Review Tuyên Quang

Review Tham Quan Mái Đình Hồng Thái Tuyên Quang, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Đình Hồng Thái ở chỗ nào?

Đình Hồng Thái tọa lạc tại làng Kim Trận, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. trước năm 1945 gọi là đình Kim Trận. Tháng 3-1945, dưới sự chỉ huy của Đảng, nhân dân Kim Trận vực lên khởi nghĩa vũ trang. Giành được chính quyền trực thuộc, nhân dân họp bàn và ra quyết định lấy tên AHLS Phạm Hồng Thái đặt tên cho xã, đình Kim Trận cũng có tên Hồng Thái từ đó.

Đình Hồng Thái Tuyên Quang 3


Giới thiệu về Đình Hồng Thái Tuyên Quang

Công trình xây dựng tâm linh đó được thành lập vào khoảng thời gian 1919, đồng loạt phong cách xây dựng của đình được dựng tuyệt vời và hoàn hảo nhất được làm bằng gỗ, phần mái được lợp lá cọ. Cấu tạo của đình bao gồm 3 gian 2 chái, có diện mạo cũng giống như như nhà sàn của không ít dân cư tộc miền núi. Giống như biết bao ngôi đình khác của Việt Nam, đình Hồng Thái cũng sẽ có tác dụng thờ cúng Thành Hoàng Làng, thần núi, thần sông và các vị thần được nhân dân thành kính.

Nổi trội, đình Hồng Thái còn thờ một vị nhân thần tên là Ngọc Dung công chúa. Ở ở bên cạnh đó, mọi khi trong làng tới ngày trọng đại, đình còn là Vị trí tụ họp của toàn thể nhân dân để tổ chức các nghi thức, lễ hội văn hóa truyền thống cổ truyền. 

Xem Thêm:  Review Khám Phá Danh Thắng Thượng Lâm Tuyên Quang, Chi Tiết Từa A-Z 2021

Ngày lễ lớn nhất của đình Hồng Thái giới thiệu vào trong ngày mùng 3 tháng giêng hằng năm. Trong dịp lễ quan trọng này, nhân dân trong làng sẽ tổ chức nghi lễ rước công chúa Ngọc Dung. Ngoài phần lễ còn giới thiệu không ít các hoạt động sinh hoạt giao lưu văn hóa truyền thống cổ truyền rực rỡ khác như hát then, hát cọi, màn biểu diễn thẩm mỹ, các game show dân gian,…

Đình Hồng Thái Tuyên Quang 2


Tham quan Đình Hồng Thái Tuyên Quang

Đình Hồng Thái và đình Tân Trào là 1 trong các hai di tích lịch sử quan trọng trong bản đồ du lịch tỉnh Tuyên Quang, hai địa đặc điểm đó chỉ phương thức nhau chưa đầy 1 km.

Trong thời kỳ kháng chiến, đình Hồng Thái được dùng làm Vị trí tập huấn quân sự cho các chiến sỹ. Đình Hồng Thái được thành lập nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu yêu cầu sinh hoạt về văn hóa truyền thống cổ truyền, tín ngưỡng của không ít người đồng bào dân tộc Tày. Trong đình thờ cục bộ 11 vị thần bao gồm: Thần núi và thần sống trấn giữ địa điểm bao quanh Hồng Thái. Ngoài các công việc trọng đại của làng, trong quá khứ đình Hồng Thái còn là nơi được Bác hồ và các cán bộ chuyển động mạng chọn làm Vị trí chuyển động tuyên truyền các tầng lớp nhân dân ủng hộ chính sách toàn dân kháng chiến, tham giam trào lưu phương thức mạng tại bản địa.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Du Lịch Na Hang Tuyên Quang, Ở Đâu, Đường Đi Từ A-Z 2022

Ngày xuân năm 1951, trong một lần đi công tác làm việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có khá nhiều cơ hội ghé qua đình trong khi bà con đang học về chủ trương thuế nông nghiệp.

Đình Hồng Thái Tuyên Quang 1

Toàn bộ công trình xây dựng phong cách xây dựng của đình được đặt trong khoảng trống thoáng rộng, tại 1 khu đất nền trống. Đồ bên trong bên phía trong không còn gì quá nổi bật, với các điều rất gần gũi với dân cư Việt Nam. Với gian giữa có đặt bàn thờ tổ tiên, trên bàn thờ tổ tiên bày long gia, bao quanh trạm trổ long, ly, quy, phụng, hồ phù sơn son thiếp vàng. Phía trên có treo 4 câu đối được trạm trổ, bôi son.

Với các trị giá vốn có, di tích lịch sử đình Hồng Thái đã được cục văn hóa truyền thống cổ truyền xếp hạng thứ hạng là di tích lịch sử phong cách xây dựng tôn giáo quốc giá, cùng theo đó là dẫn chứng ghi dấu các tháng năm lịch sử hào hùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.


Phương thức dịch rời tới Đình Hồng Thái Tuyên Quang

Xe khách: Từ bến xe Mỹ Đình có khá nhiều hãng xe chạy tuyến TP Hà Nội – Tuyên Quang, tha hồ cho bạn lựa chọn. Với giá vé xấp xỉ từ 100-150k/chiều (Tùy vào từng hãng xe khác biệt).

Xe máy: Phương thức trọng tâm thành phố TP Hà Nội chừng 150km, hành trình đi đến đình Hồng Thái – Tuyên Quang trên con mô tô của các bạn sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Theo đó, khởi nguồn từ TP Hà Nội, bạn dịch rời theo phía đường Phạm Văn Đồng, qua sân bay Nội Bài, đi Phúc Yên rồi tiếp sau đó qua Phúc Thọ là đến Tuyên Quang.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu Di Tích Lịch Sử Làng Ngòi Tuyên Quang, Ở Đâu, Từ A-Z 2022


Clip review Đình Hồng Thái Tuyên Quang

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá mái đình Hồng Thái

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button