Review Tham Quan Bản Pác Ngòi Bắc Kạn ở đâu ăn uống 2022

76648961 1470832443055807 4116188028173549568 o 1

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình, con người thân thiết cùng truyền thống văn hóa cổ truyền cổ truyền của các người Tày, là các nét trẻ đẹp khiến du khách nghỉ chân ở bản Pác Ngòi Bắc Kạn phải mê mẩn. Tuy vậy càng ngày càng lại có nhiều địa điểm du lịch mới thích thú, nhưng bản Pác Ngòi vẫn là điểm đến lựa chọn lựa chọn tới du khách yêu mến khi du lịch ở Ba Bể. 

Du lịch Hồ Ba Bể không chỉ việc tận thưởng cảnh quan thiên nhiên nên thơ, diễm lệ tựa tranh vẽ thì một điểm nghỉ chân du khách khó lòng bỏ qua được đó chính là bản Pác Ngòi, một bản làng đẹp đẹp của các người Tày bản địa. Bản Pác Ngòi biến thành điểm đến lựa chọn lựa chọn đã hết thiếu trong hành trình tìm hiểu Ba Bể của du khách gần xa không riêng gì bởi vẻ đẹp bình yên, thơ mộng mà còn bởi các nét văn hóa cổ truyền địa phương đậm nét chỉ rất có thể bắt gặp ở đây. 

Bản Pác Ngòi Bắc Kạn

Bản Pác Ngòi ở đâu ?

Bản Pác Ngòi Bắc Kạn tọa lạc ở xã Nam Mẫu huyện Ba Bể, phương thức trọng tâm tỉnh Bắc Kạn 50km và phương thức thủ đô Hà Nội khoảng 220km, là một bản nhà sàn của đồng bào người Tày bản địa ở kè sông Lèng, ngay sát hồ Ba Bể. Trong bản có tầm khoảng trên 70 khu nhà ở được thành lập theo kiểu phong cách xây dựng nhà sàn cổ của dân tộc Tày, cả bản có vị trí cực kì xinh tựa vào vách núi và ngoài mặt ra hồ, tạo ra một vùng cảnh quan hữu tình, thơ mộng của miền sơn cước. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Bản Pác Ngòi là một trong những các địa điểm hiếm hoi vẫn còn lưu giữ được các nét văn hóa cổ truyền đặc sản nổi tiếng của các người Tày vùng cao Bắc Kạn. Người dân trong bản sinh sống hiền hòa, yêu mến khách nên du khách lúc tới đây sẽ có xúc cảm rất chi là thân thiết, giống như người nhà. Ngoài các hoạt động nông nghiệp thì hiên giờ dân cư bản Pác Ngòi cũng làm du lịch với hình thức kinh doanh Homestay, cứu cuộc sống được cải tổ hệt như tạo ra một hình dáng mới cho tất cả một vùng hồ Ba Bể. 

 Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 Vẻ đẹp điểm chú ý gây nổi bật của bản Pác Ngòi 

Cảnh non xanh nước biếc hữu tình 

Bản Pác Ngòi tọa lạc ngay cạnh hồ Ba Bể nên được thiên nhiên ưu ái ban Tặng một vùng cảnh quan rất chi là tươi đẹp. Từ núi non cao thượng tạo thế tựa bỗng nhiên cho tất cả bản tới hồ nước rộng bát ngát, rừng nguyên sinh và núi đá hoang sơ toàn bộ tạo ra bức họa đồ thiên nhiên tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Ngồi từ các khu nhà ở trong bản và phóng tầm mắt ra xa các bạn sẽ cảm nhận cảnh quan thiên nhiên vừa tĩnh lặng vừa xinh hơn giống như một bức họa đồ tuyệt đẹp, thiên nhiên và con người giao hòa một phương thức hoàn hảo nhất. Cảnh đẹp núi non và sông nước ở đây chính là một trong những các điều khiến lữ khách lưu luyến và muốn nghỉ chân để tận thưởng. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 

Nhà sàn cổ truyền 

bản Pác Ngòi Bắc Kạn hiện vẫn còn lưu giữ không ít khu nhà ở sàn cổ truyền của các người Tày, đây cũng chính là một trong những các điểm nhẫn đặc biệt trong bức họa đồ tuyệt đẹp của bản. Những khu nhà ở sàn được thành lập kiên cố, chắc như đinh từ chất liệu bỗng nhiên với phong cách xây dựng cổ truyền đặc thù. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Nhà sàn của các người Tày ở bản Pác Ngòi hồ Ba Bể được thành lập bằng bốn tới bảy hàng cột tạo thành hai vị trí chính. Phần bên trên là địa điểm đón tiếp khách quý, phòng bếp, địa điểm ở, bên dưới sàn là địa điểm nuôi gia cầm cũng chính là kho lưu giữ nông cụ. Mái nhà sàn người Tày có cấu tạo hai mái hoặc bốn mái thường được lợp bằng lá cọ, ngày nay thì kiểu nhà sàn lợp bằng mái ngói đã phổ cập hơn.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Tại bản Pác Ngòi có các khu nhà ở sàn cổ đã có không ít tuổi tời gồm cả trăm năm, các khu nhà ở sàn đó vẫn luôn luôn được dân cư gìn giữ và tôn tạo như một bằng chứng cho nét trẻ đẹp văn hóa cổ truyền của bản làng. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di tích tích lịch sử An toàn khu (ATK) Chợ Đồn Bắc Cạn ở đâu 2022

Hiện tại với dịch vụ du lịch nâng tầm phát triển, một trong những dân cư trong làng đã nâng tầm phát triển mô hình du lịch cộng đồng Bắc Kạn bằng phương thức cho mướn homestay, du khách sẽ có cơ hội được tham gia trải nghiệm cuộc đời của các dân cư bản địa một phương thức chân thật nhất, dân cư cũng sẽ có tình huống nâng tầm phát triển kinh tế. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 Những tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo khi du lịch ở bản Pác Ngòi 

Du lịch ở bản Pác Ngòi Hồ Ba Bể du khách để được tận thưởng một hành trình đáng giá vơi vô vàn các tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo. Trước tiên là cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh quan núi non hoàn toàn và vẻ đẹp phẳng lặng của một ngôi làng cổ truyền của các người Tày, địa điểm mà bạn cũng sẽ có thể thoải mái và dễ chịu tìm đến việc bình yên trong con tim giữa vùng cảnh quan thơ mộng, hữu tình. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Du khách để được nghênh tiếp một phương thức trọng thị và được sống trong sự gây được sự chú ý, chia sẻ ấm áp mà thân mật, được đăng ký các hoạt động thường ngày của các dân cư bản địa như làm nương rẫy, sinh hoạt ở trong nhà sàn… 

Chuyến du lịch bản Pác Ngòi của du khách sẽ góp thêm phần thích thú với cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon thích thú đặc thù đậm chất núi rừng. Những món ăn thường để được chính các chủ homestay chế biến đáp ứng du khách, không sang chảnh, bóng nhoáng nhưng mùi vị thơm ngon và cái bình dân của mỗi món ăn sẽ làm du khách phải mê mẩn. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Tiên Bắc Kạn Chốn bồng lai tiên cảnh của ở đâu check in 2022

Ăn uống ở Bản Pác Ngòi

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

‘Một trong những món ăn thích thú nhất mà du khách sẽ có cơ hội thưởng thức tại bản Pác Ngòi như cá nướng, món ăn được đánh bắt thủ công với phần thịt trắng và vị ngọt đặc thù, tôm chua cũng chính là món ăn đặc thù và rất chi là đình đám tại bản Pác Ngòi, vị chua dịu thơm khi ăn cùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò sẽ rất chi là dậy mùi. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi ngôi

Ngoài ra tại bản còn không ít món ăn đặc thù để du khách thưởng thức như măng vầu, , lợn sữa quay, gà chạy bộ, xôi nếp nương, thịt dê, gà chạy bộ, các loại rau rừng như dớn, bò khai, ngót rừng… Mỗi món ăn sẽ đưa đến cho du khách một tham gia trải nghiệm không giống nhau với điểm chung là vị ngon khó cưỡng lại. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Sau khi thưởng thức các món ăn ngon du khách để được đắm mình vào các làn điệu then, si, lượn quyến rũ và mềm mại mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền của các người Tày Tây Bắc. Những anh chàng, cô nàng Tày trong trang phục cổ truyền cất cao giọng hát, tiếng đàn trong trẻo, vang vọng khiến khoảng trống góp thêm phần tấp nập.

Những làn điệu then trong đêm du dương hấp dẫn du khách. Bức ảnh: backan.gov

Những đêm lửa trại với các hoạt động văn hóa cổ truyền cổ truyền ở bản Pác Ngòi sẽ làm cho mọi khoảng phương thức có vẻ như bị xóa nhòa, không dừng lại ở đó là cảm tình ấm áp, chân thành không phân biệt văn hóa cổ truyền, vùng miền. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn ở đâu lễ hội tour 2022

Du lịch Bắc Kạn và tới với hồ Ba Bể, nếu mà bạn đã trót thương nhớ các bản làng cổ truyền của vùng núi Đông Bắc thì nên ghé qua ngay bản Pác Ngòi nhé, đây được xem là chỗ hẹn lý tưởng cứu hành trình của bạn thêm hoàn toàn đấy. 

Nguyệt Cát – bietthungoctrai.vn 

Bức ảnh: Internet 

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ ngôi làng thơ mộng tọa lạc dựa lưng núi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *