Review Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa ở đâu,thời gian họp chợ 2022

cho vung cao

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin ở đâu?


Chợ phiên Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là 1 trong số các phiên chợ có tiếng của tất cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Người giao thương ở đấy là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh… và các hàng hóa kinh doanh chủ đạo là các loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Thời gian họp Chợ phiên Lùng Khấu Nhin

Đặc điểm nổi bất gây chú ý và đã là nét tượng trưng của rất nhiều dân tộc vùng cao là các chợ Phiên. Hàng tuần, các buổi chợ phiên lại lần lượt giới thiệu ở các xã không giống nhau trên vùng cao huyện Mường Khương. Này là 1 trong các khu du lịch đình đám làm say lòng khách tham quan mỗi một khi tới du lịch Sapa.

Thứ 5, là chợ phiên Lùng Khấu Nhin tại giữa trung tâm xã. Chợ phiên không lớn, chỉ là các quán hàng dễ dàng, thậm chí còn là tấm nilon trải trên đất bày bán các dòng sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Tuy vậy, chợ vẫn khá đông đúc và sôi động.

Tại chợ phiên, dân cư bán rau xanh, trái cây, gà đồi, lợn địa phương… Những sạp hàng bán các ví, túi, mũ, hàng thổ cẩm có hình tiết đẹp, biểu thị óc thẩm mỹ và nghệ thuật, trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo.

Những hàng bán bánh tẻ, bánh nếp thơm lừng ở kề bên quầy bán rượu ngô. Người bán rượu đưa theo chiếc chén bé dại, hồ hởi đãi khách uống thử để thưởng thức hương rượu ngô nồng nàn.

Cuối giờ sáng, đông nhất vẫn là các hàng phở và thắng cố, nhâm nhi chén rượu ngô, người vùng cao vui cười, thì thầm rôm rả.

Từ sáng sớm, những người dân bán hàng ở thị trấn đã đánh xe tải đến đây với đủ các loại bàn và ghế, phông bạt để dựng quán hàng. Có đủ các hàng hóa thiết yếu để dân cư trong vùng chẳng phải đi quãng đường xa đến chợ huyện hỏi mua đồ nữa. Đây chính là bánh kẹo, đồ dân dụng, chăn, đệm, quần áo, giầy, dép, hàng điện tử như Smartphone, đầu đĩa…

Chợ phiên Lùng Khấu Nhin luôn đông vui, sôi động. Thấp thoáng các vị khách nước ngoài vãn cảnh tới du lịch Sapa

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Giới thiệu Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là 1 trong số các phiên chợ có tiếng của tất cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Người giao thương ở đấy là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh … và các hàng hóa kinh doanh chủ đạo là các loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Tả Phìn Lào Cai ở đâu,chi phí,có gì 2022

Tới chợ phiên sẽ cảm nhận thấy nhiều đồ vật, đồ đạc thân mật, rất gần gũi, thiết yếu trong mỗi hộ dân cư được bày bán. Rồi sôi động cảnh trao đổi, giao thương, thăm hỏi tặng quà… Cục bộ cũng trở nên sức quyến rũ khách tham quan riêng có của chợ phiên này.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai Vẻ Xinh Rực Rỡ Sắc Màu

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai tọa lạc phương pháp giữa trung tâm huyện lỵ Mường Khương 12km, họp vào thứ 5 hàng tuần. Này là 1 trong các phiên chợ cổ đình đám của Lào Cai kể riêng và Tây Bắc nói kết luận.

Phiên chợ là Vị trí bà con dân tộc trong vùng trao đổi, giao thương các loại nông sản như ngô, lúa, gạo, đậu tương, rau, củ, quả,.. và đương nhiên hàng hóa đã hết thiếu đây là váy, áo, thổ cẩm. Chỉ một phiên chợ với các hàng hóa đơn sơ, đơn giản nhưng có thêm một sức lôi cuốn kỳ lạ đối với khách tham quan tới đây.

Cứ vào thứ 5 hàng tuần, chỉ cần bạn bước đến đỉnh dốc phương pháp Lùng Khấu Nhin 1 quãng là bạn đã nghe được các âm lượng sôi động của rất nhiều người sử dụng, kẻ bán, không khí náo nhiệt, tươi tắn đặc điểm giữa 1 khung cảnh núi rừng trơ trọi.

