Review Tham Quan Du lịch Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn ở đâu lễ hội tour 2022

image 7

Chợ tình Xuân Dương ở đâu?

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn là một Vị trí du lịch tại Huyện Na Rì (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Phương thức trọng tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 58 km.

Chợ tình Xuân Dương mang trong mình các nét văn hóa truyền thống cổ truyền hết sức đặc thù của xã hội các dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Chợ Tình Xuân Dương bắt đầu từ câu truyện cảm động của đôi bà xã chồng trẻ cư dân tộc Tày nên duyên bà xã chồng từ các câu sli, câu lượn tại các lễ hội lồng tồng được tổ chức ở bản địa. Nhưng họ lại không sống được cùng nhau lâu hơn.

Dân bản cảm động trước tình cảm ấy, nên để hai bà xã chồng nọ có một ngày ôn lại chuyện xưa (đây chính là ngày 25/3 Âm lịch). theo đó, ngày 25/3 âm lịch hằng năm đã biến thành ngày hội của rất nhiều đôi nam và nữ trong vùng, để những người dân lỡ duyên trước đây được gặp nhau, ôn lại chuyện cũ.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Lối đi Chợ tình Xuân Dương

Xem maps Vị trí Chợ tình Xuân Dương trên Google Maps

Đặt tour du lịch tại Chợ tình Xuân Dương – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt quán ăn, thuê ôtô, mô tô Du Lịch Chợ tình Xuân Dương và đi các Vị trí du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành sát bên với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các mẫu xe Limousine đời mới có máy lạnh cực tốt, trị giá hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đấy là một số trong những kiến thức và kinh nghiệm du lịch Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mọi người mỗi một phương thức nhìn nên bài viết không hề né khỏi các thiếu sót, rất mong nhận được quan điểm góp phần từ quý đọc giả để tất cả chúng ta cùng trình bày được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể Bắc Kạn ở đâu 2022

Du lịch Động Nàng Tiên tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, phương thức thị trấn Yến Lạc 5 km về hướng đông, động sâu hơn 200m, trần động chỗ tốt nhất khoảng 30m, lòng động rộng bình quân 20m, trong động có rất nhiều nhũ đá đẹp. Tương truyền tên thường gọi Nàng Tiên của động là vì các tiên nữ nhà trời khi ghé qua trần gian đã nghỉ lại Vị trí này.

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, phương thức thị trấn Yến Lạc 5 km về hướng đông, động sâu hơn 200m, trần động chỗ tốt nhất khoảng 30m, lòng động rộng bình quân 20m, trong động có rất nhiều nhũ đá đẹp.

Du lịch Hội Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Hội chợ Xuân Dương là Vị trí hội tụ nét xin xắn văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền của rất nhiều dân tộc Tày, Nùng, Dao tại huyện Na Rì, huyện Chợ Mới và một số trong những bà con vùng sát bên các tỉnh Thái Nguyên, TP. Lạng Sơn. Tại chỗ này, các đôi nam thanh, nữ tú gặp gỡ, giao duyên cùng nhau thông qua các câu hát sli, hát then, hát lượn. Tiếng đàn tính khi dặt dìu, lúc da diết vang vọng muôn Vị trí như giục giã bước đi người thương và khách du lịch vượt núi, băng rừng, trèo đèo, lội suối tìm tới nhau Vị trí chợ tình vùng cao.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Du lịch Lễ hội Lồng Tồng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm đó
Xem các Vị trí tại Tỉnh Bắc Kạn

Xem Thêm:  Review Du lịch Hồ Ba Bể khám phá Thác Đầu Đẳng Bắc Cạn ở đâu đặc sản 2022

Lễ hội Lồng tồng cũng thường gọi, là Lễ Hội xuống đồng, là một lễ hội của dân tộc Người Tày, cũng chính là nét quy tụ các sắc thái văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù nhất của rất nhiều dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ…. Được đánh giá như chuyển động tín ngưỡng cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cỏ cực tốt tươi, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no.

Du lịch Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm đó
Xem các Vị trí tại Tỉnh Bắc Kạn

Chợ tình Xuân Dương mang trong mình các nét văn hóa truyền thống cổ truyền hết sức đặc thù của xã hội các dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Chợ Tình Xuân Dương bắt đầu từ câu truyện cảm động của đôi bà xã chồng trẻ cư dân tộc Tày nên duyên bà xã chồng từ các câu sli, câu lượn tại các lễ hội lồng tồng được tổ chức ở bản địa.

Nhưng họ lại không sống được cùng nhau lâu hơn. Dân bản cảm động trước tình cảm ấy, nên để hai bà xã chồng nọ có một ngày ôn lại chuyện xưa (đây chính là ngày 25/3 Âm lịch). theo đó, ngày 25/3 âm lịch hằng năm đã biến thành ngày hội của rất nhiều đôi nam và nữ trong vùng, để những người dân lỡ duyên trước đây được gặp nhau, ôn lại chuyện cũ.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm đó
Xem các Vị trí tại Tỉnh Bắc Kạn

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, tỉnh Bắc Kạn có diện tích trên 14 nghìn ha, trải dài từ các xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) đến các xã Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh… (huyện Na Rì), rộng 14,772 ha, trong số đó 11.505 ha là Phân khu bảo đảm chặt chẽ và 3.267 ha thuộc Phân khu phục hồi sinh thái. Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là Vị trí lưu giữ nhiều loại động, thực vật quý hiếm có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng như: voọc má trắng, sóc, khỉ, cây thiết san giả…

Du lịch Thác Nà Đăng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Thác Nà Đăng thuộc xã Lương Thành, huyện Na Rì, là một thác nước chảy từ đỉnh núi xuống với chiều cao trên 100 m tạo ra một cảnh đẹp thiên nhiên hiếm cảm nhận.

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Chợ tình Xuân Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *