Review Tham Quan Di Tích Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang, Chi tiết từ A-Z 2021

Cay Da Tan Trao Tuyen Quang 1

Cây Đa Tân Trào ở đâu?

Cây đa Tân Trào Tuyên Quang là một cây đa cổ tọa lạc ở đầu làng Kim Long (sau đổi tên thành Tân Lập), xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trước đây, cây đa Tân Trào cành lá sum suê, gồm hai cây mọc phương thức nhau chừng 10m, người dân địa phương thường gọi với cái tên dân dã là “cây đa ông” và “cây đa bà”.

Cây Đa Tân Trào 1


Giới thiệu về Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Năm 1993, do liên quan của một trận bão, “cây đa ông” bị đổ, chỉ còn lại một nhánh nhỏ. Còn “cây đa bà” không tránh khỏi được quy luật “sinh tử”, dần có những dấu hiệu xấu, lá ngả vàng, một số ngọn bị chết. Đến năm 2008, cây đa Tân Trào chỉ còn sót lại duy nhất một cành hướng Đông Bắc của “cây đa bà” còn sống nhưng là phát triển không tốt, phần rễ chính của cây gần như đã chết.


Trước tình hình cấp bách đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với những tổ chức, doanh nghiệp đưa ra những phương án chăm sóc và hồi sinh cho cây đa Tân Trào. Bằng nhiều nỗ lực, sau 2 năm cây đa Tân Trào đã dần phục hồi, xuất hiện thêm nhiều chồi non, báo hiệu sự sống sẽ nảy nở mạnh mẽ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hang (Chùa Hương Nghiêm) Tuyên Quang, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Và cho đến ngày nay, “cây đa bà” đã phát triển thành 2 cụm rễ gồm 38 rễ to nhỏ, tán rộng tỏa bóng xanh mát. Nhánh nhỏ của “cây đa ông” cũng đã phục hồi và phát triển thành cụm cây mới tươi tốt.

Cây Đa Tân Trào 2

Tọa lạc trong Khu di tích Tân Trào, cùng những địa danh khác: đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Nà Lừa, lán Hang Bòng gắn với những sự kiện lịch sự có ý nghĩa to, cây đa Tân Trào là nơi giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu quật cường của dân tộc ta.

Di tích lịch sử cây đa Tân Trào song song với những di tích khác trong Chiến khu Tân Trào đã trở thành điểm du lịch tham quan và tìm hiểu lịch sử nổi tiếng của tỉnh Tuyên Quang. Đã trải qua 72 năm kể từ khi Phương pháp mạng Tháng Tám thành công, nhưng mỗi lần ghé thăm Tân Trào, mỗi người dân Việt Nam lại như được hòa vào không khí hào hùng của những tháng năm lịch sử.


Clip review Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm di tích cây đa Tân Trào – Biểu tượng phương thức mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published.