Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Du lịch Đảo Bà Góa Bắc Kạn ở đâu sự tích 2022

Đảo Bà Góa Bắc Kạn ở đâu?

Đảo Bà Góa Bắc Kạn là một địa chỉ du lịch tại Huyện Ba Bể (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Phương thức trọng tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 80 km.

Đảo Bà Góa (Tiếng bản địa là Pò Giả Mải) quần đảo bé dại đẹp tươi tọa lạc giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Đảo được tạo thành bởi các phiến đá lớn bé dại, xếp chồng lên nhau, cây xanh trên hòn đảo xanh rất tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm siết lấy các phiến đá, nhìn xa hòn đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ.

Đảo Bà Goá điểm du lịch mềm mịn và mượt mà, viên ngọc xanh in bóng lộng lẫy giữa hồ nước trong xanh, Vị trí lý tưởng dành riêng cho khách du lịch tham quan và chụp các bức hình đáng nhớ về chuyến hành trình đến với khu du lịch vườn Quốc Gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Đảo Bà Góa Bắc Kạn

Sự tích về hòn đảo Bà Góa tại Bắc Kạn

Bởi tọa lạc ở trọng tâm hồ Ba Bể, nên sự tích của quần đảo Bà Góa gắn sát với Vị trí này. Theo hành trình tour Bắc Kạn tới đây các bạn sẽ nghe lại từ cư dân bản địa câu truyện cổ tích.

Phương thức đây từ rất lâu, tại xã Nam Mẫu mở hội cúng Phật nên cư dân nô nức đi xem. Giữa đám đông ấy, có một bà lão ăn mày, tấm thân gầy lở loét lộ ra qua bộ quần áo rách rưới, bốc mùi hôi thối không dễ chịu. Đi đến đây ăn xin và cũng trở nên xa lánh.

Suốt từ sáng tới chiều, bà lão ăn mày chẳng xin được gì. Bèn bước vào làng, gặp được hai mẹ con nhà góa nọ. Thương cảnh tội nghiệp, mẹ con nhà góa đưa bà lão vào trong nhà, mang cơm nguội cho ăn. Trước tấm lòng đó, bà lão ăn mày cảm động và đưa cho họ gói tro, dặn rằng hãy rắc tro xung quanh nhà để ngăn cản được trận lụt đang tới.

Thấy thế, người mẹ liền hỏi bà lão cách thức làm thế nào để cứu được mỗi cá nhân chết chìm. Bà lão lại đưa vỏ trấu và nói sẽ hỗ trợ làm được việc thiện, nói xong bà mất hút.

Hai mẹ con góa đi báo với mỗi cá nhân về chuyện sắp xảy tới nhưng không một ai tin. Ngay tối hôm đó, lượng mưa đổ như trút nước khiến khắp Vị trí ngập lụt. Người ta cảm thấy trên trời có mặt con giao long sáng quay vòng xã Nam Mẫu. Chỉ có độc tôn khu nhà ở bé dại của hai mẹ con góa ở cuối làng vẫn còn nguyên vẹn.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Chứng kiến cảnh lũ lụt quá đau xót, hai mẹ con đã thả vỏ trấu xuống nước, chúng lập tức biến thành hai chiếc thuyền cứu vớt người nạn.

Làn nước lụt năm xưa này là hồ Ba Bể đình đám Bắc Kạn ngày nay. Trong đó, hòn đảo Bà Góa là khu nhà ở bé dại của hai mẹ con rất tốt bụng tọa lạc chơi vơi giữa làn nước bao la.

Đặt tour du lịch tại Đảo Bà Góa – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt quán ăn, thuê ôtô, xe gắn máy Du Lịch Đảo Bà Góa và đi các địa chỉ du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành bên cạnh với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các đời xe Limousine đời mới có máy lạnh rất tốt, kinh phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên này là một số trong những kiến thức và kinh nghiệm du lịch Đảo Bà Góa tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mọi cá nhân mỗi một cách thức nhìn nên bài viết không còn né khỏi các thiếu sót, rất mong nhận được quan điểm góp phần từ quý đọc giả để tất cả chúng ta cùng trình bày được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Phương thức Hà Nội Thủ Đô khoảng 250km, Vườn Quốc gia Ba Bể có hiện tích hơn 10.000 ha, có cấu tạo địa chất đặc điểm, nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm tạo ra cảnh quan đặc điểm mềm mịn và mượt mà. Đây cũng chính là Vị trí bảo tồn các nguồn gen động vật quý hiếm. Với trên 20 điểm tham quan mềm mịn và mượt mà cùng các tuyến du lịch đi dạo trong rừng nguyên sinh, các bản làng du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền ..Vườn Quốc gia Ba Bể là một địa điẻm du lịch sinh thái và nghỉ ngơi mềm mịn và mượt mà.

