Review Bắc Kạn

Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Đền Thắm thuộc tỉnh Bắc Kạn là một trong các các ngôi đền huyền sử, huyền tích đã từng đi được vào tiềm thức của rất nhiều dân cư vùng núi BẮc Bộ. Một Vị trí phẳng lặng, lặng lẽ âm thầm nhưng mang nhiều câu truyện lịch sử thích thú về các vị tướng thời ngày xưa. Địa chỉ đây  là điểm tới lôi kéo khá nhiều du khách du lịch, đặc điểm là vào các dịp lễ, tết, đa số chúng ta tới đây để cầu tài, cầu lộc và cầu bình yên.

Từ lâu các giá thành tâm linh đã từng đi được vào các câu truyện thần thoại, các tín ngưỡng in sâu vào nếp sống của rất nhiều dân cư. Đây là một trong các các giá thành văn hóa truyền thống cổ truyền đẹp, đáng để lưu giữ và bảo tồn qua các dòng đời của con dân đất Việt. Giữa bốn bề nước non, giá thành này còn được lưu giữ mãi với thời hạn.

Đền Thắm

 

Vị trí đặt

Đền THắm tọa lạc tại vùng đất Chợ MỚi – Cây Thị, nay thuộc thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.  Địa chỉ chính là một trong các các Vị trí tâm linh của hàng triệu du khách Việt, đặc điểm là dịp Tết tới Xuân về. Và là một điểm tới mang nhiều câu truyện giai thoại đầy thích thú.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Pác Ngòi Bắc Kạn, Ở đâu? Đường đi? 2023

Đặc điểm

Đền THắm là một ngôi đền thờ một vị tướng có tên là Thắm, chính là người có công rất lớn trong cuộc đấu tranh chống giặc Cờ Đen vào nửa cuối thế kỉ XIX. Ngôi đền mang nhiều giá thành linh thiêng, và nó được tương truyền qua quá nhiều dòng đời con dân vùng đất Bắc Kạn.

Đền Thắm

Câu truyện về cha con cô Thắm

Chuyện kể rằng, cha con của cô Thắm làm nghề đánh bắt cá mưu sinh, 1 năm nọ gặp thiên tai, lũ lụt cuốn trôi cả thuyền và lưới của ông lão nghèo khó. Khi nước buổi đầu rút, cũng chính là lúc ông buổi đầu quăng lưới. Ông quăng nhiều mẻ lắm, mà hoàn toàn không có cá, sau cuối thì được 1 mẻ rất nặng nhưng lại là một tảng đá. Những lần kế đến, ông quăng như thế nào, tảng đá cũng vào lưới. Chuyện kì lạ, vậy là ông định qua khúc sông khác.

Đền Thắm

Tảng đá cất tiếng, ‘’Ông lão, hãy mang tôi về’’. Thấy lạ, ông liền mang tảng đá thần kì về nhà, về tới Vị trí ông quăng nó xuống đất, hòn đá va với một tảng đá khác, vỡ ra thành các thỏi àng sáng trưng. Ông nghĩ rằng trời thương dân làng gặp thiên tai, nên lấy vàng chia cho dân làng. theo đó dân cư lập đền thờ hai hòn đá Sơn Thần tại di tích lịch sử đền THắm để tưởng niệm hai cha con.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền An Mạ trên hồ Ba Bể ở đâu ,huyền thoại 2021

Câu truyện về cô Thắm

Cô THắm là cô nàng đẹp đẹp, nết na, hiền dịu nên được không ít người quý mến, người nào cũng muốn nên duyên cùng cô. KHông may, tên chúa Mường đã cần sử dụng quyền của mình để bắt cô về làm bà xã. theo đó, cuộc đời của cô khổ trăm bề, tên chúa Mường này lại là một tay sai của địch làm khổ dân làng.

Cô tìm phương thức trốn chạy và thành công. Cô tập hợp dân làng đánh giặc, và biến thành một nữ thủ lĩnh của trận Cờ Đen. Nghe tin đó, chúa Mường đã dẫn quân tới hủy diệt, nên một trận ác liệt đã xảy ra tại ngã ba sông TRàng Cổ. Cô THắm bị trúng tên độc nên dã quả cảm hi sinh tỏng cuộc chiến đó. Quân của cô quyết tâm quả cảm, đấu tranh báo oán cho cô. Và sau này, để tưởng niệm vị nữ anh hùng gan góc, nhân dân lập đền THắm.

Đền Thắm là một quần thể khá đặc điểm, nó gồm đền chính, miếu cô Thắm và miếu Sơn Thần. Trong đền chính có phong cách xây dựng đặc điểm với các bức hoành phi câu đối đã có khá nhiều từ lâu. Đền thờ cô Thắm, dưới bệ thờ có hoa văn rực rỡ, đôi chim phượng mang phong phương thức phong cách xây dựng thời HẬu Lê, thế kỉ 18.

Đền THắm là một khu tâm linh, mang nhiều giá thành tín ngưỡng nếu như với người Việt. Địa chỉ đây mang đậm phong phương thức truyền thống, nhưng lại hiền hòa một phương thức lạ thường. Tới đây, du khách sẽ cảm nhận thấy được cái vị tĩnh lặng, yên bình của một vùng non nước mây trời. Tới đền Thắm để hòa tâm hồn cùng các giá thành tâm linh, cùng nghe các câu truyện thích thú và đọc thêm một nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống cổ truyền Việt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Nà Khoang Bắc Kạn ở đâu vẻ đẹp 2022

Nếu bạn cảm nhận thấy bài viết tuyệt đối hoàn hảo thì nên trình bày nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ qua các địa điểm nào nhé! Nhớ rằng để lại thẩm định của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đền Thắm – Ghé thăm điểm du lịch tâm linh Bắc Kạn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button