Review Hưng Yên

Review Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên ở đâu,có gì,lịch sử,truyền thuyết 2022

Sống sót hơn 200 năm tuổi, làng Nôm được biết đến như một “bảo bối” của vùng đất Hưng Yên. Nét đẹp trầm mặc này vẫn được gìn giữ tới tận ngày nay. Du lịch làng Nôm là cách thức mà đa số chúng ta lựa chọn để kiếm được bình yên trong con tim. Hãy cùng bietthungoctrai.vn tìm hiểu các nét trẻ đẹp của ngôi làng cổ này.

Làng Nôm Hưng Yên ở đâu?

Làng Nôm thuộc địa bàn xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, chỉ cách thức thủ đô thủ đô Hà Nội 20km. Này là một ngôi làng cổ được nhiều du khách ghé tới để search các nét trẻ đẹp xưa của miền quê Bắc Bộ. Vị trí đây nối liền với các cánh đồng lúa xanh bao la hay các căn nhà cổ có lịch sử vài trăm năm. Làng Nôm mang vẻ đẹp cố kính tới lở

Bước qua cánh cổng làng, du khách sẽ thật sự bất ngờ trước một khung cảnh làng quê có vẻ như bước ra từ trong trang sử. Đây là tấm hình của cây đa, cầu đá hay nhịp sống thân thương thấm đẫm tình người. 

Làng Nôm Hưng Yên - Có một miền quê bình yên và cổ kính đến thế

Ngay ở trọng tâm làng có một hồ nước rộng và trong, ở hai bên là các hàng cau được trồng thẳng tắp. Nổi trội, bao quanh hồ còn sinh tồn quá nhiều các bản vẽ xây dựng nhà cổ, nhiều đền thờ của các dòng tộc lớn nghiêng mình soi bóng bên mặt hồ. Hiện nay theo sổ sách cả làng chỉ từ khoảng hơn 10 căn nhà cổ và 7 thánh địa họ. 

Theo các bậc tiền bối của làng Nôm thì chưa chắc chắn tên làng được gọi từ bao giờ, chỉ biết rằng rất lâu rồi lúc trai gái dựng vk gả chồng đều phải cung tiến 20 mâm đồng, vài chục mét đường gạch đỏ cho làng. Đó cũng chính là các gì sót lại khi được nghe kể về lịch sử dựng nên của làng. Theo thông tin được biết, đình làng cũ được thành lập từ thời Hậu Lê, sau này được thành lập trùng tu bề thế hơn vào thời Nguyễn. 

 Di chuyển tới làng Nôm như thế nào? 

Để di chuyển tới làng Nôm Hưng Yên bạn hãy đi theo lộ trình sau: Trước tiên từ thủ đô Hà Nội di chuyển theo đại lộ 5 tầm 20km thì rẽ trái, liên tục đi khoảng vài cây số nữa là sẽ tới làng Nôm. 

Làng Nôm Hưng Yên - Có một miền quê bình yên và cổ kính đến thế

Làng Nôm- 200 năm bình lặng

Làng Nôm thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên, cách thức thủ đô thủ đô Hà Nội khoảng 20km. Năm tháng trôi qua, làng Nôm vẫn là mảnh đất nền được cư dân Hưng Yên trân trọng, gìn giữ. Trước cuộc đời sống động, xô bồ, thật khó có những nơi nào mà họ cảm nhận thấy phẳng lặng tới vậy. Những nét trẻ đẹp bản vẽ xây dựng, văn hóa cổ truyền và con người vẫn vẹn nguyên sau cũng được hơn 2oo năm biến động.

Chính bởi vẻ đẹp “bền lâu” đó, du lịch làng Nôm Hưng Yên rất được rất nhiều người gây được sự chú ý đến. Dời xa phố thị, đến một làng quê bé dại, các bạn sẽ cảm thấy vừa quen và lạ. Quen như ở chính căn nhà mình, lạ bởi một miền đất mới. Ở làng Nôm, vẻ đẹp truyền thông dung dị như cây đa, giếng nước, mái đình vẫn được gìn giữ.

Qua cánh cổng làng rêu phong, khung cảnh bên phía trong làng mang đặc thù của làng quê cổ Việt Nam. Những khu căn hộ nhỏ bé đều nhuốm màu thời hạn, vận động thường nhật của các cư dân ra mắt bình lặng, yên ả. Cảm nghĩ rất chi là thoải mái và dễ chịu, thư thả.

Nét đẹp làng quê Bắc Bộ được lưu không thay đổi vẹn tại làng Nôm Hưng Yên 

Một điều gây điểm nổi bất gây chú ý rất mạnh đối với du khách khi ghé tới làng Nôm Hưng Yên đó chính là Vị trí đây đang lưu giữ quá nhiều di tích lịch sử cổ có niên đại hàng trăm tới hàng ngàn năm. Từ cổng làng, lối đi đến bức tường đều còn nguyên dạng. Về đây, du khách sẽ có cảm giác như hàng ngàn năm qua chỉ là một cơn mơ ngắn ngủi. Cho dù thời hạn có trôi qua bao lâu đi chăng nữa thì các chi phí tinh túy nguyên sơ nhất vẫn đã không còn biến hóa. Về làng Nôm ta cứ ngỡ mọi thứ như chưa xuất hiện gì thay đổi

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên


Toàn bộ làng Nôm Hưng Yên là một thể thống nhất bao gồm cổng làng, ao làng, nhà cổ, cầu đá và chợ quê. Xung quanh Vị trí đây vẫn đang còn đó các rặng tre cao ráo kẽo kẹt gió lay. Từng ngõ ngách của làng đều in đậm dấu ấn hồn quê,  đây là các con phố gạch đỏ, là hàng rào duối hiếm hoi, là các dãy bờ tường cũ kỹ,..

Ngày nay, cơn bão TP hóa đều len lỏi tới hầu như mọi vùng quê nhưng làng Nôm vẫn hiên ngang ở đó với các chi phí lịch sử không lúc nào bị mài mòn. Từng ngóc ngách trong làng đều in dấu ấn của lịch sử   Cây đa cổ thụ tọa lạc giữa sân làng

Xem Thêm:  Review Khám phá đền Chử Đồng Tử Hưng Yên ở đâu,lễ hội,kiến trúc 2021

Không quá khi xác định rằng tại làng Nôm Hưng Yên cái gì cũng cổ. Từ cột đá, giếng nước, tới bản vẽ xây dựng đều sở hữu lịch sử ít nhất là 200 năm. Dọc bên ao làng, chính các căn nhà cổ hay thánh địa tổ tiếp nối nhau xen kẽ nhau đã tạo ra một vẻ đẹp hưng thịnh và choàng lên nét văn hóa cổ truyền độc nhất ở Vị trí đây.

Có khá nhiều du khách cực thích được tham quan các căn nhà ở làng Nôm bởi mặc dù đã được dựng nên từ rất lâu nhưng các dự án công trình này luôn để lại các dấu ấn vượt thời hạn khó phai mờ.  Vẻ đẹp hưng thịnh của làng Nôm   Những căn nhà cổ có lịch sử rất lâu năm

Điểm nổi bật độc lạ nhất của làng Nôm Hưng Yên có lẽ rằng chính là cây câu đá chín nhịp bắc qua sông Nguyệt để sang chợ Nôm. Cây cầu rộng khoảng 2m, được chạm trổ hình đầu rồng và ghép từ các phiến đá xanh nguyên khối. Phần chân và dầm cầu đã có nhiều niên sử hơn 200 năm. Cây cầu đá chín nhịp có niên đại 200 năm tuổi

làng Nôm

Tới làng Nôm Hưng Yên, du khách không riêng gì cảm thấy được nét trẻ đẹp lạc hậu qua các bản vẽ xây dựng cổ hay tấm hình cây đa, bến nước mà còn cảm thấy được qua nét sinh hoạt của các cư dân. Từ cách thức ăn diện tới lối sống đều vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.Người dân bản địa luôn giữ được nét văn hóa cổ truyền lâu năm trong lối sống sinh hoạt

Lịch sử thành lập làng Nôm

Không ai biết được rõ đúng cách chùa Nôm đã được thành lập từ lúc nào, chỉ thông qua các gì được ghi khắc trên bia đá, ta biết được rằng, chùa đã được cho thành lập lại vào các năm Canh Thân 1680 ở thời Hậu Lê. Tới đời Cảnh Thịnh 4, vào vào cuối thế kỷ 18, triều đình đã cho thành lập thêm gác chuông và được mở thêm hai 2 dãy hành lang rộng. Tới thời Ngyễn, chùa vẫn liên tục được tu sửa và mang vóc dáng như bây giờ. 

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên

Nhưng trong một số trong những dữ liệu thì chùa được thành lập vào các năm đầu công nguyên. Nhờ vào sự lan truyền của Phật giáo mà từ vùng đất cổ Luy Lâu, nhanh gọn lẹ biến thành một trọng tâm Phật giáo với dòng thiền được truyền dạy và thừa kế sang đất Văn Lâm như ngày nay. 

Một số trong những Phật tử, nhà nghiên cứu, nhà sử học đã điều tra từ truyền thuyết, thư tịch cổ và cho tới các văn bia cổ thì cảm thấy, trước đây, chùa Nôm – Linh Thông Cổ Tự từng được nghe biết là một chiếc am bé dại. Sau này, các sư trụ trì của chùa đã hưng công thành lập cùng với sự đòng góp lớn lớn của quần chúng bà con, nhân dân và khách tứ xứ đổ về. 

Truyền thuyết về chùa Nôm – Linh Thông Cổ Tự

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên1

Sở dĩ, chùa Nôm được cư dân trong làng gọi bằng tên gọi có phần mỹ miều là Linh Thông Cổ Tự là Chính bởi ngôi chùa này gắn kèm với một truyền thuyết đình đám, lưu truyền qua nhiều đời. 

Buổi đầu vào thời Hai Bà Trưng, có sư ông đang ngả lưng tại chùa Dâu thì bất ngờ, tới giữa đêm thì bị đánh thức mà hoàn toàn không rõ nguyên do. Sư ông thức dậy, tò mò ra ngoài thì phải hiện một ánh hào quang sáng rực khởi đầu từ phía Nam ngôi chùa.

Đoán là có điềm báo, sư ông mới men theo ánh hào quang, tiến thẳng vào rừng thông thì cảm thấy ánh hào quang này lan tỏa thành một quầng sáng. Đoán là Phật tổ tái thế, ban phước lành tới chúng sanh nên ông liền cho thành lập ngôi chùa tại vị trí đặt này và đặt tên là Linh Thông Cổ Tự. 

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên2

Theo một trong những trang sử đánh dấu, tên gọi Linh Thông Cổ Tự không riêng gì gắn kèm với truyền thuyết rất lâu rồi kia mà còn được giải thích theo đặc biệt ý nghĩa trong các con chữ. Nếu đọc theo âm Nôm, “thông” còn sinh tồn ý chỉ loại cây tùng, cây thông, thường có mặt trong các khu rừng rậm rậm trên các ngọn đồi, ứng với truyền thuyết chùa được xây trong rừng thông.

Nhưng nếu phiên theo Hán âm, “thông” còn sinh tồn có nghĩa là “xuân”, một loại cây lớn mà theo như Trạng Tử thì cứ 8.000 năm tới mùa xuân và 8.000 năm tới ngày thu, loại cây đó sẽ đâm chồi nảy lộc một lần, được cư dân áp dụng để chúc thọ. Hàm ý, Linh Thông Cổ Tự được ví như loại cây xuân sống lâu, sẽ thọ đến vạn năm và luôn đưa đến các điều an nhàn. 

Chợ Nôm- khoảng trống đậm chất quê

Du lịch Hưng Yên sẽ không hoàn toàn nếu du khách chưa ghé đến làng Nôm. Ngoài việc thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng Hưng Yên, đến làng Nôm còn là cơ hội cho du khách điều tra về văn hóa cổ truyền con người Vị trí đây. Qua các bản vẽ xây dựng và các điểm đến thích thú.

Bước qua cánh cổng làng, chợ Nôm là địa chỉ mà bạn giành được tham gia trải nghiệm về chợ quê Việt Nam hoàn hảo nhất nhất. Chợ Nôm trước kia là khu chợ u ám và sầm uất nhất vùng Văn Lâm. Khu chợ đơn giản và giản dị, không bê tông cốt thép như các chợ trọng tâm thành phố.

làng Nôm

Những dãy nhà trong chợ phủ gạch, ngói rêu. Những mặt đường không nhiều nhưng rất tươi mới. Nằm trong chợ, giữa tiếng cười nói rôm rả của các cư dân, bạn như cảm nhận thấy yêu đời tới lạ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phúc Lâm Hưng Yên Dát Vàng ở đâu,đường đi, Check in 2023

Chùa Nôm- dấu ấn lịch sử

Một địa chỉ mềm mại và mượt mà khách tại làng Nôm đây là chùa Nôm. Ngôi chùa còn sinh tồn tên khác là Linh thông cổ tự. Theo nhiều dữ liệu chữ Hán, chùa được thành lập trên một đồi thông lớn, thời Hậu Lê. Tuy nhiên, qua nghiên cứu các tượng phật đất sét nung trong chùa, thì nhiều nhà khảo cổ nhận định rằng ngôi chùa sinh tồn khoảng ngàn năm rồi.

Chùa Nôm có bản vẽ xây dựng Á Đông đậm nét, điển hình nổi bật của chùa cổ Việt Nam. Trong chùa lưu giữ hơn 100 pho tượng đất sét nung, điêu khắc tinh xảo. Ngôi chùa rất linh thiêng và được cư dân làng Nôm trân quý.

làng Nôm1

Những căn nhà ở làng Nôm cũng chính là Vị trí nhiều du khách đến tìm hiểu. Nhiều căn nhà có tuổi đời 200 năm, bản vẽ xây dựng độc lạ. Nền văn hóa cổ truyền Kinh Bắc chân thật và nhộn nhịp qua từng nếp nhà.

Chùa Nôm có gì?

Sở dĩ chùa Nôm biến thành một biểu tượng tín ngưỡng đối với các Phật tử Hưng Yên và thập phương không riêng gì là do sự linh thiêng của ngôi chùa mà ở chỗ này, vẫn còn đang gìn giữ, bảo tồn nhiều pho tượng cổ có chi phí lên tới hàng ngàn năm. 

Bia đá cổ

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên3

Trong đó, điểm nổi bất gây chú ý nhất có khả năng kể tới là bia đá được dựng vào trong ngày 2/2 niên hiệu Chính Hòa 21 vào các năm 1.700. Trên bia có khắc dòng tiêu đề “Linh Thông Tự Bi Kí”, tạm dịch là “Bài kí bia chùa Linh Thông”. Bia đá ở chùa được đúc theo 2 cấu trúc chính. Có tấm thì được đúc theo kiểu 2 mặt, có tấm thì được đúc theo kiểu 4 mặt công phu hơn. 

Bia đá ở chùa Nôm – Linh Thông Cổ Tự bao gồm bia Hậu Cố, bia Trùng Tu, bia Tháp Mộ, bia Cây Hương. Trên mỗi tấm bia đều ghi rõ lại niên đại của các năm trùng tu chùa, mốc thời hạn thành lập nhà Tiền Đường, thành lập Thiêu Hương, thành lập Hậu Đường và khoảng thời hạn tu sửa,  lan rộng tam quan và các dãy hành lang. 

Khu mộ tháp cổ

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên4

Khu mộ thấp cổ là một trong những các điểm vượt trội bản vẽ xây dựng nổi biệt, góp thêm phần cũng trở nên một chùa Nôm cổ kính, nghiêm trang. Toàn bộ khu mộ đều được thành lập hoàn toàn bằng đá ong cổ, được mài nhẵn, vuông vắn với các kích thước giống hệt, dấu hiệu được nét xin xắn và sự tỉ mỉ của các người nghệ nhân thành lập. 

Những phiến đá ong này sau lúc được giải quyết để được xếp chồng lên nhau tạo ra một ngọn tháp cô hẳn 3 tầng, tọa lạc yên mình giữa công viên xanh thơ mộng, bồng lai của chùa. 

Những pho tượng cổ

Ngoài ra, lúc đến viếng thăm chùa Nôm, ta cũng luôn có cơ hội nhìn ngắm lại tổng cộng 128 pho tượng cổ được thiết kế hoàn toàn bằng đất sét nung. Trong đó, đình đám có khả năng kể tới là bộ tượng Tam Thế Phât, tượng A Di Đà, tượng Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiển Bồ Tát và các tượng Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu. 

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên5

Ở kề bên đó, chùa còn bày diễn trang trí thêm nhiều pho tượng cổ tọa lạc chạy dọc theo đường đi ngoài hành lang, khiến khoảng trống càng góp phần tôn nghiêm khi khách thập phương đặt bàn chân vào lễ chùa. Song song đó, ở chỗ này còn sinh tồn pho tượng cổ của 18 vị la hán, mang một dáng dấp không giống nhau rất chi là sinh động và sắc sảo. 

Không các vậy, chùa Nôm còn đình đám với tượng phật tạt lại Hòa thượng Thích Thanh Tứ (1927 – 2011) có dáng dấp y cũng tương tự người thật. Này là vị chỉ huy trụ cột của Giáo hội Phật giáo Việt Nam rất lâu rồi. 

Khung cảnh và bản vẽ xây dựng

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên6

Không chỉ là một ngôi chùa cổ có chi phí cao về chi phí Phật giáo được dấu hiệu trong tuổi đời và các pho tượng cổ, bia đá cổ hay khu mộ tháp cổ mà chùa Nôm – Linh Thông Cổ Tự còn hỗ trợ người ta phải điểm nổi bất gây chú ý bởi nét trẻ đẹp cổ kính từ khung cảnh bao quanh cho đến bản vẽ xây dựng thành lập. 

Khung cảnh bao quanh chùa

Không chỉ trải qua làng nghề đúc đồng đình đám lâu năm của Hưng Yên mà lúc đến viếng chùa, du khách còn trải qua cánh cổng làng Nôm và qua một cây cầu đá tọa lạc kè sông Nguyệt Đức, cách thức cổng chính vào chùa chừng 500m. Này là cây cầu đình đám là một trong những các bản vẽ xây dựng cổ còn nguyên vẹn còn lại ở chỗ này.

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên7

Xung quanh sót lại thêm một cây gạo lớn, mọc sừng sững, đã có nhiều tuổi đời từ rất lâu. Cứ vào mùa tháng ba, tại cây hoa gạo đó sẽ bùng cháy sắc đỏ với các cành hoa gạo nở rộ cả một khúc ven sông. Không các vậy, ở kề bên chùa còn sinh tồn chợ Nôm, một khu chợ lâu năm đình đám, chuyên bày bán các hàng hóa bản địa rất chi là sống động, mang đậm Màu sắc phong cách thức chợ Việt Nam xưa.

Xem Thêm:  Review Làng nghề chạm bạc Huệ Lai Hậu Giang ở đâu,lịch sử,sản phẩm 2021

Kiến trúc của chùa

Chùa có tổng diện tích lên tới 8ha kể cả các dự án công trình bên phía trong công viên xanh, vườn tháp và lầu Quan Âm. Khi vừa trải qua cây cầu đá bắc ngang hồ làm lối vào chùa, du khách sẽ nhanh gọn lẹ bắt gặp chính điện thờ Phật, phía đằng sau là Vị trí thờ thánh và Vị trí thờ Tổ, thờ Bác tọa lạc ở vị trí cuối cùng. 

 Cổng tam quan:

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên8

Vừa đã đặt chân đến nơi đó chùa, đặt vào mức mắt của du khách chắc như đinh được xem là cánh cổng tam quan được thành lập sang trọng, cổ kính và từng được ca ngợi là cánh cổng tam quan lớn và tốt nhất Đông Nam Á hiện nay. Cổng tam quan chùa được thiết kế hoàn toàn được làm bằng gỗ, được không thay đổi vẹn vẻ bên ngoài từ xưa tới nay, mặc cho bao lần chùa được tu bổ lại nhằm mục tiêu giữ lại các dấu ấn lạc hậu đặc thù của chùa Nôm. 

Sự sáng tạo và công phu trong lối bản vẽ xây dựng thành lập còn được dấu hiệu ở phần gác mái ở phía trên. Du khách có khả năng đi theo lên trên bằng cầu thang gỗ ở hai bên để ngắm nhìn và thưởng thức hàng loạt cảnh sắc chùa ở dưới. Phần mái của gác còn được lợp bằng mái cong có chạm trổ các hoa văn mềm mịn, tinh xảo đầy kỳ công mang Màu sắc trầm của gỗ, thể  hiện được nét cổ kính cho chùa. Trên đỉnh chóp mái còn được đắp phù điêu hình rồng rất sắc sảo và đầy tính thẩm mỹ.

