Review Tham Quan Hồ Đồng Tuyển Lào Cai ở đâu,lịch sử,vẻ đẹp 2022

ho dong tuyen lao cai

Hồ Đồng Tuyển ở đâu?

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai nằm trên địa phận thành phố Lào Cai, gần với cửa khẩu Kim Thành, đây là một cửa khẩu nhỏ, nhưng lại có vị trí quan trọng vì có khu công nghiệp Kim Thành, nơi thu hút vốn đầu tư và tạo công ăn việc làm cho những người dân quanh khu vực, với vị trí quan trọng cũng như có một hệ sinh thái tốt, nơi đây được xem như một vùng vừa kết hợp làm kinh tế vừa làm du lịch. Xem thêm bài viết về thác Tiên Sa Sapa

Giới thiệu Hồ Đồng Tuyển Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển là địa điểm du lịch còn khá mới ở Lào Cai, mới được khai thác từ năm 2015. Khách du lịch đến đây rất yêu thích cảnh tượng êm đềm, trong trẻo của hồ và thường sử dụng bối cảnh này đề sáng tác những bức ảnh đời thường đầy nghệ thuật. Hồ Đồng Tuyển là một hồ nước tự nhiên nằm trên vùng cao với các thân cây chết nằm trơ trọi trên mặt hồ cùng với không khí mờ sương nơi đây dần đang trở thành một trong những điểm checkin thú vị của giới trẻ.

 Tham Quan Hồ Đồng Tuyển Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai Dịch Vụ Du Lịch Phát Triển

Đến với Hồ Đồng Tuyển ngày nay bạn sẽ vừa được tham quan khung cảnh thiên nhiên hoang dã tự nhiên, vừa hít thở không khí trong lành, vừa có thể câu cá thư giãn bên hồ nước, đó là kết hợp của du lịch sinh thái và dịch vụ gia tăng, đặc biệt giá cả ở đây rất phải chăng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Cát Cát Sapa ở đâu,giá vé,có gì 2022

Ngoài ra du khách có thể đặt các món ăn dân dã tại đây để cảm nhận về ẩm thực của khu vực này, các món ăn ở đây đơn giản không cầu kỳ, nhưng thưởng thức thì vô cùng lạ miệng và ngon lành, bởi tất cả đồ ăn ở đây đều được người dân tự trồng và cung cấp cho khách du lịch. Không phải là sản phẩm công nghiệp nhiễm hóa chất độc hại đang bày bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay. Tìm hiểu thêm về đền Hàn Phố Sapa

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai 1

Lịch sử Hồ Đồng Tuyển

Trước đây, xã Đồng Tuyển thuộc huyện Bát Xát.Ngày 16 tháng 1 năm 1979, xã Đồng Tuyển được sáp nhập vào thị xã Lào Cai.

Trong chiến tranh biên giới năm 1979, xã Đồng Tuyển và 3 tiểu khu Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân trở thành vành đai trắng nên bị giải thể. Tháng 4 năm 1982, xã Đồng Tuyển được tái lập, bao gồm cả địa bàn các tiểu khu Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân trước đây. Đến năm 1992, các tiểu khu nói trên được tái lập từ một phần diện tích và dân số của xã Đồng Tuyển.

Ngày 30 tháng 11 năm 2004, xã Đồng Tuyển thuộc thành phố Lào Cai mới thành lập.

Đến năm 2019, xã Đồng Tuyển có diện tích 15,13 km², dân số là 5.019 người, mật độ dân số đạt 332 người/km².

Ngày 11 tháng 2 năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 896/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lào Cai (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2020). Theo đó, điều chỉnh 3,32 km² diện tích tự nhiên và 1.444 người của xã Đồng Tuyển vào phường Duyên Hải.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sun Plaza Sapa Lào Cai ở đâu,có gì hot 2022

Sau khi điều chỉnh, xã Đồng Tuyển có diện tích 11,81 km², dân số là 3.575 người.

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai Nếu Có Dịp Hãy Đến Thăm Và Cảm Nhận

Nếu có dịp các bạn đến khu công nghiệp Kim Thành hoặc đến cửa khẩu Kim Thành kinh doanh buôn bán và nhập hàng hóa, thì hãy đến tham quan hồ Đông Tuyển để cảm nhận về bầu không khí trong xanh, mặt hồ phẳng lặng, và câu cá trong hồ nhé, tại hồ đã có những du khách câu được con cá nặng tới vài chục kg, còn những con cá vài kg tới hàng chục kg là chuyện bình thường.

Vì chủ hồ thả cá vào hồ cũng toàn là cá to rồi, mỗi con cũng vài kg là nhỏ nhất, ngoài ra hồ chưa bao giờ tát cạn để bắt cá cả, chỉ thả cá vào để cho khu khách tới để câu giải trí thôi, cho nên cá ở đây rất to, ngoài ra sẽ có những chú cá lâu năm còn sót lại, cho nên có người câu được những con cá nặng vài chục kg cho tới hàng tạ là bình thường.

Hồ cầu Kim Thành nằm trong quần thể hồ Đồng Tuyển được các anh trung tuổi rất ưa thích mỗi dịp có thời gian rảnh rỗi, nhất là các anh có thú đam mê câu cá, các anh ấy đến câu cá không vì lấy cá, mà là học kỹ năng câu để rèn luyện tính kiên trì, cũng như thỏa lòng với niềm đam mê của bản thân mình. Xem thêm bài viết về đền Trung Đô Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai 2

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Xem Thêm:  Review Tham Quan thung lũng hoa Bắc Hà Lào Cai ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,món ăn 2022

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Đồng Tuyển Lào Cai

Leave a Reply

Your email address will not be published.