Review Lào Cai

Review Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn ở đâu,giá vé,vẻ đẹp 2021

Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn ở đâu?


Cánh đồng hoa tam giác mạch Lử Thần tọa lạc ở xã Lử Thần, huyện Si Mai Cai phương thức trọng tâm thành phố Lào Cai khoảng 80km. Lử Thần hiện có tầm khoảng trên 4ha hoa tam giác mạch.

Giờ mở cửa Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn mở cửa chuyển động từ 08:00 – 18:00

Phương thức đi đến Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Đường vào tam giác mạch Lữ Thần không khó, từ đường DT 153 giữa Bắc Hà – Si Ma Cai bạn cảm thấy bảng chỉ Xã Lử Thần là quẹo vào, đầu đường có quán tạp hoá, đường đổ bê tông xe 4 bánh vào thoải mái và dễ chịu, nên xe 2 bánh còn dễ đi hơn, cứ đi theo tay phải nếu gặp ngã 3 nhé

Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Thời gian đi và giá vé tham quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Cứ vào dịp cuối thu, khoảng tháng 10 và tháng 11 nhiều người trẻ và những người dân đam mê du lịch lại đổ về huyện vùng cao biên giới Si Ma Cai (Lào Cai) để ngắm mùa hoa tam giác mạch trải dài địa điểm núi rừng cao thượng. Cánh đồng hoa tam giác mạch tọa lạc ở xã Lử Thần, huyện Si Mai Cai phương thức trọng tâm thành phố Lào Cai khoảng 80km. Chính là một trong những các cánh đồng hoa đẹp và lớn nhất ở vùng rẻo cao Tây Bắc.

Những ngày nay, hoa tam giác mạch đang vào chính vụ, các bông hoa li ti, mang màu phớt hồng, phủ kín các sườn đồi tạo cho địa điểm đây khung cảnh nên thơ, cao thượng như ở nơi chốn thần tiên. Theo luồng thông tin có sẵn, ở Lử Thần hiện có tầm khoảng trên 4ha hoa tam giác mạch. Cánh đồng hoa đó được cư dân địa phương trồng và thu phí khoảng 20.000 đồng/ lượt cho khách du lịch. Những ruộng hoa được trồng tràn cả vào nương, đồi và phải mất hàng giờ mới tìm hiểu hết. Hoa tam giác mạch nở đẹp nhất là khi lấn sân vào tháng 10 tới nối dài tới khoảng vào cuối tháng 11.

Màu hoa theo thời hạn mới đầu được xem là trắng hồng phớt nhạt, tiếp sau đó chuyển dần sang màu hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Hoa tam giác mạch thường mọc chụm lại cùng nhau, miên man, trải dài địa điểm sườn núi. Ở Lào Cai, ngoài cánh đồng hoa ở huyện Si Ma Cai, tam giác mạch còn mọc khá nhiều ở huyện Bắc Hà. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của rừng núi cộng hưởng với các thảm hoa đẹp như nơi chốn thần tiên đã đưa đến cho khách tham quan các tham gia trải nghiệm khó quên.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn


Đồi hoa đó được cư dân địa phương trồng và thu phí khoảng 20.000 đồng/ lượt cho khách du lịch. Những ruộng hoa được trồng trên các nương, đồi và phải mất hàng giờ mới tìm hiểu hết.Từ thành phố Hà Nội, để tới được đây, khách tham quan dịch rời bằng ôtô hoặc xe gắn máy cá thể lên thành phố Lào Cai trước. Từ đây, khách tham quan hỏi đường tới thị trấn Bắc Hà, qua Lùng Phình, tiếp sau đó đi tiếp lên Si Ma Cai.

Xem Thêm:  Review Khám phá bản Tả Van Sapa Ở đâu? Đường đi? Ăn gì, chơi gì? 2023


Xã Lử Thẩn tọa lạc giữa chặng đường từ thị trấn Bắc Hà lên trọng tâm huyện Si Ma Cai, phương thức thị trấn Bắc Hà khoảng 10 km. Từ trọng tâm xã khách tham quan đi xe gắn máy vào đồi hoa tam giác mạch khỏang 4km là đến.Hoa tam giác mạch nở đẹp nhất là khi lấn sân vào tháng 10 và nối dài tới khoảng vào cuối tháng 11. Vì vậy, chính là khoảng thời hạn tương thích nhất để du kháh ghé qua đồi hoa tam giác mạch Lử Thần.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn1


Chính là đồi hoa tam giác mạch đẹp nhất Tây Bắc, nên đến đây, kề bên ngắm các cảnh đẹp hoang sơ, bỗng nhiên, khách tham quan còn chụp cho chính bản thân mình các tấm hình ảnh với đồi hoa bình yên bên các tán sa mộc.Kề bên đó, khách tham quan cũng thường phối kết hợp tham quan các khu du lịch khác của Si Ma Cai như chợ dân sinh Sín Chéng hay chợ dân sinh Cán Cấu.

Học phương thức trồng hoa từ Hà Giang

Tam giác mạch hay có cách gọi khác là kiều mạch, là loài hoa đặc thù cho vùng núi phía Bắc thường nở vào thời gian cuối Thu, đầu Đông. Từ đường chính đi sâu vào xã Lử Thẩn khoảng 500m là đến “thiên đàng” hoa tam giác mạch với các quả đồi san sát nhau nhuộm thắm sắc hồng. Cánh đồng hoa rực rỡ tỏa nắng, bạt ngàn sắc tím hồng trải dài vô tận tới cuối chân trời, khiến hết thảy khách tham quan không khỏi trầm trồ, ngơ ngẩn.

Tấm thảm thiên nhiên rộng lớn ấy đã hình thành bao điều kỳ diệu, khơi nguồn cảm giác thẩm mỹ và nghệ thuật cho các con tim nghệ sĩ. Xa xa, các hàng sa mộc với dáng đứng hiên ngang, trầm mặc, bao vây vườn hoa tam giác mạch như những người dân lính gác. Sắc hồng của hoa đặc biệt trên nền xanh thẫm của rất nhiều hàng sa mộc đã hình thành bức họa thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tam giác mạch được trồng tại Lử Thẩn thấp hơn và cây lá cũng giá giảm hơn nếu với cây ở Hà Giang, nhưng hoa nở đẹp và sắc hoa đậm hơn. Người dân trồng các luống hoa mới đan xen với luống hoa đã đơm bông để các ruộng thay phiên nhau nở hoa đáp ứng yêu cầu ngắm cảnh của khách tham quan đến Si Ma Cai.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn2

Tại đây, hoa tam giác mạch không riêng gì nở một vụ độc tôn trong năm là từ cuối Thu như ở Hà Giang, mà còn sót lại có vụ nữa vào mùa Hè. Bởi cư dân trong xã gieo hạt tam giác mạch vào các thời hạn không giống nhau, nên luôn có hoa nở đẹp. Vụ trước tiên là vào thời gian cuối tháng chín tới hết tháng 10, 11, 12, thời gian hoa rộ nhất vào đầu tuần tháng 11. Vụ thứ hai vào tháng năm.

Hiếm cảm thấy loài hoa nào biến đổi Màu sắc nhiều như tam giác mạch. Khi chớm nở, hoa khoe màu trắng tinh khôi, rồi cứ thế, trước hơi thở của đất trời, chuyển qua màu hồng phớt ánh tím, sau cùng ngả đỏ sẫm. Dù “khoác” lên mình bất kỳ màu áo nào thì cả một nương đồi rộng lớn, bạt ngàn hoa tam giác mạch cũng khiến người ta ngây ngất, khó kìm lòng trước vẻ đẹp mong manh mà mềm mại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai ở đâu,kiến trúc,check in 2022

Rất có thể nói, chưa địa điểm nào có các ruộng hoa tam giác mạch rộng lớn như ở Lử Thẩn. Ở chỗ này, chúng tôi gặp anh Giàng Seo Chu, người đầu tiên đưa giống hoa tam giác mạch về trồng ở Si Ma Cai.

Vừa dẫn chúng tôi đi tham quan đồi hoa, anh Seo Chu vừa kể về các ngày đầu trồng hoa đầy gian khó. Giàng Seo Chu cho thấy thêm, tháng 10-2013, anh theo bạn đi chợ trâu ở Hà Giang, dọc lối đi cảm thấy quá nhiều cây hoa sắc hồng hồng, nhỏ dại li ti, trồng thành nương bạt ngàn. Anh cũng cảm thấy rất nhiều bạn vào nương hoa tự sướng. Khi gặp một người bạn Hà Giang, anh hỏi mới biết đây là hoa tam giác mạch, cư dân trồng để triển khai dịch vụ du lịch.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn3

Người bạn cũng cho anh biết, trồng ngô trái vụ không còn hạt, khó khăn, còn trồng hoa này còn có tiền luôn, chỉ việc trông không để trâu bò phá. Nghe cảm thấy thế, anh mừng thầm, trong đầu lóe lên dự tính đưa hoa lên Si Ma Cai trồng thử. Sau đó, anh về xã thủ thỉ này với tất cả chúng ta trong bản, hỏi quan điểm và đều nhận được sự nhất trí làm thử của mọi cá nhân.

Thế là, tháng 11 năm đó, Giàng Seo Chu sang Hà Giang mua hạt giống tam giác mạch về trồng. Ban đầu, anh chỉ trồng hoa trong sân nhà, ai tới cũng khen đẹp. Mấy anh cán bộ huyện về xã họp, cảm thấy hoa đẹp đã xin tự sướng nhờ khiến anh Chu cảm thấy hay hay. Năm sau, tại các nương đã thu hoạch ngô xong, Giàng Seo Chu đều trồng tam giác mạch. Cây tam giác mạch nâng tầm phát triển rất tốt, đậm chất cũng như hoa ở Hà Giang.

Thấy hoa đẹp, nhiều bạn đang đi đến tham quan, tự sướng. Vụ đó, anh Seo Chu thu về gần chục triệu đồng xu tiền cho mướn tự sướng và chạy xe ôm đưa khách đi ngắm hoa khắp đồi. Những vụ kế đến, anh đều trồng hơn 3ha tam giác mạch. Đây chính là diện tích trồng tam giác mạch lớn nhất ở xã Lử Thẩn. Nhìn cảm thấy tác dụng từ cây tam giác mạch, gần trăm hộ hộ dân trong xã cũng vào cuộc trồng, đưa tổng diện tích cây tam giác mạch lên tới 20ha.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn4

Trở thành dòng sản phẩm du lịch mới của Si Ma Cai

Lử Thẩn có 100% là người Mông Hoa. Trước đây, cuộc sống của rất nhiều cư dân chủ đạo chờ đợi vào nông nghiệp, với sự đây là trồng ngô và chăn nuôi gia súc. Do đó, cuộc sống của rất nhiều cư dân còn nhiều khó khăn. Trước “cơn sốt” hoa tam giác mạch ở Hà Giang trong giới mê “phượt”, vào nửa thời điểm cuối năm 2014, người Mông ở xã Lử Thẩn đã gieo trồng một diện tích lớn tam giác mạch để triển khai du lịch.

Trồng hoa tam giác mạch ở Si Ma Cai mới nâng tầm phát triển, nhưng lại hợp khí hậu, thổ nhưỡng nên hoa nâng tầm phát triển rất tốt, bông thắm hồng, thân mập, lâu tàn. Nhờ đó, hàng trăm ngàn lượt khách đang đi đến Lử Thần tham quan. Đặc điểm, từ khi Đảng ủy và chính quyền trực thuộc bản địa khích lệ cư dân gieo trồng thêm vụ xuân hè (hoa nở vào tháng bốn, 5, 6), được xem là trái vụ để ăn khách thì lượng người tới với Lử Thẩn càng tăng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sun Plaza Sapa Lào Cai ở đâu,có gì hot 2022

Với ưu thế về giao thông, khách từ các nơi du lịch ở bên cạnh như: Sa Pa, đỉnh Phan Xi Păng, Bắc Hà, cửa khẩu Lào Cai, chợ dân sinh Sín Chéng và Cán Cấu đều đơn giản và dễ dàng tiếp cận cánh đồng tam giác mạch Lử Thẩn. Ôtô đã vào được tận các chân đồi hoa tam giác mạch. Vấn đề đó đã mang tới thành công về mặt kinh tế và quảng bá du lịch cho Lào Cai nói Tóm lại và cho vị trí Si Ma Cai kể riêng.

Những bộ phận của cây tam giác mạch thường rất bổ ích với cuộc sống đồng bào Mông. Ngoài ra, rượu chiết xuất từ hạt tam giác mạch là việc dung hòa giữa cái cay của rượu gạo và vị ngọt như rượu cần của vùng Tây Bắc, sẽ làm cho ai đã uống rồi thì đã không còn quên và chỉ mong được uống thêm nữa.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn5

Chị Giàng Thị Dớ trình bày: “Cây tam giác mạch không kén đất, rất dễ trồng, ít công chăm bẵm hay làm cỏ vì gieo hạt rất dày nên khi cây đã mọc, cỏ đã hết chỗ lên nữa, nguồn thu còn hơn trồng ngô. Trong lúc đó, lượng khách tham quan lên Si Ma Cai tăng nhiều nếu với các năm vừa qua nên số diện tích convert trồng hoa tam giác mạch đáp ứng du lịch đã cho nguồn thu đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi phải chọn địa hình đẹp, theo bậc hoặc địa điểm đất thoai thoải rộng để gieo hạt. Có thế hoa mới đẹp, khách mới thích”.

Khách du lịch rất có thể thoải mái và dễ chịu tham quan và tự sướng trong các nương hoa tam giác mạch khổng lồ với giá 20.000 đồng/người. Nếu như muốn biến thành cô nàng miền sơn cước trong bộ trang phục Mông đẹp tươi với quẩy tấu để mà chụp hình thì thêm 20.000 đồng/người/bộ nữa. Một trong những vườn còn hái sẵn hoa, kết thành vòng đội đầu cho tất cả chúng ta nữ làm dáng với loài hoa này.

Ngoài ra, khách muốn đi xe ôm để đi thăm hết khắp các ruộng hoa tại chỗ này, thì đã có không ít đội ngũ xe ôm trong bản chờ sẵn đáp ứng. Bánh làm từ bột và hạt tam giác mạch cũng được bày bán ở ven vị trí ruộng hoa với giá 10.000 đồng/cái để khách tham quan rất có thể thưởng thức được mùi vị của loài hoa dịu ngọt này.

 Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn

Tạm biệt Lử Thẩn, lòng tôi vẫn còn vấn vương với các nương hoa tam giác mạch tím hồng mênh mông, vẫn ngỡ như đang rất được đắm mình trong khoảng không của một miền đất lạ đáng yêu và dễ thương, các con đèo quanh co ngập trong sương mù bao che, các váy hoa sặc sỡ… Mong cho tam giác mạch các mùa lại rực rỡ tỏa nắng hơn để Lử Thẩn đã hết là một xã đi lại khó khăn, cuộc sống của đồng bào Mông ngày một no ấm hơn.

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn | Du lịch Si Ma Cai

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button