét. Mùa mưa nối dài từ thời điểm tháng năm tới tháng 11, mùa khô từ thời điểm tháng 12 tới tháng bốn năm sau. Lượng khách du lịch tới Hậu Giang đông nhất là từ thời điểm tháng bốn đến tháng chín. Chính là khoảng thời hạn Hậu Giang có khí hậu khá ôn hòa, ít mưa bão, phù hợp để du ngoạn ngắm cảnh.

Xem Thêm:  Review Khu di tích Chiến Thắng Chương Thiện Hậu Giang ở đâu,lịch sử 2021

Vì vậy, du khách muốn tới khu du lịch Tây Đô thì nên chọn thời hạn đi thích hợp, né lấn sân vào mùa mưa bão sẽ rất phiền toái cho tìm hiểu. Khi tới Hậu Giang, nếu du khách đi bằng phương tiện đi lại tự cung thì hãy chăm chú luôn đổ đầy xăng bởi có các đoạn từ Vị Thanh về Phụng Hiệp khá dài mới có cây xăng.

Nếu du khách đi xe khách xuống Hậu Giang thì có 2 phương tiện đi lại lựa chọn để về Phụng Hiệp là xe buýt hoặc xe ôm. Du khách chăm chú nên hỏi giá kĩ càng trước khi bắt xe ôm để hạn chế bị chặt chém nhé.

Tại khu du lịch sinh thái Tây Đô có dịch vụ nhà nghỉ. Du khách có khả năng ở lại đây qua đêm để vui chơi giải trí hoặc trở lại trong ngày bằng phương pháp thuê khách sạn tại thành phố Vị Thanh. Một trong những Vị trí khách sạn tại Vị Thanh mà du khách có khả năng tìm hiểu thêm:

– Khách sạn Phượng Như: số 57 đường 3/2, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

– Khách sạn Tư Long: số 995 đường Hùng Vương, đại lộ 1A, phường Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Thành Đạt: số 263 đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Thanh Hương: số 45/4 Hải Thượng Lãn Ông, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Ngoài ra, ở Hậu Giang còn sống sót một trong những nhà nghỉ, homestay khác với mức ngân sách khá ổn phù hợp cho các yêu cầu không giống nhau của du khách.

Khi đi khu du lịch sinh thái Tây Đô, du khách chăm chú nên đem theo:

– Quần áo gọn nhẹ, thoáng rộng, áo khoác chống lóa và bụi.

– Găng tay, khẩu trang, kính mắt nếu dịch rời bằng xe gắn máy.

– Giày dép loại thoáng khí, dễ dịch rời, chống trượt trượt, dễ thoát nước hoặc loại giầy dép chống thẩm thấu nước.

– Kem chống lóa, kem chống muỗi đốt, côn trùng nhỏ cắn.

Một trong những Vị trí du lịch nhiều người biết đến khác của Hậu Giang mà du khách có khả năng phối hợp tham quan cùng với khu du lịch Tây Đô là chợ nổi Ngã Bảy, khu du lịch sinh thái rừng tràm chim Vị Thủy, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, khu vui chơi giải trí công viên Xà No…

Như vậy, qua bài viết trên đây, Viet Fun Travel đã trình bày với du khách một trong những kinh nghiệm đi tham quan khu du lịch sinh thái Tây Đô, Hậu Giang. Mong rằng các thông tin trong bài viết đó sẽ bổ ích với du khách và chúc du khách có một chuyến tìm hiểu khu du lịch Tây Đô kể riêng, Hậu Giang nói kết luận, thật đống ý và nhiều nụ cười.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Chuyên Mục: Review Hậu Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chia sẻ các kinh nghiệm tham quan khu du lịch sinh thái Tây Đô Hậu Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button