Du lịch Hồ Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Hồ Ba Bể tọa lạc ở trọng tâm Vườn đất nước Ba Bể, ở chiều cao 150m nếu với mực nước biển, cách thức Thành phố Bắc Kạn 70 km về hướng phía tây bắc. Hồ Ba Bể là 1 trong các di tích danh thắng bỗng nhiên đẹp, khác biệt nhất Việt Nam. Hồ được dựng nên do sự biến động cấu tạo địa chất cách thức đây hàng triệu năm làm sụt lún các dãy núi đá vôi, hang động.

Hồ được hợp thành từ ba hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm) nên mang tên thường gọi là hồ Ba Bể. Hồ có chiều dài hơn 8km, chỗ rộng nhất 2km, diện tích mặt nước 500ha, độ sâu bình quân 20m, chỗ sâu nhất 35m, trên hồ có các quần đảo bé dại đẹp đẹp, trong hồ có hàng ngàn con cá nước ngọt sinh sống, trú ngụ.

Du lịch Động Puông tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Puông thuộc xã Cao Thượng, Ba Bể. Là một hang thông hai đầu, động Puông có chiều dài 300 mét, cao hơn nữa 30 mét với các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có không ít vóc dáng, Color khác biệt, được dựng nên khi dòng sông Năng chảy xuyên thẳng qua dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo ra một cảnh quan đá vôi rất ngoạn mục với lối dẫn vào ra thoáng rộng cho con sông Năng hòa bình lưu chuyển.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Pác Ngòi Bắc Kạn, Ở đâu? Đường đi? 2023

Cửa động Vị trí đây vút đứng và khá phẳng, tưởng chừng như ai đã buông một nhát chém lắng đọng và ngọt ngào vào khối đá mềm từ hàng triệu năm vừa qua. Bên phía trong động, các dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống soi bóng lộng lẫy trên làn nước. Càng vào sâu bên phía trong, tuy lòng động khá tối nhưng vẫn đủ khả năng mềm mịn và mượt mà khách du lịch bởi trên vòm động có cả hàng vạn con dơi đang sinh sống hay trú chân. Thuyền bè có khả năng đi trên sông Năng xuyên thẳng qua động Puông.

Du lịch Động Puông tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Thắc Đầu Đẳng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh trong địa điểm Vườn đất nước Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thác Đầu Đẳng tọa lạc trên con sông Năng, ở Vị trí giáp ranh giữa Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang. Thác cách thức thị trấn Chợ Rã khoảng 16 km. Sông Năng sau lúc luồn dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo thành động Puông khi chảy tới bản Húa Tạng thì bị hàng ngàn tảng đá lớn ngăn chặn tạ thành dòng thác. Thác Đầu Đẳng cao thượng với chiều dài hơn 1.000 mét, thác tạo thành ba bậc, bậc trên chênh với bậc dưới từ 3 tới 4 mét theo chiều dài.

Thác Ðầu Ðẳng tọa lạc giữa hai dãy núi đá vôi, có độ dốc lớn, là Vị trí dòng sông Năng bị ngăn chặn bởi các tảng đá lớn, bé dại xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước kỳ vĩ, hoà với cảnh quan rừng nguyên sinh. Tại địa chỉ thác Đầu Đẳng còn có mặt loại cá chiên với các con nặng trên 10 kg, này là loại cá hiếm cảm thấy hôm nay. Rất có khả năng ngồi ngắm thác trên các phiến đá lớn hoặc trên ban công gỗ xây phía bên trên cao.

Du lịch Ao Tiên tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Tọa lạc ở góc “hồ ba” của Hồ Ba Bể, Ao Tiên là một hồ nước bé dại đẹp tươi tọa lạc lọt giữa lòng chảo đá vôi khác hoàn toàn với hồ chính. Từ bờ hồ chỉ đi dạo một ít là bạn cũng xuất hiện thể đến được ao. Ao được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở bao vây, khiến cho Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể.

