Review Lào Cai

Review Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa ở đâu, thời gian họp chợ 2023

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin ở đâu?


Chợ phiên Lùng Khấu Nhin là một trong những phiên chợ có tiếng của vùng Tây Bắc rộng lớn. Chợ được tổ chức hàng tuần vào sáng thứ năm tại trung tâm xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương. Đây là điểm đến thu hút du khách khi đến thăm Sapa.

Thời gian họp Chợ phiên Lùng Khấu Nhin

Đặc điểm nổi bất gây chú ý và đã là nét tượng trưng của rất nhiều dân tộc vùng cao là các chợ Phiên. Hàng tuần, các buổi chợ phiên lại lần lượt giới thiệu ở các xã không giống nhau trên vùng cao huyện Mường Khương. Này là 1 trong các khu du lịch đình đám làm say lòng khách tham quan mỗi một khi tới du lịch Sapa.

Thứ 5, là chợ phiên Lùng Khấu Nhin tại giữa trung tâm xã. Chợ phiên không lớn, chỉ là các quán hàng dễ dàng, thậm chí còn là tấm nilon trải trên đất bày bán các dòng sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Tuy vậy, chợ vẫn khá đông đúc và sôi động.

Tại chợ phiên, dân cư bán rau xanh, trái cây, gà đồi, lợn địa phương… Những sạp hàng bán các ví, túi, mũ, hàng thổ cẩm có hình tiết đẹp, biểu thị óc thẩm mỹ và nghệ thuật, trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo.

Những hàng bán bánh tẻ, bánh nếp thơm lừng ở kề bên quầy bán rượu ngô. Người bán rượu đưa theo chiếc chén bé dại, hồ hởi đãi khách uống thử để thưởng thức hương rượu ngô nồng nàn.

Cuối giờ sáng, đông nhất vẫn là các hàng phở và thắng cố, nhâm nhi chén rượu ngô, người vùng cao vui cười, thì thầm rôm rả.

Từ sáng sớm, những người dân bán hàng ở thị trấn đã đánh xe tải đến đây với đủ các loại bàn và ghế, phông bạt để dựng quán hàng. Có đủ các hàng hóa thiết yếu để dân cư trong vùng chẳng phải đi quãng đường xa đến chợ huyện hỏi mua đồ nữa. Đây chính là bánh kẹo, đồ dân dụng, chăn, đệm, quần áo, giầy, dép, hàng điện tử như Smartphone, đầu đĩa…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu đồi hoa Tam giác mạch Lử Thẩn ở đâu,giá vé,vẻ đẹp 2021

Chợ phiên Lùng Khấu Nhin luôn đông vui, sôi động. Thấp thoáng các vị khách nước ngoài vãn cảnh tới du lịch Sapa

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Giới thiệu Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa

Tại chợ phiên Lùng Khấu Nhin, người giao thương là đồng bào của các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh, v.v. Họ bán chủ yếu các loại nông sản như ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả và các sản phẩm thổ cẩm. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm thấy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như ví, túi, mũ, và các sản phẩm bánh tẻ, bánh nếp thơm lừng ở các gian hàng kề bên quầy bán rượu ngô.

Đặc điểm nổi bật của chợ phiên

Chợ phiên là nét tượng trưng của rất nhiều dân tộc vùng cao, và Lùng Khấu Nhin không phải là ngoại lệ. Chợ phiên được tổ chức tại các xã không giống nhau trên vùng cao huyện Mường Khương hàng tuần. Tuy nhiên, chợ phiên Lùng Khấu Nhin không lớn, chỉ có các quán hàng dễ dàng, thậm chí còn là tấm nilon trải trên đất bày bán các sản phẩm cây nhà lá vườn. Tuy nhiên, chợ vẫn đông đúc và sôi động, với nhiều sản phẩm thú vị.

Trải nghiệm khi tham quan chợ phiên Lùng Khấu Nhin

Tham quan chợ phiên Lùng Khấu Nhin, du khách có thể tìm hiểu về đời sống và văn hóa của người dân địa phương và trải nghiệm không khí tươi vui của chợ phiên. Các sản phẩm độc đáo và mỹ nghệ tại chợ cũng là một điểm nhấn của chuyến đi tham quan Sapa.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai Vẻ Xinh Rực Rỡ Sắc Màu

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin là một trong những phiên chợ có tiếng của vùng Tây Bắc rộng lớn, được tổ chức vào sáng thứ năm hàng tuần tại huyện Mường Khương. Tại đây, người giao thương là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh… và các hàng hóa chủ yếu là các loại nông sản như ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả và thổ cẩm.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 1

Không gian chợ phiên

Từ sáng sớm, những người dân bán hàng ở thị trấn đã đánh xe tải đến đây với đủ các loại bàn và ghế, phông bạt để dựng quán hàng. Chợ phiên Lùng Khấu Nhin luôn đông vui, sôi động với các hàng hóa thiết yếu để dân cư trong vùng không phải đi quãng đường xa đến chợ huyện hỏi mua đồ nữa. Các hàng hóa bao gồm bánh kẹo, đồ dân dụng, chăn, đệm, quần áo, giầy, dép, hàng điện tử như Smartphone, đầu đĩa…

Nét đặc trưng của chợ phiên

Tới chợ phiên Lùng Khấu Nhin, khách tham quan sẽ cảm nhận được không khí sôi động, trao đổi, giao thương và thăm hỏi tặng quà giữa người bán và người mua. Các sản phẩm được bày bán rất gần gũi, thiết yếu trong mỗi hộ dân cư, và mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc vùng cao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan thung lũng hoa Bắc Hà Lào Cai ở đâu,giá vé,vẻ đẹp,món ăn 2022

Thưởng thức hương vị đặc sản

Ngoài các mặt hàng tiêu dùng, chợ phiên Lùng Khấu Nhin cũng có những đặc sản của vùng Tây Bắc như rượu ngô nồng nàn. Người bán rượu đưa theo chiếc chén bé dại, hồ hởi đãi khách uống thử để thưởng thức hương vị đặc sản.


