Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Du lịch Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn ở đâu lễ hội tour 2023

Chợ tình Xuân Dương ở đâu?

Chợ tình Xuân Dương là một điểm du lịch nằm tại Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn, thuộc vùng Đông Bắc Bộ. Nó cách trung tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 58 km. Chợ tình Xuân Dương được xây dựng để giữ gìn các nét văn hóa truyền thống đặc thù của xã hội các dân tộc Tày, Nùng tại huyện Na Rì và huyện Chợ Mới.

Chợ Tình Xuân Dương bắt đầu từ một câu chuyện cảm động của một đôi vợ chồng trẻ cư dân tộc Tày. Họ đã gặp nhau từ các câu sli, câu lượn tại các lễ hội lồng tồng được tổ chức tại bản địa. Nhưng họ không thể sống cùng nhau lâu hơn. Các dân bản đã cảm động trước tình cảm của hai người này và để hai người có một ngày ôn lại chuyện xưa, mà ngày đó chính là ngày 25/3 Âm lịch. Kể từ đó, ngày 25/3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày hội của rất nhiều đôi nam nữ trong vùng, để những người dân lỡ duyên trước đây được gặp nhau và ôn lại kỷ niệm xưa.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Đường đi đến Chợ tình Xuân Dương

Để đến Chợ tình Xuân Dương, bạn có thể tìm kiếm vị trí trên Google Maps. Điểm đến này có nhiều phương tiện di chuyển như ôtô, xe máy và xe buýt. Bạn có thể đặt tour du lịch để thuận tiện hơn. Có nhiều dịch vụ du lịch như đặt phòng, đặt quán ăn, thuê ôtô, mô tô để đi tham quan các địa điểm du lịch khác tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành phía bên. Các mẫu xe Limousine đời mới có máy lạnh cực tốt và trị giá hợp lý, cũng có dịch vụ đưa đón sân bay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Ngườm Ngao Cao Bằng Kiệt tác thiên nhiên 2021

Đặt tour du lịch tại Chợ tình Xuân Dương – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt quán ăn, thuê ôtô, mô tô Du Lịch Chợ tình Xuân Dương và đi các Vị trí du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành sát bên với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các mẫu xe Limousine đời mới có máy lạnh cực tốt, trị giá hợp lý, có đưa đón sân bay.

Trên đấy là một số trong những kiến thức và kinh nghiệm du lịch Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mọi người mỗi một phương thức nhìn nên bài viết không hề né khỏi các thiếu sót, rất mong nhận được quan điểm góp phần từ quý đọc giả để tất cả chúng ta cùng trình bày được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Kinh nghiệm du lịch tại Chợ Tình Xuân Dương, Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn

Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, cách phương thức thị trấn Yến Lạc 5 km về hướng đông. Động có chiều sâu hơn 200m, trần động chỗ tốt nhất khoảng 30m, lòng động rộng bình quân 20m và có rất nhiều nhũ đá đẹp. Theo truyền thuyết, động được gọi là Nàng Tiên vì các tiên nữ nhà trời khi ghé qua trần gian đã nghỉ lại tại vị trí này.

Hội chợ Xuân Dương

Hội chợ Xuân Dương là vị trí hội tụ nét xinh xắn của văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc Tày, Nùng, Dao tại huyện Na Rì, huyện Chợ Mới và một số bà con vùng sát bên các tỉnh Thái Nguyên, TP. Lạng Sơn. Tại đây, du khách có thể gặp gỡ và trải nghiệm những câu hát sli, hát then, hát lượn của các đôi nam thanh, nữ tú trong không khí ấm áp và đầm ấm tình cảm.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Khám phá Lễ hội Lồng Tồng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Địa điểm

Tiếng đàn tính khi dặt dìu, lúc da diết vang vọng muôn vị trí như giục giã bước đi người thương và khách du lịch vượt núi, băng rừng, trèo đèo, lội suối tìm tới nhau vị trí Chợ tình vùng cao. Để có thể đến được Lễ hội Lồng Tồng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn, bạn có thể tham khảo các vị trí khác tại Tỉnh Bắc Kạn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di tích tích lịch sử An toàn khu (ATK) Chợ Đồn Bắc Cạn ở đâu 2023

Lễ hội Lồng Tồng

Lễ hội Lồng tồng còn được gọi là Lễ Hội xuống đồng, là một lễ hội của dân tộc Người Tày, cũng chính là nét quy tụ các sắc thái văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù nhất của rất nhiều dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ…. Lễ hội được đánh giá như chuyển động tín ngưỡng cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cỏ cực tốt tươi, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no.

Khám phá Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Địa điểm

Để khám phá Chợ tình Xuân Dương, bạn có thể đến Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn và xem các vị trí khác tại Tỉnh Bắc Kạn.

Chợ tình Xuân Dương

Chợ tình Xuân Dương mang trong mình các nét văn hóa truyền thống cổ truyền hết sức đặc thù của xã hội các dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Lễ hội này bắt đầu từ câu truyện cảm động của đôi bà xã chồng trẻ cư dân tộc Tày nên duyên bà xã chồng từ các câu sli, câu lượn tại các lễ hội lồng tồng được tổ chức ở bản địa. Nhưng họ lại không sống được cùng nhau lâu hơn. Dân bản cảm động trước tình cảm ấy, n

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Ngày Hội tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ

Theo truyền thống, ngày 25/3 âm lịch hàng năm đã trở thành một ngày hội của rất nhiều đôi nam và nữ trong vùng, để những người dân lỡ duyên trước đây được gặp nhau, ôn lại chuyện cũ. Và Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn là một trong những địa điểm được chọn để tổ chức sự kiện này.

Xem Thêm:  Review Du lịch Hồ Ba Bể khám phá Thác Đầu Đẳng Bắc Cạn ở đâu đặc sản 2022

Thông tin về Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ

Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ có diện tích trên 14 nghìn ha, trải dài từ các xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) đến các xã Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh… (huyện Na Rì), rộng 14,772 ha, trong số đó 11.505 ha là Phân khu bảo đảm chặt chẽ và 3.267 ha thuộc Phân khu phục hồi sinh thái. Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là vị trí lưu giữ nhiều loại động, thực vật quý hiếm có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng như: voọc má trắng, sóc, khỉ, cây thiết san giả…

Thông tin về Thác Nà Đăng

Thác Nà Đăng thuộc xã Lương Thành, huyện Na Rì, là một thác nước chảy từ đỉnh núi xuống với chiều cao trên 100 m tạo ra một cảnh đẹp thiên nhiên hiếm cảm nhận.

Bài viết trên cung cấp một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn. Tuy nhiên, do mỗi người có một cách nhìn khác nhau, bài viết có thể còn thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được quan điểm góp phần từ quý đọc giả để cùng chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn. Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết!

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Chợ tình Xuân Dương

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button