Review Tham Quan Khe Rỗ Bắc Giang Điểm đến du lịch sinh thái 2022

KHERO DSC 4248

du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang là một địa danh tọa lạc trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử của tỉnh Bắc Giang, nơi đây với đặc trưng là khu rừng rậm nguyên sinh, là một điểm du lịch thú vị nếu với những người ưa khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống truyền thống của những người dân.

khe rỗ

Khe Rỗ thuộc địa phận xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; phương pháp trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 95km về hướng đông, phương pháp TP. hà Nội khoảng 145km về hướng đông bắc, theo tuyến TP. hà Nội – Bắc Giang – Khe Rỗ.

Do ở địa hình núi cao nên vùng rừng Khe Rỗ có khí hậu trong lành, mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 24 – 28C vào mùa nắng nóng; vào mùa đông nơi đây lại khoác trên mình chiếc áo đầm ấm từ sự đan xen của những tán cây rừng rậm rạp.

Theo số liệu của Sở VHTTDL Bắc Giang, rừng nguyên sinh Khe Rỗ có tổng diện tích tự nhiên 7.153ha, tọa lạc trong ba lưu vực Khe Rỗ, Khe Đin và Khe Nước Vàng. Rừng ở đây rất phong phú về động, thực vật quý hiếm với 786 loài thực vật, 226 loài động vật có giá trị nhiều mặt về thương mại, bảo vệ môi trường xung quanh, bảo vệ nguồn gien.

Trong số những loài thực vật có 43 loài thực vật quý hiếm như đinh, lim, sến, táu, bách diệp, pơ mu, chò chỉ, kim giao, trầm hương, lát hoa, trò vẩy, bẩy lá… Nổi bật, trong rừng Khe Rỗ có cây đa tình trên 500 năm tuổi, đã nhìn thấy chuyện tình của nhiều thế hệ người dân An Lạc đến đây để tâm tình kết tóc xe duyên…

khe rỗ

Khu vực rừng nguyên sinh Khe Rỗ là nơi sinh sống của nhiều toàn cầu dân tộc như: Tày, Dao, Hoa, Kinh… Mỗi dân tộc có những phong tục tập quán độc đáo khác nhau. Du khách đến đây, ngoài khám phá bản sắc văn hóa truyền thống những dân tộc còn tồn tại thời cơ thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, nổi trội là món cá trôi mắt đỏ và ốc hương suối. Đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi trùng điệp nối tiếp nhau.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Khu Du Lịch Suối Mỡ Bắc Giang Ở Đâu, Đường Đi 2021

Trong khe núi có nhiều mạch nước ngầm tuôn chảy tạo thành những dòng suối, trong đó có 2 con suối to là suối nước Vàng và Khe Đin. Sở dĩ gọi là suối nước Vàng vì nước ở con suối này vàng như mật ong; trong khi đó, suối Khe Đin lại chảy dài tạo thành những đoạn thác cao. Nơi thác nước đổ xuống tạo thành những hồ nước trong vắt nhìn tận đáy. Qua một vài con suối nhỏ, men theo sườn núi đi sâu vào trong rừng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một bức tranh thiên nhiên muôn màu sắc được tạo nên bởi những cánh rừng già rậm rạp, um tùm.

khe rỗ

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ có đầy đủ những yếu tố thuận lợi để phát triển những loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch nghiên giúp, du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy những năm gần đây, Chính quyền xã An Lạc đang phối hợp với những tổ chức Phi Chính phủ hỗ trợ người dân phát triển du lịch toàn cầu, nhằm đưa nơi đây trở thành một trong những điểm nhấn của du lịch Bắc Giang.

Một số hình ảnh ở rừng nguyên sinh Khe Rỗ

khe rỗ
khe rỗ
khe rỗ
khe rỗ

Trung tâm Thông tin du lịch

Chuyên Mục: Review Bắc Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khe Rỗ – Điểm đến du lịch sinh thái ở Bắc Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.