Du Lich mảnh đất nền này Khám Phá Chợ Phiên Lùng Khấu Nhìn

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai nằm giữa trung tâm huyện lỵ Mường Khương cách đó 12km và diễn ra vào thứ 5 hàng tuần. Đây là một trong những phiên chợ cổ đình đặc trưng của Lào Cai và Tây Bắc nói chung. Phiên chợ này là nơi trao đổi, giao thương các loại nông sản như ngô, lúa, gạo, đậu tương, rau, củ, quả và các mặt hàng thổ cẩm, váy, áo… đầy đủ.

Chợ phiên – Nơi tập trung của bà con dân tộc

Chợ phiên Lùng Khấu Nhin là nơi tập trung của bà con dân tộc trong vùng. Họ đến đây để trao đổi hàng hóa, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và gặp gỡ bạn bè, người thân. Không chỉ có đồ ăn, đồ uống, trái cây, chợ phiên còn là nơi để các bạn trẻ dân tộc thể hiện sự đẹp của trang phục dân tộc và những trò chơi dân gian, như nhảy dây, đánh cầu…

Chợ phiên – Một sức lôi cuốn đặc biệt

Mặc dù chỉ có các hàng hóa đơn giản, đơn sơ nhưng Chợ phiên Lùng Khấu Nhin lại có một sức lôi cuốn đặc biệt với khách tham quan. Bước vào chợ, bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động, náo nhiệt, tươi tắn đặc trưng của một phiên chợ cổ đình giữa khung cảnh núi rừng trơ trọi.

Tham Quan Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Sapa1

Khám phá Chợ Phiên Lùng Khấu Nhìn tại Mường Khương

Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là một trong số các phiên chợ có tiếng của tất cả vùng Tây Bắc rộng lớn.

Người và hàng hóa

Người giao thương ở đây là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh và các hàng hóa kinh doanh chủ đạo là các loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Cảnh quan chợ

Từ đỉnh dốc lúc còn phương pháp chợ một quãng, sắc tươi tắn của chợ đã hiển hiện, và càng đặc điểm hơn giữa núi rừng trơ trọi và khung trời ảm đạm. Xung quanh tuyến phố chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, đồ vật cá thể. Từ đường chính rẽ vào chợ là vị trí bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn…

Trang phục và sản phẩm thổ cẩm

Tựa như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin ngập cả các màu sắc rực rỡ tỏa nắng của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm. Những mảnh vải hoa sặc sỡ, các chiếc váy thổ cẩm đầy hình tiết xòe ngăn nắp trên các chiếc dây treo.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai 2

Quán ăn và khu căn hộ

Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, món ăn.. được giăng bởi các tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh nam giới áo đen ngồi chè chén say sưa. Song song với hai dãy quán đó là khu căn hộ xây khoảng 50m2, ở bên trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên phía trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm chất quần áo như tất cả chúng ta hay

Xem Thêm:  Review Tham Quan đền Bảo Hà Lào Cai ở đâu,cầu gì,lễ vật 2022

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin – Văn Hóa Ăn Uống Tây Bắc

Ăn Uống Là Nét Văn Hóa Cổ Truyền

Như bất kỳ phiên chợ nào khác, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Lào Cai cũng luôn có các hàng hóa nông sản, rau, củ quả và đồ vật cá thể, xoong nồi. Ăn uống là một nét văn hóa cổ truyền của Tây Bắc và ở góc ẩm thực của chợ Lùng Khấu Nhin, du khách có thể tìm thấy các đồ ăn đặc thù của bà con dân tộc.

Các đồ ăn đặc thù của chợ Lùng Khấu Nhin bao gồm bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi tím,.. được ưa chuộng bởi du khách nước ngoài

Lợn cắp nách tại Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin, Lào Cai

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin tọa lạc tại huyện Mường Khương, Lào Cai, là một trong những phiên chợ cổ truyền thống đặc sắc nhất miền Bắc Việt Nam. Mỗi năm, đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những sản phẩm thổ cẩm, đồ ăn đặc thù, cũng như những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa.

Lợn cắp nách và giá bán

Một trong những sản phẩm thu hút sự chú ý của du khách khi đến Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin chính là lợn cắp nách. Đây là loại lợn có tên gọi đặc biệt vì chúng thường được chăn thả tự do trong rừng, sau đó được bắt bằng cách cắp nách để đưa vào chợ tiêu thụ. Tại đây, giá bán của lợn cắp nách không dựa trên trọng lượng mà chỉ nhìn rồi cấu thành giá, bình quân từ 400.000 đến 1 triệu đồng/ con.

Vẻ đẹp của phiên chợ cổ Lùng Khấu Nhin

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin không chỉ là nơi để trao đổi mua bán, mà còn là nơi để người dân bản địa giao lưu, trò chuyện và cùng nhau tạo nên không khí vui tươi, ấm áp. Với vẻ đẹp của những cụ công cụ bà móm mém, các thiếu nữ e ấp trong các chiếc đầm xòe thổ cẩm rực rỡ tỏa nắng khi cùng dạo chợ với các anh chàng trong bản, rồi bức ảnh các em bé ngơ ngác khi cảm nhận thấy các vị khách lạ, nhiều bé ngủ gật trên lưng mẹ, Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin đã tạo nên một vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản và quyến rũ đến khó tả.

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin Ở Sapa,Cho Phien Lung Khau Nhin O Sapa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button