Review Bắc Giang

Review Tham Quan Khe Rỗ Bắc Giang Điểm đến du lịch sinh thái 2022

du lịch sinh thái Khe Rỗ Bắc Giang là một địa điểm tọa lạc trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử của tỉnh Bắc Giang, địa điểm đây với đặc thù là khu rừng rậm rậm nguyên sinh, là một điểm du lịch thích thú nếu như với những người dân ưa mày mò, tham gia trải nghiệm và điều tra các nét văn hóa cổ truyền cổ truyền của các dân cư.

khe rỗ

Khe Rỗ thuộc địa bàn xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; cách thức trọng tâm thành phố Bắc Giang khoảng 95km về phía đông, cách thức TP. hà Nội khoảng 145km về phía hướng đông bắc, theo tuyến TP. hà Nội – Bắc Giang – Khe Rỗ.

Do ở địa hình núi cao nên vùng rừng Khe Rỗ có khí hậu trong lành, thoáng mát với độ ẩm bình quân từ 24 – 280C vào mùa sự nắng nóng; vào mùa đông địa điểm đây lại khoác trên mình chiếc áo ấm áp từ sự xen kẹt của các tán cây rừng sum sê.

Theo số liệu của Sở VHTTDL Bắc Giang, rừng nguyên sinh Khe Rỗ có tổng diện tích bỗng nhiên 7.153ha, tọa lạc trong ba lưu vực Khe Rỗ, Khe Đin và Khe Nước Vàng. Rừng tại đây rất đa dạng mẫu mã về động, thực vật quý hiếm với 786 loài thực vật, 226 loài động thực vật có chi phí nhiều mặt về kinh tế, bảo đảm thiên nhiên môi trường bao vây, bảo đảm nguồn gien.

Xem Thêm:  Review Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng - Bắc Giang - Ở Đâu 2022

Trong số các loài thực vật có 43 loài thực vật quý hiếm như đinh, lim, sến, táu, bách diệp, pơ mu, chò chỉ, kim giao, trầm hương, lát hoa, trò vẩy, bẩy lá… Đặc biệt, trong rừng Khe Rỗ có cây đa tình trên 500 năm tuổi, đã thấy chuyện tình của nhiều dòng đời dân cư An Lạc đến đây để tâm tình kết tóc xe duyên…

khe rỗ

Khu vực rừng nguyên sinh Khe Rỗ là địa điểm sinh sống của nhiều xã hội dân tộc như: Tày, Dao, Hoa, Kinh… Mỗi dân tộc có các phong tục tập quán độc lạ khác biệt. Du khách đến đây, ngoài mày mò truyền thống văn hóa cổ truyền các dân tộc còn sống sót cơ hội thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng của bản địa, nổi bật là món cá trôi mắt đỏ và ốc hương suối. Đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ, du khách để được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên cao thượng với các dãy núi trùng điệp tiếp nối nhau nhau.

Trong khe núi có không ít mạch nước ngầm tuôn chảy tạo thành các dòng suối, trong số đó có 2 con suối lớn là suối nước Vàng và Khe Đin. Sở dĩ gọi là suối nước Vàng vì nước ở con suối này vàng như mật ong; trong lúc đó, suối Khe Đin lại chảy dài tạo thành các đoạn thác cao. Địa điểm thác nước đổ xuống tạo thành các hồ nước trong vắt nhìn tận đáy. Qua một trong những con suối nhỏ dại, men theo sườn núi đi sâu vào trong rừng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một bức họa thiên nhiên muôn Màu sắc được tạo ra bởi các cánh rừng già sum sê, sum sê.

khe rỗ

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ có không hề thiếu các nhân tố thuận lợi để nâng tầm phát triển các mô hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch nghiên cứu, du lịch nghỉ ngơi. Bởi thế các năm mới đây, Chính quyền xã An Lạc đang kết hợp với các tổ chức Phi Chính phủ bổ trợ dân cư nâng tầm phát triển du lịch xã hội, nhằm mục đích đưa địa điểm đây biến thành một trong những các điểm vượt trội của du lịch Bắc Giang.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Thổ Hà Bắc Giang - Ở Đâu, Lễ Hội 2022

Một vài tấm hình ở rừng nguyên sinh Khe Rỗ

khe rỗ
khe rỗ
khe rỗ
khe rỗ

Trung tâm Thông tin du lịch

Chuyên Mục: Review Bắc Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khe Rỗ – Điểm đến du lịch sinh thái ở Bắc Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button