Tháp chuông và mái vòm:

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên9

Phía trước chùa, ta sẽ bắt gặp một tháp chuông cao 3 tầng đồ sộ tọa lạc ở ở phía bên phải, đối lập khu lầu trống, soi bóng xuống mặt hồ. Tháp chuông ở chùa được thiết kế hoàn toàn được làm bằng gỗ với thân cột kèo lớn đầy vững bền, mang các hoa văn được chạm trổ rất rõ ràng. Tại tầng cuối tháp chuông để được treo một quả chuông rất lớn, có cân nặng lên tới 3 tấn.

Khuôn viên phía phía bên ngoài còn sinh tồn xây một mái vòm cao giành cho khách thập phương khi vào bái chùa thf chuẩn bị hương lễ, sắp lễ hoặc tạm ngưng dừng chân, ngắm cảnh. 

Chính điện:

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên10

Nổi trội hơn hết vẫn là chính điện của chùa có chiều dài 18m, rộng 4m và được chia thành 7 gian không giống nhau, được áp dụng làm Vị trí bái chính và lưu giữ các hiện vật của chùa. Ở ngôi chính điện chùa có dựng 2 cây cột gỗ lim rất lớn, mỗi dãy gồm 6 cột mang đậm cảnh sắc bản vẽ xây dựng xưa của Việt Nam. 

Ở gian giữa của chính điện còn đặt nhang án với 3 tấm hành phi lớn. Phía trước là cửa võng còn được chạm khắc chín con rồng đầy lừng lẫy, hai bên có tượng hộ pháp. Điểm nóng gian giữa còn sinh tồn treo 1 tấm hoành phi lớn khắc dòng chữ “Từ quan phản chiếu”, hai bên là hai cặp câu đối “Thiện ác trực thông tam giới địa” – “Thăng trầm phả độ thập hương nhân”. 

Nhà thờ tổ:

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên11

Nhà thờ tổ của chùa Nôm được thành lập vào các năm 2008, được hình thành từ 72 thân cột gỗ lớn, tạo thành hai lớp mái bề thế. Ở ở phía bên phải là gian thờ bác Hồ quản trị vĩ đại của Việt Nam. Từ đây đi ra, du khách sẽ bắt gặp cây cầu Quan Âm bắt qua mặt hồ nước bé dại rất chi là tiên lãng. 

Phía trước cầu là 2 lầu tháp cao tên là Cửu Phẩm Liên Hoa được thiết kế hoàn toàn bằng đồng. Phương thức lầu tháp không xa còn là khu vườn tháp, Vị trí triệu tập của nhiều tòa tháp cao làm bằng đá ong, trưng dụng làm Vị trí yên nghỉ cho nhiều bậc sư ni trong chùa. 

Thời Lê được ca ngợi là thời kỳ hoàng kim của Phật giáo Việt Nam, chính vì vậy mà Vị trí đây vừa đủ đi các dự án công trình bản vẽ xây dựng Phật giáo cổ mang nét trẻ đẹp cổ truyền, cổ kính và đầy tráng lệ. Trong số đó, không hề không nói tới chùa Nôm – Linh Thông Cổ Tự. Là một điểm đến mang chi phí văn hóa cổ truyền, lịch sử rất chi là cao, chùa Nôm – Ling Thông Cổ Tự hứa hẹn sẽ đưa đến cho các giáo đồ du lịch của Ximgo nhiều tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo, mang đầy đặc biệt ý nghĩa và tính mang tính nhân văn.

Tham Quan Làng Nôm Hưng Yên12

ĐẶC SẢN CỦA HƯNG YÊN NÊN THỬ

Tới Làng Nôm hay ngẫu nhiên địa điểm nào của tỉnh Hưng Yên, du khách đều sở hữu thể thưởng thức đặc sản nổi tiếng Hưng Yên và mua về làm quà cho người thân như: tương Bần, nhãn lồng Hưng Yên, gà Đông Tảo, chả gà Tiểu Quan, bánh cuốn Phú Thị, bánh dày làng Gàu, cá mòi, ếch om Phượng Tường…

Đến làng Nôm, các bạn sẽ cảm thấy con tim thanh tịnh lạ kỳ. Nếu có dự định đến du lịch Hưng Yên thì đừng bỏ qua Vị trí này nhé. Hãy cho bietthungoctrai.vn cảm thấy các tham gia trải nghiệm mới mẻ của bạn tại ngôi làng cổ 200 năm tuổi này.

Chuyên Mục: Review Hưng Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Làng Nôm- “bảo bối trăm năm”của vùng đất Hưng Yên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button