Review Tham Quan Du lịch Phya Khao Chợ Đồn Bắc Kạn ở đâu tour 2022

phya khao 2

Phya Khao ở đâu?

Phya Khao Chợ Đồn Bắc Kạn là một địa điểm du lịch tại Huyện Chợ Đồn (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Cách thức trung tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 57 km.

Điểm du lịch Phya Khao thuộc huyện Chợ Đồn, là nơi có khí hậu ôn hòa, môi trường thiên nhiên trong sạch. Độ cao trung bình so với mặt biển là 800 m , khí hậu ở đây đầm ấm về mùa đông và mát về mùa nắng nóng. Trước kia Pháp đã tìm ra địa điểm có khí hậu tuyệt vời này và đã cho xây nhà nghĩ mát tại đây.

Phya Khao - Huyện Chợ Đồn Bắc Kạn

Đặt tour du lịch tại Phya Khao – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ôtô, xe máy Du Lịch Phya Khao và đi những địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và những tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, những loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, giá thành hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Phya Khao tại Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một cách thức nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ trình bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Ngườm Ngao Cao Bằng Kiệt tác thiên nhiên 2021

Du lịch Nà Pậu tại Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Nà Pậu tại Huyện Chợ Đồn - Tỉnh Bắc Kạn

Đồi Nà Pậu thuộc Bản Thít, xã Lương Bằng (Chợ Đồn) là nơi ở và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh đầu xuân năm mới 1951 khi người trở lại Việt Bắc. Năm 1996, Nà Pậu được Bộ Văn Hóa – Thông tin xếp thứ hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Du lịch Đồi Khau Mạ tại Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn

Đồi Khau Mạ thuộc bản Vèn, xã Lương Bằng (Chợ Đồn) là nơi đồng chí Phạm Văn Đồng – nguyên Thủ tướng Chính phủ cùng cơ quan Văn Phòng Chính phủ ở và làm việc từ đầu xuân năm mới 1950 đến mùa nắng nóng năm 1951. Tại nơi này, đồng chí Phạm Văn Đồng đã song song với Trung ương Đảng, Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Nhân Dân Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Chủ Tịch Hồ Chí Minh tổ chức họp bàn mở chiến dịch biên giới năm 1950, mở ra thời kì mới cho cách thức mạng Việt Nam. Đồi Khau Phạ đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996.

Du lịch Phya Khao tại Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Phya Khao tại Huyện Chợ Đồn - Tỉnh Bắc Kạn

Điểm du lịch Phya Khao thuộc huyện Chợ Đồn, là nơi có khí hậu ôn hòa, môi trường thiên nhiên trong sạch. Độ cao trung bình so với mặt biển là 800 m , khí hậu ở đây đầm ấm về mùa đông và mát về mùa nắng nóng. Trước kia Pháp đã tìm ra địa điểm có khí hậu tuyệt vời này và đã cho xây nhà nghĩ mát tại đây.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Du lịch Khuổi Linh tại Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Khuổi Linh tại Huyện Chợ Đồn - Tỉnh Bắc Kạn

Khuổi Linh (thuộc xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn) là nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh, nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và văn phòng Trung ương từ tháng tám đến tháng 12 năm 1950. Nơi ở của đồng chí Trường Chinh tọa lạc trên sườn đồi, chỗ làm việc tọa lạc trên đỉnh một mỏm đồi kê sát nơi ở thuộc chân núi Khau Bon. Khu vực văn phòng Trung ương Đảng tọa lạc trên một quả đồi gần nơi ở của đồng chí Trường Chinh.

Khu di tích Khuổi Linh ở vào vị trí rất hiểm trở nhưng giao thông lại rất thuận lợi cho việc liên lạc đi những hướng. Ngày 18/3/1996, Khuổi Linh được Bộ Văn hóa truyền thống – Thông tin xếp thứ hạng là di tích lịch sử văn hóa truyền thống cấp quốc gia. Năm 2000, xã Nghĩa Tá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Phya Khao – Huyện Chợ Đồn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Tiên Bắc Kạn Chốn bồng lai tiên cảnh của ở đâu check in 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.