Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Ao Tiên Bắc Kạn Chốn bồng lai tiên cảnh của ở đâu? Check in 2023

1. Giới thiệu về Ao Tiên

Ao Tiên Bắc Kạn là một hồ nước nhỏ, rộng chừng 3 ha tọa lạc trên đỉnh núi. Bị bao bọc bởi rừng nhiệt đới nên khí hậu ở đây rất mát mẻ và trong lành. Ao Tiên cách thức biệt với hồ, không có nguồn nước chảy vào hay thoát ra, vì thế nước trong veo.

Ao Tiên tọa lạc ở góc hồ ba của hồ Ba Bể, là một hồ nước nhỏ tọa lạc lọt giữa thung lũng của những cánh rừng nguyên sinh, có những mạch ngầm thông nhau giữa Ao Tiên và hồ Ba Bể. Đây là nét độc đáo của Ao Tiên, nơi đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật thủy sinh, cũng như nét đặc trưng khác của vườn Quốc gia Ba Bể.

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Mặt nước hồ phẳng lặng, xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Lãng mạn với những cô gái Tày trong bộ áo dài dân tộc khua nhẹ mái chèo trên những chiếc thuyền độc mộc. Ngoài ra, trong lòng Ao Tiên có những loài cá quý như cá chép kính, cá lăng, cá chiên,… được cho là đã theo dòng nước ngầm từ Hồ Ba Bể vào đây cư ngụ.

Giữa đường có ngã rẽ tới Động Tiên cao 15m, rộng 35m với những nếp đá xếp thành tầng hướng về phía Nam. Trong động có nhiều thạch nhũ và một ngách sâu trở về phía Bắc. Động Tiên song song với Ao Tiên tạo thành một sinh cảnh nguyên sơ, tô điểm cho vẻ xinh Hồ Ba Bể.

2. Ao Tiên tọa lạc ở đâu?

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Ao Tiên thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, Bắc Kạn. Ao Tiên tọa lạc ở góc hồ ba của hồ Ba Bể, là một hồ nước nhỏ tọa lạc lọt giữa thung lũng của những cánh rừng nguyên sinh, có những mạch ngầm thông nhau giữa Ao Tiên và hồ Ba Bể.

Bởi vì Ao Tiên chỉ thông nhau với hồ Ba Bể bằng mạch nước ngầm, hầu như không có mạch to nào khác, do đó nước trong hồ rất trong và lặng. Nơi đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật thủy sinh, cũng như nét đặc trưng khác của vườn Quốc gia Ba Bể.

Xem Thêm:  Review Du lịch Hồ Ba Bể khám phá Thác Đầu Đẳng Bắc Cạn ở đâu đặc sản 2022

3. Hướng dẫn di chuyển đến Ao Tiên

Nếu bạn xuất phát từ thủ đô, bạn nên đi xe bus đến trung tâm thành phố Bắc Kạn (gửi theo cả xe máy nếu có, và nếu bạn muốn tự phượt), sau đó từ thành phố Bắc Kạn đi tới hồ Ba Bể.

Hướng dẫn đi từ Bắc Kạn đến Ao Tiên

Nếu bạn đang ở thành phố Bắc Kạn, hãy chạy thẳng theo đường Trường Chinh và vào đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau đó tiếp tục vào đường Chiến Thắng Phủ Thông. Từ đó, hãy đi theo Quốc lộ 3 và rẽ vào đường 258 tại thị trấn Phú Thông. Chạy hết đường 258, sau đó rẽ trái vào Quốc lộ 279 và bạn sẽ đến Ao Tiên.

Các tuyến đi từ thủ đô đến Ba Bể

Thành phố Hà Nội có vài tuyến xe khách đi thẳng từ Mỹ Đình đến Ba Bể:

Tuyến I: Mỹ Đình – Ba Bể

Dừng tại bến xe Ba Bể, Bắc Kạn.

Tuyến II: Mỹ Đình – Chợ Đồn

Dừng tại bến xe Chợ Đồn.

Tuyến III: Mỹ Đình – Bắc Kạn

Dừng tại bến xe Bắc Kạn.

Tuyến IV: Mỹ Đình – Na Rì

Dừng tại bến xe Na Rì.

4. Check in Ao Tiên với những khung cảnh huyền ảo

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Ao Tiên là một địa điểm lý tưởng để tham quan và tận hưởng không khí trong lành. Năm 2023, bạn có thể đến Ao Tiên Bắc Kạn để khám phá vẻ đẹp hoang sơ, tuyệt vời của vùng đất này.

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Ao Tiên là nơi ở của một số loài cá địa phương và những động vật dưới nước khác. Những người đánh cá địa phương thỉnh thoảng đến đây đánh bắt cá, mặc dù chắc chắn rằng đây là nơi dành cho sự yên tĩnh và tách biệt hơn là để hy vọng đánh bắt to. Giống như những đặc trưng riêng biệt của Ba Bể, Ao Tiên gợi lên truyền thuyết địa phương. Cái tên “Ao Tiên” muốn nói đến một câu chuyện về một người thợ săn trong lúc qua Ao Tiên đã bị hút hồn bởi vẻ xinh của những nàng tiên đang tắm trong ao.

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Đến với hồ Ba Bể, hẳn ai cũng muốn đến với Ao Tiên. Ao được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở xung quanh, làm cho Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể. 

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Có dịp ghé thăm địa danh này, bạn sẽ có thời cơ được hòa vào thiên nhiên lặng ngắm mặt nước hồ phẳng lặng, xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Lãng mạn với những cô gái Tày trong bộ áo dài dân tộc khua nhẹ mái chèo trên những chiếc thuyền độc mộc. 

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Ngồi trên chiếc thuyền thả trôi nhẹ nhàng trên thảm nước xanh ngắt, êm đềm, cùng ngắm những dãy núi xếp chồng xa xôi. Đưa nhẹ tay xuống làn nước mát rượi, tận hưởng xúc cảm tuyệt vời này chắc rằng bạn sẽ vẫn muốn đến đây rất nhiều lần nữa. Bạn có thể đi bộ trong rừng để ngắm nhìn cảnh quan xung quanh hoặc thuê thuyền đi chèo trên mặt nước Ao Tiên để ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ và những ngọn núi xung quanh. Nếu bạn là tín đồ của du lịch mạo hiểm,

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lich Động Nàng Tiên Bắc Kạn ở đâu đường đi 2022

5. Những điểm tham quan lân cận

5.1 Động Hua Mạ

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Là một thắng cảnh thuộc vườn quốc gia Ba Bể, động Hua Mạ tọa lạc bên dòng sông Lèng thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, Ba Bể. Động còn được nhiều người từng đến đây đánh giá rằng đây là nơi huyền bí nhất của tạo hóa, những khung cảnh kỳ vĩ xinh đến lạ lùng.

5.2 Thác Đầu Đẳng

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Thác Đầu Đẳng tọa lạc giữa hai dãy núi đá vôi trên dòng sông Năng, nơi tiếp giáp giữa Bắc Kạn và Tuyên Quang. Khu vực này được nổi tiếng được biết đến là nơi xuất hiện của loài cá chiên, loài cá rất hiếm thấy hiện nay với những loài cá có trọng lượng lên đến hàng chục ký – lô.

5.3 Thác Bạc

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Tọa lạc ở địa bàn xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể, thác có độ cao gần như là thẳng đứng, bao phủ xung quanh bởi những tán cây xanh rì bí hiểm. Dưới chân thác là một hồ nước yên bình với những tảng đá đủ to để bạn tắm và tọa lạc nghỉ ngơi, ngắm khung cảnh hùng vĩ của đất trời giữa khu rừng rậm xanh rậm rạp, hoang vu.

