Review Tuyên Quang

Review Tham Quan Thác Mơ Tuyên Quang – Ở Đâu, Đường ĐI, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Thác Mơ ở chỗ nào?

Thác Mơ Tuyên Quang thuộc thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, tọa lạc giữa khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, phương pháp thị xã Tuyên Quang khoảng 100km.Thác nước cao thượng kết hợp với khung cảnh núi rừng trùng điệp đang chờ đợi các du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm.

Đường vào thác Mơ kha khá thuận tiện. Từ xa đã nghe cảm nhận tiếng nước đổ ào ào. Càng tới gần thác, khí hậu càng lạnh. Đến thác, du khách có vẻ đang đi vào chốn bồng lai tiên cảnh. Thác ẩn dưới chân ngọn núi mà dưới đây là một hồ nước trong suốt. Du khách sẽ lên một con xuồng bé dại để đến thác. Ngồi trên xuồng, du khách được dịp thư giãn, thoả sức ngắm nhìn và thưởng thức bức họa thiên nhiên “núi ôm mây, mây ấp núi”.

Thác Mơ Tuyên Quang 1


Giới thiệu về Thác Mơ Tuyên Quang

Thác Mơ là một địa điểm thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, phương pháp giữa trung tâm thị xã Tuyên Quang tầm 100km. Nhiều người nói một cách khác Vị trí đây với tên gọi khác là thác Pác Ban do nơi đặt tọa lạc trên núi Pác Ban. Thác nước chảy thành nhiều tầng tung nước trắng toát vẽ nên một khung cảnh hết sức cao thượng giữa đại ngàn rừng cây. Thác Mơ Tuyên Quang 

Theo thông tin được biết khởi xướng của suối Mơ ở Tuyên Quang được xuất phát điểm từ một dãy núi có chiều cao lớn, độ bao che rất tốt, lưu vực lớn chảy tới hạ lưu thì đổ xuống thành thác. Nếu quan sát bằng giác quan đôi khi thì nước tại chỗ này rất trong, không màu, không vị cũng không còn mùi. Bởi vậy mà cư dân địa phương đã cần sử dụng nước là thác Mơ Tuyên Quang để sinh hoạt và đánh giá và thẩm định là chất lượng của nước chất lượng cao, không thay đổi.

Thác Mơ Tuyên Quang 2

Cho dù vào mùa mưa thì nước vẫn không đục. Về sau này, nghề nuôi cá lồng nâng tầm phát triển mạnh nên một trong những hộ hộ dân cư cùng các doanh nghiệp đã cần sử dụng nguồn nước sạch này để nuôi cá với chất lượng thơm ngon, công suất rất tốt. Chính là nơi du lịch được không ít du khách ưa thích 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di Tích Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang, ở đâu, lịch sử 2023


Truyền thuyết về Thác Mơ Tuyên Quang

Những cư dân Tuyên Quang thường kể lẫn nhau nghe về một truyền thuyết thích thú về thác Mơ Tuyên Quang. Trước đây, ngọn thác này được lấy tên theo một thiếu phụ có nhan sắc kinh diễm nhất vùng và rất thủy chung, đó này là cô Mơ.

Chuyện kể lại rằng, ngay xưa ở dưới núi Pắc Ban này là khu nhà ở sinh sống của vk chồng nàng Mơ. Hàng ngày hai vk chồng sống niềm hạnh phúc cùng với nhau bằng nghề hái thuốc. Nàng Mơ đình đám với sắc vóc đẹp đẹp, tính tình êm ả dịu dàng, làn da trắng bóc như hoa ban, hai con mắt trong suốt như nước hồ, đôi môi hồng hào như hoa gạo.

Thác Mơ Tuyên Quang 3

Có một hôm, người chồng đi hái thuốc trên núi mà mãi chẳng cảm nhận quay trở về nhà, cô Mơ trong nhà sợ hãi, nhớ thương chồng nên nàng đưa ra quyết định tăng trưởng đỉnh Pắc Ban để tìm chàng. Nàng cứ mải miết đi nhưng kỳ lạ là khi gần tới đỉnh thì khung trời tối sầm lại khiến nàng phải nghỉ chân lại nghỉ dưỡng.

Khi tỉnh giấc thì đỉnh núi có vẻ cao hơn nữa ngày hôm qua. Đi mãi cho tới một ngày ban đêm bao phủ khắp cả đỉnh núi mà nàng cứ liên tiếp đi. Bóng tối đã làm đổ máu ở triền núi và thành một dòng thác.


Tham Quan vẻ đẹp Thác Mơ Tuyên Quang

Từ xa đi đến du khách sẽ nghe được rõ tiếng nước đổ ào ào. Càng tiến lại gần thì không khí lạnh lan tỏa. Khi tới được thác bạn có vẻ đang rất được lạc vào trong 1 khung cảnh tiên giới. Thác tọa lạc ẩn mình dưới chân núi, ngay dưới đó có một hồ nước trong xanh. Từ đây các bạn sẽ ngồi xuống để đến thác. Ngồi trên con xuồng bé dại, du khách có cơ hội được thả hồn mình thư giãn và ngắm phong cảnh thiên nhiên mây, núi, cây, rừng “ôm ấp” nhau. (Bức ảnh: mai.ng)

Xem Thêm:  Review Khám phá Động Tiên Tuyên Quang, Ở Đâu, Lễ Hội, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nếu nhìn từ dưới lên thì thác Mơ Tuyên Quang tung bọt trắng xóa đồng nhất một cái bậc thang bắc cao lên chầu trời. Thác được chia thành 3 tầng: 

Thác thứ nhất nước đổ rất mạnh, các con nước đua nhau quật kinh hoàng vào các khối đá tọa lạc ngang tung bọt trắng xóa. Thác thứ hai chảy nhẹ dịu, êm dịu hơn, từng dòng chảy rí rách luồn qua các kẽ đá. Ở trên các khối đá cao có khá nhiều lớp rêu xanh bao che. Ngay dưới chân thác chiếm hữu một hồ nước bé dại trong xanh, cư dân tại chỗ này truyền tai nhau rằng đây này là nước mắt nhớ thương chồng của nàng Mơ. Thác Mơ chảy qua nhiều tầng 

Thác Mơ Tuyên Quang 4

Thác thứ 3 là Vị trí tốt nhất của thác Mơ Tuyên Quang với các làn nước khổng lồ chảy mạnh ngay dưới chân thác. Không khí tại chỗ này lạnh hơn do hơi đá và hơi nước tạo ra sự kích thích, sảng khoái cho các vị khách ưa mạo hiểm. Chinh phục đỉnh thác Mơ là một chuyển động kích thích 

Ngay tại hồ nước bé dại để tới thác du khách rất có khả năng lặn, ngụp để chiêm ngưỡng thiên nhiên huyền diệu, tìm hiểu các hang động kỳ ảo với các nhũ đá lộng lẫy hay đùa giỡn với các sinh vật như tôm, cá. 

Nếu bạn có nhu cầu muốn chinh phục các thử thách mạo hiểm hơn vậy thì rất có khả năng lên đỉnh thác Mơ. Chặng đường ấy bắt buộc phải lần theo từng nút thang có dây vịn vào đá rồi dần dần đi đến đỉnh thác. Ngoài ra, du khách cũng tồn tại thể vui chơi ở các cánh rừng nguyên sinh bên cạnh đó để khám phám giao lưu và học hỏi thêm không ít điều. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Cấm Tuyên Quang, Ở Đâu, Thờ Ai, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Tiếng thác nước chảy ào ào, tiếng chim kêu véo von, ánh sáng chan hòa xuyên thẳng qua tán lá làm cho du khách như được quay lại thời kỳ cổ đại. Chắc chắn rằng thác Mơ Tuyên Quang là nơi du lịch tuyệt đối đang chờ đợi các con tim ưa thích sự phiêu lưu. 


Phương thức dịch rời tới Thác Mơ Tuyên Quang

Để dịch rời được tới thác Mơ Tuyên Quang thì du khách hãy bắt nguồn từ bến thủy ngay giữa trung tâm của thị trấn xuôi dòng bằng thuyền để tới được “khối nước bạc”, tận mắt cảm nhận được dòng thác thứ 3 đổ xuống.

Hoặc rất có khả năng đi đường đi bộ được đổ bê tông, mặc dù phải trải qua các chặng đường ngoằn ngoèo dưới cánh rừng nguyên sinh, rập rờn cánh bướm. Các bạn sẽ dịch rời bằng đò để tới thác


Clip review Thác Mơ Tuyên Quang

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Mơ Tuyên Quang – ‘nàng tiên’ mềm mại giữa non cao

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button