Review Tuyên Quang

Review Tham Quan Di Tích Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang, ở đâu, lịch sử 2023

Cây Đa Tân Trào ở chỗ nào?

Cây đa Tân Trào Tuyên Quang là một cây đa cổ tọa lạc tại đầu làng Kim Long (sau khi đổi tên thành Tân Lập), xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trước đây, cây đa Tân Trào bao gồm hai cây mọc cách nhau khoảng 10 mét, cư dân bản địa thường gọi chúng là “cây đa ông” và “cây đa bà”.

Cây Đa Tân Trào 1


Giới thiệu về Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Lịch sử phát triển của cây Đa Tân Trào

Năm 1993, do tác động của một trận bão, “cây đa ông” đã bị đổ, chỉ còn lại một nhánh nhỏ dại. Còn “cây đa bà” thì dần có các triệu chứng xấu, lá ngả vàng, một trong những ngọn bị chết. Tới năm 2008, cây đa Tân Trào chỉ còn lại một cành hướng Đông Bắc của “cây đa bà” còn sống nhưng không phát triển cao, phần rễ chính gần như là đã chết.

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã hợp tác với các tổ chức và công ty đưa ra các giải pháp chăm sóc và hồi sinh cho cây đa Tân Trào. Với nỗ lực không ngừng, sau hai năm, cây đa Tân Trào đã dần phục hồi và có thêm nhiều chồi non, báo hiệu sự sống sẽ nảy nở mạnh mẽ và tự tin.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phúc Lâm Tuyên Quang, Ở Đâu, Đường Đi, Kiến Trúc 2023

Hiện trạng của cây Đa Tân Trào

Hiện nay, “cây đa bà” đã phát triển thành 2 cụm rễ gồm 38 rễ lớn nhỏ dại, tán rộng tỏa bóng xanh mát. Nhánh nhỏ dại của “cây đa ông” cũng đang phục hồi và phát triển thành một cụm cây mới tươi rất tốt.

Khi đến tham quan di tích cây Đa Tân Trào, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những cánh đồng lúa xanh

Cây Đa Tân Trào 2

Khám phá di tích lịch sử cây đa Tân Trào

Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng khác như đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Nà Lừa, lán Hang Bòng, cây đa Tân Trào là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Khu di tích lịch sử Tân Trào ở tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam. Được coi là biểu tượng của cách mạng Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang, cây đa Tân Trào không chỉ là nơi truyền thống lịch sử mà còn là địa điểm giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc ta.

Cây đa Tân Trào được xem là biểu tượng của sự kiện lịch sử quan trọng – Hội nghị Tân Trào khai sinh cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945. Đây là cuộc hội nghị quyết định chiến lược lật đổ thực dân Pháp và xây dựng chế độ Cộng hòa Dân chủ Việt Nam.

Khi đến cây đa Tân Trào, bạn sẽ được hướng dẫn về lịch sử của nơi đây thông qua các biển báo. Điểm đặc biệt ở cây đa Tân Trào là nơi đây vẫn giữ được cây cổ thụ có tuổi đời hơn 1.000 năm và vẫn xanh tươi. Đây cũng là lý do tại sao cây đa Tân Trào được coi là biểu tượng của sự kiện lịch sử quan trọng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hang (Chùa Hương Nghiêm) Tuyên Quang, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nếu bạn muốn khám phá những di tích lịch sử khác ở Khu di tích lịch sử Tân Trào, bạn có thể tham quan các địa điểm khác như đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Nà Lừa, lán Hang Bòng. Nơi đây cũng tổ chức các sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng, thu hút nhiều du khách và người dân địa phương đến


Clip review Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Di tích lịch sử cây đa Tân Trào cùng với các di tích lịch sử khác trong Chiến khu Tân Trào đã biến thành nơi du lịch tham quan và điều tra lịch sử đình đám của tỉnh Tuyên Quang. Đã thông qua 72 năm kể từ khi Phương pháp mạng Tháng Tám thành công, nhưng những lần ghé qua Tân Trào, mọi cá nhân dân Việt Nam lại như được hòa vào không khí hào hùng của rất nhiều tháng năm lịch sử.

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm di tích lịch sử cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách thức mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button