5.4 Động Tiên và Ao Tiên

Dọc đoạn đường từ Hồ tới Ao Tiên, còn tồn tại những loài cây cổ thụ sống trên núi đá vôi như cây ô rô, cây mậy tèo, cây nụ,…

Giữa đường có ngã rẽ tới Động Tiên cao 15m, rộng 35m với những nếp đá xếp thành tầng hướng về phía Nam. Trong động có nhiều thạch nhũ và một ngách sâu trở về phía Bắc. Động Tiên song song với Ao Tiên tạo thành một sinh cảnh nguyên sơ, tô điểm cho vẻ xinh Hồ Ba Bể.

Vị trí của Ao Tiên

Ao Tiên tọa lạc ở góc hồ ba của hồ Ba Bể, thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một hồ nước nhỏ tọa lạc lọt giữa thung lũng của những cánh rừng nguyên sinh, có những mạch ngầm thông nhau giữa Ao Tiên và hồ Ba Bể. Bởi vì Ao Tiên chỉ thông nhau với hồ Ba Bể bằng mạch nước ngầm, hầu như không có mạch to nào khác, do đó nước trong hồ rất trong và lặng. Nơi đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật thủy sinh, cũng như nét đặc trưng khác của vườn Quốc gia Ba Bể.

Xem Thêm:  Review Tham Quan du lịch Vườn Quốc Gia Ba Bể ở đâu? Đường đi 2023

6. Ăn gì khi du lịch Ao Tiên?

6.1 Bánh gio

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Bánh gio – chứ không phải bánh giò đâu nhé. Bánh gio là một món khá cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách thức chế biến. Mình nghĩ rằng đã đến Bắc Kạn thì không thể bỏ qua món này được. Món bánh này ăn khá dai và chấm song song với mật mía, chưa ai thử món này mà tạm dừng ở mức thử thôi cả.

6.2 Lạp xưởng hun khói 

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Lạp xưởng ở đây rất được xem như cao lương mỹ vị đấy, bởi nó cũng cầu kỳ không kém gì bánh gio. Nguyên liệu được chọn là lòng non và thịt nạc, lòng lấy phần ngon và giòn nhất, rửa thật kỹ với nước muối, nhồi thịt nạc băm vào trong. Sau đó phơi khô rồi hong trên gác bếp.

6.3 Lợn sữa quay

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Lợn sữa quay cũng là một món được rất nhiều người chú ý đến. Những con lợn sữa được làm sạch bằng nước lá ổi, nhồi vào bụng những vị thuốc bắc thơm thảo và quay trên than hồng đến khi chín. Thịt lợn sữa quay vàng rộm thơm lừng, vị béo ngậy song song với mùi thơm của lá mắc mật nồng nàn, ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.

7. Ở đâu khi du lịch Ao Tiên?

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Nếu bạn muốn ở lại trong khuôn viên Ba Bể luôn thì có thể chọn những khách sạn như:

  • Minh Quang Homestay
  • Ba Be Legend Villa
  • Huyền Hào Homestay

Còn nếu bạn muốn nghỉ ở những nơi mà có thể nhìn ngắm thiên nhiên thì nên lựa chọn những Homestay thuộc bản Nam Mẫu, hướng từ Ba Bể tới Chợ Đồn cũng là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

8. Một số lưu ý khi du lịch tại Ao Tiên

Ao Tiên - Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn
  1. Nên đi vào mùa nắng, tránh đi vào những mùa mưa đường trơn, thuyền bè ít dịch chuyển.
  2. Cần chuẩn bị áo chống nắng, kem chống nắng, quần áo tay dài, ô, mũ dù khi đi du lịch.
  3. Chú ý an toàn khi vận chuyển bằng thuyền bè.
  4. Nếu đi vào mùa cao điểm, nên kiểm tra phòng trước tối thiểu 2 tuần – 1 tháng để đảm bảo còn phòng.

Trên đây là vài nét về suối tiên và Bắc Kạn mà mình thích giải bày đến với chúng ta, nơi đây còn rất hoang sơ nên không khí vô cùng trong lành, vì vùng cao nên cũng rất tươi mát. Thử một ngụm nước suối róc rách mát cả ruột gan.

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ao Tiên – Chốn bồng lai tiên cảnh của Bắc Kạn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button