Review Tham Quan Di Tích Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang, Chi tiết từ A-Z 2021

Cay Da Tan Trao Tuyen Quang 1

Cây Đa Tân Trào ở chỗ nào?

Cây đa Tân Trào Tuyên Quang là một cây đa cổ tọa lạc ở đầu làng Kim Long (sau thay tên thành Tân Lập), xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trước đây, cây đa Tân Trào cành cây sum suê, gồm hai cây mọc cách thức nhau chừng 10 mét, cư dân bản địa thường gọi với tên gọi bình dân là “cây đa ông” và “cây đa bà”.

Cây Đa Tân Trào 1


Giới thiệu về Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Năm 1993, do ảnh hưởng của một trận bão, “cây đa ông” bị đổ, chỉ sót lại một nhánh nhỏ dại. Còn “cây đa bà” không né khỏi được quy luật “sinh tử”, dần có các thể hiện xấu, lá ngả vàng, một trong những ngọn bị chết. Tới năm 2008, cây đa Tân Trào chỉ còn lại độc tôn một cành hướng Đông Bắc của “cây đa bà” còn sống nhưng là nâng tầm phát triển không cao, phần rễ chính của cây gần như là đã chết.


Trước tình hình cấp bách đó, chính quyền sở tại bản địa đã kết hợp với các tổ chức, công ty dẫn ra các giải pháp chăm nom và hồi sinh cho cây đa Tân Trào. Bằng nhiều cố gắng nỗ lực, sau hai năm cây đa Tân Trào đã dần phục hồi, có mặt thêm nhiều chồi non, báo hiệu sự sống sẽ nảy nở mạnh mẽ và tự tin.

Và cho tới ngày nay, “cây đa bà” đã nâng tầm phát triển thành 2 cụm rễ gồm 38 rễ lớn nhỏ dại, tán rộng tỏa bóng xanh mát. Nhánh nhỏ dại của “cây đa ông” đã và đang phục hồi và nâng tầm phát triển thành cụm cây mới tươi rất tốt.

Cây Đa Tân Trào 2

Tọa lạc trong Khu di tích lịch sử Tân Trào, cùng các địa điểm khác: đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Nà Lừa, lán Hang Bòng gắn kèm với các event lịch sự có đặc biệt ý nghĩa lớn, cây đa Tân Trào là địa điểm giáo dục cho dòng đời trẻ về lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc ta.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Ỷ La Tuyên Quang, Ở Đâu, Lễ Hội, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Di tích lịch sử cây đa Tân Trào cùng với các di tích lịch sử khác trong Chiến khu Tân Trào đã biến thành nơi du lịch tham quan và điều tra lịch sử đình đám của tỉnh Tuyên Quang. Đã thông qua 72 năm kể từ khi Phương pháp mạng Tháng Tám thành công, nhưng những lần ghé qua Tân Trào, mọi cá nhân dân Việt Nam lại như được hòa vào không khí hào hùng của rất nhiều tháng năm lịch sử.


Clip review Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm di tích lịch sử cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách thức mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *