Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Bản Pác Ngòi Bắc Kạn, Ở đâu? Đường đi? 2023

Bản Pác Ngòi Bắc Kạn nằm tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách trung tâm tỉnh khoảng 50km và cách Hà Nội khoảng 220km. Với phong cảnh thiên nhiên đẹp mộng mơ, con người thân thiện và truyền thống văn hóa cổ truyền của người Tày, Bản Pác Ngòi Bắc Kạn trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách khi ghé thăm Hồ Ba Bể.

Không chỉ có vẻ đẹp bình yên, thơ mộng của phong cảnh, Bản Pác Ngòi Bắc Kạn còn là nơi giữ gìn và phát triển nhiều nét văn hóa cổ truyền độc đáo của người Tày. Điều này thu hút nhiều du khách muốn khám phá và trải nghiệm. Bản làng có kiến trúc nhà sàn độc đáo, các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Ngoài ra, Bản Pác Ngòi Bắc Kạn còn là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa địa phương độc đáo của người Tày.

Bản Pác Ngòi Bắc Kạn

Khi đến Bản Pác Ngòi Bắc Kạn, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của người Tày như thắng cố, thắng cố nướng, thắng cố rang, xôi ngũ sắc, thịt lợn nướng, cá nướng trui, và nhiều món ăn đặc sản khác. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm thấy các quán cà phê và quán ăn phục vụ đa dạng các món ăn Âu – Á.

Bản Pác Ngòi ở đâu ?

Bản Pác Ngòi Bắc Kạn tọa lạc ở xã Nam Mẫu huyện Ba Bể, phương thức trọng tâm tỉnh Bắc Kạn 50km và phương thức thủ đô Hà Nội khoảng 220km, là một bản nhà sàn của đồng bào người Tày bản địa ở kè sông Lèng, ngay sát hồ Ba Bể.

Cảm nhận thân thiết khi sống chung với người dân trong bản

Người dân trong bản sinh sống hiền hòa, yêu mến khách nên du khách lúc tới đây sẽ có xúc cảm rất chi là thân thiết, giống như người nhà.

Trong bản có tầm khoảng trên 70 khu nhà ở được thành lập theo kiểu phong cách xây dựng nhà sàn cổ của dân tộc Tày, cả bản có vị trí cực kì xinh tựa vào vách núi và ngoài mặt ra hồ, tạo ra một vùng cảnh quan hữu tình, thơ mộng của miền sơn cước.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Bản Pác Ngòi là một trong những các địa điểm hiếm hoi vẫn còn lưu giữ được các nét văn hóa cổ truyền đặc sản nổi tiếng của các người Tày vùng cao Bắc Kạn. Người dân trong bản sinh sống hiền hòa, yêu mến khách nên du khách lúc tới đây sẽ có xúc cảm rất chi là thân thiết, giống như người nhà.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền An Mạ trên hồ Ba Bể ở đâu ,huyền thoại 2021

Trải nghiệm kinh doanh Homestay và khám phá vẻ đẹp của miền núi Tây Bắc

Ngoài các hoạt động nông nghiệp thì hiện giờ dân cư bản Pác Ngòi cũng làm du lịch với hình thức kinh doanh Homestay, cứu cuộc sống được cải tổ hệt như tạo ra một hình dáng mới cho tất cả một vùng hồ Ba Bể. Vẻ đẹp điểm chú ý gây nổi bật của bản Pác Ngòi: Cảnh non xanh nước biếc hữu tình. Bản Pác Ngòi tọa lạc ngay cạnh hồ Ba Bể nên được thiên nhiên ưu ái ban Tặng một vùng cảnh quan rất chi là tươi đẹp. Từ núi non cao thượng tạo thế tựa bỗng nhiên cho tất cả bản tới hồ nước rộng bát ngát, rừng nguyên sinh và núi đá hoang sơ toàn bộ tạo ra bức họa đồ thiên nhiên tuyệt đẹp khiến du khách phải

 Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 Vẻ đẹp điểm chú ý gây nổi bật của bản Pác Ngòi 

Cảnh non xanh nước biếc hữu tình 

Bản Pác Ngòi tọa lạc ngay cạnh hồ Ba Bể nên được thiên nhiên ưu ái ban Tặng một vùng cảnh quan rất chi là tươi đẹp. Từ núi non cao thượng tạo thế tựa bỗng nhiên cho tất cả bản tới hồ nước rộng bát ngát, rừng nguyên sinh và núi đá hoang sơ toàn bộ tạo ra bức họa đồ thiên nhiên tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Cảnh đẹp thiên nhiên tại bản Pác Ngòi

Ngồi từ các khu nhà ở trong bản và phóng tầm mắt ra xa các bạn sẽ cảm nhận cảnh quan thiên nhiên vừa tĩnh lặng vừa xinh hơn giống như một bức họa đồ tuyệt đẹp, thiên nhiên và con người giao hòa một phương thức hoàn hảo nhất. Cảnh đẹp núi non và sông nước ở đây chính là một trong những các điều khiến lữ khách lưu luyến và muốn nghỉ chân để tận thưởng.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 

Nhà sàn cổ truyền tại bản Pác Ngòi

Ở bản Pác Ngòi Bắc Kạn hiện vẫn còn lưu giữ không ít khu nhà ở sàn cổ truyền của các người Tày, đây cũng chính là một trong những các điểm nhẫn đặc biệt trong bức họa đồ tuyệt đẹp của bản. Những khu nhà ở sàn được thành lập kiên cố, chắc như đinh từ chất liệu bỗng nhiên với phong cách xây dựng cổ truyền đặc thù.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Nhà sàn của các người Tày ở bản Pác Ngòi hồ Ba Bể được thành lập bằng bốn tới bảy hàng cột tạo thành hai vị trí chính. Phần bên trên là địa điểm đón tiếp khách quý, phòng bếp, địa điểm ở, bên dưới sàn là địa điểm nuôi gia cầm cũng chính là kho lưu giữ nông cụ. Mái nhà sàn người Tày có cấu tạo hai mái hoặc bốn mái thường được lợp bằng lá cọ, ngày nay thì kiểu nhà sàn lợp bằng mái ngói đã phổ cập hơn.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan núi non hoàn toàn và vẻ đẹp phẳng lặng của một ngôi làng cổ truyền của các người Tày. Cảnh quan thiên nhiên và làng cổ truyền tại bản Pác Ngòi Hồ Ba Bể được miêu tả như một bức họa đẹp tuyệt vời, khiến du khách cảm thấy bình yên trong con tim giữa vùng cảnh quan thơ mộng, hữu tình.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di tích tích lịch sử An toàn khu (ATK) Chợ Đồn Bắc Cạn ở đâu 2023

Hiện tại với dịch vụ du lịch nâng tầm phát triển, một trong những dân cư trong làng đã nâng tầm phát triển mô hình du lịch cộng đồng Bắc Kạn bằng phương thức cho mướn homestay, du khách sẽ có cơ hội được tham gia trải nghiệm cuộc đời của các dân cư bản địa một phương thức chân thật nhất, dân cư cũng sẽ có tình huống nâng tầm phát triển kinh tế. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

 Những tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo khi du lịch ở bản Pác Ngòi 

Du lịch ở bản Pác Ngòi Hồ Ba Bể du khách để được tận thưởng một hành trình đáng giá vơi vô vàn các tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo. Trước tiên là cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh quan núi non hoàn toàn và vẻ đẹp phẳng lặng của một ngôi làng cổ truyền của các người Tày, địa điểm mà bạn cũng sẽ có thể thoải mái và dễ chịu tìm đến việc bình yên trong con tim giữa vùng cảnh quan thơ mộng, hữu tình. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Du khách để được nghênh tiếp một phương thức trọng thị và được sống trong sự gây được sự chú ý, chia sẻ ấm áp mà thân mật, được đăng ký các hoạt động thường ngày của các dân cư bản địa như làm nương rẫy, sinh hoạt ở trong nhà sàn… 

Chuyến du lịch bản Pác Ngòi của du khách sẽ góp thêm phần thích thú với cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon thích thú đặc thù đậm chất núi rừng. Những món ăn thường để được chính các chủ homestay chế biến đáp ứng du khách, không sang chảnh, bóng nhoáng nhưng mùi vị thơm ngon và cái bình dân của mỗi món ăn sẽ làm du khách phải mê mẩn. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Tiên Bắc Kạn Chốn bồng lai tiên cảnh của ở đâu? Check in 2023

Ăn uống ở Bản Pác Ngòi

Ngoài những món ăn truyền thống như măng vầu, thịt dê, gà chạy bộ hay các loại rau rừng như dớn, bò khai, ngót rừng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc thù khác như lợn sữa quay, xôi nếp nương, tôm chua… Mỗi món ăn đều mang đến cho du khách trải nghiệm khác nhau, nhưng điểm chung là vị ngon khó cưỡng lại.

Cá nướng

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Một trong những món ăn thích thú nhất mà du khách sẽ có cơ hội thưởng thức tại bản Pác Ngòi như cá nướng, món ăn được đánh bắt thủ công với phần thịt trắng và vị ngọt đặc thù, tôm chua cũng chính là món ăn đặc thù và rất chi là đình đám tại bản Pác Ngòi, vị chua dịu thơm khi ăn cùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò sẽ rất chi là dậy mùi. 

Tôm chua

Món ăn đặc thù và rất chi là đình đám tại bản Pác Ngòi. Vị chua dịu thơm khi ăn cùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò sẽ rất chi là dậy mùi.

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi ngôi

Ngoài ra tại bản còn không ít món ăn đặc thù để du khách thưởng thức như măng vầu, , lợn sữa quay, gà chạy bộ, xôi nếp nương, thịt dê, gà chạy bộ, các loại rau rừng như dớn, bò khai, ngót rừng… Mỗi món ăn sẽ đưa đến cho du khách một tham gia trải nghiệm không giống nhau với điểm chung là vị ngon khó cưỡng lại. 

Đến Ba Bể nhớ ghé thăm bản Pác Ngòi

Sau khi thưởng thức ẩm thực đặc thù, du khách có thể đắm mình trong các làn điệu then, si, lượn quyến rũ và mềm mại mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền của người Tày Tây Bắc. Trong những đêm lửa trại, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa cổ truyền đặc sắc của bản Pác Ngòi, như ca hát, đàn tỳ bà, múa kèn…

Nếu bạn yêu thích khám phá các bản làng cổ truyền của vùng núi Đông Bắc và đã từng ghé thăm hồ Ba Bể, hãy không quên ghé qua bản Pác Ngòi để trải nghiệm những điều thú vị mà đất đỏ Bắc Kạn mang lại. Đây sẽ là chỗ dừng chân lý tưởng để bổ sung cho hành trình của bạn thêm hoàn toàn đấy.

Du lịch Bắc Kạn và tới với hồ Ba Bể, nếu mà bạn đã trót thương nhớ các bản làng cổ truyền của vùng núi Đông Bắc thì nên ghé qua ngay bản Pác Ngòi nhé, đây được xem là chỗ hẹn lý tưởng cứu hành trình của bạn thêm hoàn toàn đấy. 

Nguyệt Cát – bietthungoctrai.vn 

Bức ảnh: Internet 

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham Quan Bản Pác Ngòi Bắc Kạn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button