Review Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa ở đâu,thời gian họp chợ 2022

cho vung cao

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin ở đâu?


Chợ phiên Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là một trong số những phiên chợ có tiếng của cả vùng Tây Bắc rộng to. Người mua bán ở đây là đồng bào những dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh… và những mặt hàng kinh doanh chủ yếu là những loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Thời gian họp Chợ phiên Lùng Khấu Nhin

Đặc điểm nổi bật và đã là nét đặc trung của những dân tộc vùng cao là những chợ Phiên. Hàng tuần, những buổi chợ phiên lại lần lượt ra mắt ở những xã khác nhau trên vùng cao huyện Mường Khương. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng làm say lòng khách du lịch mỗi khi đến du lịch Sapa.

Thứ 5, là chợ phiên Lùng Khấu Nhin tại trung tâm xã. Chợ phiên không to, chỉ là những quán hàng đơn giản, thậm chí là tấm nilon trải trên đất bày bán những sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Tuy vậy, chợ vẫn khá đông đúc và sống động.

Tại chợ phiên, người dân bán rau xanh, trái cây, gà đồi, lợn bản địa… Những sạp hàng bán những ví, túi, mũ, hàng thổ cẩm có họa tiết xinh, thể hiện óc thẩm mỹ, trí sáng tạo và đôi tay khéo léo.

Những hàng bán bánh tẻ, bánh nếp thơm lừng sát bên quầy bán rượu ngô. Người bán rượu mang theo chiếc chén nhỏ, hồ hởi mời khách uống thử để thưởng thức hương rượu ngô nồng nàn.

Cuối giờ sáng, đông nhất vẫn là những hàng phở và thắng cố, nhâm nhi chén rượu ngô, người vùng cao vui cười, nói chuyện rôm rả.

Từ sáng sớm, những người bán sản phẩm ở thị trấn đã đánh xe tải tới đây với đủ những loại bàn ghế, phông bạt để dựng quán hàng. Có đủ những mặt hàng thiết yếu để người dân trong vùng chẳng phải đi quãng đường xa tới chợ huyện tìm mua đồ nữa. Đó là bánh kẹo, đồ gia dụng, chăn, đệm, quần áo, giầy, dép, hàng điện tử như Smartphone, đầu đĩa…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đỉnh Fansipan Lào Cai ở đâu,giá vé,cách đi 2022

Chợ phiên Lùng Khấu Nhin luôn đông vui, sống động. Thấp thoáng những vị khách nước ngoài vãn cảnh đến du lịch Sapa

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Giới thiệu Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là một trong số những phiên chợ có tiếng của cả vùng Tây Bắc rộng to. Người mua bán ở đây là đồng bào những dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh … và những mặt hàng kinh doanh chủ yếu là những loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Đến chợ phiên sẽ thấy nhiều vật dụng, đồ vật gần gũi, quen thuộc, thiết yếu trong mỗi hộ gia đình được bày bán. Rồi sống động cảnh trao đổi, mua bán, thăm hỏi… Tất cả làm nên sức mê hoặc khách du lịch riêng có của chợ phiên này.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai Vẻ Xinh Rực Rỡ Sắc Màu

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai tọa lạc phương thức trung tâm huyện lỵ Mường Khương 12km, họp vào thứ 5 hàng tuần. Đây là một trong những phiên chợ cổ nổi tiếng của Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói tóm lại.

Phiên chợ là nơi bà con dân tộc trong vùng trao đổi, mua bán những loại nông sản như ngô, lúa, gạo, đậu tương, rau, củ, quả,.. và tất nhiên mặt hàng không thể thiếu đó là váy, áo, thổ cẩm. Chỉ một phiên chợ với những mặt hàng đơn sơ, giản dị nhưng lại có một sức thu hút kỳ lạ nếu như với khách du lịch đến đây.

Cứ vào thứ 5 hàng tuần, chỉ cần bạn bước tới đỉnh dốc phương thức Lùng Khấu Nhin 1 quãng là bạn đã nghe được những âm thanh sống động của những người mua, kẻ bán, không khí náo nhiệt, tươi tắn nổi bật giữa 1 khung cảnh núi rừng trơ trọi.

