Review Lào Cai

Review Tham Quan Núi Cô Tiên Lào ở đâu,nguồn gốc,truyền thuyết,check in 2022

Núi Cô Tiên ở đâu?

Núi Cô Tiên tọa lạc trong địa bàn huyện Bắc Hà được nhìn nhận như nơi tham quan mới mẻ và lạ mắt ở Lào Cai. Tới đây, khách du lịch không riêng gì được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên cao thượng mà còn được xem thêm các nét văn hóa cổ truyền cổ truyền của đồng bào dân tộc bản địa.

Núi Cô Tiên Nha Trang cao bao nhiêu?

Núi đôi Cô Tiên Nha Trang Khánh Hòa có chiều cao chừng 400m, với 3 đỉnh tọa lạc liền kề nhau, tương tự như một bóng hình người nữ giới xõa tóc và ngẩng gương mặt thăng thiên. Nếu tính từ phía biển, đỉnh núi trước tiên đây là phần đầu của Cô Tiên, đỉnh đầu tuần là phần ngực và đỉnh sau cùng là đôi bàn chân thon dài trong tư thế vắt chéo.

 Tham Quan Núi Cô Tiên Lào

Đường lên núi Cô Tiên Nha Trang

Xuất phát từ trọng tâm thành phố, để dịch rời đến núi Cô Tiên, bạn nên đi theo phía Tây Bắc, qua Hòn Chồng, tiếp sau đó rẽ phải sẽ cảm thấy một lối mòn bé dại. Hiện tại, bạn cứ chạy xe thẳng sẽ đến được tuyến đường lên núi đôi Cô Tiên.

Đường lên núi Cô Tiên Nha Trang khá thuận lợi, nếu nhanh bạn chỉ cần mất 40 phút là đã đến đỉnh rồi! Nếu như không cần là hoạt động viên hoặc dân bài bản thì bạn nên làm chinh phục một đỉnh độc tôn. Núi đôi Cô Tiên có 3 đỉnh, địa điểm đâu cũng chiếm hữu tọa độ đẹp để ngắm cảnh. Thế cho nên, để ngăn cản mất sức bạn nên nghỉ chân ở 1 điểm thôi nhé!

Thời gian lý tưởng để mày mò núi Cô Tiên ở Nha Trang

Ngoại trừ các ngày điều kiện thời tiết xấu hoặc mùa mưa thì khoảng thời hạn nào rất được nhìn nhận như lý tưởng cho chuyến chinh phục đỉnh núi đôi Cô Tiên Nha Trang. Vào các ngày trời mưa, đường dịch rời lên núi Cô Tiên khá trơn trượt nên không bảo đảm an toàn cho chuyến du ngoạn của bạn.

núi Cô Tiên

Nguồn gốc ngọn núi Cô Tiên

Có không ít câu truyện được lưu truyền từ lâu về xuất xứ của núi Cô Tiên. Chuyện kể rằng có vị chủ tướng đạo quân vùng này. Từng ngày phải ra trận để người vk đẹp đẹp ở nhà. Bi kịch xảy tới vào trong 1 ngày nọ, người vk bị hãm hại khi vị chủ tướng đang chinh chiến địa điểm xa. Nàng vì giữ tiết hạnh, phẩm giá của tôi đã gieo mình trên núi. Thân xác nàng đây là vóc dáng của ngọn núi hiên giờ. Tên thường gọi Cô Tiên cũng chính là để tưởng niệm về nàng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sun Plaza Sapa Lào Cai ở đâu,có gì hot 2022

Cũng tồn tại câu truyện khác về ngọn núi rằng khi địa điểm đây chỉ là vùng hoang sơ, dân cư có cuộc đời đau khổ. Vùng biển sát gần đó có một con quỷ biển tàn ác, chuyên ăn thịt bất kỳ ai khi tiến lại gần biển. Tận mắt cảm thấy dân cư gian khổ, một nàng tiên trên trời đã xuống trần diệt quỷ. Trải qua thời hạn dài giao tranh, giết được con quỷ nhưng nàng tiên lại bị thương mà chết. Địa điểm nàng tọa lạc xuống cạnh biển, hóa thành dãy núi tên là cô Tiên.

nui co tien

Sự Tích Núi Cô Tiên Nha Trang

Có không ít sự tích về Núi Cô Tiên. Có tích kể rằng, thời trước có một đạo quân nọ đóng quân ở trên núi, vị chủ tướng có một bà xã cực kì đẹp nhưng thường xuyên phải ra mặt trận đánh giặc nên hay để vk ở nhà lẻ loi. Trong một lần chủ tướng ra quân như thường lệ thì ở nhà bà xã đã bị quân lính của ông toan làm nhục.

Cô vk vì sự xấu hổ và để không thay đổi hạnh tiết với chồng mà đã tự vẫn và tọa lạc trên ngọn núi. Sau đó thân xác nàng hóa thành dãy núi với 3 ngọn núi có vóc dáng như ngày nay. Người dân để tỏ lòng kính trọng với bà xã trẻ đẹp đẹp nhưng ngắn số đã đặt tên là núi Cô Tiên..

Tích khác lại kể rằng, thời trước ngọn núi này chỉ có lau, mai rừng mọc trên bờ cát trắng xóa, biển cũng không êm đềm và xinh đẹp như ngày nay. Người số lượng dân sinh sống cực kì khó khăn, mệt nhọc để kiểm ăn trên bờ mà hoàn toàn không dám xuống biển tuy nhiên dưới đó tôm cá không ít. Nguyên do là dưới biển có một con quỷ dữ hoành hành, nó chuẩn bị tung lên các đợt sóng cao để nhấn chìm những người dân đứng cạnh bờ biển và rồi ăn thịt họ.

Con người luôn sống trong sự run sợ, lo ngại sau cùng tiếng kêu than khóc lóc của mình cũng tới được tai một tiên nữ trên cung đình. Tiên nữ sau không ít lần giao tranh với quỷ đã bị thương nặng, dù rất muốn nhưng lực bất tòng tâm nàng tọa lạc xuống ngửa mắt thăng thiên và ngủ yên mãi mãi tiếp sau đó hóa thành núi Cô Tiên.

Sự tích Núi Cô Tiên

Du khách cần chuẩn bị các gì khi leo núi Cô Tiên

Theo kinh nghiệm leo núi Cô Tiên Nha Trang, bạn nên có sự một vài đồ vật sau để thuận tiện cho hành trình chinh phục này nhé!

  • Một đôi giầy chuyên dụng leo núi thật dễ chịu và thoải mái;
  • Nước khoáng hoặc nước tăng lực để ngăn cản ra các giọt mồ hôi nhiều mất nước;
  • Những các loại thiết bị cắm trại nếu nhu cầu camping trên đỉnh núi. Đây chắc chắn rằng một tham gia trải nghiệm tại núi đôi Cô Tiên Nha Trang về đêm thích thú đó;
  • Và nếu bạn có dự tính cắm trại trên núi thì đừng quên chuẩn bị một vài loại đồ ăn một chút nhé!;
  • Những các loại thiết bị quay phim, tự sướng để bắt trọn từng khung người tuyệt đẹp từ núi Cô Tiên.
núi Cô Tiên1

Lên núi Cô Tiên vãn cảnh bồng lai

Núi Cô Tiên tọa lạc phương pháp thị trấn Bắc Hà khoảng 2km về hướng Tây Bắc. Với chiều cao trên 1.600m, nơi thăm quan này được nhìn nhận như một trong các các ngọn núi lớn ở huyện Bắc Hà.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Cát Cát Sapa Ở đâu? Đường đi? Giá vé 2023

Phía Đông Bắc và Tây Nam của ngọn núi đây là địa điểm bắt nguồn của 2 dòng thác cao thượng: Cốc Lên và Sao Đỏ. Dòng chảy của hai thác này trải qua địa bàn thôn Mã Tuyển và Sảng Chải của xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương.

Cốc Lên và Sao Đỏ gặp nhau tại động Hàm Rồng. Đây cũng đây là địa điểm bắt nguồn dòng suối Tùng Lâu thỏa mãn có nhu cầu nước tưới tiêu cho hai cánh đồng lúa Tùng Lâu và Mường Khương rộng trên 400ha.

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà với truyền thuyết li kì, núi Cô Tiên đã biến đổi thành nơi tham quan mới mẻ và lạ mắt giành cho khách du lịch mày mò.

Truyền thuyết kể lại rằng, xưa kia, một nàng Tiên xuống hạ giới du Xuân, trải qua địa điểm đây cảm thấy khung cảnh sơn thuỷ hữu tình nên nặng lòng ở lại. Chính vì thế, ngọn núi đó được bà con các dân tộc bản địa gọi là núi Cô Tiên.

Và kỳ lạ thay, trên đỉnh ngọn núi đã được bàn tay tạo hoá đẽo gọt tạo thành các chiếc ghế đá có hình Cô Tiên đang ngồi với mặt quay trở về phương Bắc bao quát cả một vùng thung lũng Mưng Khang (Mường Khương ngày nay).

Phương pháp đó không xa có một giếng nước trong vắt như gương với mặt phẳng chỉ rộng chừng 60cm x 1,2m. Mùa mưa cũng tương tự mùa khô, giếng luôn ở mực nước 0,5cm, bao quanh là các cây gỗ quý mọc chen trong đá.

núi Cô Tiên2

Theo truyện kể, các tháng, cứ tới ngày mồng một và ngày rằm, các nàng tiên đẹp đẹp lại từ trên trời bay xuống vãn cảnh, ngắm mình, soi gương. Tới khi mặt trời sắp gác đỉnh núi phía Tây, nàng mới bay về trời.

Tính chất, ở đây, chỉ các loài chim được tới ca hát, các loài sóc bụng trắng, bụng đỏ, bụng vàng, bụng nâu tới xòe, múa cho Tiên xem… còn rắn, rết, hổ ,báo đều phải né xa theo lệnh trời.

Nếu có dịp đến nơi thăm quan Lào Cai, bạn đừng bỏ qua cơ hội tới với thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú của núi Cô Tiên.

Núi Cô Tiên nối sát với cuộc sống tâm linh của các dân cư Bắc Hà

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đẹp, núi Cô Tiên còn sống sót đặc biệt ý nghĩa tâm linh rất chi là lớn lớn so với dân cư địa điểm đây. Trên vách đá phẳng rộng trên đỉnh núi hiện giờ vẫn đang còn một am bé dại để bức tượng thờ bà Quan Âm Bồ Tát mặt quay trở về phương Nam.

Hàng năm, cứ tới ngày 19/9 dân cư bản địa lại mang oản, vải đỏ để cầu Quan âm Bồ Tát xin điềm tốt, xoá đi điềm dữ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, núi Cô Tiên vẫn sừng sững, uy nghi nhìn về phố huyện Mường Khương. Song song với thắng cảnh Hang Tiên, chợ dân sinh Bắc Hà, dinh Hoàng A Tưởng, núi Cô Tiên đã biến đổi thành một trong các các nơi thăm quan hấp dẫn nghênh đón đồng bọn bốn phương tới với Bắc Hà.

núi Cô Tiên3

Những tham gia trải nghiệm đã không còn bỏ qua tại núi Cô Tiên

Nếu hỏi Nha Trang có gì chơi? Ghé thăm ngay ngọn núi đôi Cô Tiên đẹp đẹp, các bạn sẽ cảm thấy chuỗi hành trình của tôi đã không còn gì nhàm chán, với không ít tham gia trải nghiệm hấp dẫn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đỉnh Fansipan Lào Cai ở đâu,giá vé,cách đi 2022

Trải nghiệm cắm trại núi Cô Tiên Nha Trang Khánh Hòa

Du lịch núi Cô Tiên Nha Trang đang khá nâng tầm phát triển, bởi vậy địa đặc điểm này có khá nhiều dịch vụ hấp dẫn kèm theo. Trong đó, cắm trại qua đêm là một tham gia trải nghiệm bạn đừng nên bỏ qua. Bạn cũng sẽ có thể tự chuẩn bị tại nhà hoặc thuê lều trại, nhà bếp nướng ngay dưới chân núi.

núi Cô Tiên4

Ngắm nhìn núi Cô Tiên Nha Trang về đêm

Khi màn đêm buông xuống, cả hội cùng với nhau ẩm thực ăn uống, hát hò, ngắm nhìn và thưởng thức các ánh nắng của đèn lấp lánh từ phía thành phố. Thật là tuyệt đúng không nào? Đứng trên đỉnh núi đôi Cô Tiên, bạn để được ngắm nhìn và thưởng thức cảnh đêm cực kì tuyệt đẹp của thành phố. Hiện tại, Nha Trang đã không còn ồn ào, nhộn nhịp xe cộ nữa, tiếng sóng biển cũng yên lặng tới lạ thường. Một khoảng không huyền ảo che phủ trong đêm, chắc như đinh đóng cột trong trí nhớ các bạn sẽ ghi mãi tấm hình diệu kỳ này.

núi Cô Tiên5

Điểm kiểm tra – in sống ảo được người trẻ tuổi yêu dấu

Nếu bạn nhận định rằng địa điểm nên tới ở Nha Trang chỉ có khả năng là biển thì nhầm lớn! Núi mới đây là địa điểm có khả năng bao quát cảnh biển và toàn thành phố, nổi biệt là các nơi thăm quan view rộng và có chiều cao như ở núi Cô Tiên Nha Trang. 

Khi đã được đặt bàn chân lên đỉnh núi sau quãng hành trình chinh phục dài thì việc thứ nhất bạn phải làm để tự thưởng cho chính bản thân mình đây là hít thở thật sâu để hưởng trọn bầu không khí thoáng rộng ở địa điểm đây. Sau đây chính là kiểm tra in vài bức ảnh đẹp đẹp để khoe “thành quả” của tôi!

Một trong những chú ý khi leo núi Cô Tiên

  • Hiển nhiên khi đi leo núi, khách du lịch cần trang bị cho chính bản thân mình trang phục dễ chịu và thoải mái và đơn giản và dễ dàng hoạt động nhất. Bộ đồ thể thao, giầy leo núi sẽ cực kì lý tưởng cho chuyến hành trình.
  • Nước uống, lương thực là đã không còn thiếu nếu bạn có dự tính cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, có phần khó khăn vất vả hơn cho bạn.
  • Trên núi không né khỏi côn trùng nhỏ, hãy các động thực vật hoang, hãy đưa đi thuốc xịt, bôi đề phòng côn trùng nhỏ đốt

Du lịch Nha Trang đâu riêng gì có biển hay các hang động, khách du lịch có khả năng tham quan núi Cô Tiên để thưởng thức vẻ đẹp của thành phố một phương pháp cá biệt hơn. Mình kỳ vọng rằng qua bài viết đó sẽ cho bạn các thông tin, kinh nghiệm thiết yếu cho chuyến mày mò đang tới.

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Cô Tiên – điểm thăm quan mới mẻ và lạ mắt tại Sa Pa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button