Review Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Thông Bắc Giang, Ở đâu, đường đi 2022

Dong Thong Bac Giang 1 1

Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Thông ở đâu?

Tọa lạc phương thức Hà Nội Thủ Đô chừng 140km, khu du lịch sinh thái Đồng Thông đang là nơi đến mê hoặc được nhiều người biết đến.

Từ Hà Nội Thủ Đô hành khách có thể dịch chuyển về thôn Đủng Đỉnh, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang khoảng 120km, tiếp tục dịch chuyển thêm gần 20km từ thôn Đủng Đỉnh vào xã Tuấn Mậu để chạm chân đến khu du lịch Đồng Thông. Mặc dù là điểm du lịch khá mới nhưng Đồng Thông đã nhanh chóng thu hút đông đảo tín đồ phượt.

 Đồng Thông - Bắc Giang

Giới Thiệu về Đồng Thông – Bắc Giang

Đến với Đồng Thông, hành khách sẽ được trải nghiệm một chuyến dã ngoại xuyên rừng lên đến Chùa Đồng và những chùa khác trong quần thể chùa trên dãy núi Yên Tử.

Trên hành trình khám phá lên đỉnh Chùa Đồng bạn sẽ gặp được rất nhiều loài hoa phong lan, địa lan song song với nhiều loài hoa rừng khác rực rỡ, lung linh đua nhau khoe sắc, hòa nhịp theo tiếng chim ríu rít… Tất cả như hòa trộn vào nhau tạo lên một không gian sống động đầy sự mê hoặc và quyến rũ.

Về với Đồng Thông, hành khách còn tồn tại thể ghé thăm chợ Nòn để thưởng thức hương vị mật ong rừng Yên Tử, đặc sản rượu men lá đặc trưng nơi đây hoặc có thể tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa truyền thống, lễ nghi dân gian của bà con dân tộc như: Lễ cầu mưa, lễ cúng cơm mới, lễ cấp sắc của những người Dao ở bản Mậu và Đồng Thông.

Đồng Thông - Bắc Giang 2

Khám phá Đồng Thông – Bắc Giang

Khu du lịch sinh thái Đồng Thông (Bắc Giang) đang là nơi đến mê hoặc và lý tưởng mà mọi phượt thủ đều muốn dịch chuyển đến trong những ngày hè oi bức, oi bức. Khu du lịch Đồng Thông cực phù hợp cho những bạn không muốn dịch chuyển quá xa và có thể đi đi về về trong ngày. Dong duổi trên những con đường vòng vèo uốn lượn, hùng vĩ chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy cực thư thả và thoải mái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di tích Chùa Đức La Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang, ở đâu 2022

Những ai muốn khám phá thêm nhiều địa danh và không muốn bỏ qua chuyến đi ngắn ngủi thì có thể dịch chuyển thêm khoảng 2h đồng hồ đeo tay xuyên rừng, là chạm được đến đền chùa Đồng – Yên Tử và những chùa khác trong quần thể chùa trên dãy núi Yên Tử

Khi đặt chân đến Đồng Thông – tọa lạc dưới chân non thiêng Yên Tử, bạn sẽ được đắm mình trong không gian mênh mông, kì vĩ của núi rừng, sự yên bình chốn tâm linh chùa Đồng và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao.

Đồng Thông - Bắc Giang 3

Khi đến xã Tuấn Mậu, từ chân núi bạn cũng có thể được ngắm một khung cảnh cực mênh mông, hùng vĩ, nước chảy róc rách và có thể trông thấy cả chùa Đồng, Yên Tử nữa đó. Nếu muốn thử thách bản thân bạn cũng có thể leo bộ xuyên rừng thêm khoảng 2h đồng hồ đeo tay nữa là lên được chùa Đồng một điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Bắc Giang.

Khu du lịch Đồng Thông là một điểm dừng chân lý tưởng cho những phượt thủ với nước xanh, núi non hùng vĩ do vậy khi tới đây vào mùa nắng nóng này là lý tưởng nhất. Bạn cũng có thể hòa mình vào làn nước trong  xanh để thấy đời thêm tươi mát hơn. Đây cũng là lý do bạn nên đi song song với liên minh để thoải sức bơi lội và tham gia những trò chơi với nước.

Xem Thêm:  Review Làng Rượu Vân Đặc sản Rượu làng Vân Bắc Giang ở đâu 2022

Nên du lịch Đồng Thông – Bắc Giang vào thời hạn nào?

Trước khi đi chúng ta cần chú ý theo dõi thời tiết khoảng 1-2 ngày để tránh thời tiết xấu hoặc mưa sẽ gây phiền phức khi cắm trại hoặc dịch chuyển nan giải.

Những bạn cũng có thể tới Đồng Thông, Bắc Giang vào bất kì thời hạn nào trong năm cũng xinh, tuy vậy khoảng thời gian từ tháng sáu đến 7 . Tính chất, nếu bạn phượt Đồng Thông vào thời hạn này sẽ được chiêm ngưỡng những cung đường đỏ rực của mùa vải chín hoặc mua vải về làm quà.

Hướng dẫn đường đi, phương thức dịch chuyển tới Đồng Thông

Bạn cũng có thể dịch chuyển theo cung đường sau:

  • Từ Hà Nội Thủ Đô bạn dịch chuyển về thôn  Đồng Đỉnh, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang khoảng 120km.
  • Bạn tiếp tục dịch chuyển thêm gần 20km từ thôn Đồng Đỉnh vào xã Tuấn Mậu để đến khu du lịch Đồng Thông
  • Khu du lịch sinh thái Đồng Thông thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Cách thức Hà Nội Thủ Đô chừng 140km

Chuyên Mục: Review Bắc Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm phượt Đồng Thông, Bắc Giang cực rõ ràng

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thành Cổ Xương Giang - Bắc Giang, Ở Đâu, thờ ai? 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.