Đi sâu dần vào trong chợ, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi màu sắc sặc sỡ của váy hoa, của thổ cẩm. Nếu bạn đã từng mê mệt khi thấy những bộ váy xòe hoa của những thiếu nữ dân tộc trên phim ảnh thì đến với Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước sự rực rỡ của hàng trăm bộ váy được dệt từ thổ cẩm một phương thức tỉ mỉ, khéo léo, đầy họa tiết xòe gọn gàng trên những chiếc dây treo. Tìm hiểu thêm về Chợ Mường Hum

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 1


Du Lich mảnh đất này Khám Phá Chợ Phiên Lùng Khấu Nhìn


Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là một trong số những phiên chợ có tiếng của cả vùng Tây Bắc rộng to. Người mua bán ở đây là đồng bào những dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh … và những mặt hàng kinh doanh chủ yếu là những loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan chợ Cốc Lếu Lào Cai ở đâu,mua sắm gì 2022


Ngay từ đỉnh dốc khi còn phương thức chợ 1 quãng, sắc tươi tắn đấy đã hiển hiện, và càng nổi bật hơn giữa núi rừng trơ trọi và bầu trời ảm đạm. Xung quanh con đường chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, vật dụng cá nhân. Từ đường chính rẽ vào chợ là nơi bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn… Cũng như những phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin tràn ngập những màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm.


Những mảnh vải hoa sặc sỡ, những chiếc váy thổ cẩm đầy họa tiết xòe gọn gàng trên những chiếc dây treo. Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, đồ ăn.. được giăng bởi những tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh quý ông áo đen ngồi chè chén say sưa. Song song với hai dãy quán này là khu nhà xây khoảng 50m2, phía trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm màu quần áo như chúng ta hay mặc hôm nay. Phía cuối khu nhà này mới là gian hàng thổ cẩm.

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa1


Từ sáng sớm, từng đoàn người với trang phục rực rỡ sắc màu, trên vai là những bao, gùi hàng hoá từ những ngả đường đổ về chợ. Trong dòng người đông đúc đi chợ không khó để nhận ra từng đoàn khách du lịch say sưa tự sướng, quay phim cảnh bà con những dân tộc nơi đây mua bán, trao đổi mặt hàng nông sản. Có khách du lịch còn chọn cho mình một hai món ăn địa phương, như bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi ngũ sắc… để cảm nhận thấy ẩm thực.


Đến chợ phiên Lùng Khấu Nhin sẽ thấy nhiều vật dụng, đồ vật gần gũi, quen thuộc, thiết yếu trong mỗi hộ gia đình được bày bán như: Chiếc bình phun thuốc sâu, cuốc, gùi, chổi quét nhà, bát, đĩa, ấm, chén… Rồi sống động cảnh trao đổi, mua bán, thăm hỏi… tất cả làm nên sức mê hoặc khách du lịch riêng có của chợ phiên Lùng Khấu Nhin.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Đồng Tuyển Lào Cai ở đâu,lịch sử,vẻ đẹp 2022

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Riêng Một Văn Hóa

Cũng như những phiên chợ khác, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai cũng có những mặt hàng nông sản, rau, củ quả rồi những vật dụng cá nhân, xoong nồi. Và tất nhiên rồi, ẩm thực là một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu khi nhắc đến Tây Bắc.

Ở một góc chợ Lùng Khấu Nhin đó là khu vực ăn uống với những món ăn đặc trưng của bà con dân tộc nơi đây, rất thu hút khách du lịch tính chất là những vị khách nước ngoài, như: bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi tím,..

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 2

À! Đúng rồi. Lợn cắp nách – một hình ảnh rất quen thuộc và cực kỳ dễ thương mà chắc chắn bạn sẽ phát hiện khi đến với phiên chợ này. Ở đây, bà con bán lợn không dựa vào khối lượng như miền xuôi mà chỉ nhìn rồi định giá, trung bình từ 400.000 đến 1 triệu đồng/ con.

Và một trong những điều làm nên vẻ xinh của phiên chợ cổ Lùng Khấu Nhin Lào Cai đó là con người. Những cụ già móm mém, những thiếu nữ e ấp trong những chiếc váy xòe thổ cẩm rực rỡ khi cùng dạo chợ với những chàng trai trong bản, rồi hình ảnh những em bé ngơ ngác khi thấy những vị khách lạ, nhiều bé ngủ gật trên lưng mẹ.

Vì thế mới nói, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai mê hoặc khách du lịch khi đến đây không chỉ bởi từ những gian hàng rực rỡ của thổ cẩm, của những món ăn đặc trưng của những người dân bản xứ mà còn từ sự mộc mạc, giản dị của những con người nơi đây. Tìm hiểu thêm về Cao Tốc thủ đô Lào Cai

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Ở Sapa,Cho Phien Lung Khau Nhin O Sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published.