Review Tham Quan Du lịch Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn ở đâu lễ hội tour 2022

image 7

Chợ tình Xuân Dương ở đâu?

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn là một địa điểm du lịch tại Huyện Na Rì (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Cách thức trung tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 58 km.

Chợ tình Xuân Dương mang trong mình những nét văn hóa truyền thống hết sức đặc trưng của xã hội những dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Chợ Tình Xuân Dương bắt nguồn từ câu chuyện cảm động của đôi vợ chồng trẻ người dân tộc Tày nên duyên vợ chồng từ những câu sli, câu lượn tại những lễ hội lồng tồng được tổ chức ở địa phương. Nhưng họ lại không sống được với nhau lâu dài.

Dân bản cảm động trước tình cảm ấy, nên để hai vợ chồng nọ có một ngày ôn lại chuyện xưa (đó là ngày 25/3 Âm lịch). Từ đó, ngày 25/3 âm lịch hằng năm đã trở thành ngày hội của những đôi nam và nữ trong vùng, để những người lỡ duyên trước đó được gặp nhau, ôn lại chuyện cũ.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Đường đi Chợ tình Xuân Dương

Xem map địa điểm Chợ tình Xuân Dương trên Google Maps

Đặt tour du lịch tại Chợ tình Xuân Dương – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ôtô, xe máy Du Lịch Chợ tình Xuân Dương và đi những địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và những tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, những loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, kinh phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di tích tích lịch sử An toàn khu (ATK) Chợ Đồn Bắc Cạn ở đâu 2022

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một cách thức nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng giải bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Du lịch Động Nàng Tiên tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, cách thức thị trấn Yến Lạc 5 km về phía đông, động sâu hơn 200m, trần động chỗ cao nhất khoảng 30m, lòng động rộng trung bình 20m, trong động có nhiều nhũ đá xinh. Tương truyền tên gọi Nàng Tiên của động là do những tiên nữ nhà trời khi ghé thăm trần gian đã nghỉ lại nơi này.

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, cách thức thị trấn Yến Lạc 5 km về phía đông, động sâu hơn 200m, trần động chỗ cao nhất khoảng 30m, lòng động rộng trung bình 20m, trong động có nhiều nhũ đá xinh.

Du lịch Hội Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Hội chợ Xuân Dương là nơi hội tụ nét xinh văn hóa truyền thống truyền thống của những dân tộc Tày, Nùng, Dao tại huyện Na Rì, huyện Chợ Mới và một số bà con vùng lân cận những tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn. Tại đây, những đôi nam thanh, nữ tú gặp gỡ, giao duyên với nhau trải qua những câu hát sli, hát then, hát lượn. Tiếng đàn tính khi dặt dìu, lúc da diết vang vọng muôn nơi như giục giã bước chân người thương và khách du lịch vượt núi, băng rừng, trèo đèo, lội suối tìm đến nhau nơi chợ tình vùng cao.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Du lịch Lễ hội Lồng Tồng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm này
Xem những địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Hồ sinh thái Bản Chang Bắc Kạn ở đâu tour 2022

Lễ hội Lồng tồng cũng thường gọi, là Lễ Hội xuống đồng, là một lễ hội của dân tộc Người Tày, cũng là nét quy tụ những sắc thái văn hóa truyền thống đặc trưng nhất của những dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ…. Được xem như hoạt động tín ngưỡng cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây trồng tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no.

Du lịch Chợ tình Xuân Dương tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm này
Xem những địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Chợ tình Xuân Dương mang trong mình những nét văn hóa truyền thống hết sức đặc trưng của xã hội những dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Chợ Tình Xuân Dương bắt nguồn từ câu chuyện cảm động của đôi vợ chồng trẻ người dân tộc Tày nên duyên vợ chồng từ những câu sli, câu lượn tại những lễ hội lồng tồng được tổ chức ở địa phương.

Nhưng họ lại không sống được với nhau lâu dài. Dân bản cảm động trước tình cảm ấy, nên để hai vợ chồng nọ có một ngày ôn lại chuyện xưa (đó là ngày 25/3 Âm lịch). Từ đó, ngày 25/3 âm lịch hằng năm đã trở thành ngày hội của những đôi nam và nữ trong vùng, để những người lỡ duyên trước đó được gặp nhau, ôn lại chuyện cũ.

Chợ tình Xuân Dương Bắc Kạn

Du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Chi tiết địa điểm này
Xem những địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể Bắc Kạn ở đâu 2022

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, tỉnh Bắc Kạn có diện tích trên 14 nghìn ha, trải dài từ những xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) tới những xã Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh… (huyện Na Rì), rộng 14,772 ha, trong đó 11.505 ha là Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và 3.267 ha thuộc Phân khu phục hồi sinh thái. Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là nơi lưu giữ nhiều loại động, thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng như: voọc má trắng, sóc, khỉ, cây thiết san giả…

Du lịch Thác Nà Đăng tại Huyện Na Rì – Tỉnh Bắc Kạn

Thác Nà Đăng thuộc xã Lương Thành, huyện Na Rì, là một thác nước chảy từ đỉnh núi xuống với độ cao trên 100 m tạo nên một cảnh xinh thiên nhiên hiếm thấy.

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Chợ tình Xuân Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.