Du lịch Đảo Bà Góa tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Đảo Bà Góa (Tiếng bản địa là Pò Giả Mải) quần đảo bé dại đẹp tươi tọa lạc giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Đảo được tạo thành bởi các phiến đá lớn bé dại, xếp chồng lên nhau, cây xanh trên hòn đảo xanh rất tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm siết lấy các phiến đá, nhìn xa hòn đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ. Đảo Bà Goá điểm du lịch mềm mịn và mượt mà, viên ngọc xanh in bóng lộng lẫy giữa hồ nước trong xanh, Vị trí lý tưởng dành riêng cho khách du lịch tham quan và chụp các bức hình đáng nhớ về chuyến hành trình đến với khu du lịch vườn Quốc Gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Du lịch Bản Pác Ngòi tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Bản Pác Ngòi tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Bản du lịch văn hoá Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày kè sông Lèng sát với hồ Ba Bể. Bản có hơn 80 hộ dân cư với gần 400 nhân khẩu. Đặc biệt dân trong bản đều là người Tày. Bản Pác Ngòi hiện còn một số trong những khu nhà ở sàn cổ, lợp ngói máng âm khí và dương khí, mẫu mã phong cách xây dựng khác biệt. Người dân trong bản bao đời nay sinh sống bằng nghề trồng lúa, ngô ở các bãi bồi ven sông và đánh bắt cá tôm trên hồ Ba Bể.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Đèo Gió Huyện Ngân Sơn Cao Bằng ở đâu 2021

Tới với bản Pác Ngòi bạn để được tham gia trải nghiệm và thưởng thức các đồ ăn ngon đặc sản nổi tiếng của vùng hồ (Cơm lam, cá nướng, tép chua, thịt chua, dạ yến, xôi ngũ sắc….); ngủ nhà sàn; tham quan hồ bằng thuyền độc mộc; đánh bắt cá trên sông, hồ; xem các thiếu nữ Tày biểu diễna hát then đàn tính và cùng cư dân Vị trí đây đi tham quan các bản làng dân tộc vùng hồ Ba Bể và mua các dòng sản phẩm đặc sản nổi tiếng của bản địa.

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Động Hua Mạ là một thắng cảnh thuộc địa điểm vườn đất nước Ba Bể. Hang tọa lạc bên con sông Lèng và thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Động Hua Mạ tọa lạc ở lưng chừng ngọn núi Cô Đơn tọa lạc giữa khu Lèo Pèn (Rừng Ma) cây xanh xanh rì, rầm rịt. Động Hua Mạ ngấm sâu vào lòng núi theo phía Đông – Nam quanh năm u tịch và được cư dân địa phương gọi là hang Lèo Pèn.

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Thác Bạc tọa lạc ở địa phận xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Từ đỉnh đèo Khau Vàng nhìn Thác Bạc như một dải lụa trắng, là điểm du lịch lý tưởng cho các ngày hè nóng nực. Thác có chiều cao khoảng 40m, có vách đá gần như là thẳng đứng, ẩn trong màu xanh của rừng cây, bên dưới có các vũng nước trong vắt cùng với các hòn đá lớn, thoai thoải, bạn cũng xuất hiện thể tắm, tận hưởng một khoảng không phẳng lặng ở chỗ này.

Thác Bạc xinh xắn như một bức họa đồ nhiều Color, màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá, xen lẫn với màu xanh của cây rừng, toàn bộ sẽ khiến bạn điểm gây chú ý khó quên biết nhường nào.

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Đền An Mã (An Mạ) toạ lạc trên hòn đảo An Mã giữa hồ Ba Bể. Này là ngôi đền cổ được trung tu thành lập lại năm 2007. Đền thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần…. Đền An Mã là Vị trí sinh hoạt tín ngưỡng của các cư dân bản địa, khách thập phương và cũng chính là Vị trí dâng lễ hội xuân Ba Bể tổ chức vào trong ngày 10 tháng giêng. Hội đền An Mã được tổ chức vào trong ngày 6 tháng hai âm lịch hàng năm

Du lịch Động Nả Phoòng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Nả Phoòng tọa lạc trong Vường Quốc Gia Ba Bể, là một hang động rộng lớn và bí mật. Với địa hình địa điểm hiểm trở, nên trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, động được chọn là vị trí đặt đại bản doanh của Đài lời nói Việt Nam (1950 – 1954).

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Đảo Bà Góa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button