Đi sâu dần vào trong chợ, chắc như đinh đóng cột các bạn sẽ choáng ngợp bởi Color sặc sỡ của váy hoa, của thổ cẩm. Nếu bạn đã có thời điểm từng mê mẩn khi cảm nhận thấy các bộ đầm xòe hoa của rất nhiều thiếu nữ dân tộc trên phim hình ảnh thì tới với Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai, bạn bắt buộc phải ngẩn ngơ trước sự rực rỡ tỏa nắng của hàng trăm ngàn bộ váy được dệt từ thổ cẩm một phương pháp tỉ mỉ, khéo léo, đầy hình tiết xòe ngăn nắp trên các chiếc dây treo. Xem thêm về Chợ Mường Hum

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 1


Du Lich mảnh đất nền này Khám Phá Chợ Phiên Lùng Khấu Nhìn


Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là 1 trong số các phiên chợ có tiếng của tất cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Người giao thương ở đấy là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh … và các hàng hóa kinh doanh chủ đạo là các loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai ở đâu,kiến trúc,check in 2022


Ngay từ đỉnh dốc lúc còn phương pháp chợ 1 quãng, sắc tươi tắn đấy đã hiển hiện, và càng đặc điểm hơn giữa núi rừng trơ trọi và khung trời ảm đạm. Xung quanh tuyến phố chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, đồ vật cá thể. Từ đường chính rẽ vào chợ là Vị trí bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn… Tựa như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin ngập cả các Color rực rỡ tỏa nắng của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm.


Những mảnh vải hoa sặc sỡ, các chiếc váy thổ cẩm đầy hình tiết xòe ngăn nắp trên các chiếc dây treo. Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, món ăn.. được giăng bởi các tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh nam giới áo đen ngồi chè chén say sưa. Song song với hai dãy quán đấy là khu căn hộ xây khoảng 50m2, ở bên trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên phía trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm chất quần áo như tất cả chúng ta hay mặc hiện tại. Phía cuối khu căn hộ này mới là gian hàng thổ cẩm.

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa1


Từ sáng sớm, từng đoàn người với trang phục rực rỡ tỏa nắng sắc màu, trên vai là các bao, gùi hàng hoá từ các ngả đường đổ về chợ. Trong dòng người đông đúc đi chợ không khó để nhận ra từng đoàn tham quan say sưa tự sướng, quay phim cảnh bà con các dân tộc Vị trí đây giao thương, trao đổi hàng hóa nông sản. Có khách tham quan còn chọn cho chính bản thân một hai đồ ăn bản địa, như bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi ngũ sắc… để cảm thấy cảm nhận thấy ăn uống.


Tới chợ phiên Lùng Khấu Nhin sẽ cảm nhận thấy nhiều đồ vật, đồ đạc thân mật, rất gần gũi, thiết yếu trong mỗi hộ dân cư được bày bán như: Chiếc bình phun thuốc sâu, cuốc, gùi, chổi quét nhà, bát, đĩa, ấm, chén… Rồi sôi động cảnh trao đổi, giao thương, thăm hỏi tặng quà… toàn bộ cũng trở nên sức quyến rũ khách tham quan riêng có của chợ phiên Lùng Khấu Nhin.

Xem Thêm:  Review Khám phá bản Tả Van đẹp ngút ngàn tiết trời Sapa ở đâu,có gì,ăn gì 2022

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Riêng Một Văn Hóa

Tựa như các phiên chợ khác, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai cũng luôn có các hàng hóa nông sản, rau, củ quả rồi các đồ vật cá thể, xoong nồi. Và đương nhiên rồi, ăn uống là một nét văn hóa cổ truyền đã hết thiếu khi nhắc tới Tây Bắc.

Ở 1 góc chợ Lùng Khấu Nhin đây là vị trí ẩm thực ăn uống với các đồ ăn đặc thù của bà con dân tộc Vị trí đây, rất ăn khách du lịch nổi trội là các vị khách nước ngoài, như: bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi tím,..

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 2

À! Đúng rồi. Lợn cắp nách – một bức ảnh rất rất gần gũi và cực kì đáng yêu mà chắc như đinh đóng cột các bạn sẽ bắt gặp lúc đến với phiên chợ này. Tại đây, bà con bán lợn không dựa trên trọng lượng như miền xuôi mà chỉ nhìn rồi cấu thành giá, bình quân từ 400.000 tới 1 triệu đồng/ con.

Và 1 trong các điều cũng trở nên vẻ đẹp của phiên chợ cổ Lùng Khấu Nhin Lào Cai đây là con người. Những cụ công cụ bà móm mém, các thiếu nữ e ấp trong các chiếc đầm xòe thổ cẩm rực rỡ tỏa nắng khi cùng dạo chợ với các anh chàng trong bản, rồi bức ảnh các em bé ngơ ngác khi cảm nhận thấy các vị khách lạ, nhiều bé ngủ gật trên lưng mẹ.

Bởi thế mới nói, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai quyến rũ khách tham quan lúc đến đây không riêng gì bởi từ các gian hàng rực rỡ tỏa nắng của thổ cẩm, của rất nhiều đồ ăn đặc thù của rất nhiều dân cư bản xứ mà còn từ sự mộc mạc, đơn giản của rất nhiều con người Vị trí đây. Xem thêm về Cao Tốc thủ đô Lào Cai

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Ở Sapa,Cho Phien Lung Khau Nhin O Sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *