Review Tham Quan Du lịch Đảo Bà Góa Bắc Kạn ở đâu sự tích 2022

dao ba goa 3

Đảo Bà Góa Bắc Kạn ở đâu?

Đảo Bà Góa Bắc Kạn là một địa điểm du lịch tại Huyện Ba Bể (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Cách thức trung tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 80 km.

Đảo Bà Góa (Tiếng địa phương là Pò Giả Mải) hòn đảo nhỏ xinh xắn tọa lạc giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Đảo được tạo thành bởi những phiến đá to nhỏ, xếp chồng lên nhau, cây trồng trên đảo xanh tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm lấy những phiến đá, nhìn xa đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ.

Đảo Bà Goá điểm du lịch quyến rũ, viên ngọc xanh in bóng lung linh giữa hồ nước trong xanh, nơi lý tưởng dành cho khách tham quan tham quan và chụp những bức hình kỷ niệm về chuyến đi tới với khu du lịch vườn Quốc Gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Đảo Bà Góa Bắc Kạn

Sự tích về đảo Bà Góa tại Bắc Kạn

Bởi tọa lạc ở trung tâm hồ Ba Bể, nên sự tích của đảo Bà Góa gắn liền với nơi này. Theo hành trình tour Bắc Kạn đến đây bạn sẽ nghe lại từ người dân địa phương câu chuyện cổ tích.

Cách thức đây từ rất lâu, tại xã Nam Mẫu mở hội cúng Phật nên người dân nô nức đi xem. Giữa đám đông ấy, có một bà lão ăn mày, tấm thân gầy lở loét lòi ra qua bộ quần áo rách rưới, bốc mùi hôi thối khó chịu. Đi tới đây ăn xin và cũng bị xa lánh.

Suốt từ sáng đến chiều, bà lão ăn mày chẳng xin được gì. Bèn đi vào làng, gặp được hai mẹ con nhà góa nọ. Thương cảnh tội nghiệp, mẹ con nhà góa đưa bà lão vào nhà, mang cơm nguội cho ăn. Trước tấm lòng đó, bà lão ăn mày cảm động và đưa cho họ gói tro, dặn rằng hãy rắc tro quanh nhà để tránh được trận lụt sắp tới.

Thấy thế, người mẹ liền hỏi bà lão phương thức làm sao để giúp được mọi người chết chìm. Bà lão lại đưa vỏ trấu và nói sẽ giúp làm được việc thiện, nói xong bà biến mất.

Hai mẹ con góa đi báo với mọi người về chuyện sắp xảy đến nhưng không một ai tin. Ngay tối hôm đó, cơn mưa đổ như trút nước khiến khắp nơi ngập lụt. Người ta thấy trên trời xuất hiện con giao long sáng quay vòng xã Nam Mẫu. Chỉ có duy nhất ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con góa ở cuối làng vẫn còn nguyên vẹn.

Chứng kiến cảnh lũ lụt quá đau xót, hai mẹ con đã thả vỏ trấu xuống nước, chúng lập tức trở thành hai chiếc thuyền giúp vớt người nạn.

Dòng nước lụt năm xưa đấy là hồ Ba Bể nổi tiếng Bắc Kạn ngày nay. Trong đó, đảo Bà Góa là ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con tốt bụng tọa lạc chơi vơi giữa dòng nước mênh mông.

Đặt tour du lịch tại Đảo Bà Góa – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ôtô, xe máy Du Lịch Đảo Bà Góa và đi những địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và những tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, những loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, giá cả hợp lý, có đưa đón sân bay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Ngườm Ngao Cao Bằng Kiệt tác thiên nhiên 2021

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Đảo Bà Góa tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một phương thức nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng giải bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Cách thức Hà Nội Thủ Đô khoảng 250km, Vườn Quốc gia Ba Bể có hiện tích hơn 10.000 ha, có cấu trúc địa chất nổi bật, nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm tạo nên phong cảnh nổi bật quyến rũ. Đây cũng là nơi bảo tồn những nguồn gen động thực vật quý hiếm. Với hơn 20 điểm tham quan quyến rũ cùng những tuyến du lịch đi chơi trong rừng nguyên sinh, những bản làng du lịch văn hóa truyền thống ..Vườn Quốc gia Ba Bể là một địa điẻm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng quyến rũ.

Du lịch Hồ Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Hồ Ba Bể tọa lạc ở trung tâm Vườn quốc gia Ba Bể, ở độ cao 150m so với mực nước biển, phương thức Thành phố Bắc Kạn 70 km về phía tây bắc. Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên xinh, độc đáo nhất Việt Nam. Hồ được hình thành do sự biến động cấu trúc địa chất phương thức đây hàng triệu năm làm sụt lún những dãy núi đá vôi, hang động.

Hồ được hợp thành từ ba hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm) nên mang tên gọi là hồ Ba Bể. Hồ có chiều dài hơn 8km, chỗ rộng nhất 2km, diện tích mặt nước 500ha, độ sâu trung bình 20m, chỗ sâu nhất 35m, trên hồ có những hòn đảo nhỏ xinh xinh, trong hồ có hàng trăm loài cá nước ngọt sinh sống, trú ngụ.

Du lịch Động Puông tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Puông thuộc xã Cao Thượng, Ba Bể. Là một hang thông hai đầu, động Puông có chiều dài 300 mét, cao hơn 30 mét với những vách đá đứng và nhiều nhũ đá có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau, được hình thành khi con sông Năng chảy xuyên qua dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo nên một phong cảnh đá vôi rất ngoạn mục với lối vào ra thông thoáng cho dòng sông Năng tự do lưu chuyển.

Cửa động nơi đây vút đứng và khá phẳng, tưởng như ai đó đã buông một nhát chém ngọt ngào vào khối đá mềm từ hàng triệu năm trước. Bên trong động, những dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống soi bóng lung linh trên dòng nước. Càng vào sâu bên trong, tuy lòng động khá tối nhưng vẫn đủ sức quyến rũ khách tham quan bởi trên vòm động có cả hàng vạn con dơi đang tồn tại hay trú chân. Thuyền bè có thể đi trên sông Năng xuyên qua động Puông.

Du lịch Động Puông tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Thắc Đầu Đẳng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thác Đầu Đẳng tọa lạc trên dòng sông Năng, ở nơi giáp ranh giữa Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang. Thác phương thức thị trấn Chợ Rã khoảng 16 km. Sông Năng sau khi luồn dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo thành động Puông khi chảy đến bản Húa Tạng thì bị hàng trăm tảng đá to chặn lại tạ thành dòng thác. Thác Đầu Đẳng hùng vĩ với chiều dài hơn 1.000 mét, thác tạo thành ba bậc, bậc trên chênh với bậc dưới từ 3 đến 4 mét theo chiều dài.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Thác Roọm Bạch Thông Bắc Kạn ở đâu đặt tour 2022

Thác Ðầu Ðẳng tọa lạc giữa hai dãy núi đá vôi, có độ dốc to, là nơi con sông Năng bị chặn lại bởi những tảng đá to, nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước kỳ vĩ, hoà với phong cảnh rừng nguyên sinh. Tại khu vực thác Đầu Đẳng còn xuất hiện loại cá chiên với những con nặng trên 10 kg, đây là loại cá hiếm thấy hiện nay. Có thể ngồi ngắm thác trên những phiến đá to hoặc trên ban công gỗ xây phía trên cao.

Du lịch Ao Tiên tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Tọa lạc ở góc “hồ ba” của Hồ Ba Bể, Ao Tiên là một hồ nước nhỏ xinh xắn tọa lạc lọt giữa lòng chảo đá vôi biệt lập với hồ chính. Từ bờ hồ chỉ đi chơi một chút là bạn cũng có thể tới được ao. Ao được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở xung quanh, làm cho Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể.

Du lịch Đảo Bà Góa tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Đảo Bà Góa (Tiếng địa phương là Pò Giả Mải) hòn đảo nhỏ xinh xắn tọa lạc giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Đảo được tạo thành bởi những phiến đá to nhỏ, xếp chồng lên nhau, cây trồng trên đảo xanh tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm lấy những phiến đá, nhìn xa đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ. Đảo Bà Goá điểm du lịch quyến rũ, viên ngọc xanh in bóng lung linh giữa hồ nước trong xanh, nơi lý tưởng dành cho khách tham quan tham quan và chụp những bức hình kỷ niệm về chuyến đi tới với khu du lịch vườn Quốc Gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Du lịch Bản Pác Ngòi tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Bản Pác Ngòi tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Bản du lịch văn hoá Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày bên bờ sông Lèng sát với hồ Ba Bể. Bản có hơn 80 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Nổi biệt dân trong bản đều là người Tày. Bản Pác Ngòi hiện còn một số ngôi nhà sàn cổ, lợp ngói máng âm dương, kiểu dáng kiến trúc độc đáo. Người dân trong bản bao đời nay sinh sống bằng nghề trồng lúa, ngô ở những bãi bồi ven sông và đánh bắt cá tôm trên hồ Ba Bể.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Đến với bản Pác Ngòi bạn sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn ngon đặc sản của vùng hồ (Cơm lam, cá nướng, tép chua, thịt chua, dạ yến, xôi ngũ sắc….); ngủ nhà sàn; tham quan hồ bằng thuyền độc mộc; đánh bắt cá trên sông, hồ; xem những thiếu nữ Tày biểu diễna hát then đàn tính và cùng người dân nơi đây đi tham quan những bản làng dân tộc vùng hồ Ba Bể và mua những sản phẩm đặc sản của địa phương.

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Động Hua Mạ là một thắng cảnh thuộc khu vực vườn quốc gia Ba Bể. Hang tọa lạc bên dòng sông Lèng và thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Động Hua Mạ tọa lạc ở lưng chừng ngọn núi Cô Đơn tọa lạc giữa khu Lèo Pèn (Rừng Ma) cây trồng xanh rì, rậm rạp. Động Hua Mạ thấm sâu vào lòng núi theo hướng Đông – Nam quanh năm u tịch và được người dân bản địa gọi là hang Lèo Pèn.

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Thác Bạc tọa lạc ở địa bàn xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Từ đỉnh đèo Khau Vàng nhìn Thác Bạc như một dải lụa trắng, là điểm du lịch lý tưởng cho những ngày hè oi bức. Thác có độ cao khoảng 40m, có vách đá gần như thẳng đứng, ẩn trong màu xanh của rừng cây, phía dưới có những vũng nước trong vắt song song với những hòn đá to, thoai thoải, bạn cũng có thể tắm, hưởng thụ một không gian yên bình tại đây.

Thác Bạc xinh như một bức tranh nhiều màu sắc, màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá, xen lẫn với màu xanh của cây rừng, tất cả sẽ làm bạn điểm nổi bật khó quên biết nhường nào.

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Đền An Mã (An Mạ) toạ lạc trên đảo An Mã giữa hồ Ba Bể. Đây là ngôi đền cổ được trung tu xây dựng lại năm 2007. Đền thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần…. Đền An Mã là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của những người dân địa phương, khách thập phương và cũng là nơi dâng lễ hội xuân Ba Bể tổ chức vào ngày 10 tháng giêng. Hội đền An Mã được tổ chức vào ngày 6 tháng hai âm lịch hàng năm

Du lịch Động Nả Phoòng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Nả Phoòng tọa lạc trong Vường Quốc Gia Ba Bể, là một hang động rộng to và huyền bí. Với địa hình khu vực hiểm trở, nên trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, động được chọn là nơi đặt trụ sở của Đài tiếng nói Việt Nam (1950 – 1954).

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Đảo Bà Góa

Leave a Reply

Your email address will not be published.